Lên ý tưởng logo theo phong thủy: 11 điều không thể đánh mất

Các thương hiệu phương Đông thường muốn lên ý tưởng phác thảo logo theo phong thuỷ vì đặc điểm văn hóa, tín ngưỡng từ xa xưa. Nếu phong thủy tốt sẽ giúp giảm thiểu được tai hoạ lúc vào vận xấu, giúp gia tăng sự chiến thắng và may mắn khi vào vận tốt.

Trong bài báo này, hãy với Brasol khám phá về cách phác thảo logo theo phong thủy.

Thiết kế logo theo phong thủy

một. Những điều cơ bản về phong thủy ngũ hành

Phong thủy là một môn học cần thiết trong cuộc sống của người Trung Hoa. Phong thủy chính là học thuyết liên quan đến nước, khí, gió ảnh hưởng đến đời sống họa phúc của một người.

Phong thủy không phải hiện ra từ một nguyên tố cô quạnh mà là sự liên minh của các yếu tố xung quanh như là địa thế, hình dạng, bố cục, không gian, hướng gió,… ngoài ra, phong thủy còn liên quan ngặt nghèo tới sự hưng vượng hoặc suy vi trong việc kinh doanh, làm ăn.

Phong thủy cũng là phương pháp dùng để xác định và tìm kiếm những vị trí bắt mắt, đắc địa đặt sinh sống, làm ăn và thậm chí là nơi mai táng để có thể gặp rất nhiều may mắn, giàu sang hiển vinh. Phong thủy chính là phụ thuộc dịch lý, ngũ hành và thuyết âm dương để giúp nhân loại sống hài hòa, gặp mặt rất nhiều may mắn.

Trong phong thủy, âm dương ngũ hành chiếm 1 vị trí cần thiết tới sự thắng lợi của mọi điều công việc, sự kiện. Vậy thực chất âm dương là gì?

Theo lý thuyết về phong thủy ngũ hành, tất cả trên hành tinh này đều mang những khía cạnh âm dương nhất định. Những yếu tố âm dương khi kết hợp lại với nhau một cách chính xác sẽ phát triển những năng lượng tích cực nhất định.

nhân tố âm dương này bao gồm màu sắc, hình dạng, hình ảnh, hướng và thậm chí là cả phông chữ.

Và như vậy, trong văn hóa phương đông, những thứ cần thiết, tổn hại đến tiền tài, sức khỏe thường được nghiên cứu phong thủy kỹ lưỡng.

biểu tượng cũng vậy, là 1 yếu tố quan trọng trong việc xây dựng brand, rất nhiều nhãn hiệu muốn chúng được design dựa trên những phép tắc phong thủy nhất định đặt mong muốn nhãn hiệu kinh doanh chạm chán rất nhiều may mắn.

với Brasol tìm hiểu về yếu tố thắng lợi của việc phác thảo logo thương hiệu liên quan đến phong thủy

2. Các yếu tố design logo phong thủy

Cũng giống như mọi người, các loại hình kinh doanh không giống nhau được kết hợp với các nhân tố phong thủy không giống nhau. Trong phong thủy, âm dương ngũ hành được tạo nên từ năm yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Mỗi nhân tố này bao gồm các đặc điểm nhất định, giúp duy nhất cho các loại hình kinh doanh khác biệt. Làm thế nào để tìm ra yếu tố nào trong năm yếu tố trên biểu hiện tốt nhất Công ty, dịch vụ của bạn? Brasol sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn đặc điểm của chúng ngay hiện nay.

một số mẫu phác thảo biểu tượng của brand nhiều người biết đến trên toàn trái đất

 • Kim: Kim là nguyên tố cho các lĩnh vực công nghiệp, gắn liền cùng sự kích thích kỹ thuật công nghệ hoặc tiền mặt. Vì vậy, nếu bạn đang tạo lên ý tưởng biểu tượng cho ngân hàng hoặc company công nghệ khởi nghiệp, thì you nên kết hợp logo hài hòa với kim loại.
 • Mộc: Mộc thích hợp cùng sự giáo dục, kinh doanh giấy và quần áo. Vì vậy, nếu you đang kinh doanh mặt hàng thời trang, thì Mọc sẽ là nguyên tố dành cho company của bạn.
 • Hỏa: Hỏa là lý tưởng cho một doanh nghiệp sáng tạo, suy nghĩ tiến hóa và gấp rút. Logo này liên quan tới hành động và thể thao hoặc có liên quan tới thực phẩm.
 • Thổ: Thổ là yếu tố của các Công ty trong lĩnh vực công nghiệp xây dựng và nông nghiệp.
 • Thủy: Thủy thường được liên tưởng với sự tinh khiết, thư giãn và sạch, là 1 yếu tố tuyệt vời cho ngành công nghiệp làm bắt mắt.

Xem thêm: Bỏ túi 5 mẹo thiết kế logo theo phong thủy độc và lạ

3. Màu sắc cho phác thảo logo phong thủy

Trong phong thủy, màu sắc nắm giữ sức mạnh lớn to. Thậm chí chiếm vị trí cần thiết hơn ngôn từ và hình dạng, màu sắc biểu lộ thông điệp phi ngôn ngữ mạnh khỏe.

Màu sắc cũng liên quan đến các nguyên tố nhất định, và do vậy you cho nên cẩn thận chọn màu logo của mình.

Bảng màu phù hợp cùng từng mệnh

Ví dụ, màu đỏ tăng trưởng và đánh thức hoạt động của trí não, khi màu xanh làm dịu, mang lại xúc cảm an ninh.

chính vì thế, lúc một Công ty muốn thúc đẩy hành động, tăng thêm doanh thu thì màu đỏ chắc chắn là sự lựa chọn màu sắc phù hợp nhất. Mặt khác, nếu you sở hữu một Công ty spa và massage lớn, thì hãy tập trung vào các nguyên tố phục hồi, làm dịu, đem lại nhận thấy thư giãn cho bạn hàng, hãy lựa chọn màu xanh lam và xanh lá cây trong logo của bạn.

4. Hình dạng cho phác thảo logo phong thủy

Hình dạng có liên quan đến các nhân tố chi tiết được tìm thấy trong phong thủy. Cách dễ nhất đặt phân biệt mối quan hệ giữa các nguyên tố và hình dạng là gì? Hình ảnh hiện lên trong tâm trí you lúc nhắc đến năm nhân tố phong thủy chính là hình dạng của chúng trong tự nhiên.

Ví dụ, logo tam giác trong phong thủy tượng trưng cho lửa và logo hình chữ nhật bộc lộ cho nhân tố gỗ. Đây là 1 sơ đồ của mọi điều năm nhân tố theo hình dạng:

 • Kim: Hình tròn
 • Mộc: hình chữ nhật
 • Thủy: Hình lượn sóng
 • Hỏa: Hình tam giác
 • Thổ: Hình vuông

Hình dạng phù hợp với từng yếu tố

khi chọn hình dạng cho logo, hãy ghi nhớ những cách thức phong thủy cơ bản này. Chỉ khi làm theo cách thức, phối hợp các hình dạng hài hòa nhất thế hệ khiến cho doanh nghiệp của bạn thắng lợi.

5. Hình ảnh cho lên ý tưởng logo phong thủy

Giống như hình dạng, image cũng cho nên được chọn dựa trên sự liên quan, thích hợp cùng vật phẩm, dịch vụ kinh doanh của you.

Có thiên hướng là một trong những mục dễ chọn nhất bởi vì image gói gọn những gì company của you thực hiện một cách trực quan.

Ví dụ, mang ý nghĩa tượng trưng cho dịch vụ bác sĩ thú y chính là image của 1 chú chó đang được chăm sóc.

6. Logo cho design biểu tượng phong thủy

biểu tượng là thứ thể hiện tính cách thương hiệu rõ ràng hơn so cùng hình ảnh. Giúp cho Công ty kết nối với năng lượng phong thủy phù hợp dễ dãi hơn.

đôi lúc 1 logo Hình như không liên quan đến tính cách thương hiệu lại giúp Công ty đó thành công 1 cách không ngờ.

Minh chứng là biểu tượng logo của nhãn hiệu Apple. Tất cả chúng ta đều đã nhìn thấy biểu tượng của Apple khoảng 1 triệu lần. Nhưng nó có thể hiện gì rất nhiều về những gì Macintosh làm không? Câu trả lời là không.

Vậy bởi vì sao nó lại vẫn thắng lợi đến như là vậy? Bởi vì logo của trái táo là 1 image đáng nhớ, chứa đầy năng lượng phong thủy khỏe khoắn, quyết đoán.

7. Phương hướng của thiết kế logo phong thủy

Giống như là năng lượng của mỗi yếu tố được biểu lộ bằng màu sắc, hình dạng và image. Phương hướng cũng được đoàn kết nghiêm ngặt với năng lượng trong phong thủy.

Các hình tô quái phong thủy là 1 trong những khí cụ chính được các chuyên gia phong thủy dùng đặt phân tích năng lượng trong một không gian và chọn phương hướng tối ưu cho phác thảo.

Làm thế nào để sử dụng các hướng để tối ưu hóa biểu tượng cho Công ty của mình? Trước tiên, sử dụng hình bát quái phong thủy để tìm hiểu cách sắp xếp đúng design biểu tượng của you. Sau như thế, tiến hành với 1 nhà phác thảo đồ họa đặt tạo ra 1 logo hài hòa mọi thứ các ngành trong chén quái phong thủy của company của you.

Phương hướng trong lên ý tưởng logo phong thủy

8. Phông chữ cho lên ý tưởng logo phong thủy

Phông chữ thực sự cần thiết như vậy nào? Để ý điều này…

khi nhãn hiệu White Mountain Footwear đổi mới phông chữ của biểu tượng, lợi nhuận của họ tăng lên 20%! Có thể rút ra bài học, việc bình chọn thấp loại chữ liên quan đến thương hiệu của bạn có thể khiến bạn phải trả giá bằng 1 khoản tiền to.

Nếu bạn chọn dùng chữ cái trong biểu tượng của mình, bạn sẽ cần phải lưu ý font chữ 1 cách cẩn thận. Cũng như là các đặc điểm trên, hãy đảm bảo rằng font chữ đảm bảo nguyên lý của năm nguyên tố phong thủy.

Là chủ Công ty trong thời đại kỹ thuật số, có nhiều sự lựa chọn font chữ dành cho bạn. Do vậy, hãy lên mạng và làm 1 nghiên cứu nhỏ tuổi. Có hàng ngàn font chữ đặt lựa chọn, chỉ cần đảm bảo rằng font chữ nhưng bạn chọn thích hợp cùng phong thủy của nhãn hiệu you.

> Thử tìm cùng Google Fonts – Hàng trăm font chữ không tính tiền từ google.

9. Khởi đầu cùng 1 phác thảo biểu tượng phong thủy thu bé dại

lúc thiết kế logo, hãy mở đầu với những biểu tượng kích thước nhỏ ở cấp độ Favicon và sau đó tăng dần kích thước, quy mô to hơn. Vậy Favicon là gì?

Favicon là hình ảnh thu nhỏ dại được hiển thị trên tab trình duyệt của trang web. Nó có kích thước 16 pixel x 16 pixel. Mà nó có liên quan gì đến phác thảo logo?

lúc bạn bắt đầu ở cấp độ Favicon với ý tưởng design ban sơ của mình, bạn sẽ thuận tiện tiên đoán được mức độ tăng trưởng, sự chiến thắng của biểu tượng ở rất nhiều quy mô khác biệt.

Có 1 thương hiệu đáng nhớ, gắn kết sẽ mang lại cho doanh nghiệp của you lợi thế xúc tiến thương mại. Nó cũng sẽ làm cho doanh nghiệp của bạn thuận tiện tìm thấy trực tuyến hơn.

10. Tránh các sự liên tưởng tiêu cực

lúc thiết kế logo, luôn luôn tránh xa các đoàn kết và image tiêu cực. Chúng thu hút sai loại năng lượng gây hậu trái không tốt đến nhãn hiệu, company.

Thay vào như thế, hãy suy nghĩ về phía trước, luôn nhìn về phía tích cực. Điều đó giúp you design biểu tượng 1 cách hài hòa hơn, tạo được chiến thắng nhưng mà bạn mong muốn.

cuối cùng, tạo 1 đại diện trực quan của Công ty bạn toát lên sự thành công và giàu có.

11. Thuê một chuyên gia phác thảo biểu tượng phong thủy

Nếu bạn khám phá hết 10 cách thức về design biểu tượng phong thủy ở trên và vẫn đang gãi đầu chưa biết phải khởi đầu từ đâu. Đừng lo ngại. Hãy xem xét thuê 1 chuyên gia design logo am hiểu về design biểu tượng theo phong thủy để giúp bạn phát hành biểu tượng tốt nhất cho company của bạn.

1 chuyên gia phong thủy sẽ biết cách kết hợp các lý lẽ trên để tạo ra biểu tượng tối ưu cho Công ty của you. Tuy thế, lĩnh vực phong thủy cũng rất mênh mông và không có nơi nào đào tạo bài bản. Vì vậy, hãy để kỳ vọng kiến thức phong thủy ở mức vừa phải là để trọng tâm vào kinh nghiệm design biểu tượng của họ.

12. Một số mẫu logo chuẩn nguyên tố phong thủy

Mẫu design logo phong thủy của thương hiệu Agriseco

Agriseco là doanh nghiệp chứng khoán hàng đầu Việt Nam. Liên tục tăng trưởng thương hiệu, ngày ngày tạo vết tích sâu sắc đặt giữ vững vị thế trong thị trường đầy cạnh tranh là điều nhưng brand hướng tới.

logo của brand Agriseco bởi Brasol design cùng hai màu chủ đạo: đỏ mận và cam quà. Đỏ là màu của đất phù sa màu mỡ, là nguồn sống của thực vật. Quà là màu của lúa, của hoa màu, của sự thịnh trị phong phú.

Sự kết hợp biểu tượng bông lúa mọc lên từ đồng tiền biểu lộ ý nghĩa về mùa màng bội thu và đồng tiền sinh lợi liên tục. Đây là sứ mệnh hoạt động của chính brand Agriseco.

Mẫu design logo phong thủy của thương hiệu Chè thái Nguyên

lên ý tưởng biểu tượng với cách phối màu chuyên nghiệp, hình dáng và phông chữ tân tiến. Đem lại cho nhãn hiệu Chè thái Nguyên một image thế hệ năng động, tiến bộ hơn, công nghiệp hơn trong cuộc đua của thị trường chè bây giờ.

Mẫu thiết kế biểu tượng phong thủy của thương hiệu xăng dầu Petimex

Petimex là 1 trong số ít những doanh nghiệp xăng dầu kích thích mạnh mẽ trong vòng 10 năm trở lại đây, và định hướng trở thành công ty lớn nhất tại Đồng Tháp về kinh doanh và phân phối xăng dầu.

biểu tượng Petimex được design ấn tượng và tiến bộ cùng hình cách điệu từ chim hạc – biểu tượng của Đồng Tháp. Màu sắc dùng trong logo là màu xanh (màu sắc chủ yếu gây liên tưởng tới xăng dầu) và màu hồng đậm, kết hợp hài hoà và tinh tế.

Mẫu lên ý tưởng biểu tượng phong thủy của nhãn hiệu Nông dược HAI

Mẫu phác thảo biểu tượng của thương hiệu Nông dược HAI được đội ngũ lên ý tưởng của Brasol sản xuất với đúng cách thức phong thủy. Là thương hiệu trong lĩnh vực nông nghiệp, chuyên cung cấp các sản phẩm nông dược tượng trưng cho hành Mộc. Gam màu được chọn lựa là màu xanh lá, một màu sắc tràn đầy sức sống, thế hiện sự phát triển không dứt của brand.

Mẫu phác thảo logo phong thủy của thương hiệu Tôn Đông Á

logo của Ðông Á lấy ý tưởng từ cuộn tôn và lớp tôn, đây là image rất tiêu biểu cho linh vực kinh doanh của Công ty. Image 2 lớp tôn cách điệu ở phía trái biểu thị sự vươn xa của nhãn hiệu trên trường quốc tế

Chữ Ðông Á cũng được cách điệu một phần theo đường cong đặc thù của cuộn tôn. Ngoài ra, phông chữ dày đậm có nét hệt nhau với cuộn tôn, cho thấy một nhãn hiệu vững chắc và đáng tin yêu

màu sắc chủ đạo là xanh dương, đại diện cho biển khơi. Nó gợi sự liên tưởng về phía Ðông, rất gần cận với tên nhãn hiệu “Ðông Á”

Mẫu lên ý tưởng logo phong thủy của thương hiệu Sunrise Sapa

Ý tưởng thiết kế được truyền cảm hứng từ thiên nhiên; mặt trời, trái đất, ánh nắng cũng như nét đặc trưng của Sapa. Logo là toàn bộ hết sức hài hòa, toát lên sự sang trọng quý phái của một khách sạn cao cấp vùng cao.

Mặt trời và trái đất được cách điệu trong hình tròn: mang ý nghĩa về cội nguồn của sự sống, sự bất tử, huy hoàng, chiến thắng và thành công. Nhữn tia sáng xung quanh hình tròn được cách điệu từ chữ S- tên viết tắt của khách sạn, 8 chữ S quanh mặt trời chẳng những biểu trưng cho tinh hoa hội tụ mà còn là nơi tất cả du khách tìm về, đồng thời như thế còn là điểm nhấn phong thủy mang lại sự may mắn.

Họa tiết mặt trời được cách điệu từ hoạ tiếu trang trí thổ cẩm, chắt lọc từ tinh hoa của người Sapa, tạo nên một logo mang đậm ý nghĩa, đặc trưng văn hóa vùng miền. Màu nâu đất và màu tiến thưởng gold tạo cho nên nét tinh tế, sang trọng vừa toát lên vẻ bắt mắt thiên nhiên miền cao vừa biểu thị đẳng cấp của khách sạn 4 sao. Font chữ văn minh, sang trọng thể hiện sự uy tín, tiêu chuẩn dịch vụ, rất phù hợp với hệ thống khách sạn 4 sao cao cấp.

Mẫu phác thảo biểu tượng phong thủy của thương hiệu Sông Dương

Ý tưởng logo brand Sông Dương được lấy từ hình tượng ngọn núi và dòng sông, bộc lộ cho khát vọng chinh phục đỉnh cao và vươn xa của thương hiệu. Hai gam màu là vàng và xanh dương thay mặt cho 2 nhân tố trong ngũ hành là Thổ và Thủy, tạo cho nên sự kết hợp hài hòa, thống nhất.

Mẫu design biểu tượng phong thủy này mang lại sức sống và khí thế hệ cho nhãn hiệu Sông Dương, biểu hiện niềm hy vọng vào tương lại phát triển rực rỡ, vững vàng của doanh nghiệp.

Mẫu thiết kế logo phong thủy của brand làm đẹp Skinmate

Hướng đến thành lập nhãn hiệu Skinmate an ninh với tính chất thiên thiên và thân thiện, bình an với chị em phụ nữ tại Việt Nam và các nước trên địa cầu, lên ý tưởng logo brand Skinmate đã biểu lộ rõ điều này. Image chiếc lá với sắc xanh lá được sử dụng để truyền tải tín hiệu mà brand hướng đến.

Mẫu phác thảo logo phong thủy của nhãn hiệu điện lực Quang Minh

thiết kế logo brand Quang Minh được lấy ý tưởng từ image cách điệu mặt trời để biểu hiện ý nghĩa tên thương hiệu: ánh hào quang mặt trời vươn lên từ đỉnh núi, bộc lộ 1 tương lai lạc quan, tốt bắt mắt, đầy hứa hẹn của doanh nghiệp.

2 đường gấp khúc ngoài tượng trưng cho ngọn núi còn gợi liên tưởng đến image mái nhà trong những tòa tháp, với ý nghĩa Quang Minh thắp sáng những tòa tháp.

biểu tượng sử dụng tông xanh – tiến thưởng cam hài hòa, tạo hiệu ứng gợi liên tưởng mạnh bạo. Màu xanh là màu của sự uy tín, đáng tin cậy. Màu tiến thưởng cam là màu sắc của năng lượng, phù hợp với ngành nghề liên quan đến điện lực.

Mẫu thiết kế logo phong thủy của nhãn hiệu Beer Connect

biểu tượng brand Beer Connect được lên ý tưởng cùng khối hình vòng tròn có đường viền lượn sóng nhẹ màu cam khiến người xem dễ ợt liên tưởng đến nắp chai bia. Ở giữa là hình chiếc cốc to màu tiến thưởng có chứa đầy bia, bọt bia trắng tràn ra ngoài bồng bềnh ở phía trên.

Trên thân chiếc cốc là image 3 chiếc chai bia hơi hướng chụm đầu vào nhau bộc lộ cho những cuộc vui của những người you hào hứng nâng tầm chai bia chúc tụng nhau. Ở phía dưới cốc bia to là dòng chữ tên nhãn hiệu Connect Beer màu tiến thưởng làm nổi bật lên tên nhãn hiệu của company.

logo và bộ nhận dạng thương hiệu mới cùng 2 màu tiến thưởng và nâu kết hợp hài hòa, mềm mại nhưng cũng chất chứa nét đặc sắc, đắm say như là chính phẩm chất tinh túy của nhãn hiệu Connect Beer mang đến cho bạn hàng.

Mẫu design logo phong thủy của nhãn hiệu Sentosa Palace

logo được design từ ý tưởng chiếc mũ đầu bếp văn minh và ý nghĩa, phối hợp với chữ K & T mang nét đặc thù và vết tích của chủ company. Logo dùng tông màu gold sáng, đẹp và rất sang trọng, rất thích hợp cùng những chất lượng khắt khe trong lĩnh vực khách sạn.

Tổng kết về phác thảo logo theo phong thủy

do vậy, qua bài giới thiệu này, Brasol đã giúp you hiểu một số điều căn bản và lưu ý lúc thiết kế biểu tượng theo phong thủy sao cho phù hợp.

Nếu you đang cần hỗ trợ phác thảo biểu tượng, hãy liên hệ cùng Brasol Branding đặt được hỗ trợ tư vấn cụ thể nhất. Mọi thắc bận bịu xin liên hệ hotline: 0936 438 238 hoặc qua email info@Brasol.com.vn để được giải đáp tận tình.

Brasol là Agency 15+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập thương hiệu, Brasol đã có hơn 10000+ bạn hàng tin yêu trong như thế phục vụ hơn 100+ doanh nghiệp top VNR500.

các bước thực hiện tiêu chuẩn quốc tế từ: Nghiên cứu thị trường, xây dựng chiến lược, thiết kế nhãn hiệu, triển khai và thực thi….

cống phẩm phác thảo logo của Brasol có tính linh hoạt, ứng dụng cao với từng nhãn hiệu.

Brasol BRANDING – Branding Agency được rất nhiều bạn hàng tin tưởng nhất

Tel: 0936 438 238

Website: www.Brasol.com.vn

Email: info@Brasol.com.vn

Facebook: Brasol Branding

Case study Behance: Brasol Branding

Xem thêm các bài viết liên quan:

 • chỉ dẫn thiết kế logo cho người tuổi Tý
 • bạn có đang nhầm lẫn về ý nghĩa phong thủy trong thiết kế logo?

Follow các bài viết chất lượng của Brasol tại:

Blog Brasol, Cẩm Nang Brasol

#Brasol #BrasolBranding #ThietKeLogo #ThietKeLogoTheoPhongThuy

BÀI VIẾT LIÊN QUAN