Những điều cần lưu ý lúc phác thảo bao bì cà phê

Cà phê là thức uống giàu ấn tượng, khơi nguồn sự sáng tạo cho người uống. Tuy nhiên, nếu bao bì item không biểu hiện được “Chất sáng tạo” như thế thì coi như là thất bại một nửa. Brasol gửi đến you những điều cần lưu ý khi phác thảo bao bì cà phê, giúp you phát hành 1 bao bì sản phẩm “ngon mắt”, lôi cuốn khách hàng.

design đổi mới, bắt mắt

bao bi ca phe 1

Cà phê luôn được xem là thức uống thường dùng nhất trên trái đất. Theo ước tính, có tới hơn 2,25 tỷ cốc cà phê được bán ra trên toàn trái đất. Có đến hàng triệu các nhãn hiệu về cà phê, vậy làm cách nào đặt bạn khác biệt và chiếm được cảm tình của người tiêu dùng?

Cách đơn giản nhất đó là thiết kế bao bì sản phẩm thật đẹp và đổi mới. Điều này sẽ khiến cống phẩm của you nổi trội giữa hàng triệu, hàng tỉ sản phẩm cà phê trên thị trường.

Sự sáng tạo trong lên ý tưởng bao bì cà phê có thể tới từ cách trang trí, sư pha trộn màu sắc cảm giác, loại dáng đặc biệt hoặc đơn giản là vật liệu hiếm chạm chán.

thiết kế khơi gợi cảm xúc

bạn có biết: 45% đối tác có ý định chọn lựa 1 item trước khi tới khu chợ mà có tới 11% trong số như thế lại quyết định mua hàng theo cảm xúc và định hướng tại siêu thị. Cảm giác quyết định rất to đến việc item của you có “lọt vào mắt xanh” của khách hàng hay không.

bao bi ca phe 2

Mẫu design bao bì cafe Goshen Coffee của Atomicdust

Bao bì cà phê ngoài cơ chế đẹp phải truyền tải được cảm nhận nhãn hiệu đến người mua hàng. Điển hình phải kể tới nhãn hiệu cà phê Starbucks – thương hiệu cà phê trở thành văn hóa cà phê nước Mỹ.

Mike Peck – Giám đốc đổi mới mảng bao bì của Starbucks từng phát biểu: “Mỗi loại cà phê phiên bản thân nó là một tác phẩm nghệ thuật. Mỗi bao bì phản chiếu nghệ thuật mà nó chứa ở trong. Có rất nhiều niệm tự hào về thứ chúng tôi làm, trong cà phê của chúng tôi… từ những nông dân, người pha chế, người quản lý quán, nhóm cà phê, nhóm thiết kế, chỉ huy.”

Chính bởi vì văn hóa đằng sau cốc cà phê Starbucks và nghệ thuật bộc lộ qua bao bì item chính là điều khiến khách hàng yêu thích brand này. Bên trong mỗi cốc Starbucks không chỉ là loại hạt cà phê khiến cả trái đất mê mẩn nhưng trong như thế còn ẩn chứa sự đam mê, niềm tự hào… tất cả đặc điểm tạo nên vẻ sóng sánh trong mỗi cốc cafe Starbucks phải được biểu lộ rõ trên bao bì.

Phông chữ, màu sắc thích hợp với nhãn hiệu

bao bi ca phe 3

Mẫu bao bì của Handsome coffee

Màu sắc trên bao bì cũng là yếu tố cần thiết phản ánh đặc trưng của lĩnh vực hàng và mỗi cống phẩm. Các design bao bì cà phê thông thường sử dụng màu sắc chủ đạo nâu trầm hoặc đen đặt bộc lộ tính chất vật phẩm, ngoài điều đó, 1 vài brand cũng dùng các màu khác như là đỏ, trắng…

Phông chữ, hình ảnh cũng như là lên ý tưởng bao bì cần tương thích với cống phẩm, giúp khách hàng liên tưởng tới thương hiệu lập tức. Các đoạn văn thuyết trình trên bao bì cần rõ ràng, dễ đọc, không dùng các màu sắc chủ đạo chói lóa khiến người xem khó đọc.

bao bi ca phe 4

hình ảnh trên bao bì phù hợp

Việc chọn lựa image trên bao bì cà phê cực kỳ cần thiết. Image sử dụng phải phù hợp với vật phẩm, lĩnh vực hàng, tránh gây ra sự hiểu lầm. Có thể là hình ảnh cốc cà phê nghi ngút khói, hạt cà phê sóng sánh thơm lừng… hình ảnh lựa chọn trên bao bì phải có khả năng tấn công thức thị giác và vị giác của bạn hàng.

bạn nên lưu ý đến chất lượng image khi lên ý tưởng, cần đảm bảo rõ nét, sáng sủa và thu hút người nhìn.

chất liệu thích hợp, dễ dãi cho việc bảo quản

Việc chọn lựa chất liệu làm bao bì cà phê cũng là nguyên tố nhà phác thảo cần quan tâm. Thông thường, bao bì cà phê thông thường được làm bằng vật liệu giấy. Loại túi giấy sẽ phục vụ được tiêu chí số lượng in, tính thấm mỹ cao, bền bỉ và đặc biệt thể hiện được bản chất của cà phê rang xay nguyên chất.

bao bi ca phe 5

ngoài điều đó, để item của mình trở nên lạ mắt hơn, rất nhiều nhà phát hành đã cho ra mắt loại bao bì bằng các chất liệu khách như là hộp nhựa, chai thủy tinh.

bao bi ca phe 6

information dễ đọc, dễ nhớ

Các information rõ ràng, chi tiết trên bao bì sản phẩm là nguyên tố quan trọng khiến khách hàng tin tưởng, chọn mua một item. Với những bao bì lên ý tưởng quá rắc rối và có quá rất nhiều chi tiết sẽ khiến đối tác gian truân trong việc khám phá thông tin vật phẩm.

11473876465

Dự án design bao bì cà phê An Phú do Brasol thực hiện

như vậy lúc thiết kế bao bì cà phê, bạn để ý in rõ thông tin ngày phát hành, hạn sử dụng, cách sử dụng, tên thương hiệu đặt bạn hàng tiện so sánh và đánh giá.

Những điều cần xem xét lúc thiết kế bao bì cà phê trên đây sẽ giúp you tiện lợi hơn trong việc phát triển các bao bì cảm giác, đổi mới và khiến đối tác mến mộ sản phẩm. Nếu bạn còn bất cứ điều gì gian khổ trong việc thiết kế design, hãy gọi cho chúng tôi, các chuyên gia của Brasol sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN