Một số xem xét cho nên “khắc nhớ ghi tâm” lúc design catalogue

một Công ty chuyên nghiệp chắc chắn không thể thiếu catalog trong bộ nhận diện thương hiệu khi tiếp thị sản phẩm đến bạn hàng và đối tác. Trong phân mục Chuyên gia tư vấn ngày hôm nay, Brasol sẽ bật mí cho các bạn một số xem xét lúc phác thảo catalog đặt chiếm hữu những ấn phẩm catalogue chuyên nghiệp, hấp dẫn nhất.

1. Catalog là gì?

catalogue (hay còn gọi là catalogue, catalo) là 1 tư liệu marketing nhằm giới thiệu, quảng cáo brand, sản phẩm, dịch vụ của company 1 cách bài phiên bản, hệ thống và chi tiết.

catalog không những cung ứng đề tài về sản phẩm/dịch vụ cho khách hàng, nhưng mà còn truyền tải chủ đề tín hiệu và cá tính của mỗi brand. Chính vì như vậy, phác thảo catalogue nhập vai trò cần thiết trong công tác xúc tiến thương mại bán hàng, được dùng trong hầu hết các doanh nghiệp hiện nay.

luu-y-khi-thiet-ke-catalogue

Ảnh 1: catalog là tư liệu xúc tiến thương mại quan trọng của Công ty

2. Tác dụng hữu ích của catalog đối cùng company

catalogue vật phẩm đóng một vai trò cần thiết ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số bán hàng của doanh nghiệp. 1 Số lợi ích nổi bật của catalogue đối cùng company là:

  • catalog sẽ giúp khách hàng chủ động hơn trong việc tìm hiểu cống phẩm

Trong các cuốn catalog đã cung cấp toàn diện các nội dung chi tiết về item như bề ngoài, giá cả, chất liệu, cách dùng,… Nhờ vậy nhưng đối tác có thể tự tìm hiểu về vật phẩm nhưng mà không cần phải phụ thuộc vào người bán hàng quá rất nhiều. Như thế cũng giúp cho người bán hàng tiết kiệm được nhiều thời gian, họ sẽ không phải trả lời các nội dung căn bản về sản phẩm mà chỉ cần tư vấn thêm những nội dung cần thiết nhất cho đối tác.

  • catalog là phương tiện truyền thông quảng cáo kết quả

Không thể phủ thu được tầm quan trọng của catalog trong việc đem đến một hình ảnh tốt hơn về các sản phẩm. Những cuốn phác thảo catalog đổi mới với với image sắc nét sẽ giúp thu hút sự chú ý đến từ khách hàng và góp phần thúc đẩy quá trình mua hàng.

So cùng việc dùng các phương tiện truyền thông để quảng cáo vật phẩm thì dùng những cuốn catalogue được đóng chỉnh chu và image sắc nét sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được 1 khoản giá tiền to.

  • biểu lộ hình ảnh chuyên nghiệp cho Công ty

1 cuốn catalogue được lên ý tưởng chỉnh chu, có sự đầu tư về mặt chất lượng cũng như in ấn image sẽ cho thấy sự đầu tư nghiêm túc tới từ Công ty. Nhìn xa hơn đó là sự chuyên nghiệp trong phong cách thi công và sự uy tín từ Công ty.

Xem thêm: 6 mẫu catalogue đẹp để you tham khảo

2. Một số chú ý lúc lên ý tưởng catalogue

2.1. Chuẩn bị image tiêu chuẩn

Cũng giống như là lên ý tưởng profile company, hình ảnh trong phác thảo catalog cần ảnh có chất lượng cao, tốt nhất là ảnh được chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp hoặc image được tạo lập từ các phần mềm design 3D, màu sắc chân thực, rạng ngời.

do đặc điểm của catalogue là dùng đặt giới thiệu sản phẩm đến khách hàng, cho nên các hình ảnh được chọn phải là ảnh tiêu biểu nhất của item đó, có tác dụng thu hút và phát triển nhu cầu phung phí của bạn hàng.

Hình như, bố cục lên ý tưởng catalogue cũng cần chú ý, hạn chế sự nhồi nhét lạm dụng image. Ưu ái những bố cục đơn giản và hiện đại, bố trí khoa học, bắt mắt. Xem xét làm nổi bật những ưu thế của sản phẩm/thương hiệu hoặc những vật phẩm chủ chốt của Công ty.

luu-y-khi-thiet-ke-catalogue

Ảnh 2: cấu trúc thiết kế catalog hạn chế sự lạm dụng hình ảnh

2.2. Lựa chọn đẳng cấp phác thảo catalogue phù hợp với ngành kinh doanh

Mỗi lĩnh vực hoạt động kinh doanh khác biệt sẽ có những cuốn catalogue được thiết kế theo phong cách không giống nhau, sao cho nổi bật và nhận biết rõ nét các đặc thù của từng lĩnh vực. Xem xét lúc design catalog, hãy hạn chế mọi sự trùng lặp về ý tưởng lên ý tưởng.

2.3. Nội dung hàm súc, ngắn gọn, chứa đề tài cần thiết

Trong thiết kế catalogue không cần rất nhiều nội dung tổng quan như phác thảo profile. Thay vào như thế bạn cần tập trung làm nổi rõ các đặc tính sản phẩm, biểu đạt image, thông số, đặc tính và mặt mạng nổi bật của mỗi cống phẩm.

Văn phong dùng trong lên ý tưởng catalog cần cô đọng, súc tích, hạn chế từ ngữ lan man xa nội dung hoặc mang quá rất nhiều cụ thể biểu đạt ấn tượng. Đừng quên mục đích của catalog là đặt đối tác nắm được những thông tin về sản phẩm/ dịch vụ của company 1 cách gấp rút và tổng quan nhất. Từ đó tổn hại đến quyết định sử dụng cống phẩm của bạn hàng.

luu-y-khi-thiet-ke-catalogue

Ảnh 3: chủ đề catalog cần đảm bảo sự tập trung, tránh lâu dòng, lan man

2.4. Lựa chọn nguyên liệu in ấn catalogue thích hợp

lưu ý khi lên ý tưởng catalog, lựa chọn chất liệu in ấn và kiểu dáng đóng quyển sẽ ảnh hưởng tới layout thiết kế ban đầu và you chọn. Thông thường các cống phẩm catalogue sẽ được in offset giấy Couche (C). Carton đầu và bìa cuối catalogue được in dày hơn cùng loại giấy C300, có thể được cán bóng hoặc làm nhám tùy theo nhu cầu thẩm mỹ của bạn. Trang thông tin thông thường được in giấy mỏng tanh hơn với loại giấy C150 hoặc C200.

Về loại dáng đóng quyển của catalog, you có thể chọn lựa đóng quyển gáy xoắn, quyển gáy gắn kéo nhiệt hoặc gáy dập ghim. Tùy thuộc vào độ dày của catalog để lựa chọn kiểu đóng gáy phù hợp nhất.

luu-y-khi-thiet-ke-catalogue

Ảnh 4: lựa chọn vật liệu in ấn và kiểu đóng quyển catalog phù hợp

hy vọng với những nội dung đưa ra về để ý lúc thiết kế catalogue trên đây sẽ giúp you có được những kinh nghiệm hữu hiệu trong quá trình design catalog.Tuy nhiên nếu bạn là 1 người thế hệ tập tành thiết kế và không thật sự có quá rất nhiều kinh nghiệm, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là hãy tìm tới các chuyên gia chuyên về lĩnh vực phác thảo catalog uy tín chuyên nghiệp.

liên lạc số hotline 083.869.9499 hoặc đặt lại nội dung đề nghị của quý khách thông qua email info@Brasol.com.vn đặt được hỗ trợ tốt nhất từ những chuyên gia đến từ Brasol.

Nguồn tham khảo: Brasol Branding

Xem thêm:

  • 5 xu hướng design brochure nổi bật năm 2020
  • Bí quyết lên ý tưởng bao bì bắt mắt “chuẩn không cần chỉnh”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN