Tại sao bao bì là tranh bị công hiệu nhất trong bán lẻ?

Chúng ta vẫn biết rằng bao bì có tác dụng bảo vệ item và trang trí. Tuy nhiên, cùng 1 nhà tiếp thị tài ba thì bao bì còn vô số công dụng khác, khác biệt là giúp cải thiện doanh số bán lẻ và quảng bá hình ảnh nhãn hiệu cho Công ty. Dưới đây là 5 lý bởi vì bởi vì sao bao bì lại đáp ứng được vai trò này.

thú vị và thuyết phục người mua

Thử tượng tượng khi chúng ta đi dạo trong khu chợ, có biết bao nhiêu item cùng loại cạnh tranh nhau trên kệ bày hàng. Lúc đó, bao bì là vũ khí quan trọng nhất giúp gây ấn tượng và thu hút người tiêu dùng. Lúc item thắng lợi trong việc giành sự lưu ý, bước tiếp theo là bao bì sẽ đưa ra gì cùng người đã chọn cầm nó lên giữa gian hàng vô số những thương hiệu cạnh tranh khác. Khi này, việc thuyết trình thông tin khoa học rõ ràng, có thẩm mỹ sẽ là điều thuyết phục người mua về tiêu chuẩn và uy tín của sản phẩm. Do vậy, bao bì là nguyên tố then chốt khuyến khích những hành vi mua ngẫu hứng của bạn hàng.

Bán cùng giá cao hơn

nhiều thí nghiệm trong lĩnh vực tiếp thị đã chứng minh rằng hành vi mua của người tiêu dùng thông thường xuyên bị ảnh hưởng bởi các nguyên tố cảm tính, khác biệt cùng những vật phẩm chi tiêu. Tâm lý nhân loại cũng thường thích những gì mới lạ và lạ mắt. Bởi vì thế, đôi lúc chất lượng item thông thường được ấn tượng thông qua hiện diện mẫu mã. Cống phẩm của company bạn có thể không khác rất nhiều về tác dụng lý tính so cùng các cống phẩm cùng loại nhưng vẫn có thể bán được với giá cao hơn nếu đầu tư vào hình ảnh bên ngoài. Việc sáng tạo bao bì bao gói cũng rất hiệu quả để kích thích sự hiếu kỳ hứng thú của khách hàng, dẫn đến hiệu quả doanh thu cao hơn.

rosalia1_1340304496

Bao bì thương hiệu Rosalia bởi Brasol phác thảo.

information khuyến mãi

Trong các chương trình khuyến mãi, thường Công ty phải tốn khá rất nhiều giá bán in ấn tờ rơi, áp phích để truyền tải information khuyến mãi tới bạn hàng. Nếu tận dụng bao bì vật phẩm để làm việc này thì bạn sẽ tiết kiệm được không ít những khoản trên. Ngoài điều đó, truyền tải thông tin chương trình khuyến mãi qua bao bì sẽ đảm bảo tỉ lệ đối tác chiếm được thông điệp gần như là 100%. Tính năng này của bao bì có thể áp dụng đối cùng các chương trình dành cho bạn hàng hiện tại, như chương trình tri ân bạn hàng, không lấy phí vận chuyển, mã giảm giá, thẻ tích điểm… khuyến khích hàng sử dụng item rất nhiều hơn.

Quảng bá hình ảnh thương hiệu

Không có nơi nào có thể truyền bá image brand cống phẩm kết quả và dễ tiếp cận đối tác bằng chính bao bì của vật phẩm đó. Do thế Công ty cho nên tận dụng bao bì để thể hiện logo và các hình ảnh đường nét đặc thù để tạo cảm nhận và ấn tượng về brand trong tâm trí bạn hàng. Ngoài điều đó, nếu bao bì đẹp và nguyên liệu tốt thì bản lĩnh cao là nó sẽ được người mua tái dùng cho các mục đích khác trong cuộc sống của họ, như đựng đồ, vận chuyển đồ… lúc đó sự hiện diện của thương hiệu sẽ được nổi tiếng hơn, hiệu quả truyền thông cho brand sẽ tăng lên.

Tăng sự tình nghĩa của đối tác

thỉnh thoảng một vẻ bề ngoài bao bì có thể trở thành hình ảnh đặc thù cho 1 thương hiệu, giúp nhận biết nó cùng hàng vạn những brand với ngành khác. Một ví dụ điển hình là hãng Cocacola cùng loại dáng chai khác lạ không lẫn cùng ai nhưng đã được brand này khai thác triệt để trong các quảng cáo của mình.

cocacola

do vậy, nếu company bạn đang tìm kiếm một giải pháp đặt thúc đẩy tác dụng doanh thu bán lẻ và quảng bá thương hiệu, tại sao không đầu tư ngay vào bao bì chuyên nghiệp từ hôm nay? Đặt nhận thêm tư vấn chuyên sâu, you có thể liên lạc với các chuyên gia brand của chúng tôi.

Nguồn: Brasol Branding

Chuyên gia hàng đầu về brand

Xem thêm nhiều bài giới thiệu khác:

  • Chiến lược thành công mở đầu tư chiến lược brand
  • 5 Tiêu chí bình chọn design bao bì thực phẩm chuyên nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN