Kinh nghiệm lên ý tưởng biểu tượng ngành giáo dục

Việc design biểu tượng lĩnh vực giáo dục đang trở thành xu hướng tại Việt Nam, đặc biệt lúc ngày càng rất nhiều các doanh nghiệp, trường học, trung tâm…. Được xây dựng, giúp cho brand được nâng tầm và tăng sự cạnh tranh trong ngành. Hãy cùng tìm hiểu những kinh nghiệm thiết kế logo ngành giáo dục được thông qua bài viết này.

đặc trưng của các thương hiệu lĩnh vực giáo dục

Giáo dục là một ngành rất to bao gồm các hoạt động giảng dạy dỗ tại các trường học và các trung tâm đào tạo… cùng hàm lượng các nhãn hiệu lĩnh vực giáo dục xây dựng ngày càng rất nhiều tại nước ta, sự cạnh tranh giữa các trường hay trung tâm đều rất to, đề nghị mỗi thương hiệu cần khẳng định phiên bản thân và làm mình nổi bật, cảm xúc hơn trong mắt công chúng.

xây dựng thương hiệu lĩnh vực giáo dục tạo cho nên những ấn tượng về sự đặc biệt trong mô hình, quy mô hoạt động, tiêu chuẩn giảng hay và cả tính chuyên nghiệp khi nhắc đến một ngôi trường hay trung tâm chi tiết.

Đây được coi là những company cung cấp các dịch vụ giáo dục, và một lúc đã chọn lựa, khách hàng sẽ phải chấp nhận đầu tư 1 giá thành không nhỏ tuổi để sử dụng dịch vụ như thế trong 1 thời gian dài.

chính vì như vậy, chuyên nghiệp, hiện đại, thân thiện, năng động… là những ấn tượng nhưng brand ngành giáo dục cần cam kết và thực hiện để thuyết phục bạn hàng.

Kinh nghiệm phác thảo biểu tượng ngành giáo dục

một. Xác định đối tác mục tiêu

như là đã nêu trên, bạn hàng mục tiêu của lĩnh vực giáo dục vô cùng đa dạng, tùy thuộc vào sự định hướng của mỗi brand. Những brand đào tạo phổ biến với số lượng lớn có thể kể tới như là các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, đại học và các trung tâm huấn luyện tin học, ngoại ngữ…

Việc xác định bạn hàng mục tiêu trong giáo dục sẽ giúp thương hiệu có ý tưởng phác thảo logo phù hợp với độ tuổi, nhu cầu, tính cách, sở thích… của họ, từ như thế tiếp cận công hiệu hơn. 1 Biểu tượng của trường mầm non chắc chắn sẽ phải khác cùng logo của 1 trung tâm tiếng Anh, vì vậy đây là bước trước tiên you cần làm trước lúc thiết kế biểu tượng.

2. Thể hiện sự chuyên nghiệp qua thiết kế hiện đại

đối tác của các brand là giáo dục bao gồm học sinh, sinh viên và phụ huynh sẽ khám phá rất kỹ môi trường tương lai để quyết định xem có cho nên đăng ký theo học hay không. Nếu bạn quan niệm học sinh cần trường học hơn là việc trường học cần hấp dẫn học sinh thì bạn đã nhầm, do sự cạnh tranh trong lĩnh vực này ngày càng khốc liệt.

chính vì thế, you cần biểu hiện sự chuyên nghiệp, bài phiên bản, trình độ cao và tinh thần hiện đại chuẩn bị cải tiến để phục vụ những đề nghị mới của mình.

biểu tượng của các thương hiệu giáo dục cũng cần thoát khỏi tư duy lạc hậu với hình khối tròn và bố cục thân thuộc cùng hình ảnh ở trung tâm và tên thương hiệu bao bao quanh. Kiểu design này sẽ chỉ khiến you trở nên cũ kỹ. Già nua và bị bỏ sau xu thế thế hệ. Bạn có thể tham khảo cách lên bố cục logo lĩnh vực giáo dục mới mẻ nhưng Brasol đã áp dụng cùng AIC Education và Trung tâm Anh ngữ Kỷ Nguyên.

logo brand đầu tư giáo dục Quốc Tế Mỹ (AIC Education)

biểu tượng trung tâm Anh ngữ Kỳ Nguyên

3. Xây dựng biểu tượng ý nghĩa

thời kỳ các brand đồng loạt dùng những hình ảnh tiêu biểu tượng trưng cho nền giáo dục như là cuốn vở, cây bút, ngọn đuốc hay trái trái đất đã lùi sâu vào dĩ vãng. Ở thời điểm hiện tại, bạn cần sáng tạo và sáng tạo tư duy, tránh đi theo lối mòn trong việc chọn lựa logo nghĩa đen đặt khẳng định sự văn minh, chuyên nghiệp và đẳng cấp giáo dục thế hệ trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

lúc design logo cho Trung tâm Anh ngữ Unipo (Unique Power), Brasol đã thành lập biểu tượng dựa trên cảm hứng từ con chữ U mở đầu của tên thương hiệu. Chữ U được cách điệu thành hình ảnh bàn tay mềm mại đang dìu dắt và nâng đỡ đặt những mầm non tăng trưởng và vươn xa hơn. Phần hình ảnh này của logo đã biểu lộ được năng lực khác lạ nhưng mà chỉ Unipo chiếm hữu như đúng cái tên nhãn hiệu đã đặt ra.

biểu tượng trung tâm Anh ngữ Unipo

Hay cách mà chúng tôi thành lập ý tưởng biểu tượng trường THPT Nội trú Green City Academy dựa trên cảm hứng từ chiếc thắt lưng của Hoàng Gia Anh kết hợp cùng biểu tượng của 3 tiêu chí: Green – nhận thức về khí hậu và môi trường; Global – tài năng công dân toàn cầu và Gateway – hướng nghiệp chiến thắng cũng là 1 gợi ý mà you có thể tham khảo.

logo trường THPT nội trú Green City Academy

4. Chọn lựa màu sắc thích hợp với thông điệp và lứa tuổi bạn hàng

you muốn truyền tải tín hiệu gì hay muốn nhắn gửi với bạn hàng về những giá trị nào mà họ sẽ thu được khi đồng ý dùng dịch vụ giáo dục của you, hãy biểu thị bằng màu sắc trên biểu tượng, bởi đây là dụng cụ cực kì hữu ích. Việc bạn sử dụng máu sắc cũng góp phần tác động tới nhận thức và cảm nhận của bạn hàng trong độ tuổi phù hợp.

khi như thế, logo của nhãn hiệu giáo dục Hai Dang Edu – trung tâm luyện thi và tư vấn du học – lại được chén điểm do màu xanh biển tượng trưng cho sự bao la của tri thức, cho niềm tin và hy vọng vào sự thắng lợi của học viên trong tương lai.

logo nhãn hiệu Hai Dang Edu

5. Điều chỉnh font chữ phù hợp với tinh thần giáo dục

Nếu bạn muốn mang lại hình ảnh về 1 môi trường huấn luyện nguồn nhân lực theo chuẩn quốc tế cho lĩnh vực nông nghiệp và xã hội cùng cơ sở tiến bộ, đội ngũ giảng viên trình độ cao như Học viện Quản lý phát triển TP.HCM nên sử dụng font chữ đơn giản, văn minh và nghiêm túc hơn. Điều quan trọng là chúng cần được cân nhắc chọn lựa sao cho thích hợp cùng tinh thần giáo dục của nhãn hiệu.

logo Học viện quản lý tăng trưởng TP.HCM

bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu logo khác bởi vì Brasol thiết kế:

biểu tượng trung tâm Anh ngữ ACET

biểu tượng LMPPI thuộc Trung tâm giảng dạy kinh tế Fullbright

biểu tượng doanh nghiệp cổ phần ngoại ngữ tin học Phương Đông

Giáo dục luôn cần sáng tạo và hội nhập đặt thích hợp cùng thực tế, còn biểu tượng sẽ vào vai trò cần thiết trong việc góp phần tạo dựng image chuyên nghiệp và tân tiến cho thương hiệu giáo dục. Sẽ là gian truân nếu bạn phải xoay sở với việc lên ý tưởng biểu tượng – một ngành không phải chuyên môn của bạn, do vậy hãy dễ chơi hóa vấn đề với sự cung cấp của Brasol.

Chúng tôi luôn đảm bảo cho sự thành công của you với đội ngũ chuyên gia brand và phác thảo cũng như kinh nghiệm thực hiện trên 8000+ dự án của mình.

Nguồn: Brasol Branding

Chuyên gia số một về design logo

Xem thêm những bài viết chất lượng khác:

  • 7 nguy cơ gặp mặt phải khi lên ý tưởng biểu tượng giá rẻ
  • 4 mô hình phân tích brand kết quả

Follow các bài báo tiêu chuẩn của Brasol tại:

Blog Brasol, Cẩm Nang Brasol

Facebook: Brasol Branding

Case study Behance: Brasol Branding

#Brasol #BrasolBranding #Thietkelogo #Logo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN