Phân biệt Profile với Brochure và Catalogue

profile company đổi mới, đẹp mắt là rất cần thiết trong thị trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay. Góp phần tăng thêm cơ hội hợp tác cho các Công ty.

phân biệt profile 1

Cả hồ sơ năng lực Công ty, brochure, catalog đều là những tư liệu được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến. Có không ít người nhầm lẫn giữa chúng bởi đôi lúc những dữ liệu này được sử dụng với nhau. Vậy profile Công ty có gì khác cùng phác thảo brochure và catalogue?

hồ sơ năng lực doanh nghiệp có gì khác brochure và catalog

Cách nhận biết hồ sơ năng lực, brochure và catalog dựa trên mục tiêu sử dụng, đối tượng, cách thức thiết kế…

phân biệt hồ sơ năng lực doanh nghiệp bằng mục đích sử dụng

profile là ấn phẩm ra đời cùng mục đích chính là trưng bày tổng quan về doanh nghiệp. 1 Cuốn tư liệu thông thường gồm mấy chục trang giấy. Catalogue là ấn phẩm sử dụng đặt trưng bày danh mục cống phẩm dịch vụ và một số nội dung liên quan khác.

phân biệt profile 2

Còn Brochure được biết đến là một ấn phẩm quảng cáo, design dưới dạng cuốn sách nhỏ dại. Trong như thế có thể chứa rất nhiều loại chủ đề, như là về sự kiện, item, dịch vụ, tín hiệu, câu chuyện…

phân biệt profile Công ty bằng đối tượng sử dụng

profile doanh nghiệp sẽ được sử dụng chủ yếu trong trường hợp gặp bạn hàng. Đối tượng sử dụng hướng đến chủ đạo là khách hàng, chủ đầu tư.

catalogue sử dụng cho mọi thứ khách hàng, thông thường được phát tại điểm bán, hoặc gửi trực tuyến, hay thông qua đường bưu điện.

Riêng với Brochure sẽ được doanh nghiệp khoanh vùng đối tượng, dựa vào vào mục đích của Brochure đó là gì. Chúng có thể hiện ra ở điểm bán, các sự kiện, nơi công cộng rất nhiều người qua lại.

nhận biết profile doanh nghiệp bằng loại dáng, kích thước, màu sắc

hồ sơ năng lực thông thường có loại dáng là A4, chủ đề image, câu chữ nghiêm túc, mang đậm tính chất của doanh nghiệp, ưu ái image thật.

catalogue được dễ chịu hơn trong việc đổi mới kích thước theo cống phẩm. Brochure cũng có nhiều kiểu như là Bi-fold brochure, Tri-fold brochure, Booklet brochures. Người thiết kế có thể dùng ảnh thật hoặc ảnh vẽ.

Tầm quan trọng của phác thảo hồ sơ năng lực company đối với Công ty

design profile có thể dùng cho nhiều mục đích, một ấn phẩm chuyên nghiệp sẽ dễ dàng gây cảm xúc cùng bạn hàng. Đây được xem là vai trò quan trọng của profile, đồng thời giúp rút ngắn thời gian tìm hiểu về company. Giúp bạn đọc biết được nội dung Công ty. Từ đó hình thành sự quan tâm, gia tăng niềm tin và thúc đẩy tiến tới hợp 1 cách gấp rút hơn.

profile company còn là tài liệu trong chiến lược tiếp thị và bán hàng vô cùng công hiệu, đi kèm với đội ngũ bán hàng. Nhân viên sẽ không hoảng sợ trong việc trưng bày company.

lúc nhập cuộc đấu thầu 1 dự án bất kỳ, chắc chắn sẽ có rất nhiều tình địch cạnh tranh. Bộ hồ sơ dự thầu, hồ sơ năng lực company là trợ thủ đắc lực, giúp Công ty vươn mình ra những sân chơi lớn.

Thêm nữa, profile company còn có kết quả phát huy tối đa nguồn lực của doanh nghiệp. Cung cấp xây dựng, cũng như là quảng bá văn hóa nội bộ tới các nhân sự trong doanh nghiệp.

các bước trong quy trình làm profile company

để làm profile company tuyệt vời sẽ cần tuân hành một quy trình tốt. Dưới đây.

– Lên kế hoạch thiết kế profile company

Trước khi bắt tay vào phác thảo sẽ cần vạch kế hoạch nhưng các đề tài căn bản là:

 • Mục đích phác thảo, các tiêu chí cần biểu thị
 • Nhóm thực hiện
 • Dự trù thời gian, ngân sách
 • Các công việc cần chuẩn bị đặt design hồ sơ năng lực

– chỉnh sửa đề tài profile doanh nghiệp chu đáo

Là phần cốt lõi của profile, quyết định đến chủ đề cung ứng cho đọc giả, dẫn dắt hành động.

 • Định hướng chủ đề, xác lập các tiêu chí viết nội dung phụ thuộc mục đích hồ sơ năng lực, đối tượng đọc, giọng điệu, đẳng cấp, các thông điệp…
 • Tiếp theo là bước design cấu trúc đề tài hồ sơ năng lực cần gồm danh mục, tiểu mục cần có.
 • Hoàn tất nội dung đến từng cụ thể
 • Dịch thuật trong trường hợp hồ sơ năng lực nếu đơn vị tiến hành cùng đối tác ngoại quốc

– sẵn sàng image

Trăm nghe không bằng 1 thấy, với mỗi dự án hồ sơ năng lực Công ty, việc sẵn sàng hình ảnh là không thể thiếu. Image sẽ ngay lập tức thú vị sự xem xét và minh họa cho tín hiệu cần truyền đạt.

Các khâu xử lý hình ảnh kỹ lưỡng, có thể tận dụng sử dụng cho cuốn hồ sơ năng lực, website, ấn phẩm quảng cáo khác.

– phác thảo thiết kế và dàn trang profile

lúc đã sẵn sàng hoàn toản chất liệu về content và image. Tiếp đến là khâu phối hợp, lên ý tưởng lên ý tưởng sao cho cảm nhận và tác dụng.

1 vài điểm cần lưu ý

 • lên ý tưởng cần đặc sắc, bắt mắt.
 • Các trang phải nhất quán
 • Không sử dụng nhiều font chữ, để trên nền dễ đọc, dễ thấy

– In ấn và sản xuất thành phẩm hồ sơ năng lực doanh nghiệp hoàn chỉnh

In ấn sẽ quyết định tới vẻ đẹp và chiến thắng của 1 cuốn profile. Chất lượng in sẽ phản ánh tiêu chuẩn sản phẩm bạn có được.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN