Kinh nghiệm lên ý tưởng bao bì nhãn mác chuyên nghiệp

Bao bì nhãn mác vốn được coi là bộ mặt của 1 thương hiệu. Nó giúp đối tác nhận ra và chọn lựa brand của bạn giữa vô vàn sản phẩm với loại khác. design bao bì cũng rất quan trọng, nó tạo ấn tượng mạnh cùng khách hàng, là một nguyên tố quyết định cho sự lựa chọn của khách hàng. Dưới đây Brasol sẽ chia sẻ 1 số kinh nghiệm lên ý tưởng bao bì nhãn mác chuyên nghiệp đặt you với tham khảo.

một. Ý TƯỞNG ĐỒNG BỘ với BỘ NHẬN DIỆN nhãn hiệu

design bao bì nhãn mác cần dùng ngôn từ và hình ảnh có design đồng bộ cùng bộ nhận diện nhãn hiệu của Công ty đặt có thể phản ánh đúng tính chất của brand đang hướng đến. Như vậy thì khi đối tác nhìn vật phẩm có thể liên tưởng ngay tới thương hiệu company của bạn.

nên nhớ rằng phác thảo bao bì thể hiện văn hóa và triết lý kinh doanh của company. Đây là bước trước tiên cần thiết đặt có được một phác thảo bao bì nhãn mác chuyên nghiệp. Đừng bỏ lỡ cơ hội để tạo cảm xúc sau cùng ngay trên kệ bán hàng và lưu lại trong tâm trí bạn hàng để đạt mục tiêu tối đa hóa doanh số cho doanh nghiệp.

Kinh-nghiem-thiet-ke-bao-bi-ca-phe

Dự án lên ý tưởng bao bì cà phê bởi Brasol thực hiện.

2. ĐẢM BẢO vừa đủ thông tin không thể thiếu

Nội dung biểu thị trên phác thảo bao bì cần dễ chơi, dễ hiểu, thích hợp với item thực tế. Rất nhiều nghiên cứu về tầm quan trọng của design bao bì chuyên nghiệp đã được thực hiện đều cho rằng điều đối tác thực sự quan tâm trước tiên là làm thế nào để chiếm được information về sản phẩm 1 cách gấp rút và dễ chơi.

bạn cũng nên để ý trong trường hợp image trên bao bì lên ý tưởng và item thực tiễn khác xa nhau, người tiêu dùng sẽ nhận thấy thuyệt vọng và tất nhiện họ sẽ cân nhắc trong lần mua sau với các item mang brand của you.

Kinh-nghiem-thiet-ke-bao-bi-nhan-mac

Bao bì cung cấp toàn vẹn thông tin không thể thiếu

3. Đặc biệt với thương hiệu CẠNH TRANH

Bao bì nhãn mác cần biểu hiện đầy đủ các information căn bản như biểu tượng, tên doanh nghiệp, information cống phẩm, đồng thời cần đổi mới đặt tạo cho nên sự khác biệt cùng các brand khác. Đó là phản ánh sống động về item, phối hợp cùng sự sáng tạo và dấu ấn cá nhân của company.

khi bạn hàng cần tìm mua sản phẩm, họ có thể tìm thấy thông tin không thể thiếu và hình ảnh minh họa trên bao bì để nói quyết định của mình. Điểm khác biệt nổi bật gây cảm xúc mạnh hơn cho đối tác so với các cống phẩm cùng loại.

Thiet-ke-bao-bi-sang-tao

4. Phối hợp HÀI HÒA GIỮA cách thức VÀ CHỨC NẲNG

công dụng chính của bao bì nhãn mác là chứa đựng và giữ gìn cống phẩm, đồng thời chuyển tải các information không thể thiếu về sản phẩm, nhà phát triển, nhà phân phối tới khách hàng. Cùng design bao bì nhãn mác chuyên nghiệp khách hãng còn cảm chiếm được giá trị thương hiệu cũng như văn hóa Công ty mang lại.

Việc phối hợp giữa tác dụng thực tiễn và thiết kế cách thức bao bì yêu cầu sự sáng tạo hài hòa, nhất quán giữa hai nguyên tố.lên ý tưởng bao bì chuyên nghiệp và lạ mắt có thể gây cảm xúc mạnh cho đối tác, còn phác thảo bao bì thực tiễn, dễ ợt, phù hợp với bạn hàng khi dùng cống phẩm lại là nhân tố làm hài lòng và quyết định chung tình với vật phẩm của you.

Nếu design bao bì đạt được nhì đòi hỏi trên thì như thế là điều đảm bảo chắc chắn cho doanh thu bán hàng của doanh nghiệp.

Mau-bao-bi-sang-taoMau-bao-bi-sang-tao-2

5. Chọn lựa vật liệu thích hợp CHO BAO BÌ

nguyên tố nguyên liệu là một yếu tố quan trọng đặt tạo nên hiệu quả của phác thảo bao bì cũng như là ảnh hưởng tới chi phí in ấn. Chất liệu bao bì trực tiếp ảnh hưởng kết quả thị giác đối cùng khách hàng, chính vì như vậy để tạo kết quả tốt nhất cần dùng nguyên nguyên liệu phù hợp. Dù là nguyên liệu giấy, nhựa dẻo, thủy tinh, kim loại, gốm sứ, gỗ, tre trúc…, bạn cũng cần dựa trên mục đích sử dụng và định vị phân khúc thị trường sản phẩm hướng tới.

Ví dụ 1 cống phẩm mang thông điệp “thân thiện cùng môi trường” thì khi đó vật liệu của design bao bì cống phẩm cần phải cân nhắc và lựa chọn kỹ lưỡng. Đây là bước quan trọng mang tính quyết định cho 1 design bao bì nhãn mác chuyên nghiệp.

lua-chon-chat-lieu-thiet-ke-bao-bi-phu-hop

Trên đây, Brasol đã tổng hợp một số kinh nghiệm khi thực hiện thiết kế bao bì nhãn mác chuyên nghiệp để bạn tham khảo. Marty Neumeier- chuyên gia hàng đầu địa cầu về thương hiệu đã viết trong cuốn sách “Brand Gap” của ông: “Bao bì là chọn lựa cuối cùng và tốt nhất để tạo nên doanh thu” đặt chia sẻ lên tầm cần thiết của lên ý tưởng bao bì nhãn mác cho vật phẩm. Hãy bắt đầu ý tưởng ngay hôm nay cùng Brasol đặt Công ty của you có trong tay 1 bộ design bao bì chuyên nghiệp trước khi vật phẩm được tung ra thị trường!

Nguồn: Brasol Branding

Chuyên gia số 1 về thương hiệu

Xem thêm những bài viết khác:

  • hướng dẫn các bước đổi mới tên company chuyên nghiệp
  • 5 Thất bại nhiều người biết đến trong việc tái định vị thương hiệu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN