Làm thế nào để tăng doanh thu một cách công hiệu qua thiết kế bao bì?

Bất kể triển khai chiến dịch truyền thông hay xúc tiến thương mại nào, mục đích sau cuối của các doanh nghiệp cũng là bán được rất nhiều vật phẩm và thu lại doanh số thật lớn. Trong những cách giúp tăng con số đó, thiết kế bao bì đóng 1 vai trò vô cùng cần thiết. Hãy với Brasol tìm hiểu làm thế nào để tăng doanh thu một cách công hiệu qua lên ý tưởng bao bì.

một. Bộc lộ nhận diện nhãn hiệu

Theo tác dụng nghiên cứu của hãng tư vấn Boston C Space về quá trình mua hàng của người tiêu dùng tại Mỹ, trong những yếu tố tạo cho nên sự tin cậy lúc sắm sửa, 67% số người được hỏi chọn nhãn hiệu và 39% chọn bao bì.

Có rất nhiều sản phẩm tương tự nhau tới từ các nhãn hiệu khác nhau, ví dụ như nước giải khát của Pepsi và CocaCola, nhưng mà bao bì và những nhân tố nhận diện thương hiệu chính là cách để bạn hàng phân biệt 2 item như thế và chọn mua. Bởi vậy, hãy cố gắng trao những đặc thù và màu chủ đạo của nhãn hiệu you lên bao bì item để gây cảm nhận cùng công chúng tốt hơn.

coke-versus-pepsi

2. Gây cảm xúc mạnh bằng màu sắc

cảm giác đầu tiên luôn quan trọng và có thể khiến đối tác chia sẻ quyết định sắm sửa ngay tại điểm bán và chủ chốt dựa vào phác thảo bao bì cùng những thông tin về item trên bao bì đó.

you nên tận dụng sức mạnh của màu sắc để lôi cuốn sự lưu ý của đối tác, đặc biệt khi đó là cống phẩm bày bán tại siêu thị, khu chợ. Màu sắc cảm xúc đôi khi không nhất thiết phải là những tông màu khỏe mạnh, bạn cũng có thể dùng những cụ thể với màu sắc nổi bật trên tông nền trung tính để tạo sự tương phản đáng để mắt tới.

2a4d1ed61ace47afcb9826a643400610

3. Kích thích trí hiếu kỳ bằng loại dáng đặc biệt

Những kiểu dáng như là hình khối vuông, hay chữ nhật đã quá quen thuộc với công chúng và được các nhãn hiệu dùng rộng rãi. Tuy nhiên, thay bởi vì để khách hàng mặc định hộp đựng phải vuông vức hay chai chứa phải theo một khuôn mẫu nhất định, bạn hãy khiến họ để ý cùng cống phẩm của mình hơn bằng những loại dáng rất dị, kì quặc.

điều đó có thể tăng trưởng sự hiếu kỳ của đối tác về đặc điểm, tính chất và những nhân tố thế hệ lạ như chính bao bì của sản phẩm, khiến họ muốn mua và thử trải nghiệm 1 lần. Hoặc đơn giản, họ sẽ muốn mua bởi vì cảm giác đặc biệt hay vì chưa chiếm hữu vật phẩm nào có loại dáng mới mẻ và thích mắt tới thế.

=>> you có thể tham khảo thêm: 10 Gợi ý thiết kế bao bì mỹ phẩm cuốn hút

gatorade-bottle-design

4. Bao bì linh hoạt, có bản lĩnh mở rộng

lúc phác thảo 1 mẫu bao bì, bạn cần xem xét tới bản lĩnh sẽ mở rộng dòng cống phẩm trong tương lai đặt cho ra mẫu design linh động, có thể áp dụng đồng thời với rất nhiều item trong với một dòng hoặc một bộ.

Ví dụ, you hiện chỉ sản xuất nước đóng chai vị cam, mà nếu sau này có thêm các vị táo, dưa…, concept bao bì mà bạn đang phác thảo cũng cần áp dụng được cùng những cống phẩm như thế. Hoặc bạn hiện chỉ phát hành dầu gội đầu và dầu xả, nhưng trong tương lai bộ item của bạn sẽ được hoàn thiện cùng thêm sự xuất hiện của dầu dưỡng màu, ủ tóc…, you cần ước lượng đặt đảm bảo chúng có thông thường 1 ý tưởng bao bì.

320340_1_800

5. Dùng vật liệu cao cấp hơn

đôi lúc rất nhiều khách hàng chấp nhận chọn lựa những cống phẩm có mức giá cao hơn một chút nhưng mà được đóng gói trong bao bì có vẻ cao cấp và lịch sự hơn những loại đơn điệu và rẻ tiền. Họ sẽ dựa vào đó đặt bình chọn về chất lượng sản phẩm phía bên trong, vì vậy you cần cân nhắc kỹ đặt lựa chọn chất liệu phù hợp.

Đây cũng là cách giúp you phân cấp item và tiếp cận bạn hàng mục tiêu chính xác và tác dụng hơn. 1 Brand có sự đầu tư kỹ càng ngay từ bao bì cho thấy những chất lượng tiêu chuẩn luôn được để lên hàng đầu và dễ thu được thiện cảm của đối tác bởi tác dụng hữu ích của họ được phục vụ.

ladofoods1_1399895616

6. Thiết kế bao bì phù hợp với đối tượng khách hàng

bạn sẽ tiếp cận đúng đối tượng nhưng mà mình định hướng sẵn tốt hơn lúc lên ý tưởng bao bì phù hợp cùng đối tượng đó. Ví dụ, vật phẩm Snack dành cho trẻ em có thể hấp dẫn sự để ý của đối tượng nhỏ dại lúc dùng các hero hoạt hình hay hình ảnh ngộ nghĩnh thay vì kiểu bao bì nghiêm túc, lịch sự. Ngược lại, khách hàng là nam giới thường yêu mến bao bì dễ chơi, thanh lịch và có màu chủ đạo lạnh.

Hơn nữa, phác thảo bao bì theo tiêu chí này còn giúp bạn tránh được sự thất vọng, thậm chí căm thù của đối tác khi vật phẩm của bạn không hề thích hợp với họ như là bao bì đã biểu hiện.

6a00e54f0014bd88340134802cb713970c

7. Cung cấp trọn vẹn information cần thiết

Bên cạnh image ấn tượng và màu sắc bắt mắt, bạn cũng cần thuyết phục bạn hàng lựa chọn cống phẩm của mình bằng những thông tin chi tiết, bao gồm nguyên liệu, thành phần, tác dụng, chỉ dẫn sử dụng, hạn sử dụng… tùy vào từng loại item.

Cầm trên tay 2 vật phẩm với có bao bì ấn tượng đến từ 2 brand không giống nhau, đối tác sẽ đưa ra quyết định phụ thuộc những information đặt biết liệu chúng có thích hợp và mang lại tác dụng hữu ích cho mình hay không. Do vậy, hãy tập trung vào điểm này và lưu ý cung cấp thông tin 1 cách trọn vẹn, đúng đắn nhất.

famichef0_1352708933

8. Chiếm trọn cảm tình bằng tín hiệu ý nghĩa

Có đến 90% khả năng mua hàng được quyết định bởi ấn tượng của nhân loại. Nghệ thuật bán hàng yêu cầu mỗi thương hiệu phải biết đoạt được quả tim đối tác và thuyết phục họ bằng những tác dụng hữu ích nhãn tiền và thông điệp ý nghĩa. Bao bì của bạn cũng cần phải phục vụ được điều đó.

bạn có thể triển khai các dự án phác thảo bao bì vào những ngày lễ to trong năm như là quốc tế phụ nữ, quốc khánh… hay dịp Tết, vì đây thường là thời điểm đặt nhân loại xích lại gần nhau và trao đi thương cảm. Khi này, mẫu bao bì thế hệ “hợp thời” của bạn chính là chất xúc tác khiến you lôi cuốn bạn hàng và tăng doanh số mạnh khỏe.

=>> bạn có thể khám phá thêm: 7 Lời khuyên phác thảo bao bì dịp Tết ấn tượng

4-christmas packaging design

cùng những kinh nghiệm được tổng hợp trên đây, Brasol chờ đợi bạn có cái nhìn đúng đắn và sáng suốt hơn trong việc đầu tư vào dự án phác thảo bao bì để tăng doanh thu 1 cách tác dụng nhất. Hoặc you có thể khởi đầu từ những ý tưởng sơ khai ngay hôm nay với sự trợ giúp của các chuyên gia đến từ Brasol đặt có trong tay những thiết kế bao bì chuyên nghiệp giúp tăng doanh thu cảm nhận.

Nguồn: Brasol Branding

Chuyên gia số một về design thương hiệu

Xem thêm những bài giới thiệu tiêu chuẩn khác:

  • 20 thiết kế trang liên lạc của Website truyền cảm hứng
  • Mất bao dài để xây dựng brand thành công

BÀI VIẾT LIÊN QUAN