Quy trình đổi mới “Double Diamond” tại Sao Kim

“Double Diamond” được coi là quy trình đổi mới dùng do rất nhiều chuyên gia phác thảo brand thường xuyên dùng.

1. Quá trình đổi mới Double Diamond

Trong mọi thứ những các bước đổi mới thường, ban đầu ý tưởng được tung ra 1 loạt, ngẫu hứng, sau đó được chọn lọc ra những gì tinh túy nhất. Quá trình này được biết đến như “One diamond”. Nhưng “Double Diamond” chỉ ra các bước này phải được xoay vòng đến hai lần. Vòng một là bất biến vấn đề. Vòng 2 là sáng tạo giải pháp. “Double Diamond” khắc phục tình trạng bỏ quên bước xác định vấn đề dẫn tới hậu trái định hướng sai lệch trong sáng tạo.

Double Diamond nhấn mạnh tới các bước đổi mới vòng lặp để đi đến giải pháp tốt nhất. Nó giống như là sơ đồ tiến bộ sinh vật của Darwin vậy. Điều đó nghĩa là những ý tưởng nguyên sinh sẽ được phát triển, thử nghiệm và chắt lọc qua vô số lần, những ý tưởng “thiếu chất” sẽ bị thải trừ, chỉ còn lại những ý tưởng chất nhất. Chu trình này là 1 phần không thể thiếu đặt cho ra đời 1 thiết kế nhãn hiệu chất lượng.

Double Diamond là mô hình trực quan diễn tả các bước sáng tạo được tạo thành 4 quãng thời gian chính là khám phá, ổn định, tăng trưởng và Chuyển giao. Những cách thức thực tiễn nhất hiện nay đều đưa mọi dự án đổi mới (thiết kế tên nhãn hiệu, logo, slogan, profile…) đi theo quy chuẩn 4 bước – giai đoạn của Double Diamond.

một.1. Tìm hiểu

quãng thời gian đầu tiên của Double Diamond cũng là quãng thời gian đầu của mỗi dự án. Nhà sáng tạo sẽ nhìn vào vấn đề theo những cách mới mẻ, ngộ nghĩnh, phiêu du nhất. Mọi điều những cảm xúc, góc nhìn sẽ được khám phá, thưởng thức. Mục đích cuối cùng là có được bạn dạng diễn đạt đa chiều, rất nhiều màu sắc nhất của vấn đề.

1.2. Bình ổn

Ở thời kỳ này, nhà sáng tạo sẽ trao những ý tưởng bay bổng lúc đầu vào thực tiễn và gắn lên mình chúng thước đo của sự khả thi. Mọi thứ đều hướng đến trả lời những câu hỏi như là Cái nào có ý nghĩa nhất? Chúng ta cho nên ưu tiên phương án nào trước? Cái nào có thể thực hiện được? Mục tiêu ở đây là phân tích bản brief một cách rạch ròi giúp bất biến được thử thách đổi mới chính cần giải quyết.

Hai bước trên xong xuôi thời kỳ một của Double Diamond nhằm xác định rõ ràng vấn đề cần giải quyết.

một.3. Kích thích

thời kỳ này khắc ghi sự tăng tốc, hoạt động suy nghĩ, trí óc tích cực nhất. Những giải pháp đầu tiên được sáng tạo, tạo hình, thử nghiệm và lại tiếp tục được lặp lại – sáng tạo, tạo hình, thử nghiệm cho tới khi chọn được ý tưởng hoàn hảo nhất. Quá trình thử nghiệm và xác định lỗi, sửa lỗi giúp những nhà sáng tạo trau chuốt, tinh gọt ý tưởng nguyên sinh của mình.

1.4. Chuyển giao

Sau khi đã trải qua quãng thời gian 3, ý tưởng được chấp nhận, giải pháp cho dự án (sản phẩm, dịch vụ, logo…) sẽ được chốt, cống phẩm và trao vào dùng cho các hoạt động của doanh nghiệp.

2. Quy trình sáng tạo tại Brasol

các bước sáng tạo tại Brasol tuân hành triệt đặt các bước Double Diamond nhằm tối ưu hóa hoạt động sản xuất ý tưởng. Quy trình gia công cho dù vật phẩm là hình ảnh hay chữ text đều đi theo những bước căn bản trong Double Diamond.

Bước một: Nhận client brief từ account. Tiếp nhận nội dung đối tác, đề nghị căn bản từ đối tác. Đưa ra những ý tưởng nguyên sơ trước tiên theo những góc nhìn thế hệ nhất, lạ nhất. Càng nhiều ý tưởng càng tốt.

Bước 2: Họp nhóm đổi mới. Đưa mọi điều các ý tưởng vào khuôn khổ của thực tế. Xác định tính khả thi, tài năng giải quyết nhu cầu của đối tác. Ổn định rõ ràng những gì mình cần làm.

Bước 3: Đây cũng là bước trải qua rất nhiều bước con nhất, mất nhiều thời gian nhất. Tăng trưởng ý tưởng. Kiểm tra ý tưởng bằng cách thuyết minh ý tưởng đến đối tác. Nếu bạn hàng nhận luôn thì chuyển ngay sang bước 4. Nếu đối tác vẫn chưa đống ý. Phát triển ý tưởng lại từ đầu. Tiếp đó, công việc kiểm tra diễn ra. Quá trình dứt lúc bạn hàng chọn được giải pháp. Tất cả cố gắng đều nhằm hài lòng nhất những mong đợi từ đối tác.

Bước 4: khi khách hàng chọn được giải pháp, quá trình gia công sản phẩm dựa trên ý tưởng như thế khởi đầu. Sau cùng item đổi mới sẽ được trao vào sử dụng trong các hoạt động của company.

Quá trình sáng tạo là 1 quá trình phức tạp, đề nghị nhiều công sức, thời gian đặt tìm ra được ý tưởng chân quý giữa ngàn vạn ý tưởng thô sơ. Nhằm giúp những Công ty Việt Nam có được những ý tưởng tiếp thị đổi mới, thúc đẩy doanh số 1 cách cảm xúc, Brasol cung cấp dịch vụ sáng tạo thương hiệu chuyên nghiệp. Để chiếm được những tư vấn, những ý tưởng lạ mắt từ những chuyên gia đổi mới thương hiệu hàng đầu của Brasol, bạn hãy điền vào đơn dưới đây là you đã có chúng tôi bên cạnh.

Nguồn: Brasol Branding

Chuyên gia hàng đầu về nhãn hiệu

Xem thêm những bài giới thiệu khác:

  • thiết kế thương hiệu năm 2019: rực rỡ lên ngôi, tối giản vẫn nhất
  • Nền tảng để tiếp thị chiến thắng vững bền – brand

Follow các bài viết tiêu chuẩn của Brasol tại:

Blog Brasol, Cẩm Nang Brasol

Facebook: Brasol Branding

Case study Behance: Brasol Branding

#Brasol #BrasolBranding #Double Diamond

BÀI VIẾT LIÊN QUAN