Làm thế nào để tăng nhận biết brand qua bao bì?

Tăng doanh thu và thu được cảm tình từ phía công chúng là điều mà bất kỳ nhãn hiệu nào cũng mong muốn, nhưng trước lúc đạt được mục tiêu như thế, bạn cần khiến bạn hàng ghi nhớ và nhận ra bạn giữa cả rừng đối thủ khác. Ngày hôm nay, Brasol sẽ mách nước cho you cách làm tăng phân biệt nhãn hiệu thông qua thiết kế bao bì item.

một. Để tên gọi ở vị trí trung tâm

Cũng giống như con người, tên gọi của thương hiệu hay dòng sản phẩm là nguyên tố trước tiên và cần thiết nhất tạo cho nên khả năng nhận biết, gợi nhớ, phân biệt và định hướng cho khách hàng tìm đến mua và dùng sản phẩm của thương hiệu. Tên gọi như thế cần được để ở địa điểm trung tâm hoặc nơi đã mắt nhất trên bao bì đặt thể hiện tinh thần của item và thu hút sự quan sát từ khách hàng.

Bao bi thiet ke toi den vigar1478883946

2. Sử dụng biểu tượng

Mỗi thương hiệu đều có biểu tượng riêng được biểu lộ qua hình vẽ, họa tiết, kiểu chữ hoặc 1 biểu tượng khác lạ nào như thế nhằm tạo sự nhận biết tiện lợi đối với công chúng. Tên gọi có thể trùng lặp, nhưng biểu tượng là độc quyền và chỉ thay mặt cho một nhãn hiệu duy nhất.

you không nhất thiết phải để biểu tượng thương hiệu ở địa điểm trung tâm hay phóng ra to nhất nhưng có thể dùng linh động tùy vào ý tưởng phác thảo sao cho đảm bảo yêu cầu về mặt thẩm mỹ.

=>> bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Tại sao design bao bì cần xem xét tới nhận diện thương hiệu?

4-christmas packaging design

3. Chú trọng logo

Bên cạnh logo, nhiều thương hiệu còn sử dụng logo là hình ảnh nhân vật hoặc con vật nào đó để thay mặt cho tên tuổi của mình, ví dụ như là logo con hổ dũng mãnh của bia Tiger, hình ảnh ông chủ siêu thị Harland Sanders của KFC hay logo giống với chiếc boomerang của Nike…

Việc sử dụng biểu tượng trên thiết kế bao bì có khả năng gây cảm xúc khỏe khoắn tới thị giác của bạn hàng bởi vì đây là những image đặc thù, được lặp đi lặp lại trên những phương tiện quảng cáo, information đại chúng và dễ đi sâu vào tâm trí khách hàng.

Packaging

4. Để ý màu sắc

Màu sắc là 1 trong những nhân tố cần thiết của bộ nhận diện nhãn hiệu, thể hiện cá tính, phong cách và định hướng phát triển của nhãn hiệu như thế. Chúng nên được dùng trên mọi thứ các ấn phẩm trong như thế bao gồm cả bao bì và nhãn mác cống phẩm.

Màu sắc dễ khơi dậy cho con người rất nhiều ấn tượng và nhanh chóng truyền tải tín hiệu công hiệu hơn những phương tiện giao tiếp khác. Đây cũng là nguyên tố tác động trực tiếp đến thị giác và dễ ăn sâu vào tâm trí đối tác.

=>> với tham khảo thêm: ứng dụng màu sắc trong việc thiết kế bao bì cống phẩm

pepsi_regular

5. Tận dụng phông chữ

Bộ nhận diện mỗi brand đều được lao lý lý lẽ dùng phông chữ riêng, truyền tải ấn tượng và cá tính thương hiệu. Cũng giống như là màu sắc, bạn cần phải biểu lộ mình bằng 1 phông chữ riêng và thích hợp đủ đặt khiến bạn hàng nhớ ngay tới you mỗi lúc nhìn thấy phông chữ như thế. Tận dụng phông chữ trên bao bì không chỉ giúp ổn định phong cách cống phẩm nhưng mà còn cung cấp đối tác ghi nhớ và nhận diện bạn tốt hơn.

6. Tạo sự tương phản cho phác thảo bao bì cống phẩm

Ngoài những nguyên tố nhận diện brand cần trao vào design bao bì item, bạn cũng nên chú ý tới bố cục và ý tưởng của bao bì. Cụ thể, việc tạo nên sự tương phản về màu sắc hay kích cỡ hình ảnh, con chữ có thể giúp you làm nổi bật hơn những nhân tố nhận diện nhãn hiệu nhưng mình muốn nhấn mạnh trên bao bì.

10-04-12_cafepod1

Hãy áp dụng những cách thức nêu trên đặt tăng khả năng phân biệt, gợi nhớ và nhận biết nhãn hiệu của khách hàng, vì bao bì là 1 khí cụ tiếp thị mang tới những công hiệu hoàn hảo. Bạn cũng có thể sở hữu những thiết kế bao bì chuyên nghiệp, cảm giác nhất cùng sự hỗ trợ của các chuyên gia trong lĩnh vực này từ Brasol. Nhanh tay nhấc máy và gọi điện ngay để không bỏ lỡ những tư vẫn và định hướng hữu ích của chúng tôi.

Nguồn: Brasol branding

Chuyên gia thành lập nhãn hiệu

Xem thêm những bài viết chất lượng khác:

  • 5 Bước đặt triển khai xây dựng brand mạnh công hiệu
  • 4 bước bình chọn nhanh hiện trang brand company

BÀI VIẾT LIÊN QUAN