Thiết kế logo hoàn hảo: Mẹo và những sai lạc cần tránh

dù rằng quy tắc cho một biểu tượng tuyệt vời không sinh tồn, nhưng mà kiến ​​thức về các đặc điểm phác thảo logo giúp phân biệt các thiết kế huyền thoại cùng các lên ý tưởng trung bình, sẽ được phép you tới gần hơn với sự kếch xù.

Trong bài báo này, bạn sẽ biết các luật lệ làm nền tảng cho các phác thảo của 1 số thương hiệu có giá trị nhất trên trái đất.

4 công thức tạo cho nên một biểu tượng hoàn hảo

một. Khả năng phân biệt là mọi điều

Các lên ý tưởng biểu tượng tốt nhất truyền đạt toàn bộ image nhãn hiệu ngay tức khắc. Lego là hiện thân của nụ cười của trẻ em lúc chơi cùng đồ chơi. Biểu tượng của Mercedes bộc lộ sự sang trọng với kiểu chữ thanh lịch và biểu tượng trừu tượng hình học.

Logo của thương hiệu Lego và Mercedes.

Những logo nhiều người biết đến đều có câu chuyện riêng và điều đó khiến cho chúng độc đáo.

2. Dễ chơi là chìa khóa thành công

Thiết kế logo càng đơn giản càng tốt.

Những biểu tượng dễ nhận biết nhất trên địa cầu có điểm chung gì? Chữ M của McDonald, Swoosh của Nike hoặc trái táo cùng vết cắn của Apple có điểm gì chung? Chúng đều cực kỳ đơn giản.

đòi hỏi duy nhất trong thiết kế logo là chúng phải khác biệt, dễ nhớ và rõ ràng.

một biểu tượng tốt là một logo lạ mắt, mà nó không phóng đại. Một biểu tượng cực kỳ phức tạp sẽ không khiến cho brand của you trông tinh tế. Nó sẽ chỉ có nghĩa là nhà thiết kế không hiểu ý nghĩa của sự đơn giản.

3. Tính linh hoạt – tiết kiệm thần kinh và tiền bạc của bạn

Thiết kế logo hiển thị tốt ở mọi định dạng, kích thước.

một biểu tượng nên thể hiện chính nó ở mọi định dạng có thể: nhỏ tuổi và lớn; màu đen và trắng (dương/âm); theo chiều dọc và chiều ngang. Nó phải có công hiệu tương đương được hiển thị trên nhiều phương tiện khác nhau – điện thoại thông minh, điện thoại, máy tính đặt bàn và các ấn phẩm quảng cáo in ấn.

Hãy chắc chắn logo có thể nhận ra sau khi đảo ngược màu sắc và giảm kích thước. Kiểm tra xem nó trông như vậy nào trên một con tem và trên 1 chiếc xe tải. Không sợ sản xuất các bạn dạng không giống nhau của biểu tượng của you (còn gọi là biểu tượng thích ứng).

4. Một logo tốt phải sống sót dài lâu

logo bắt mắt và kết quả nhất không dựa trên các xu hướng hiện tại trên thương trường. Đây là bộ phận sống sót vĩnh viễn của công việc. Những nhà lên ý tưởng nhờ vào kinh nghiệm trong thiết kế có thể dự đoán liệu logo còn có hiệu lực sau 10, 20 hay 50 năm nữa hay không.

biểu tượng của BMW là một ví dụ điển hình. Biểu tượng ban sơ được phác thảo vào năm 1916 và đã đổi mới rất ít kể từ đó. Đẳng cấp lại tiếp tục được thay đổi theo thời đại mà khái niệm vẫn giữ nguyên.

Quá trình tiến hóa của thiết kế logo BMW.

6 công thức các nhà lên ý tưởng biểu tượng cần vâng lệnh

1. Khởi đầu cùng màu đen và trắng

Thiết kế logo nên bắt đầu với màu đen và trắng.

Trong thời kỳ đầu của design, màu sắc có tầm quan trọng thứ yếu. Hơn nữa, chúng có thể quá thu hút sự lưu ý của người thay bởi vì tập trung vào chính bạn dạng thân logo. Hầu hết những logo dễ nhận biết khởi đầu bằng các bản vẽ và lên ý tưởng đen trắng.

2. Dùng tối đa 3 màu

Những ví dụ về các logo có giá trị phá vỡ công thức này rất là hiếm. Đừng nỗ lực tạo ra một ngoại lệ đối cùng luật lệ này – thực tế cho thấy nó không thành công. 1 Logo sống sót theo thời gian, rất đáng nhớ sẽ rất đơn giản và dùng màu sắc tối thiểu.

dùng màu sắc thích hợp tùy thuộc vào tâm trạng you muốn phát triển. Hãy khám phá về tâm lý màu sắc.

Nên sử dụng tối đa 3 màu sắc trong thiết kế logo.

3. Dùng 1 hoặc hai phông chữ

đặt giữ cho biểu tượng của you rõ ràng và minh bạch, you nên giới hạn phác thảo của mình ở 1 hoặc hai loại phông chữ. Tùy thuộc vào tính chất Công ty của bạn, hãy dùng phông chữ có đường kẻ sắc nét hoặc mềm mại.

4. Chọn tính thực tế hơn tính nguyên bạn dạng

biểu tượng của you phải dễ nhớ. Chấp nhận phương pháp rằng 1 lên ý tưởng đồ họa phải dễ diễn tả trên điện thoại. Một cái gì như thế sẽ ở lại trong bộ nhớ của 1 ai đó không nên quá tinh vi. Luôn luôn chọn tính thực tiễn hơn tính nguyên bạn dạng.

Thiết kế logo: thực tiễn hơn nguyên bản.

5. Tránh các cụ thể không cần thiết

tẩy bỏ bất kỳ thứ gì không không thể thiếu khỏi lên ý tưởng của bạn. Biểu tượng lý tưởng không phải là logo không thể thêm bất kỳ thứ gì vào như thế. Cái tốt nhất là cái không thể loại bỏ một phần tử nào khỏi nó.

6. Không dùng đồ họa làm sẵn

Không tạo biểu tượng cùng các thành phần có sẵn (đồ họa chứng khoán, clipart, những phác thảo đã được tạo sẵn). Tạo biểu tượng từ các mẫu và image được làm sẵn làm cho logo của you không phong cách riêng và có thể nhân rộng. Chưa kể một phần biểu tượng của you có thể được đối phương của bạn dùng 1 cách hợp pháp.

Không sử dụng những thiết kế logo có sẵn.

4 đặc điểm chính của dự án thiếu tính chuyên nghiệp

Nếu bạn đang kiếm tìm 1 lên ý tưởng biểu tượng, những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn đánh giá kết quả công việc design của bạn.

1. Vật liệu nhiều khuyết điểm

Các tệp chứa đựng thiết kế biểu tượng mà you nhận từ nhà phác thảo của you không được chứa bất cứ khiếm khuyết kỹ thuật nào. Các đường cong không nên chồng chéo và càng mềm mại càng tốt và các điểm nút cho nên được giảm tối thiểu. Nếu biểu tượng là đối xứng thì cần phải đối xứng hoàn hảo.

Hãy nhớ rằng việc trình bày 1 logo theo 1 tỷ trọng không giống nhau, chẳng hạn như là phóng lớn và để nó lên một chiếc xe tải sẽ phơi bày mọi thứ lỗi và khiếm khuyết có thể có của nó.

Thiết kế logo Zen.

2. Monogram như một điểm bắt đầu

một nhà thiết kế kiến tạo thiếu kinh nghiệm thường không thể cưỡng lại sự cám dỗ đặt phát triển 1 logo dựa trên tên viết tắt của company (ví dụ tên company là Great doanh nghiệp thì sẽ tạo ra biểu mẫu biểu tượng là G và C).

mặc dầu điều đó có vẻ là một ý tưởng tốt, mà nó khó có thể xây dựng uy tín của Công ty hoặc truyền đạt thông tin thương hiệu với loại biểu tượng đó. Nó khá phổ biến trong lĩnh vực thời trang dù rằng họ có ngân sách tiếp thị lớn tưởng. Chữ lồng không công hiệu cho mọi điều các ngành công nghiệp.

Sử dụng kiểu thiết kế logo Monogram trong thiết kế thương hiệu.

3. Rút ngắn tên thành từ viết tắt

Nó thông thường là 1 sai trái lúc nỗ lực rút ngắn tên của 1 company mới thành từ viết tắt. Đây là 1 chiến lược tác dụng như là được chứng minh vì những logo của IBM, KFC hoặc AOL. Nhưng mà, tên của những doanh nghiệp này biến thành tên viết tắt chỉ sau rất nhiều năm có mặt trên thương trường và bởi vì tốn kém chi phí biểu hiện.

4. Sử dụng chương trình đồ họa không đảm bảo tiêu chuẩn

một biểu tượng được tạo bằng Photoshop hoặc Gimp có thể không sử dụng được lúc bạn muốn khắc nó hoặc phóng to nó đáng kể. Một biểu tượng chuyên nghiệp sẽ hiển thị hoàn hảo trên các trang bị không giống nhau. Mà logo raster (hiển thị hình ảnh với lưới pixel) không đảm bảo hiệu ứng đó.

1 logo vector (xác định điểm theo toán học) được tạo bằng ứng dụng như là Adobe Illustrator hoặc Corel Draw sẽ cung ứng tài năng tái tạo image phù hợp ở bất kỳ tỷ trọng nào – mà không làm giảm chất lượng.

Tổng hợp từ justcreative

BÀI VIẾT LIÊN QUAN