Lên ý tưởng biểu tượng lĩnh vực Xây dựng: mọi điều mọi điều cần biết

biểu tượng company là 1 trong những nguyên tố cần thiết trong bộ nhận diện cốt lõi của 1 thương hiệu ở bất kỳ ngành nghề nào, đặc biệt là lĩnh vực thành lập – 1 ngành nghề có tỷ lệ cạnh tranh gay gắt trên thị trường. Biểu tượng là “bộ mặt” của Công ty, đem lại những lợi ích lớn lớn cho company nên luôn được các nhãn hiệu chú trọng đầu tư.

Vậy điểm quan trọng lúc phác thảo biểu tượng ngành thành lập là gì? Có những lưu ý khác biệt gì khi phác thảo biểu tượng doanh nghiệp xây dựng? Đâu là một số mẫu biểu tượng lĩnh vực xây dựng tiêu biểu đáng học hỏi? Hãy với Brasol Branding tìm hiểu nhé!

1 số biểu tượng lĩnh vực thành lập bởi Brasol design

1. Tại sao cần thiết kế biểu tượng ngành xây dựng?

thiết kế biểu tượng thành lập giúp Công ty xây dựng nổi bật hơn trên thị trường, hấp dẫn sự để ý từ khách hàng và đối tác, quảng bá khôn khéo image nhãn hiệu đến với công chúng. Từ đó, giúp company hoạt động kết quả, gia tăng doanh số và tối ưu chi phí.

lúc doanh nghiệp xây dựng chiếm hữu logo cảm giác, giá trị brand của Công ty cũng được nâng lên 1 cách đáng kể. Biểu tượng thích mắt cũng biểu thị sự chuyên nghiệp của Công ty, tạo lòng tin cùng khách hàng và các nhà đầu tư.

một lên ý tưởng biểu tượng lĩnh vực thành lập cũng mang lại lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ so với các đối thủ khác trên thương trường. Bạn hàng có thiên hướng tin yêu và chọn lựa những company mang lại sự chuyên nghiệp khi nhìn vào. Biểu tượng chính là thứ họ sẽ bình chọn, quyết định sự chuyên nghiệp của một doanh nghiệp.

do vậy, các company xây dựng cần chú trọng tới việc design một mẫu logo chuyên nghiệp, đẹp mắt và hấp dẫn sự chú ý của bạn hàng và đối tác.

2. Những chú ý khi design biểu tượng lĩnh vực xây dựng

design logo 1 lĩnh vực khác biệt như xây dựng không phải là chuyện thuận tiện. Vì vậy, lúc thiết kế biểu tượng lĩnh vực thành lập cần lưu ý một số khía cạnh quan trọng sau:

2.1. Biểu tượng

1 số biểu tượng thường chạm chán khi thiết kế biểu tượng lĩnh vực thành lập là ngôi nhà, 1 phần của ngôi nhà như cửa, cột, gạch, mái nhà,… và các hình ảnh liên quan khác. Logo bộc lộ rõ ngành nghề có thể kết hợp với một số logo khác đặt phát hành sự phối hợp thế hệ mẻ hơn.

bây giờ, biểu tượng doanh nghiệp thành lập không còn gắn cùng hình ảnh ngôi nhà truyền thống nữa, người làm thiết kế có xu hướng sáng tạo ra những biểu tượng mới lạ và lạ mắt hơn. Biểu tượng lĩnh vực thành lập cũng thể sử dụng những biểu tượng mang tính trừu tượng để biểu thị sứ mệnh và thông điệp của company.

2.2. Màu sắc

Màu sắc là yếu tố khác biệt quan trọng lúc thiết kế logo ngành xây dựng. Biểu tượng trong ngành xây dựng thông thường sử dụng các màu sắc bộc lộ được cảm giác bền vững, tin yêu, khỏe khoắn, sáng tạo. 1 Số gam màu thông thường được dùng trong phác thảo biểu tượng ngành thành lập là:

  • Màu đỏ: tượng trưng cho sự may mắn, mạnh khỏe, sức mạnh, sự bền vững và trường tồn.
  • Màu xanh dương: thường mang lại cảm giác tin yêu, chắc chắn, đảm bảo, tin yêu.
  • Màu xanh lá cây: là màu của thiên nhiên, tạo cảm thấy ổn định, mạnh mẽ, khao khát, tăng trưởng.
  • Màu vàng: mang lại ấn tượng về sự trẻ trung, đổi mới và sáng tạo.
  • Màu cam: bộc lộ cho sự vui miệng, năng động, năng lượng, sức sống, kích thích.

ngoài ra, lựa chọn màu sắc biểu tượng còn phụ thuộc một phần vào các nhân tố phong thủy và cho nên hợp với mệnh của chủ doanh nghiệp.

> Xem thêm: Cách chọn màu logo thích hợp cùng phiên bản sắc nhãn hiệu

2.3. Font chữ

để biểu thị rõ định vị lĩnh vực thành lập, font chữ trong logo thông thường sử dụng nét thẳng, góc cạnh, tạo cảm giác rắn rỏi, vững chãi, khỏe khoắn. Dù bạn dùng font chữ nào đi nữa thì đây cũng là những yêu cầu bình thường đặt định vị lĩnh vực. 1 Biểu tượng Công ty xây dựng nên tránh những font chữ quá yểu điệu và mềm mại.

> Xem thêm: Top 10 Font chữ bắt mắt cho phác thảo, làm slide, word

2.4. 1 Số chú ý khác

khi thiết kế biểu tượng lĩnh vực xây dựng, ngoài việc cần lưu ý đến màu sắc, font chữ, logo, cần lưu tâm 1 số vấn đề sau.

Thứ nhất, logo phải biểu hiện được lĩnh vực company đang hoạt động – ở đây là lĩnh vực xây dựng, giúp bạn hàng dễ dãi hơn trong việc nhận biết Công ty của bạn. Thứ hai, biểu tượng phải biểu lộ giá trị cốt lõi, tầm nhìn, sứ mệnh và cam kết của company.

Thứ ba, logo xây dựng cũng cần sáng tạo, độc nhất và ấn tượng, đây là điểm mấu chốt giúp Công ty thành lập có thể thành công trong các cuộc đấu thầu. Không ai muốn Công ty mình sẽ lu mờ, lọt thỏm giữa hàng loạt các company xây dựng khác.

Xem thêm:

  • nguyên tắc design biểu tượng giúp doanh nghiệp sở hữu logo tuyệt vời
  • Dịch vụ phác thảo logo, xây dựng nền tảng brand

3. Một số logo ngành xây dựng tiêu biểu

Dưới đây là 1 số logo ngành thành lập đẹp mắt, nổi bật và cảm nhận nhất do Brasol thiết kế:

3.1. Thế giới xây dựng

Mẫu logo ngành xây dựng: Thegioixaydung

Mẫu logo Thegioixaydung

biểu tượng

image được chắt lọc và tinh gọn đường nét nhằm tối ưu hóa sự dễ chơi và mang đến logo mạnh khỏe, ngắn gọn, khác lạ. Logo biểu tượng được thành lập từ hình ảnh những khối thép đang gắn kết với nhau, kiến phân thành 1 nhà cửa xây dựng kiên cố và chắc chắn.

thông qua như thế, logo truyền tải thông điệp về sự tăng trưởng, tạo niềm tin cho khách hàng cũng như sự đoàn kết, lời hứa đem tới những dịch vụ và item tốt nhất cho khách hàng.

Về mặt hình khối, biểu tượng được tạo nên bởi sự liên hiệp mềm mại nhưng mà nghiêm ngặt cùng nhau, của ngôi nhà, mũi tên đang tiến thẳng lên trên truyền thêm sức mạnh, của những thanh thép bền xây dựng giá trị tương lai – sự uyển chuyển nhưng đầy sức mạnh, cùng hướng chuyển động không xong vươn xa.

Font chữ

logo sử dụng font chữ không chân, cứng cáp, tiến bộ. Sự đơn giản mà vững chãi của font chữ biểu lộ bề dày kinh nghiệm của company, tạo sự tin cẩn nơi khách hàng. Các góc chữ được bo cong nhẹ tạo nên sự uyển chuyển, linh động của tạo cho logo thêm phần tinh tế.

Màu sắc

Màu đỏ truyền tải nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt, sức mạnh dẫn dầu và tính chuyên nghiệp, sự tận tâm với đối tác và tinh thần cầu tiến. Màu cam ngã trợ tạo cho biểu tượng vẻ sinh động, vui mắt, sáng tạo, ấm áp.

3.2. Thăng Long TCE

Mẫu logo Thăng Long TCE

logo

Giữ nguyên tên thương hiệu, thiết kế logo được kích thích nhận diện mới từ chính 3 lĩnh vực lĩnh vực của TCE đó là Technology – Construction – Equipment, tạo thành 3 khối hình học riêng biệt. Các chữ cái để trong khối hình như nhau, thống nhất, gắn kết với nhau như những mắt xích thể hiện rằng TCE hoạt động nhiều chủng loại nhiều lĩnh vực nhưng luôn gắn bó ngặt nghèo với nhau như đại gia đình.

Các khối hình tròn trọn vẹn nghiêng 1 góc 10 độ thể hiện sự hoàn thiện trong sản phẩm dịch vụ của company. Khối nghiêng hướng về phía trước cho thấy nỗ lực phát triển không chấm dứt, luôn vận động tiến bước.

Font chữ

Font chữ dày dặn, với những nét thẳng ngừng khoát tạo cảm giác chắc chắn và khỏe khoắn, phù hợp cùng tính chất ngành nghề máy móc. Ngoài điều đó font chữ cũng được tạo độ nghiêng để thích hợp cùng kết cấu hình khối chung tạo nên nét hài hòa và tính chuyển động cho image logo.

Màu sắc

Sự kết hợp của cặp màu nâu tiến thưởng với màu trắng của chữ TCE mang ý nghĩa tốt về mặt phong thủy ngũ hành. Tên brand TCE được biểu hiện bằng màu trắng bởi vì đây là màu có sắc ánh kim và là màu của bản mệnh Kim trong 5 yếu tố ngũ hành.

Tên nhãn hiệu được để trên nền nâu vàng – thay mặt cho nguyên tố Thổ (đất) bởi đây là màu sắc sinh vượng cho Kim (Thổ sinh Kim). Giống như được đặt trên nền tảng của 1 mảnh đất màu mỡ, sắc Kim của TCE sẽ được tiếp thêm nguồn sức sống mới, kích thích hưng thịnh và tỏa nhánh tài lộc. Chính vì như vậy, cách hòa sắc này đem lại sự may mắn về thuật phong thủy cho Công ty TCE.

3.3. World Steel

Mẫu biểu tượng WorldSteel

logo

logo mũi tên đi lên đầy hiên ngang, thử thách, tượng trưng cho hy vọng tăng trưởng vượt bậc của WorldSteel về chiến lược, tầm nhìn. Image mũi tên được thể hiện hai lần, càng nhấn mạnh sự vươn mình, phát triển, vươn ra tầm địa cầu.

image đôi tay được bộc lộ bằng hai đường xiên đi lên, để dưới cùng, tượng trưng cho nguồn nhân sự của Công ty – tài sản cốt lõi, nguồn lực quý báu vì nguồn lực mạnh thì thế hệ đem lại doanh nghiệp những giá trị vững mạnh. Image con ngươi cách điệu được đặt ở trung tâm để ở logo biểu lộ uy tín, khỏe mạnh của 1 doanh nghiệp hàng đầu, gây dựng lòng tin nơi bạn hàng.

Font chữ

Font chữ không chân văn minh, tạo nhận thấy chắc chắn, gọn gàng. Độ dày nét chữ toàn diện tạo cảm giác mạnh bạo.

Màu sắc

biểu tượng mang sự kết hợp khôn khéo giữa màu đỏ và màu vàng: màu đỏ truyền tải nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt, sức mạnh dẫn dầu và tính chuyên nghiệp, sự tận tâm với đối tác và tinh thần cầu tiến; màu tiến thưởng bổ trợ tạo cho logo vẻ sinh động, vui tươi, sáng tạo, ấm áp.

3.4. Ceotic Jsc

Mẫu biểu tượng CEOTIC

logo

logo được lấy ý tưởng từ biểu đồ thủy triều theo chu kì biến chuyển thiên văn giữa Mặt Trời, Mặt Trăng tác động lên địa cầu. Thủy triều là hiện tượng cần thiết, tổn hại trực tiếp tới lợi ích của biển với nhân loại, khác biệt việc lợi dụng thủy triều tác động lớn lớn đến nền kinh tế, hoạt động giao thông vận tải và khai thác các nguồn lợi thiên nhiên nhưng biển mang lại.

biểu tượng được quy chuẩn trong tỷ trọng quà Fibonacci với hình tròn trung tâm tượng trưng cho địa cầu, các vòng xoáy tròn chuyển giao xung quanh như chu trình lên xuống của biển, đồng thời là sự biến hóa vận động của các nguyên tử, của vạn vật.

Việc hình tượng hóa hiện tượng vĩ mô của thiên nhiên minh chứng cho khát khao phát triển vươn lên đỉnh cao, sử dụng công nghệ cao trong các tòa tháp xây dựng và khai thác tài nguyên biển nhưng company đang hướng tới.

Font chữ

Font chữ không chân hiện đại, tạo cảm giác chắc chắn, ngắn gọn, tuy vậy vẫn có sự tinh tế, mềm mại đầy đủ để phù hợp với ngành của company.

Màu sắc

Màu xanh bộc lộ sự uy tín, lòng chung tình, biểu trưng cho công nghệ và nguyên tố vĩ mô như bầu trời.

3.5. Nam Long Elec

Mẫu logo Nam Long Elec

logo

Hình tròn có những đặc tính tượng trưng chung: tuyệt vời, thuần nhất, không có sự nhận biết hoặc phân chia, có đặc trưng cho sự vĩnh cửu của thời gian. Thông qua đó hàm ý Nam Long ELec luôn hướng đến sự thành công vĩnh cửu và phát triển vươn ra địa cầu.

Về mặt hình khối, logo được tạo nên bởi vì sự liên kết mềm mại mà ngặt nghèo từ những image lấy cảm hứng từ cái bắt tay mang tính hợp tác đầy tin cậy giữa company và bạn hàng, nhằm mang lại cho xã hội những dự án với lời cam kết ”chất lượng và trách nhiệm”, image con mắt mở ra những hướng tăng trưởng mới, định hoạch chiến lược và tạo dựng nguồn nhân lực Việt Nam cùng tầm vóc làm việc tiêu chuẩn quốc tế, hình tượng là “một cái nhìn” đầy image, gây sự lưu ý thị giác cùng đối tác.

Font chữ

Font chữ không chân dày dặn,tạo cảm giác chắc chắn và mạnh bạo, phù hợp cùng tính chất lĩnh vực xây dựng.

Màu sắc

Màu xanh dương thể hiện tinh thần luôn lạc quan, tin tưởng vào tương lai, tạo niềm tin nơi khách hàng. Màu vàng cam biểu thị sự no đủ, cực thịnh, màu của sự sáng sủa, vui vẻ, tính dẫn đầu. Điều này đồng nghĩa rằng Nam Long ELec cũng sẽ phát triển cực thịnh không kết thúc.

Xem thêm một số biểu tượng ngành xây dựng tại đây.

Trên đây là một số để ý và những mẫu design logo lĩnh vực xây dựngBrasol đã thực hiện để các you có tham khảo và áp dụng.

Nếu bạn muốn có 1 biểu tượng cảm xúc và nổi bật trong lĩnh vực thành lập, hãy liên hệ ngay với đội ngũ lên ý tưởng giàu kinh nghiệm và đổi mới của Brasol Branding qua hotline 0936 438 238 hoặc contact@Brasol.com.vn đặt sở hữu cống phẩm chất lượng nhất. Brasol Branding đồng hành cùng Công ty Việt xây dựng nhãn hiệu mạnh!

Follow các bài giới thiệu chất lượng của Brasol tại:

Blog Brasol, Cẩm Nang Brasol

Facebook: Brasol Branding

Case study Behance: Brasol Branding

#Brasol #BrasolBranding #Thietkelogo #Logo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN