Xu hướng tương lai của design bao bì bánh trung thu

Cuộc cạnh tranh khốc liệt về thiết kế bao bì

Bao bì sẽ là điểm trọng yếu đẩy số lượng hàng bán của bánh Trung Thu khách sạn và brand bánh kẹo của các doanh nghiệp khi trào lưu làm bánh handmade nở rộ.

như là chúng ta đã biết, bánh Trung Thu mua về nhà không còn là mục đích chính hiện nay, bánh Trung Thu mang biếu, biếu thế hệ là doanh thu chính của những hãng phát triển bánh nhiều người biết đến. Từ đó dẫn đến cuộc cạnh tranh về cả bánh bên trong và hình thức bên ngoài. Vậy là thị trường Việt Nam có vô vàn loại bao bì từ bánh loại vừa tiền cho tới đắt tiền.Các loại hộp bánh ngày càng được du nhập từ nhiều nước với bề ngoài giàu có, cầu kỳ và đắt tiền, các loại bánh cao cấp có giá từ một triệu tới 4 triệu đồng, thậm chí lên đến hàng chục triệu nếu bao gồm cả rượu, chè… bên trong thành một bộ quà biếu.
khi lên ý tưởng bao bì ở Việt Nam đang muôn hình vạn trạng và mỗi dịp Trung Thu trở thành một cuộc cạnh tranh khốc liệt về bao bì thì ở các nước tiến hóa hơn như Hong Kong, Singapore… thiên hướng trở về cùng bạn dạng vấp ngã, tinh tế hơn và chống lãng phí lại đang lên. Các tổ chức vận động nhà phát hành và người dân dùng tiết kiệm, tránh lãng phí khi mua bánh Trung Thu cùng bao bì quá cầu kỳ, chứa các chất gây hại cho môi trường như là ni lông, kim loại, vải pha…


1- Bao bì thân thương môi trường

Những hành động cứng nhắc của chính phủ các nước và nhận thức đi lên của người dân tại các nước phát triển, mở ra một thiên hướng cho việc phác thảo và tạo ra bao bì bánh Trung Thu. Một trong những tổ chức tạo ra bánh Trung Thu to nhất tại Hong Kong (chiếm 40% thị trường) – Maxim’s Carterers đã đi đầu phong trào cùng việc tạo nên bao bì bánh thân thiết với môi trường. Cùng việc phát triển 250,000 hộp bằng buồn bực mía có thể tự phân hủy sau 4 tháng, nhà hàng này đã bán ra loại hộp mới chiếm 1 phần 3 sản lượng của họ khi như thế và biến thành 1 chiến dịch rất chiến thắng.

khác biệt, design vỏ hộp thân cận, xinh đẹp, khơi gợi không khí đoàn tụ truyền thống trên 1 hộp bánh mộc mạc khiến cho hộp bánh Trung Thu rất hợp cùng tinh thần của chiến dịch “Friend of the Earth” khiến nó trở nên thành công. Hộp bánh gần giống năm nay với hình chú gấu trúc dễ thương đã bán hết nhanh lẹ và càng khẳng định tên tuổi và vị thế dẫn đầu của thương hiệu bánh Trung Thu không chỉ tại Hong Kong nhưng các nước lân cận: Singapore, Đài Loan, Malaysia…
Loại phác thảo bao bì này giúp nhãn hiệu bắn trúng được 5 mục tiêu:

1- Lấy cảm tình của bạn hàng.

2- biểu hiện nghĩa vụ xã hội.

3- Là người dẫn đầu, nắm bắt xu thế.

4- Tạo sự lạ mắt, thế hệ lạ, thậm chí khan hiếm cho cống phẩm bánh Trung Thu của mình.

5- Chống hàng giả, hàng nhái.

vì thế đây là một hướng đi các Công ty rất cho nên cân nhắc cho chiến lược những năm đến. Lúc như thế doanh nghiệp rất cần có những giải pháp về bao bì và lên ý tưởng thích hợp từ những chuyên gia trong lĩnh vực bao bì như Brasol.

2- Bao bì biểu hiện văn hóa, bạn dạng sắc riêng của brand


với với khuynh hướng dễ chơi hóa trong phác thảo bao bì của trái đất, các hộp bánh Trung chiếm được thiết kế càng ngày càng tinh tế hơn và trở về với truyền thống đặt chiếm được cảm tình của người mua. Ý tưởng trở cho nên đắt giá hơn là việc đầu tư vào 1 bao bì cầu kỳ. Ở nguồn gốc trung quốc, các thương hiệu quốc tế cũng xâm nhập thị trường bánh Trung Thu và gặt hái rất nhiều thắng lợi như là Häagen-Dazs, Starbuck, Mc Donald…

đặt thắng được trên thị trường nguồn gốc trung quốc cạnh tranh khốc liệt này, các nhãn hiệu to cần có sự thâm nhập văn hóa và tôn trọng truyền thống để trao vật phẩm của họ tới gần cùng người mua, phá vỡ định kiến và rào cả về một nhãn hiệu phương Tây. Phác thảo bộ item bánh Trung Thu năm 2015 của Disney là 1 ví dụ khác lạ cho việc hòa nhập văn hóa 1 cách khéo léo mà vẫn giữ được bản vấp ngã brand.
Cũng với trào lưu “bánh của riêng thương hiệu” 1 hướng đi mới thay bởi mua bánh Trung Thu đắt tiền, tốn kém và góp phần chồng rác thải môi trường, các company đang tìm đến những loại bánh handmade tiêu chuẩn cao được đựng trong bao bì phác thảo riêng.
Loại bánh Trung Thu này là dịp tốt đặt tăng mạnh hình ảnh nhãn hiệu, với các mục tiêu rất rõ ràng và hiệu quả:

1- khách hàng ấn tượng và nhớ đến thương hiệu;

2- Chứng tỏ sự trân trọng và cẩn thận với khách hàng, khách hàng và có thể là cả nhân sự của doanh nghiệp;

3- biểu lộ sự khác lạ và đẳng cấp của nhãn hiệu, vượt qua các địch thủ cạnh tranh;

4- Tiết kiệm giá tiền và đi đầu trào lưu tiết kiệm, chống lãng phí.

Có thể chia sẻ thiết kế bao bì đóng góp phần không nhỏ vào việc chiến thắng của mỗi hộp bánh Trung Thu và việc đầu tư cho nó cũng cần thiết và quan trọng không kém chất lượng bên trong hay khâu phân phối, bán hàng bởi nó chính là điểm tiếp xúc trực tiếp nhất, khỏe khoắn nhất với người tiêu dùng và thúc đẩy hành vi mua hàng. Nếu you thấy bài viết này là 1 gợi ý tốt cho thương hiệu của mình, có thể mở màn ngay cùng kế hoạch tiến thưởng Tết, 1 cơ hội rất tốt và cần thiết hơn cả dịp Trung Thu.

Nguồn: Brasol branding

Chuyên gia hàng đầu về phác thảo thương hiệu

Xem thêm những bài giới thiệu chất lượng khác:

  • Mất bao lâu để xây dựng 1 thương hiệu thắng lợi
  • 4 Bước đánh giá nhanh hiện trạng nhãn hiệu Công ty

BÀI VIẾT LIÊN QUAN