Phác thảo logo brand như một chuyên gia trong 5 bước dễ chơi

1 hình ảnh biểu tượng nhãn hiệu nhìn thì có vẻ dễ chơi nhưng đặt thực hiện nó là cả 1 quá trình. Nhiều người cứ nghĩ đặt có thể phác thảo logo nhãn hiệu thì phải được học, được tập huấn bài bạn dạng về hội họa, khả năng sử dụng các công cụ lên ý tưởng. Thế nhưng, chỉ với 5 bước đơn giản dưới đây, you sẽ tự tạo cho mình được hình ảnh logo nhãn hiệu thật ưng ý.

1. Hoạch định ý tưởng và quy trình triển khai

không những riêng thiết kế logo, trước lúc bắt tay vào 1 công việc nào như thế, cái trước tiên bạn cần phải làm là lên ý tưởng và vẽ ra từng bước nhưng mà mình cho nên làm. Ý tưởng phác thảo thường bắt nguồn từ tên và tín hiệu nhưng nhãn hiệu của you muốn truyền tải. You cho nên liệt kê ra những tính từ mô tả nhãn hiệu của bạn và những tác dụng hữu ích nhưng nó mang lại cho người tiêu dùng.

thiet-ke-logo-thuong-hieu-1

lên ý tưởng trước lúc thi công lên ý tưởng

ngoài ra, you cũng có thể tham khảo 1 số mẫu biểu tượng nhiều người biết đến để có thể đưa ra rất nhiều ý tưởng. Thế nhưng bạn nên nhớ rằng có thể tham khảo nhưng mà tuyệt đối không được sao chép phác thảo của người khác. Bây giờ trên 1 số khí cụ lên ý tưởng logo online cũng có những mẫu sẵn có, bạn có thể tham khảo ý tưởng từ những template có sẵn này.

2. Tuân hành các cách thức trong design

phác thảo là một ngành công nghiệp rất rõ ràng về phiên bản quyền và chiếm hữu trí tuệ. Chính vì như vậy khi lên ý tưởng logo, bạn phải tuân hành những công thức của phác thảo nói thông thường và trong mảng biểu tượng chia sẻ riêng. Lúc tuân hành đầy đủ các công thức, trong quá trình design you sẽ không chạm chán rất nhiều vấn đề ngoài ý muốn như là: lặp ý tưởng của các brand khác, khó truyền tải thông điệp thương hiệu,…

>> Xem thêm các qui định trong design logo

3. Làm việc thiết kế design biểu tượng

Sau khi đã có ý tưởng và nắm rõ các nguyên lý trong thiết kế biểu tượng nhận diện nhãn hiệu, you sẽ bắt tay vào vẽ thiết kế. Vẽ tay hay vẽ trên máy tính là tùy kĩ năng của bạn nhưng bắt buộc phải có bạn dạng phác thảo. Như vậy cống phẩm cuối cùng sẽ hoàn chỉnh hơn và không mất nhiều thời gian sửa lại rất nhiều lần. Đây cũng là cách để you có thể giữ lại những ý tưởng thoáng thông qua trong đầu mình.

thiet-ke-logo-thuong-hieu-2

thiết kế biểu tượng

 • Bước 1: Gạch ra những đặc điểm biểu tượng muốn hướng tới
 • Bước 2: design tất cả các ý tưởng hiện lên trong đầu you phù hợp với tên nhãn hiệu và tín hiệu muốn hướng đến.
 • Bước 3: Chọn 1 vài ý tưởng (từ một đến 2 bản) có tính khả thi cao nhất, thích hợp nhất cùng tín hiệu.
 • Bước 4: Tìm nguồn tham khảo các hình ảnh liên quan tới ý tưởng vừa chọn.
 • Bước 5: làm việc design chi tiết mẫu design biểu tượng lên giấy hoặc lên máy tình.

4. Diễn giả bản thiết kế chính thức lên máy tính

Nếu you vẽ phiên bản phác thảo lên ý tưởng logo thương hiệu trên giấy thì ở bước này, you sẽ scan nó đặt đưa lên máy tính và sử dụng phần mềm design đặt biên tập và hoàn thiện. Việc chọn lựa image và font chữ cho phù hợp là 2 cái cần thiết nhất lúc trình bày bản lên ý tưởng chính thức. You không cho nên chọn những font chữ quá phức hợp hay quá nhiều font chữ trên logo của mình, tốt nhất là chỉ nên sử dụng 1 font chữ.

một mẹo nhỏ cho bạn đặt chọn lựa font chữ và image thích hợp đó là: Chọn một vài mẫu you cho rằng nó phù hợp, sau như thế đặt các font chữ gần nhau và cạnh biểu tượng vừa design rồi chọn ra mẫu nào bạn cho là hợp nhất. Có thể chọn một đến 2 mẫu đặt so sánh và đưa ra quyết định.

thiet-ke-logo-thuong-hieu-3

đưa bạn dạng lên ý tưởng lên máy tính

Sau đó, việc bạn cần làm và chỉnh sửa lại để các nhân tố trở nên hài hòa, có liên kết hơn. Bạn cho nên thử rất nhiều màu sắc khác biệt đặt chọn ra mẫu nào phù hợp nhất và đẹp nhất. Màu sắc của logo nên giống hệt cùng màu nhận diện nhãn hiệu.

5. Chú ý và biên tập, hoàn thiện vật phẩm cuối cùng

Sau khi hoàn thiện phiên bản logo trên máy tính, tốt hơn hết là you cho nên dành một khoảng thời gian nghỉ ngơi để làm tươi thế hệ đôi mắt của bạn. Khi quay trở lại cùng bản lên ý tưởng biểu tượng, hãy thi công biên tập và xóa bỏ những nguyên tố mà you thấy không không thể thiếu, không phù hợp cùng mục tiêu hướng tới của nhãn hiệu. Hoặc you cũng có thể hỏi ý kiến những người bao quanh về item, bạn có thể chia sẻ một số câu hỏi như là:

 • cảm giác của họ khi nhìn vào logo là gì?
 • Nhìn vào logo họ sẽ nghĩ đến Công ty nào?
 • Những giá trị của tín hiệu muốn truyền tải khi nhìn vào logo?
 • ấn tượng về doanh nghiệp lúc họ nhìn vào logo?

Nếu những câu trả lời được chia sẻ chưa đạt được mục tiêu thì you cần phải thực hiện một số đổi mới. Điều này sẽ tạo cho nên một vật phẩm cuối cùng hoàn hảo hơn và chất lượng hơn rất nhiều.

Thực hiện bất cứ thay đổi ngã sung nào không thể thiếu đặt giúp logo của bạn giao tiếp tác dụng. Và một khi điều đó được thực hiện, you đã sẵn sàng để thực hiện.

Có thể item biểu tượng sau cuối của you không được tuyệt vời như các nhà thiết kế chuyên nghiệp mà như thế là thành tích của sự tâm huyết, sự tìm tòi và tìm hiểu của bạn nên you hoàn toàn tự hào về điều đó. Chúc bạn chiến thắng trong việc phát triển một phiên bản phác thảo logo thương hiệu thật ý nghĩa cho doanh nghiệp của mình nhé!

Nguồn tham khảo: Brasol Branding

Xem thêm các bài báo tham khảo:

 • Top 7 ứng dụng thiết kế logo chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay
 • 10 thiên hướng design biểu tượng 2019 làm mưa làm gió trên thương trường

Follow các bài viết tiêu chuẩn Brasol tại:

Blog Brasol, Cẩm Nang Brasol

Facebook: Brasol Branding

Case study Behance: Brasol Branding❐ Tham khảo thêm: đăng ký bản quyền nhãn hiệu , Nhận diện brand , đặt tên company

BÀI VIẾT LIÊN QUAN