Top 30 mẫu lên ý tưởng logo được coi là sai lầm kinh điển của trái đất

biểu tượng là 1 trong những yếu tố cần thiết góp phần làm nên danh tiếng thương hiệu, tăng độ nhận biết cũng như là ấn tượng của bạn hàng về thương hiệu đó. Tuy nhiên, bên cạnh sự thành công của những mẫu biểu tượng được “yêu thích” nhất, có không ít những mẫu phác thảo biểu tượng được coi là “sai lầm kinh điển” của thế giới, gây tranh cãi và tốn kha khá giấy mực của giới truyền thông.

cho dù đó là những mẫu phác thảo biểu tượng mới toanh hay là những dự án rebrand (tái design thương hiệu), chúng đều gây ra những cơn bão dư luận gay gắt, tổn hại không nhỏ dại tới brand theo cả hai hướng tích cực / tiêu cực. Thực tiễn, có những mẫu biểu tượng bị “hắt hủi” trong thời gian đầu ra mắt nhưng hóa ra lại biến thành biểu tượng biểu tượng nhiều người biết đến hàng đầu trái đất, và trong vài trường hợp, chúng lại không bao giờ thực sự được ra mắt.

Vậy những mẫu logo sai lạc, tai tiếng đó đã mang tới cho chúng ta những bài học gì về cách làm thương hiệu? Bạn đã biết tới bao nhiêu mẫu lên ý tưởng logo “sai lầm” kinh điển trên thế giới? Hãy cùng Brasol khám phá rõ hơn trong bài nói dưới đây nhé…

một. Thế vận hội London 2012

một mẫu biểu tượng với giá trị lên đến 400.000 bảng Anh trong thời điểm đăng cai Thế vận hội mùa hè London 2012 đã gây xôn xao và nhận về những chỉ trích không bé dại trong thời điểm lúc bấy giờ. Biểu tượng biểu tượng cùng rất nhiều hình dung trái triều, vấn đề khó đọc, những liên tưởng liên quan đến vấn đề tôn giáo, chính trị… đã tạo cho nên một sai trái to trong sự kiện này.

biểu tượng thế vận hội London 2012

khi mẫu biểu tượng này được lên tiếng, Iran đã đe dọa tẩy chay Thế vận hội do họ cho rằng logo là sự cách điệu của từ “Zion” (Do thái). 1 Số người thì cho rằng nó trông thật giống như là 1 cảnh sex khôi hài trong bộ phim hoạt hình hài nổi tiếng “Gia đình nhà Simpsons”. Và chỉ trích càng nặng nề hơn khi màu sắc biểu tượng được hiển thị trong các đoạn phim quảng cáo cho thế vận hội đã tạo ra chứng động kinh thị giác.

với hàng loạt những hiệu ứng tiêu cực trên, mẫu lên ý tưởng biểu tượng sai lạc của Olympic London 2012 chính là một trong những bài học nổi tiếng nhất dành cho những nhà làm brand, lên ý tưởng biểu tượng.

2. Trung tâm nhi khoa – Arlington Paediatric Center

logo trung tâm nhi khoa – Arlington Paediatric Center

1 mẫu biểu tượng tệ hại tới không thể tệ hơn. Nó đã vấp phải sự khinh ghét, chỉ trích nặng nề của tập thể, xã hội do image biểu tượng đã gây ra những liên tưởng “không nhân hậu mạnh”, không hề thích hợp cùng tín hiệu của 1 trung tâm khoa nhi chút nào.

Xem thêm: 7 khí cụ phác thảo biểu tượng miễn phí chuyên nghiệp không phải ai cũng biết

3. Hãng sản xuất nước quả cây Vermont

logo hãng sản xuất nước trái cây Vermont

you có thể hình dung được đây là biểu tượng của một hãng sản xuất siro nước quả cây hay không? You sẽ mua nước trái cây của họ sau khi nhìn thấy biểu tượng này được in trên bao bì sản phẩm chứ? Phác thảo logo sai lầm này đã tạo ra thất bại to đối với doanh thu của Vermont trong thời điểm đó.

4. Hãng truyền hình vệ tinh Mont-Sat

logo hãng truyền hình vệ tinh Mont-Sat

Đây chắc chắn là logo của một hãng truyền hình vệ tinh mà không phải là của một trang web đen không nhân hậu mạnh nào như thế chứ?

5. Hãng gia công xúc xích Kostelecke Uzeniny

biểu tượng hãng sản xuất xúc xích Kostelecke Uzeniny

doanh nghiệp sản xuất xúc xích lớn nhất Cộng hòa Czech – Kostelecke Uzeniny đã hoạt động từ năm 1917 đã lên tiếng 1 biểu tượng như vậy này đây. Bạn nghĩ sao về logo này?

6. Biểu tượng của Công ty sửa máy tính Computer Doctors

logo của company sửa máy tính Computer Doctors

Mẫu biểu tượng này gây ra sự phản cảm rất lớn đối với bạn hàng do những liên tưởng không hay mà image logo khơi gợi lên. Trông nó giống quảng cáo của 1 phòng khám khoa tiết niệu hơn là một hãng sửa máy tính.

7. Kids Exchange

logo hãng đồ sử dụng trẻ em Kids Exchange

Hãng đồ dùng trẻ em Kids Exchange đã công bố biểu tượng của mình và nhận về những nhận xét hết sức tiêu cực từ dư luận. 1 Mẫu design types logo tạo ra hiểu lầm ý nghĩa kinh điển, không thể chấp chiếm được khi đây lại là một brand dành cho trẻ em.

8. Quán ăn Nhật

logo quan ăn Nhật Sunrise Sushi

1 nhà hàng ăn của Nhật Sunrise Sushi đã thông báo mẫu lên ý tưởng logo của mình, cùng ý nghĩa mô phỏng image mặt trời đang mọc sau một quán trà. Nhưng mà thực tiễn, phần lớn những người từng nhìn thấy biểu tượng này đều có những liên tưởng không trong sáng. Và thật đáng bi thương lúc chẳng có nhiều người thực sự nhìn ra mô phỏng chân thật của logo như ẩn ý của designer.

9. Hãng thuốc Kudawara Pharmacy

biểu tượng hãng thuốc Kudawara Pharmacy

10. Hãng may mặc – A-Style Clothing

biểu tượng hãng may mặc – A-Style Clothing

11. Hội công giáo thanh niên – Catholic Church’s Archdiocesan Youth Commission

logo Hội công giáo thanh niên – Catholic Church’s Archdiocesan Youth Commission

12. Company chuyên cung cấp decan – Deccan Egineering Enterprises

logo Deccan Egineering Enterprises

13. Hãng lều mái vòm Fully Erect

biểu tượng hãng Fully Erect

14. Cục xúc tiến Y tế

biểu tượng Cục xúc tiến Y tế

15. Quán cafe Mama’s Baking

biểu tượng Mama’s Baking

16. Hãng sơn Sherwin Williams

biểu tượng biểu tượng “che phủ thế giới bằng sơn đỏ” một cách đáng sợ!

17. Trung tâm dạy bảo khiêu vũ dành cho trẻ em – Junior Jazz Dance

logo Junior Jazz Dance

18. GAP

logo GAP

Sự kiện relogo (thay đổi logo) của brand quần áo Gap vào năm 2010 đã vấp phải những tranh cãi gay gắt của dư luận, phần lớn là các ý kiến phản đối và chê bai. Trước phản ứng đó, sau 1 tuần công bố logo mới, Gap buộc phải đổi lại biểu tượng ban sơ.

19. Hãng chăm nom xe hơi – The Detail Doctor

biểu tượng The Detail Doctor

20. Nhà bán lẻ quần áo – Cats wear

biểu tượng Cats wear

21. Công ty bất động sản Locum

logo Locom

22. Trung tâm chính sách và nghiên cứu trẻ em

23. Trung tâm HASC

biểu tượng HASC Center

24. Safe Place

biểu tượng Safe Place

Mẫu mẫu thiết kế logo gây ra những liên tưởng, hiểu lầm không phù hợp.

25. Hãng thịt Encebe

logo Encebe

26. Phòng khám nha khoa – Clinica Dental

biểu tượng Clinica Dental

logo cùng ý nghĩa mô phòng hình ảnh 1 bác sĩ nha khoa và 1 bệnh nhân. Tuy vậy, bạn chắc chắn bạn sẽ không liên tưởng sang những hình ảnh khác chứ?

27. Biểu tượng trường mẫu giáo Thượng Hải

biểu tượng trường mẫu giáo Thượng Hải

28. Dòng xe ô tô Pinto của hãng Ford

logo Pinto

lúc Ford trưng bày Pinto ở Brazil, họ đã bối rối cực kì khi phát hiện doanh thu không hề có trong một thời gian dài. Sau lúc khám phá, Công ty đã biết rằng “Pinto” là tiếng lóng chỉ bộ phận sinh dục nam nhỏ nhắn ở Brazil. Cuối cùng, Ford đã đổi tên dòng xe ngựa Pinto lúc đầu thành Corcel, có nghĩa là “ngựa thần”.

Đây là một trong những bài học đắt giá dành cho các nhà làm thương hiệu, hiểu được tầm quan trọng của việc nghiên cứu thị trường thật kỹ trước lúc khởi đầu công tác truyền thông và nhận diện thương hiệu.

29. Logo của Văn phòng Thương mại Chính phủ London 2008

logo OGC

you sẽ không dễ dàng nhận ra vấn đề của mẫu logo này trước khi nhìn thấy chúng được in theo chiều dọc lên 1 chiếc bút văn phòng.

30. Arbys

logo Arby’s

Trên đây là tổng hợp 30 mẫu thiết kế logo được coi là sai trái kinh điển của thế giới tạo ra những tổn hại rất to tới danh tiếng cũng như doanh số của các nhãn hiệu. Đây cũng là những bài học đáng giá cho những nhà thiết kế nhận diện brand, lên ý tưởng biểu tượng cho những vật phẩm trong tương lai. Nếu you đang có bất kỳ phân vân, thắc bận bịu gì liên quan đến thiết kế biểu tượng, hãy liên lạc ngay cùng chuyên gia tới từ Brasol để nhận tư vấn chi tiết nhất.

Nguồn tham khảo: Brasol Branding

Xem thêm các bài viết liên quan:

  • hướng dẫn phác thảo logo cho người tuổi Tý

  • 7 khuynh hướng design logo đầy phá cách sẽ giai cấp trong năm 2020

BÀI VIẾT LIÊN QUAN