Những nội dung chính của cuốn hồ sơ năng lực

Tổng quan, lịch sử, thành tích, tài chính, nhân sự, văn hóa…là những nội dung profile cơ bản nhưng mỗi company cần có đặt làm nổi bật hình ảnh của mình.

nội dung hồ sơ năng lực 1
nội dung hồ sơ năng lực 2

chuẩn bị nội dung hồ sơ năng lực có tính quyết định rất lớn tới việc nhận diện brand có cụ thể và chính xác hay không. Vậy cụ thể company cần trao những thông tin gì trong profile của mình?

Hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết vấn đề ngay trong bài giới thiệu dưới đây.

bởi vì sao nội dung profile được xem trọng?

company cần biết rằng, nội dung hồ sơ năng lực sẽ giúp mang lại rất nhiều tác dụng hữu ích rất thiết thực. Khác lạ là tạo dựng được image nhãn hiệu tuyệt vời trong mắt khách hàng.

với những thông tin về lịch sử, thành tích, thế mạnh nhưng mà các tình địch không có được thì hồ sơ này sẽ là 1 “vũ khí” đặt giúp doanh nghiệp trong việc:

  • Tạo tuyệt hảo tốt xinh trong mắt khách hàng/đối tác
  • hữu ích thế khi nhập cuộc đấu thầu dự án
  • Giúp khách hàng có thể nắm được thông tin của doanh nghiệp mọi lúc mọi nơi.

Nội dung profile gồm những gì?

Mỗi company sẽ có những nội dung hồ sơ năng lực cần soạn thảo đặt bộc lộ cái riêng của mình tùy theo từng lĩnh vực kinh doanh.

nội dung hồ sơ năng lực 4
nội dung hồ sơ năng lực 5

Ngoài những nội dung thường dùng như: thư ngỏ, sứ mệnh, mục tiêu phát triển của company thì nội dung cơ bản của mỗi hồ sơ nhưng Công ty sẵn sàng cho nên có 8 phần sau:

Thông tin tổng quan về doanh nghiệp

Đây là bước phác họa đầu tiên cho người xem hồ sơ thấy được hình ảnh của Công ty. Bởi vì thế, phần này phải được đầu tư đặt đảm bảo tạo sự để ý 1 cách khỏe khoắn. Thông tin trong phần này cần được bộc lộ 1 cách ngắn gọn, súc tích với những lối dẫn dắt khôn khéo. Khác lạ, không nên đi quá sâu vào chi tiết vật phẩm để tránh lan man.

Thông tin pháp lý

Nội dung này cũng có vai trò rất quan trọng trong hồ sơ nhưng Công ty cần chuẩn bị. Đây là những thông tin về pháp lý, về giấy tờ lúc giao dịch, tiến hành cùng doanh nghiệp.

cụ thể như: Tên giao dịch, giấy phép đăng ký kinh doanh, mã số thuế doanh nghiệp…Trong hồ sơ năng lực có thông tin này sẽ giúp khách hàng/đối tác có sự tin yêu và nắm rõ hơn về thông tin của Công ty.

Lịch sử company

1 trong những nội dung profile không thể thiếu chính là thông tin về lịch sử của doanh nghiệp. Thời gian xây dựng, quá trình tăng trưởng như thế nào…Phần này sẽ có ảnh hưởng rất to tới việc tăng thêm lòng tin của khách hàng cùng doanh nghiệp.

nội dung hồ sơ năng lực 3

Đối cùng trường hợp Công ty thế hệ thành lập hay thâm niên chưa dài thì có thể thay bằng kinh nghiệm của người chỉ huy hoặc nói những ý nghĩ đó dẫn đến việc quyết định thành lập Công ty như ngày hôm nay.

Thành tích/sự kiện nổi bật của Công ty

Năng lực của Công ty tốt hay không sẽ được biểu lộ rõ ở phần nội dung này. Doanh nghiệp có thành quả càng rất nhiều sẽ càng cho thấy năng lực tiến hành vượt trội. Chính vì như vậy, đối tác/khách hàng cũng sẽ có niềm tin hơn khi chọn lựa hợp tác cùng doanh nghiệp.

thông báo tài chính của doanh nghiệp

một lên tiếng tài chính chỉn chu và có được sự tăng tiến doanh thu theo từng năm chính là minh chứng hùng hồn nhất cho năng lực của company.

Tất nhiên, trong nội dung hồ sơ năng lực này, thay vì việc cung cấp lên tiếng tài chính cụ thể thì Công ty chỉ cần đưa thông tin về của cải hiện có, doanh thu hằng năm hoặc thu nhập của doanh nghiệp sau thuế là được.

nhân sự cốt yếu

Nếu doanh nghiệp đang chiếm hữu những nhân viên chủ quản có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực hay xã hội cùng những thành quả nổi bật sẽ tăng độ tin cẩn rõ rệt.

Đây là nhân tố được xem là nòng cốt của company trong hoạt động điều hành kinh doanh nên cần được trau chuốt lúc đưa vào profile.

Văn hóa của company

Mọi đối tác đều muốn hợp tác với 1 company tân tiến, làm việc có tính chuyên nghiệp. Bởi vì thế, company phải bộc lộ được hoạt động của mình không chỉ tôn trọng bạn hàng nhưng mà còn tôn trọng nhân viên và luôn đảm bảo chữ Tín trong quá trình hợp tác.

Hoạt động và các mối quan hệ của doanh nghiệp

nhiều doanh nghiệp thường bỏ qua vấn đề này khi soạn thảo nội dung profile. Thực tiễn cho thấy, 1 Công ty có mối quan hệ tốt với các bạn hàng và có rất nhiều đóng góp trong cộng đồng luôn tạo được uy tín và niềm tin vững bền hơn trong lòng bạn hàng.

xem ngay

Tham khảo 2000+ cống phẩm Rubic Group đã triển khai

Các company có thể tham khảo thông tin về nội dung profile trên đây đặt có thể design hồ sơ năng lực 1 cách chỉn chu, vừa đủ nhất.

Đây là cách dễ chơi nhất để doanh nghiệp thu được lợi thế lúc phải cạnh tranh cùng các đối thủ trong việc lôi cuốn sự để ý của khách hàng/đối tác trong 1 dự án hay dễ chơi là trong việc tìm kiếm thị phần cho mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN