Quy định luật pháp về thiết kế bao bì company cần nắm bắt

yêu cầu phác thảo đối với bao bì cống phẩm đôi lúc không chỉ là các bề ngoài thú vị, bắt mắt, có những tính năng khác biệt nhưng mà nó còn cần phải đáp ứng những lao lý của lao lý về bao bì đóng gói vật phẩm, nhất là đối với các vật phẩm xuất khẩu ra thị trường ngoại quốc.

duc-giang0_1249869744

Bao bì sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển, phân phối và marketing vật phẩm ra thị trường. Ngày nay, bao bì không những để diễn giả, diễn đạt, quảng cáo cho sản phẩm hay đơn thuần là vật lưu trữ, chứa đựng cống phẩm mà bao bì còn đảm nhận vai trò như là một công cụ tiếp thị cho item, là hình ảnh tượng trưng cho cống phẩm và có vai trò quan trọng trong việc quyết định mua hàng của đối tác tiềm năng.

hình dáng, kích cỡ và chất liệu thích hợp với công dụng vận chuyển

Đối với hàng hóa xuất khẩu, tác dụng vận chuyển, lưu trữ của bao bì rất cần thiết. Khác biệt nếu hàng hóa phải trải qua một chặng đường khá dài để tới tay người tiêu dùng sau cuối ở thị trường mục tiêu. Chính vì vậy, các người design bao bì cần lưu ý các công dụng sau đây của bao bì trong quá trình vận chuyển, bảo quản:
– thích hợp cùng loại hình vận chuyển ( tàu biển, máy bay, xe tải, hàng rời, hàng container,v.v…)
– Có kích thước thích hợp đặt tiện lợi trong việc lưu kho bãi, trên những pallet hoặc trong container
– Có vật liệu đáp ứng được yêu cầu về độ bền, dẻo dai để chịu được sự va chạm, kéo, đẩy trong quá trình lưu trữ, bốc xếp và vận chuyển đường biển, đường hàng không cũng như đường bộ.
– thích hợp cùng việc thay đổi khí hậu, thời tiết ở các châu lục không giống nhau
– Đảm bảo tác dụng giữ gìn sản phẩm của bao bì đặt không làm item bị biến mùi, ẩm thấp, hư hỏng
– biểu lộ rõ những đề nghị cần chú ý trong quá trình xếp hàng, vận chuyển, bốc xếp …. Trên bao bì

Các quy định đối cùng bao bì xuất khẩu sang các thị trường lớn

Ở các nước phát triển như là Châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật bản,v.v…. , Các yêu cầu về bao bì thông thường xuyên được cập nhật và đổi mới nên nhà xuất khẩu rất gian khổ trong việc nắm rõ thông tin.
thường có những luật pháp liên quan đến bao bì như là sau:
– luật pháp chung về bao bì thị trường mục tiêu , bao gồm pháp luật của khối thị trường tầm thường và từng đất nước chi tiết
– quy định về bao bì cho từng ngành, loại vật phẩm cụ thể (thực phẩm, dược phẩm, hóa chất, v.v…)
– điều khoản về chất liệu tạo ra bao bì xuất khẩu: bao bì được phát triển từ nguyên liệu gì? Giấy, nhựa, kim loại, gỗ? Có luật pháp cho riêng từng loại chất liệu bao bì không? Vật liệu này có được chấp nhận tại thị trường mục tiêu hay không? Có vật liệu nào bị hạn chế dùng hay không? Ví dụ như là PVC, nhựa,v.v….
– Các lao lý về hình ảnh, màu sắc, kiểu dáng, trọng lượng của bao bì : image có phảm ánh đúng với item chứa đựng bên trong bao bì không? Image có mang tính phản bác tín ngưỡng hoặc văn hóa của một bộ phận khách hàng nào như thế trên thị trường mục tiêu không? V.v…
– Các điều khoản liên quan tới việc ghi ký hiệu, nhãn mác trên sản phẩm như: ngôn ngữ sử dụng, tên cống phẩm, trọng lượng hàng hoá, thành phần/ dinh dưỡng, xuất xứ,v.v…..
– Các điều khoản về môi trường tại thị trường mục tiêu
– Các quy định liên quan tới việc truy nguyên nguồn gốc lô hàng khi có sự cố xảy ra
– V.v….

tác dụng của bao bì

Nhà xuất khẩu cần phải kiểm tra design bao bì trước lúc tiến hành đóng gói. Tùy từng trường hợp cụ thể, nhà xuất khầu có thể kiểm tra các tính năng sau đây:

 • Độ bền cơ học
 • Độ bền kéo dứt
 • Độ trong suốt
 • Độ bền va đập
 • Tính ngăn cản hơi nước
 • Độ bền cùng nước
 • Tính ngăn cản oxy
 • Độ chịu nhiệt
 • Tính giữ mùi
 • Độ chịu ánh sáng
 • Tính bình an cho trẻ em và người già
 • Tính tiện dụng.

đặc biệt, nhà xuất khẩu cần biết rõ các đòi hỏi pháp lý (mang tính bắt buộc) và đề nghị của người mua hàng (phát sinh theo nhu cầu thực tiễn tại thị trường mục tiêu) liên quan tới bao bì. Các yêu cầu này thông thường là đòi hỏi bình thường về bao bì hoặc cho từng cống phẩm, lĩnh vực hàng cụ thể. 1 Điều quan trọng nữa là, các company thông thường có xu hướng dùng thông thường 1 loại bao bì đang lưu hành trên thị trường nội địa đặt xuất khẩu. Nếu không để ý cẩn trọng, việc này có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như là : bị bạn hàng từ chối lô hàng, không trả /chậm trả tiền hàng vì khách hàng hoặc chính phủ của nước nhập khẩu bắt buộc nhà xuất hàng phải khắc phục lỗi đã tạo ra, bị đóng phạt, quan trọng hơn là việc này đã làm xấu đi image đối cùng đối tác.

Ở các nước đang phát triển, việc tìm hiểu các information như thế này còn rất hạn chế. Nếu nhà xuất khẩu ở các nước đang phát triển chỉ xuất các mặt hàng thô hoặc item nguyên liệu, đóng trong các loại bao đay, bao PP 25kg hoặc 50kg thì yêu cầu về bao bì tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, khi đề cập tới những lao lý pháp lý liên quan đế các loại bao bì bằng cotton, đay hoặc bao bì vải, bẳng gỗ thì các nhà xuất khẩu thường tỏ ra lung túng bởi không nắm được lao lý.

Tuy đối tác có thể là nguồn thông tin rất quan trọng để nhà xuất khẩu hiểu về các lao lý của thị trường mục tiêu nhưng việc lệ thuộc information thông thường làm nhà xuất khẩu chịu thiệt thòi trước đối tác của mình là đối tác. Chính vì như vậy, trước khi tiến hàng xuất khẩu hàng hóa, 1 trong những vấn đề ưu tiên mà nhà xuất khẩu cần để ý là nắm rõ các pháp luật về ngành hàng, item mà mình cần xuất khẩu.

Nguồn ITPC

để đảm bảo tuân thủ các điều khoản về phác thảo bao bì, hãy liên hệ với các chuyên gia của Brasol.

Người Viết Thanh Phương.

Nguồn: Brasol Branding

Chuyên gia hàng đầu về design brand

Xem thêm những bài báo khác:

 • thành lập thương hiệu thông qua typhography như thế nào?
 • design nhận diện bất động sản thế nào?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN