Top 5 lưu ý phác thảo profile company chuyên nghiệp cần biết

lên ý tưởng hoàn thiện một ấn phẩm hồ sơ năng lực doanh nghiệp chuyên nghiệp chưa bao giờ là một chuyện đơn giản. Công việc này càng khó khăn hơn khi you không phải là 1 chuyên gia lên ý tưởng có rất nhiều kinh nghiệm. Đừng lo sợ, tips những chú ý lúc phác thảo profile Công ty dưới đây sẽ giúp ích cho you rất nhiều đấy. Hãy với theo dõi và ghi nhớ cho mình những kinh nghiệm hữu hiệu nhé !

một. Profile doanh nghiệp là gì?

profile doanh nghiệp (hay còn được gọi là hồ sơ năng lực Công ty, hồ sơ năng lực Công ty, hồ sơ đấu thầu,..) là một dạng ấn phẩm in ấn sử dụng để trưng bày những đề tài, dịch vụ/sản phẩm, nhãn hiệu và thế mạnh năng lực hoạt động của Công ty.

profile được bình chọn là 1 tài liệu xúc tiến thương mại cực kì cần thiết, phục vụ quá trình tiếp cận khách hàng và trưng bày năng lực doanh nghiệp tới các bạn hàng. Thiết kế profile doanh nghiệp ấn tượng và chuyên nghiệp, company sẽ có cơ hội to hơn trong việc được bạn hàng tin tưởng lựa chọn.

2. Những xem xét khi thiết kế profile Công ty

2.1. Cần hoạch định nội dung và chuẩn bị tư liệu toàn vẹn trước khi design profile

Thực hiển nhiên trước lúc xây dựng bất kỳ một ấn phẩm thiết kế nào, chúng ta đều cần xác định chủ đề item muốn truyền tải là gì, từ đó chuẩn bị những dữ liệu cần thiết trong quá trình thiết kế.

cùng 1 quyển profile chuyên nghiệp, đề tài và dữ liệu you chuẩn bị trước khi bắt tay vào quá trình phác thảo lên ý tưởng cần khá nhiều và chi tiết: image, text nội dung, biểu đồ, số liệu, quy tắc nhận diện brand của doanh nghiệp…

chú ý khi lên ý tưởng profile doanh nghiệp, bạn cần lựa chọn các tài liệu và thông tin được cập nhật mới nhất, sau đó hoạch định, bố trí và lưu trữ chúng theo một hệ thống chủ đề đã dựng sẵn.

Quá trình này vô cùng cần thiết, giúp các designer dễ dàng hơn trong việc phác thảo concept và layout lên ý tưởng, tiết kiệm thời gian phác thảo và hạn chế số lần chỉnh sửa. Trong khi tư liệu hình ảnh cần sẵn sàng ảnh chất lượng cao, tốt nhất là dưới dạng vector, PNG và được chụp bởi máy ảnh chuyên nghiệp hoặc ảnh design 3D.

2.2. Concept thiết kế cần được thống nhất từ trang đầu profile đến trang cuối

Sự chuyên nghiệp của 1 item thiết kế ngoài việc lựa chọn 1 đẳng cấp design cảm xúc, chủ đề đặc sắc, you còn cần chú ý sự thống nhất trong tổng thể concept thiết kế. Điều này tránh được sự lộn xộn không đáng có, sự giận dữ cho người xem và khác lạ không làm rời rạc chủ đề cần truyền tải của profile.

chú ý lúc design hồ sơ năng lực company, concept phác thảo cần được đồng bộ những chủ đề sau:

– Màu sắc sử dụng trong ấn phẩm thiết kế không nên lạm dụng nhiều: thông thường các profile Công ty chuyên nghiệp dùng 1 gam tông màu là màu màu nhận diện nhãn hiệu của Công ty và 2 – 3 màu sắc té trợ trong cùng hệ thống nhận diện thương hiệu như thế.

– Font chữ thống nhất, dễ nhìn: Không nên dùng quá 2 font chữ trong 1 ấn phẩm thiết kế, và khác biệt là trong profile doanh nghiệp.

– Đồng bộ về phong cách: cho dù đẳng cấp thiết kế you chọn lựa là sang trọng, tối giản, thanh lịch hay ngọt ngào, phá cách… thì hãy giữ vững đẳng cấp đó đến cuối khi lên ý tưởng hồ sơ năng lực. Điều này sẽ mang lại cảm thấy chuyên nghiệp hơn trong sản phẩm của bạn.

2.3. Cách trình diễn khoa học và chuyên nghiệp

không những xem xét lúc thiết kế profile, bất kỳ 1 cống phẩm nào chứa đựng thông tin cần truyền tải, chúng ta đều cần xem xét thuyết trình 1 cách mạch lạc, khoa học và chuyên nghiệp. Văn phong văn minh, để ý các lỗi chính tả, lỗi sử dụng câu từ và sắp xếp các phần tử lên ý tưởng rõ ràng, bắt mắt.

Bên cạnh đó, xem xét hạn chế lạm dụng và nhồi nhét quá đa số tử lên ý tưởng (hình ảnh, text, biểu tượng, màu sắc,..) trong 1 trang phác thảo. Điều đó gây tức giận cho người đọc và làm mất đi tính thẩm mỹ của profile.

>> Xem thêm: phác thảo profile: Tổng hợp đề tài không thể thiếu dành cho Công ty.

2.4. Nội dung cô đọng, súc tích và thuyết phục

thông điệp được truyền tải qua những chủ đề có trong hồ sơ năng lực cần được nhất quán và cô đọng. Tránh tình trạng lan man, lâu dòng và đi lạc thông tin. Đối tượng đọc profile của doanh nghiệp sẽ chỉ lướt thông qua những điểm đáng xem xét nhất, do vậy chỉ đưa đề tài nổi bật, những “điểm sáng” nhất để đưa vào chủ đề hồ sơ năng lực.

Đừng trao quá rất nhiều vào phác thảo hồ hồ sơ năng lực của mình nếu không muốn làm khách hàng rối trí, thay vào như thế hãy lựa chọn những đề tài quan trọng và súc tích nhất. Hãy khiến cho mình thực sự nổi bật bằng các chủ đề bổ ích đi kèm image có sức hấp dẫn to.

2.5. Chọn lựa image hợp lý

profile cần đẹp đúng nghĩa nghệ thuật và công năng chứ không phải là chỗ để trưng diễn kỹ xảo đồ họa hoặc các lên ý tưởng màu mè. Khách hàng thông minh bây giờ thông thường không đánh giá cao những design quá màu mè, quá rất nhiều nhân tố đồ họa mà trong khi không chuyển tải được tín hiệu gì trong sản phẩm đó.

Hơn nữa, hình ảnh được đưa vào thiết kế profile cần đảm bảo tính cập nhật mới, không nên sử dụng hình ảnh đã có quá dài trước như thế. Và hãy sử dụng image cụ thể được sáng tạo cho riêng Công ty bạn, hoàn toàn không nên sao chép từ bất cứ tài liệu của 1 ai khác nhưng mà bạn hàng có thể dễ dàng tìm thấy điều này trên internet.

Trên đây là 1 số để ý khi design hồ sơ năng lực doanh nghiệp giúp bạn dễ dàng hơn trong công việc lên ý tưởng. Tuy vậy, nếu bạn vẫn chưa tự tin vào kĩ năng design của mình thì tốt nhất hãy nhờ tới sự tư vấn và cung cấp từ các đơn vị agency chuyên nghiệp.

Đừng quên “Muốn một giải pháp tốt, you có thể tự làm; muốn một giải pháp tối ưu, hãy để chuyên gia làm” nhé. Tham khảo các dịch vụ design thương hiệu chuyên nghiệp, thiết kế hồ sơ năng lực, design nhận diện thương hiệu uy tín của Brasol tại website: https://www.Brasol.com.vn hoặc liên lạc hotline 083.869.9499 đặt được hỗ trợ nhanh nhất.

Nguồn tham khảo: Brasol Branding

BÀI VIẾT LIÊN QUAN