Một profile thú vị cần những yếu tố nào?

hồ sơ năng lực hay còn gọi là “company hồ sơ năng lực” ngày nay nhập vai trò như là một công cụ quảng bá brand hữu hiệu của doanh nghiệp nhằm thú vị những nhà đầu tư và khách hàng quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ mà Công ty cung ứng. Vậy một hồ sơ doanh nghiệp thật lôi cuốn cần có những nguyên tố nào?

1 – đề tài ngăn nắp, súc tích

một hồ sơ quá lâu sẽ không phải là 1 ý tưởng hay. Độc giả sẽ cảm giác nhàm chán khi mở một profile quá dài và gấp rút đánh mất nếu hồ sơ ấy không biểu hiện được sự nổi bật nhưng chỉ thấy toàn chữ thuyết minh. Viết dài không hề khó, viết ngắn nhưng hấp dẫn, chọn lọc được những thông tin thiết yếu làm nổi bật được hoạt động của Công ty mới khiến cho hồ sơ năng lực trở cho nên mạch lạcthú vị độc giả.

2 – Các nguyên tố đồ họa, image

sáng tạo hồ sơ băng những minh họa, image đi kèm các con số thống kê sẽ tác động vào tâm trí bạn đọc thuận tiện hơn, giúp cho hồ sơ Công ty của you trở nên đẹp, sống động hơn bao giờ hết. Ngôn ngữ cộng hưởng cùng nguyên tố hình ảnh thích hợp có kết quả làm tăng tính thuyết phục cho hồ sơ năng lực của doanh nghiệp bạn. Cũng giống như lúc một người diễn giả trước đám đông, hẳn người như thế sẽ cần có những dẫn chứng trình diễn dưới dạng đồ họa đặt bài chia sẻ không trở nên khô khan và thiếu sức sống. Đối với những hình ảnh đẹp về sản phẩm/dịch vụ, về cơ sở vật chất, hay các dự án của company, hãy đưa chúng vào để ngày càng tăng sự hấp dẫn cho profile của you.

Thiết kế hồ sơ năng lực Phideco

lên ý tưởng hồ sơ năng lực Phideco bởi vì Brasol thực hiện

Thiết kế hồ sơ năng lực

thiết kế hồ sơ năng lực Hoàng Anh bởi vì Brasol thực hiện

3 – Tính cập nhật

Hồ sơ company cần cập nhật linh hoạt tùy theo thời gian về các hoạt động, dự án mới của doanh nghiệp. Điều đó biểu thị sự năng động, những bước tiến trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thông qua các dự án mới. Độc giả sẽ dễ dàng theo dõi được những thành tích nhưng mà doanh nghiệp đạt được, từ như thế có thể làm cơ sở để đánh giá năng lực của doanh nghiệp dựa trên các dự án, sự kiện tiêu biểu được cập nhật. Hay nếu như doanh nghiệp có sự đầu tư, làm thế hệ cơ sở vật chất, máy móc thiết bị, công nghệ sản xuất hay giải pháp nâng cao chất lượng cho sản phẩm/dịch vụ, hồ sơ company càng cần làm nổi bật những nội dung này hơn bao giờ hết. Company cũng cho nên rà soát lại profile của mình hàng năm để đảm bảo tính cập nhật, đặc biệt là vào những dịp kỉ niệm hay sự kiện cần thiết của company

4 – Tính trung thực và đúng mực

Các thông tin nhưng mà Công ty thuyết trình trên hồ sơ năng lực luôn phải trung thực và chính xác nhất, khác biệt lưu ý đến những con số liên quan tới quy mô, công bố tài chính của công ty; không làm sai lệch hay thổi phồng điều gì để đảm bảo uy tín của chính company trong môi trường cạnh tranh, duy trì được sự tin cẩn từ phía khách hàng và bạn hàng. Là phương tiện để company tự quảng cáo chính mình, hồ sơ năng lực cần biểu lộ sự tôn trọng bạn đọc thông qua sự chuẩn xác về các số liệu phản ánh năng lực hiện tại.

5 – Sự khơi gợi

Sự khơi gợi được thuyết trình khéo léo nằm ở hầu hết các phần trong 1 cuốn hồ sơ doanh nghiệp. Bên cạnh lịch sử xuất hiện và tăng trưởng của Công ty, mối quan hệ cùng các bên như nhà đầu tư, cổ đông…cũng là những nhân tố cần được trao vào để xây dựng image trong mắt khách hàng. Hồ sơ cũng cần đề cập rõ nghĩa vụ của Công ty cùng nội dung về sản phẩm/dịch vụ được cung cấp nhằm tạo nên thế mạnh cạnh tranh cũng như sự đặc biệt, thu hút được tập bạn hàng tiềm năng. Khơi gợi sự để ý bằng những thành tích hay sự kiện quan trọng của doanh nghiệp cũng là một phương thức hay. Công ty cũng đừng quên nói về những nhân sự tài giỏi của doanh nghiệp bằng những thành tích, bề dày kinh nghiệm hay sự gắn kết của họ nhằm tạo nên màu sắc cho nét văn hóa doanh nghiệp.

Tóm lại, thông qua bài giới thiệu này, Brasol giúp you có thêm những ý tưởng cho một hồ sơ năng lực thu hút. Nếu cần sự tư vấn chuyên sâu hơn, you có thể liên hệ cùng các chuyên gia của Brasol.

Nguồn: Brasol Branding

Chuyên gia hàng đầu về nhãn hiệu

Xem thêm những bài báo khác:

  • lên ý tưởng profile: Tổng hợp đề tài cần thiết nhất cho Công ty
  • một hồ sơ năng lực lôi cuốn cần những gì ?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN