Lợi ích của việc lên ý tưởng bao bì sản phẩm

Ngoài công hiệu chứa sản phẩm, bao bì sản phẩm còn bộc lộ công dụng xúc tiến thương mại, và quảng bá những thông tin tốt đẹp về cống phẩm đến đối tác. thiết kế bao bì đem đến cho các doanh nghiệp những lợi ích lớn tưởng về nhận diện thương hiệu, quảng bá image và phát triển doanh thu bán hàng. Sau đây, Brasol xin trưng bày đến bạn 5 tác dụng hữu ích hoàn hảo của phác thảo bao bì.

1. Góp phần vào bộ nhận diện nhãn hiệu độc đáo

Bộ nhận diện brand có tầm quan trọng rất to trong các chiến dịch brand, tạo dấu ấn nhãn hiệu trong tâm trí bạn hàng. Vai trò của phác thảo bao bì có ảnh hưởng lớn hơn rất nhiều so với các yếu tố nhận diện khác như biển quảng cáo hay những bộ nhận diện văn phòng, đặc biệt ở những Công ty tạo ra hàng hóa.

dove

Đối cùng các doanh nghiệp, điểm tiếp xúc giữa nhãn hiệu và khách hàng kết quả nhất, lớn nhất chính là cống phẩm. Chính bao bì vật phẩm là dấu phân biệt thương hiệu và làm vật phẩm trở nên khác lạ cùng những vật phẩm khác. Ví dụ như, đối với ngành hoá mỹ phẩm, mà cụ thể là dầu gội đầu, bao bì vật phẩm khiến bạn hàng dễ dãi nhận biết và lựa chọn nhanh giữa Clear với Dove, là Neptune hay những item vô danh khác.

Đối cùng mỗi nhãn hiệu lớn, lúc muốn tăng sức mạnh cống phẩm, tấn công bật đối thủ trên quầy kệ và phát triển doanh số, đều không chấm dứt cải tiến bao bì cống phẩm. Khi bao bì sản phẩm được cải tiến, sẽ giúp hấp dẫn đối tác nhiều hơn, gây cảm giác hơn, và từ như thế đem lại tác dụng kinh doanh.

2. Truyền thông

Bao bì là nơi cung ứng các information được in ấn trên bao bì bao gồm cả những thông tin bắt buộc hoặc không bắt buộc như: logo nhà phát hành, logo sản phẩm, tên cống phẩm, tín hiệu (slogan) vật phẩm, thành phần cấu tạo, tác dụng, tác dụng, thông tin nhà tạo ra, hạn sử dụng.

Cách biểu lộ những information như thế có thể dạng chữ text hoặc dạng image. Thiên hướng hiện nay nhấn mạnh vào dạng hình ảnh, làm cho nó thật đẹp, màu sắc và thật nổi bật. Tiêu biểu những dòng sản phẩm nước uống như Nutri Boost, Fanta, C2, 0 độ….

bottled-water

Những phác thảo bao bì ấn tượng luôn đặt lại những cảm xúc sâu sắc trong tâm trí khách hàng. Nó rất dễ tiếp cận do bao bì luôn kèm theo sản phẩm, sản phẩm lại là giá trị thật nhưng mà khách hàng mong muốn. Chính vì như vậy, những mục tiêu truyền thông như là tạo sự phân biệt, sự quan tâm, cung cấp thông tin, tạo nhu cầu item hay gợi nhắc brand, truyền qua bao bì sản phẩm luôn là sự lựa chọn mang lại kết quả cao.

3. Tăng doanh số

nhiều khi, thiết kế bao bì còn tỏ ra vượt mặt so cùng các nguyên tố khác của nhãn hiệu bởi nó có kết quả kích cầu buôn bán, tạo doanh số. Doanh số lại là nguồn sống của doanh nghiệp trong ngắn hạn hay dài hạn.

điều đó được chứng minh đầy thuyết phục trong những mặt hàng phung phí hàng ngày, có giá bán rẻ hoặc trung bình. Giữa hàng ngàn vật phẩm giống nhau về giá trị thành phần thì tất nhiên những cống phẩm nào đẹp và đẹp nhất sẽ lọt vào giỏ hàng của người sử dụng.

bao bì bim bim

Ở 1 khía cạnh khác, lượng vật phẩm giữ nguyên nhưng bao bì to hơn vẫn phát hành lý bởi vì thuyết phục đặt tăng giá sản phẩm. Ví dụ như những cống phẩm ăn nhanh như bánh kẹo, bim bim, snack… bạn hàng trong cảm thấy vẫn tin rằng mình có được rất nhiều hơn cho nên sẵn sàng bỏ ra rất nhiều hơn và chấp nhận mức giá mới.

design bao bì vật phẩm hướng đến mỹ quan, tâm lý nhân loại sẽ thu được ngay ấn tượng của đối tác và là nguyên tố ảnh hưởng đa phần trong việc ra quyết định của khách hàng.

4. Truyền tải thông tin sản phẩm

nhiều sản phẩm cần phải cung ứng vừa đủ thông tin đến đối tác như là các cống phẩm liên quan đến sức khỏe như là thuốc, thực phẩm tác dụng, thực phẩm hay cách lắp đặt, dùng, thuộc tính như các sản phẩm công nghệ.

Không phải lúc nào cũng có nhân viên bán hàng bên cạnh, chính vì như vậy, bao bì item thực hiện chức năng cung ứng thông tin cống phẩm.

Print

Việc phác thảo bao bì cần chú trọng tới cấu trúc information và cách thức truyền tải information sáng tạo nhất giúp khách hàng mau lẹ nắm bắt thông tin, tăng tính thuyết phục cho cống phẩm và thúc đẩy họ mua hàng.

5. Tăng giá trị sản phẩm

điều đó rất dễ hiểu lúc cùng 1 cống phẩm mà cho vào những chiếc hộp sang trọng hay những chiếc túi loại dáng tinh tế thì giá của chúng luôn cao hơn. Và đối tác chấp nhận mức giá cao hơn như thế, không kháng cự. Bởi tâm trí họ tin rằng vật phẩm trong chiếc hộp đó chắc chắn có giá trị cao hơn dù bản thân nó vẫn là nó. Hơn nữa, xách bên mình những chiếc túi hay hộp đẹp do đó, họ nhận thấy giá trị bản thân tăng lên.

Bao bi ca phe Arabica1478881638

Những kiểu dáng lên ý tưởng bao bì item độc đáo, sang trọng không chỉ làm tăng giá trị item nhưng mà còn tự thân biến nó thành 1 sản phẩm có giá trị.

6. Bảo vệ item

bảo vệ item, làm vật chứa là công dụng, ý nghĩa sơ khai, ban sơ của bao bì. Bây giờ, bao bì dù gắn thêm nhiều tác dụng khác, bao bì vẫn tăng trưởng bản lĩnh chứa đựng và thuộc tính khỏe khoắn bảo quản sản phẩm khỏi tác động của môi trường.

phoi canh bao bi Vivida dep1483639785

thiết kế bao bì cống phẩm bên cạnh những kiểu dáng design (những lên ý tưởng giúp phân tán lực va đập), diễn giả họa tiết, nguyên tố cần thiết khác là nguyên liệu. Vật liệu giúp cho bao bì đẹp hơn, sức chịu đựng tốt hơn như là kim loại, nhựa dẻo… Từ đó, cống phẩm được bảo vệ tốt hơn.

7. Giữ gìn môi trường

Thiết kê bao bì sản phẩm hướng tới môi trường không chỉ có ý nghĩa về mặt xã hội nhưng mà còn ý nghĩa về mặt truyền thông.

Tâm lý những nhân loại tri thức tiến bộ luôn có ý thức về trách nhiệm số đông, xã hội. Do vậy họ thường hướng đến những vật phẩm có lợi ích cho số đông, môi trường sống.

Mau-thiet-ke-bao-bi-ca-kho-lang-chai-31486495911

Những lên ý tưởng bao bì thân thương bằng giấy, lá cây, chất liệu tự nhiên… luôn sản xuất thiện cảm giữa người dùng và nhãn hiệu.

Trên đây là 7 lợi ích lên ý tưởng bao bì cống phẩm nhưng mà Brasol thống kê lại trong hơn 10 năm thiết kế bao bì vật phẩm cho hàng ngàn company.

khác biệt trong lĩnh vực xây dựng nhãn hiệu, thiết kế bao bì vật phẩm vào vai trò rất lớn. Brasol với kinh nghiệm nhiều năm của nhiều chuyên gia brand đã giúp bạn hàng tận dụng tối đa sức mạnh của thiết kế bao bì vật phẩm trong thành lập brand.

Nguồn: Brasol Branding

Chuyên gia số 1 về design brand

Xem thêm những bài giới thiệu tiêu chuẩn khác:

  • 20 design trang liên hệ của Website truyền cảm hứng
  • Mất bao dài đặt xây dựng thương hiệu thắng lợi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN