Xây dựng nhãn hiệu có bắt buộc phải design logo?

khi vừa bắt tay vào xây dựng thương hiệu, bạn chắc chắn luôn có rất nhiều băn khoăn cũng như là câu hỏi để ra. Và “thành lập thương hiệu có bắt buộc phải design biểu tượng?” hay “Tại sao biểu tượng lại cần thiết đối với xây dựng thương hiệu?” sẽ là 2 trong số những câu hỏi nổi bật trước hết. Về vấn đề này, hãy với Brasol khám phá câu trả lời thông qua bài báo sau đây.

1. Biểu tượng là nhân tố đầu tiên đặt phân biệt brand

để thành lập brand, các doanh nghiệp phải cần đến một công cụ đắc lực mang tên hệ thống nhận diện brand nhằm tiếp cận khách hàng và giúp họ ghi nhớ trong tâm trí. Trong bộ nhận diện như thế, sau tên gọi thương hiệu, nguyên tố đầu tiên được nhắc tới chính là logo.

biểu tượng được coi là khuôn mặt đại diện, là dấu hiệu đơn giản và dễ phân biệt nhất, giúp công chúng phân biệt được thương hiệu này cùng nhãn hiệu khác. Nếu không có logo, bạn hàng buộc phải ghi nhớ brand trước hết bằng tên gọi, nhưng đôi khi chữ viết không có kỹ năng tác động khỏe khoắn đến cảm nhận như là image.

hoang-gia4_1380102240

2. Biểu tượng truyền tải tín hiệu của brand

thông điệp là những nội dung mà thương hiệu muốn truyền đến công chúng, được mã hóa dưới các dạng ngôn ngữ như hình họa, câu chữ, biểu tượng… khi đó, biểu tượng là biểu trưng đại diện cho 1 thương hiệu được xây dựng dựa trên các yếu tố image, chữ viết, màu sắc. Cùng vật liệu rõ ràng như thế, việc tận dụng logo để truyền đi thông điệp có kỹ năng tác động mạnh đến ấn tượng của khách hàng là cách làm khôn ngoan của các brand.

logo thay cho lời giới thiệu của you tới công chúng. Họ có thể hiểu được bạn là ai, lĩnh vực của bạn là gì và you chú trọng chất liệu, tiêu chuẩn hay tốc độ… dựa vào biểu tượng như thế, bạn có thể đưa ra lời hứa hẹn sẽ mang tới những giá trị tốt bắt mắt cho họ lúc dùng item hay dịch vụ của mình.

3. Logo thể hiện tính cách nhãn hiệu

Mỗi thương hiệu đều có 1 nét tính cách riêng, được hiểu là cách mà thương hiệu bày tỏ đặc trưng của bản thân về những điều đặc biệt trong cạnh tranh và một phần thể hiện ấn tượng của công chúng về nhãn hiệu đó. Cảm giác như thế thông thường có được qua các chiến dịch quảng cáo hoặc sau lúc thưởng thức thương hiệu, sử dụng cống phẩm, dịch vụ. Tuy vậy bạn có thể rút ngắn khoảng cách và thời gian bằng việc sử dụng logo.

biểu tượng được design phù hợp với chiến lược nhãn hiệu và đương nhiên phần nào biểu lộ được bạn “quyến rũ”, “quyết đoán”, “thân thiện”, “trung thực” hay “sáng tạo”… Đây là cách giúp bạn nhanh lẹ tiếp cận và truyền năng lượng của thương hiệu tới công chúng.

4. Biểu tượng giúp nhãn hiệu trở nên chuyên nghiệp hơn

Công chúng thường có thiên hướng bình chọn cao lúc một thương hiệu biểu lộ được sự đổi mới và đầu tư nghiêm túc vào hình ảnh đại diện hay những ấn phẩm truyền thông, quảng cáo…. Những nhân tố như thế mang một điểm chung là đều tác động trực tiếp tới thị giác và cảm giác của đối tác. Trong trường hợp này biểu tượng cũng không phải ngoại lệ.

you có thể khiến công chúng nhìn mình với 1 cắt độ tích cực ngay cả khi bạn vừa thế hệ khởi đầu hoạt động bằng cách “chào hỏi” họ do 1 biểu tượng phong cách riêng, đổi mới, cảm xúc và truyền tải được thông điệp, tính cách không thể thiếu.

5. Logo góp phần trao tên tuổi nhãn hiệu bay xa hơn

logo là biểu trưng có thể hiện ra ở khắp mọi nơi với phạm vi rộng rãi trên cả các kênh online hay offline, từ các trang mạng xã hội, website, phương tiện truyền thông cho đến catalogue, tờ lịch, bì thư, danh mục nhà tài trợ… với tư cách là khuôn mặt đại diện của brand bạn. Chỉ với 1 thiết kể đơn giản, một dấu hiệu nhận biết dễ nhớ, tên tuổi của bạn đã có thể bay xa hơn. Đây chính là một trong những vai trò rất lớn của logo đối với nhận diện thương hiệu.

chính vì vậy, design biểu tượng là một trong những bước làm cần thiết của quá trình xây dựng thương hiệu, giúp công chúng nhận biết và ghi nhớ bạn tốt hơn, đồng thời hình thành cảm giác của bạn hàng. Nếu chưa chiếm hữu một biểu tượng cho riêng mình, hẳn là you cần có động thái để lấp đầy thiếu sót đó. Và Brasol luôn chuẩn bị đồng hành với you trong dự án này. Liên hệ ngay với chúng tôi để được cung cấp trực tiếp you nhé.

Nguồn tham khảo:

Brasol Branding

Chuyên gia hàng đầu về lên ý tưởng thương hiệu

  • tất tần tật về lên ý tưởng bao bì vật phẩm đặt tăng thêm doanh thu
  • chỉ dẫn chi tiết về phác thảo và dùng lên ý tưởng logo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN