Tại sao không nên tự thiết kế bao bì sản phẩm?

you luôn mong muốn sở hữu một bao bì item nhận được cảm tình của đối tác và khiến đối phương phải dè chừng. You huy động tối đa nhân lực và dành hết tâm huyết vào dự án phác thảo, song đôi khi bạn thất bại. Hãy đặt Brasol giúp bạn lý giải nguyên nhân của sự thất bại đó và tại sao you không nên tự thiết kế bao bì item đặt rút ra những kinh nghiệm hữu ích.

một. Design và kinh doanh là 2 ngành khác biệt

Đây là một sự thực rõ ràng, do gần như là chẳng có trường đại học nào đào tạo kinh tế, kinh doanh và lên ý tưởng đồ họa trong với một chuyên lĩnh vực. Mỗi lĩnh vực đều yêu cầu bạn phải có thời gian tìm hiểu, nghiên cứu và trau dồi kinh nghiệm trước lúc có thể hoạt động chủ quyền.

you cho rằng ý tưởng là điều cần thiết nhất để làm nên thành công của bao bì cống phẩm, mà nếu không có kiến thức trong ngành phác thảo, bạn không thể biến ý tưởng thành hiện thực. Bạn cũng có thể nhìn nhận thành quả dưới con mắt cá nhân và nghĩ rằng thế là ổn, nhưng nó chưa chắc được các chuyên gia và công chúng đánh giá cao bởi vì không đảm bảo những nguyên tắc thông thường về mặt phác thảo.

03-Loving-Earth-Package-Design-by-Studio-Round-on-BPO-HD

2. Liệu bạn có đủ nguồn nhân lực

Không phải thương hiệu nào cũng đủ lớn để vừa có bộ máy phát hành chuyên nghiệp, vừa có đội ngũ marketing kĩ năng và những chuyên gia trong lĩnh vực đồ họa để đáp ứng những đòi hỏi của dự án phác thảo bao bì vật phẩm.

bạn nghĩ rằng mình có thể đặt bộ phận tiếp thị thiết kế bao bì, nhưng mà you sẽ chạm chán khó khăn trong việc phân té nguồn nhân lực và gây áp lực cho chính nhân viên của mình lúc phải đảm bảo chất lượng cho một công việc không đúng chuyên môn của họ.

c725026a-a834-11e6-93fa-8eccd64ac542

3. Thiết kế bao bì yêu cầu sự đầu tư kỹ càng

đặt cho ra đời 1 mẫu bao bì chiến thắng, you phải trải thông qua những công đoạn từ nghiên cứu thị trường, nghiên cứu đối thủ, nắm bắt tâm lý đối tác cho đến định hướng ý tưởng, phác thảo demo, hoàn thiện chi tiết, thậm chí cả thử nghiệm nhiều lần. Điều này đồng nghĩa cùng việc you phải đầu tư rất nhiều công sức và chi phí.

Sẽ thật khó cho you đặt vừa cân đối giữa phát hành, kinh doanh và cần cù lo cho lên ý tưởng bao bì trong khi khối lượng công việc cực kì đồ sộ. Thay vào đó, you hoàn toàn có thể tìm đến những đơn vị phác thảo chuyên nghiệp đặt giảm sút gánh nặng của mình.

CS

4. Design là sự đổi mới chuyên nghiệp

thi công trong lĩnh vực kinh doanh và xúc tiến thương mại, you chắc hẳn nắm được nhu cầu của bạn hàng đặt sáng tạo bao bì thích hợp, nhưng biến những hiểu biết như thế từ ý tưởng trên giấy thành phiên bản phác thảo chi tiết và áp dụng được trong thực tế không phải điều ai cũng làm được.

bạn không chỉ cần có bộ óc linh hoạt và gu thẩm mỹ cao nhưng mà còn phải có hiểu biết về những phần mềm lên ý tưởng, biết phối hợp màu sắc một cách có lí hay am hiểu về vật liệu in ấn… Nếu không nắm vững được những nguyên lý design, bạn sẽ phải loay hoay điều chỉnh để có thể biến được ý tưởng thành hiện thực.

5. Tiêu tốn nhiều giá tiền hơn dự tính

Tâm lý của tất cả brand là muốn giảm tối đa giá cả đầu tư cho dự án lên ý tưởng bao bì chia sẻ riêng và những dự án khác chia sẻ phổ biến nhưng mà vẫn thu lại công hiệu cao. You muốn tự mình thực hiện đặt kiểm soát giá bán, nhưng do đội ngũ design thiếu chuyên nghiệp, bởi vì những lần thử nghiệm thất bại, bởi vì thời gian kéo dài bởi you phải loay hoay, bởi không có “mối” in ấn quen thuộc, giá cả mà bạn bỏ ra nhiều khi gấp rất nhiều lần so với dự tính.

Những tưởng tiết kiệm mà kỳ thực, việc tự design bao bì khiến bạn tiêu tốn nhiều thời gian, công sức và giá thành hơn, trong khi thành phẩm chưa chắc đạt công hiệu như mong muốn.

với tham khảo thêm bài viết: Giá lên ý tưởng bao bì sản phẩm được quyết định dựa trên tiêu chí nào?

burning-wasting-money

Trải thông qua hơn 7000 dự án với hơn 3000 brand, Brasol đã từng tư vấn cho nhiều khách hàng chạm mặt gian khổ gần giống lúc muốn tự mình đảm nhiệm những dự án thiết kế của Công ty nhưng thất bại. Thấu hiểu những trăn trở như thế, chúng tôi sẵn sàng đồng hành với các brand trong việc nghiên cứu, định hướng… đặt cho ra đời những mẫu design bao bì sáng tạo, độc đáo, tiện dụng.

bạn có thể tham khảo thêm bài viết: các bước thiết kế bao bì chuyên nghiệp tại Brasol

đặt hiểu rõ hơn những vấn đề tinh vi trong design đổi mới, Brasol gửi biếu you Cuốn cẩm nang chỉ dẫn dùng logo và Bộ nhận diện brand The Long nhì, hi vọng bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về thiết kế và thương hiệu:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN