Những để ý “vàng” lúc thiết kế bao bì mùa lễ hội

Lễ hội luôn là khoảng thời gian người tiêu dùng “rộng tay” bán buôn, phung phí tiền bạc. Đây cũng là khoảng thời gian nhà tạo ra tăng mạnh việc quảng bá thương hiệu, vật phẩm tới khách hàng. Có thể thấy đây là thời điểm bán hàng tốt nhất trong năm. Do vậy những để ý “vàng” khi design bao bì mùa lễ hội dưới đây có thể giúp you có được bao bì sản phẩm ấn tượng, rất dị và có bản lĩnh thuyết phục khách “rút hầu bao”!

dùng màu sắc bộc lộ không khí lễ hội

Lễ hội, lễ tết luôn là những ngày trọng đại của loài người bởi vì nó gắn với truyền thống văn hóa tín ngưỡng của các dân tộc. Đây là thời điểm phù hợp để nhà sản xuất tăng thêm doanh số và quảng bá item. Vì vậy, bao bì sản phẩm phục vụ cho mùa lễ hội, lễ tết cũng cần đổi mới đặt thích hợp cùng tinh thần tầm thường.

luy y thiet ke 2

Nhà lên ý tưởng phải có sự am hiểu thâm thúy về màu sắc và tâm lý loài người, từ như thế phát triển các lên ý tưởng bộc lộ không khí lễ hội. Thông thường, ngày lễ hội, nhà phác thảo thông thường ưu tiên các màu chủ đạo mạnh, liên quan trực tiếp tới mùa lễ hội và có bản lĩnh thu hút và tấn công thức giác quan khách hàng.

luy y thiet ke 1

Bao bì ấn tượng dành cho dịp giáng sinh

h1-5578-1477645166

Bao bì lên ý tưởng “ăn theo” lễ hội hóa trang Halloween

Tại Việt Nam, màu sắc được ưa chuộng dịp lễ tết là màu đỏ, biểu lộ sự hạnh phúc, vui tươi, đầm ấm, màu vàng biểu lộ sự tài lộc, cực thịnh.

đối phương của Coca-Cola là Pepsi cũng cho ra mắt lon Pepsi với diện mạo thế hệ thông qua video clip tái hiện cuộc đời của Lục Tiểu Linh Đồng – Tôn Ngộ Không.

Có thể thấy, các nhãn hiệu lớn rất chú trọng thay đổi bao bì cho dịp lễ Tết, lễ hội. Còn company you thì sao?

thể hiện được nguyên tố thương hiệu

dù bao bì có đổi mới để thích hợp với không khí ngày Tết, lễ hội thì cũng không được xa rời định vị và giá trị cốt lõi của nhãn hiệu.

Bao bì cống phẩm dù đổi mới đến đâu, nhất thiết phải toát lên đẳng cấp nhãn hiệu, khiến bạn hàng nhận ra nhãn hiệu ngay trong 3 giây tiếp xúc. Nguyên tố nhãn hiệu có thể toát lên thông qua biểu tượng, kiểu chữ, phông chữ, màu sắc, hình dạng, tiêu chuẩn bao bì.

nhiệm vụ của nhà phác thảo là phải phối hợp nhuần nhuyễn được các nhân tố như brand, không khí lễ hội và sự sáng tạo, bắt mắt.

Dự án design bao bì cống phẩm truyền thống Cá Kho làng Chài dịp Lễ tết của Brasol.

luy y thiet ke 5

Cà phê Depot của nhà design Phil Heroux

lovely-package-brnd-wgn-christmas-wine1

Rượu vang mừng Giáng sinh của brand BRND WGN

design bao bì như 1 món quà

phác thảo bao bì tựa như là 1 món vàng vừa biểu thị sự trân trọng của bạn đối cùng bạn hàng, vừa tăng thêm sự yêu mến nhãn hiệu của khách hàng. Bao bì vật phẩm hay 1 bộ item dưới dạng hộp vàng là một giải pháp an ninh, đảm bảo tính công hiệu cao.

lên ý tưởng bao bì “Phiên bạn dạng giới hạn”

Sự khan hiếm bao giờ cũng là 1 trong các yếu tố hàng đầu kích thích mua hàng. Bất kỳ ai cũng mong muốn được dùng các vật phẩm gắn mác “Limited”. Do vậy, phát hành các sản phẩm giới hạn về hàm lượng sẽ tác động vào tâm lý mong muốn bộc lộ cái tôi cá nhân của khách hàng.

BaobiTet6_1454306724

phác thảo bao bì thương hiệu Blue Label của Johnie Walker phiên bản hình ngựa giới hạn, mạ quà 24 carat.

Tận dụng các yếu tố kết nối cảm nhận

Lễ tết là cơ hội quảng bá brand vô cùng tốt nếu you biết nắm bắt và tận dụng. Nếu bao bì item của bạn tận dụng được các nguyên tố kết nối ấn tượng thì sẽ dễ dãi chạm vào quả tim khách hàng.

BaobiTet12_1454306858

bạn có biết: “45% khách hàng có quyết định mua hàng trước lúc tới khu chợ, tuy nhiên có tới 11% trong số như thế mua hàng theo cảm giác nhất thời và định hướng tại cửa hàng”?. Người tiêu dùng rất dễ bị cảm nhận chi phối tại thời điểm mua. Từ design, vẻ bề ngoài, màu sắc… , đặc biệt các yếu tố như sự đoàn viên, gia đình… sẽ tác động rất mạnh đến tâm lý của họ.

cùng kinh nghiệm thực chiến trên 7000 dự án và thi công cùng hơn 300 bạn hàng, Brasol đã rút ra 5 lưu ý “vàng” lúc lên ý tưởng bao bì mùa lễ hội. Hi vọng thông qua bài viết, you sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc thiết kế bao bì, từ như thế gia tăng sự yêu mến thương hiệu, đồng thời, company you sẽ bội thu về mặt doanh thu.

Nếu bạn còn bất cứ thắc bận rộn gì về thương hiệu và lên ý tưởng bao bì, đừng ngần ngại hãy gọi điện đến số hotline hoặc điền form đăng ký, các chuyên viên của Brasol sẽ tận tình trợ giúp you.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN