Những chú ý cần thiết lúc phác thảo bao bì mỹ phẩm

Mỹ phẩm là một loại sản phẩm làm bắt mắt hướng tới đối tượng là đàn bà, những khách hàng rất nhạy cảm với cái bắt mắt, trau chuốt hình thức bên ngoài và cũng vô cùng giận dữ. Nhiều người cho rằng, design bao bì cho mỹ phẩm dễ hơn các vật phẩm khác do đây là lĩnh vực thú vị, nhiều chủng loại ý tưởng, mà thực tiễn, đặt có 1 design bao bì mỹ phẩm chiến thắng, Công ty vẫn phải đương đầu với những thách thức rất to. Những lưu ý trong design bao bì mỹ phẩm sau đây có thể sẽ giúp you có được mẫu bao bao bì mỹ phẩm không những bắt mắt mà còn công hiệu cao lúc dùng.

1. Màu sắc

Màu sắc là một trong những nguyên tố rất mạnh trong việc tác động vào thị giác, cảm nhận của khách hàng. Mỗi màu sắc có một ý nghĩa và cảm xúc riêng. Cùng 1 loại màu những đổi mới 1 chút sắc cắt, cường độ cũng bộc lộ ngay những cảm nhận quả ngược.

đặt phác thảo bao bì mỹ phẩm thắng lợi cần nghiên cứu rất kỹ đối tượng nhưng dòng mỹ phẩm như thế nhắm tới. Nếu dùng sai màu cho đối tượng khách hàng, vật phẩm của bạn có thể nhận 1 cái kết thất bại không đáng có. Vậy dùng màu sắc như thế nào cho phù hợp?

thiết kế bao bì sang trọng mỹ phẩm

– đối tác cao cấp (có tiền): Đây thông thường là những những đối tác giàu có (phụ nữ có địa vị, thành đạt, đẳng cấp), bạn hàng trung niên (điều kiện kinh tế ổn định), đối tác có thu nhập (cô nàng công sở). Đối cùng những đối tác này, thiết kế bao bì ưu tiên những sắc màu có cường độ cao và tối. Tiêu biểu như là màu quà đậm, đỏ đậm, tím đậm hay các màu chủ đạo tối như là nâu tiến thưởng, đen … Ngay khi nhìn vào có thể tạo ngay nhận thấy khác lạ, sự phong cách, lịch lãm, sang trọng.

bao-bi-my-pham-Beutanics-2

– Những you gái: khách hàng này là những bạn nữ tuổi teen hoặc sinh viên đại học. Họ thường chưa có thu nhập, còn phụ thuộc vào ba má. Phong cách của họ trẻ trung, năng động, nhiệt huyết, tươi mới. Như vậy, bao bì không cần quá sang trọng nhưng mà cần hướng đến sự trẻ trung, sáng tạo, đẹp, đặc sắc như trắng sáng, hồng, xanh lá cây sáng, quà tươi…

my-pham-cho-be

– Những bé gái: Ngày này, ngay cả những bé xíu gái cũng được bố mẹ sử dụng phấn (phấn rôm), son (son dưỡng, son màu), sữa tắm… Màu sắc cho đối tượng này cần những màu nhẹ dịu, rạng rỡ như màu hồng phấn, xanh lá cây, tím, tiến thưởng sáng, tím…

2. Họa tiết

Họa tiết tạo nên 1 phần nào nội dung rực rỡ cho lên ý tưởng bao bì. Họa tiết cũng có tiếng nói riêng và được thể hiện qua bàn tay khéo léo và khối óc đổi mới của những nhà phác thảo bao bì chuyên nghiệp. Do thế, họa tiết có muôn vàn cách thể hiện cùng những nét uốn lượn đầy nghệ thuật làm toát lên tính mỹ thuật của mỹ phẩm. Tùy từng đối tượng khách hàng sẽ có những khác lạ trong quy tắc dùng họa tiết.

0569

bạn hàng cao cấp: Những họa tiết ở phân khúc này cần lưu ý đến những nguyên tố tinh tế, sang trọng và tính nghệ thuật cao. Công ty cần khôn khéo chọn lựa được những họa tiết biểu lộ được phong cách của đối tác trong phân khúc này.

you gái: cùng phân khúc này, họa tiết không cần cầu kỳ. Mẫu lên ý tưởng bao bì cho nên có những nhân tố lạ, đẹp, đảm bảo nguyên tố đẹp là được. Yếu tố trẻ trung, mảng miếng sẽ làm toát lên được sự tiến bộ của lứa tuổi này.

bé gái: Họa tiết hướng đến những image ngộ nghĩnh, xinh đẹp, dễ chơi, dễ hiểu. Hãy quan sát nhỏ nhắn gái nhà bạn, bạn sẽ phát hình thành được những hình ảnh cuốn hút bé nhỏ nhất.

dù thế nào, họa tiết sử dụng trong phác thảo bao bì mỹ phẩm vẫn cần hướng tới những nét thanh lịch, nhẹ nhàng, tinh tế nhưng phổ biến là những họa tiết hoa lá, nước…

3. Kiểu dáng

mau bao bih-2

loại dáng 1 phần nào cũng ảnh hưởng tới cảm nhận, quyết định của người dùng. Bởi vì bạn hàng là giới nữ nên họ thường chú trọng đến vóc dáng, hình hài. Những bao bì có kiểu dáng mịn màng, thon gọn và gợi cảm luôn đặt lại được cảm xúc tốt đến người sử dụng.

bạn hàng cao cấp: nên có những đầu tư kỹ càng nhằm tìm ra những kiểu dáng phong bì ấn tượng, sang trọng và cuốn hút như vẻ bắt mắt của người phụ nữ. Để ý rằng bạn hàng trong phân khúc này có khá rất nhiều kinh nghiệm trong chọn lựa mỹ phẩm. Vậy nên họ sẽ khó tính hơn kể cả với những chi tiết nhỏ nhất.

bạn gái: tương tự như là đối tác cao cấp, bao bì mỹ phẩm cho bạn gái cũng phải nhấn mạnh đến kiểu dáng cong mềm mại. Tuy nhiên, nét trẻ trung cần được trau chuốt. Những ý tưởng mới, đổi mới luôn là một giải pháp hay vã hữu ích.

nhỏ nhắn gái: kiểu dáng cong, thon mịn màng sẽ tạo được nhiều sức hút. Thêm 1 chút ngộ nghĩnh, xinh đẹp, bầu bĩnh sẽ tạo được cảm tình của khách hàng.

4. Công dụng

my-pham

không chỉ dừng lại ở vẻ bề ngoài bắt mắt, sang trọng. Bao bì mỹ phẩm không được phép xa rời vai trò thực tiễn của nó. Nếu you chăm bẵm vào hình dáng nhưng mà quên đi tính năng giữ gìn sản phẩm của bao bì, vật phẩm sẽ bị biến tính trong những điều kiện môi trường.

nguyên liệu làm bao bì cần được kiểm tra kỹ càng, không có những chất độc, chất hóa học gây kích ứng da. Ngoài ra, vật liệu như thế phải có độ bền cao, chống được tác nhân hủy hoại bên ngoài, bảo quản được item bên trong.

Trên đây là 4 để ý trong thiết kế bao bì mỹ phẩm. Như thế là những yếu tố, khía cạnh cần hoàn thiện đặt có được mẫu bao bì tốt nhất. Lý thuyết là vậy nhưng thực tế lại là một chuyện khác. Nó đòi hỏi sự nghiên cứu tỉ mỉ vật phẩm, nhãn hiệu đặc trưng, bạn hàng của doanh nghiệp, bàn tay tài hoa, kinh nghiệm của những designer chuyên nghiệp. Lúc như thế bạn cần 1 Agency tốt và uy tín.

Nguồn: Brasol Branding

Chuyên gia số một về thiết kế brand

Xem thêm những bài viết tiêu chuẩn khác:

  • 20 lên ý tưởng trang liên lạc của Website truyền cảm hứng
  • Mất bao lâu đặt xây dựng thương hiệu chiến thắng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN