Sự thay đổi các mẫu lên ý tưởng bao bì của các nhãn hiệu nổi tiếng

Trong thời điểm cạnh tranh khốc liệt bây giờ, việc đổi mới design bao bì cống phẩm là phương thức được nhiều nhãn hàng sử dụng để tạo nên sự thế hệ mẻ và hứng khởi cho bạn hàng. Khác lạ lúc item của bạn đang mất dần trên kệ hàng thì điều này càng trở cho nên cần thiết.

Hãy với Brasol tìm hiểu sự đổi mới các mẫu bao bì của các nhãn hiệu nổi tiếng, từ như thế rút ra bài học cho nhãn hiệu của bạn nhé!

Heineken

nhãn hiệu bia trăm tuổi Heineken luôn chú trọng việc đổi mới bề ngoài bao bì cống phẩm theo định kỳ, việc thay mới được cập nhật 4 – 5 năm một lần.

110614 Heineken 1

Cuộc “cách mạng” thay đổi bao bì của Heineken diễn ra mới đây nhất vào năm 2014. Đây được xem như 1 động thái giành lại thị phần thế hệ của Heineken lúc mà thị phần toàn cầu của thương hiệu này giảm nhẹ từ 1,5% năm 2008 xuống một,4% trong năm 2013.

image bao bì trên lon Heineken thế hệ giảm phần diện tích màu xanh lá cây, để lộ phần nguyên liệu nhôm rất nhiều hơn. Hãng bia này cho rằng: Việc đặt lộ phần nhôm nhiều hơn trên bao bì sẽ khiến lon Heineken trông tươi mới và nam tính hơn. Màu nhôm trần cũng gợi lên sự tươi và tăng trưởng khát khao khỏe mạnh khi mang lon bia ra khỏi tủ lạnh.

heineken-b-970-large

logo ngôi sao màu đỏ cũng được tinh chỉnh to hơn và rõ ràng hơn. Ngôi sao màu đỏ trên lon Heineken là logo “kỳ diệu” làm cho nên phiên bản sắc của brand hơn 150 tuổi này. Mỗi cánh sao biểu trưng cho từng vật liệu bia: đại mạch, hoa bia, nước, men A độc đáo của mỗi lon Heineken và bí quyết tuyệt diệu của người nấu bia.

để đưa ra quyết định đổi mới này, Heineken đã thu thập rất nhiều phản hồi từ người tiêu dùng và dựa trên sự thấu hiểu thâm thúy mỗi design của Heineken.

Tropicana (Pepsi Cola)

Tropicana – brand nước cam nổi tiếng của Pepsi Cola đã mạnh dạn thay đổi bao bì sản phẩm, tuy nhiên việc thay thế hệ này lại không chiến thắng. Tại sao vậy?

tropicana

Mẫu bao bì của Tropicana trước và sau khi đổi mới

Tropicana là nhãn hiệu kiếm ra tiền lúc đem lại doanh thu đến hơn 700$ mỗi năm và duy trì hình ảnh bao bì duy nhất trong suốt 90 năm. Bất ngờ, vào tháng một năm 2009, Tropicana cho ra mắt mẫu bao bì thế hệ thay thế hộp Tropicana Pure Premium truyền thống trước đây. Tác dụng chỉ sau 2 tháng ra mắt, doanh số giảm tới 20% khiến thương hiệu này mất đến 30 tỷ đồng và hứng chịu rất nhiều dư luận quả chiều từ khách hàng. Sau đó, Tropicana đã phải quay lại dùng mẫu bao bì lúc đầu.

Bao bì mới có 3 sự thay đổi cần thiết nhất.

– hình ảnh quả cam và chiếc ống hút được thay bằng ly nước cam thành phẩm

– logo từ chiều ngang xoay thành chiều dọc và phông chữ dễ chơi hơn.

– Nắp chại biến tấu thành hình nửa gan dạ, gợi cho người sử dụng liên tưởng đang vắt cam trong lúc mở nắp.

Tưởng là sáng tạo, vậy nhưng bao bì mới lại thất bại, tại sao vậy? Lý do cần thiết nhất là bao bì mới đã đánh mất tổng thể nguyên tố cần thiết khiến bạn hàng nhận ra brand Tropicana như là hình trái cam, ống hút, bố cục…

Bài học rút ra cho company lúc muốn thay đổi bao bì cống phẩm là: luôn để ý đến yếu tố nhận diện brand, không cho nên đổi mới quá nhiều yếu tố cùng lúc và bao bì thế hệ cần tăng trưởng trên bao bì cũ.

Louis Vuitton

Sau 13 năm, lần trước tiên brand thời trang nổi tiếng thế giới Louis Vuitton đã quyết định “làm mới” bao bì của mình.

Màu nâu trên bao bì Louis Vuitton vốn được xem là màu sắc nhận diện brand của hãng trong hơn 13 năm qua. Màu sắc đặc trưng này được các tín đồ thời trang trên khắp trái đất biết tới như là một sự khẳng định đẳng cấp cùng các sản phẩm thời thượng.

Tuy nhiên thương hiệu này quyết định đổi màu sắc của mọi thứ bao bì Louis Vuitton thành màu tiến thưởng nghệ cùng tên gọi là Impérial Saffron và kèm theo dây ruy băng màu xanh Cobalt. Mẫu thiết kế thế hệ này chính thức đi vào sử dụng vào tháng 7 năm 2016.

Louis-Vuitton

CEO Michael Burke – Giám đốc điều hành của hãng Louis Vuitton chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn bất cứ ai nhớ tới mẫu bao bì thế hệ này không chỉ vì sự hợp thời trang nhưng nó còn phải thân thiết cùng môi trường. Hai gam màu nhưng các brand khác vẫn thường dùng là đen và trắng là quá phổ biến, chúng tôi muốn có sự khác biệt”.

Các nhãn hiệu nổi tiếng khác biệt quan tâm tới việc thiết kế bao bì, đơn giản bởi họ hiểu rằng: “Bao bì chính là bộ mặt của nhãn hiệu. Một bao bì chuyên nghiệp có khả năng tăng gấp 300% doanh số công ty”.

bấy lâu, không ít doanh nghiệp Việt bình chọn thấp vai trò của bao bì brand, từ đó chưa có sự đầu tư chính xác cho việc design và tái thiết kế bao bì. Chú trọng đầu tư design và mạnh dạn thay đổi khi bao bì trở cho nên lạc hậu, đó là cách các nhãn hiệu nổi tiếng đang làm. Phác thảo bao bì thế hệ sẽ đem lại vận mệnh mới cho cống phẩm của bạn. Hãy cân nhắc thật kỹ!

Nếu you muốn sở hữu những mẫu phác thảo bao bì mới mẻ, sáng tạo và vẫn giữ nguyên được giá trị cốt lõi nhãn hiệu, hãy để Brasol giúp bạn.

Hãy liên hệ số hotline đặt được các chuyên gia trong ngành brand của Brasol tư vấn miễn phí cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN