Khách hàng quan tâm đến điều gì ở một bao bì sản phẩm?

Vấn đề của doanh nghiệp Việt Nam bây giờ là chỉ chú trọng nâng cao tiêu chuẩn vật phẩm nhưng chưa đầu tư phác thảo bao bì cảm xúc, thu hút đối tác. Chính việc sản xuất bao bì thích mắt sẽ giúp company quảng bá brand một cách kết quả nhất. Bao bì item chính là “nhân viên tiếp thị thầm lặng”, ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng của bạn hàng. Vậy khách hàng quan tâm đến điều gì ở 1 bao bì sản phẩm?

một. Tính thẩm mĩ của bao bì

Giám đốc Công ty bao bì toàn cầu MeadWestvaco Corporation (MWV) – Brian Richard từng khẳng định: “Đa số người tiêu dùng rất coi trọng chế độ, bề ngoài item, bao bì đóng gói và đây được coi là 1 trong những thách thức to đối với các thương hiệu”.

không những yêu cầu khắt khe hơn về tiêu chuẩn item, mà vấn đề quan tâm tiếp theo và ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng chính là sự thú vị, đẹp trong design, màu sắc bao bì.

design bao bì gói cà phê EMC2. Xem cụ thể tại đây

Thử tưởng tưởng, bạn bước vào 1 siêu thì với hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm có nhãn hiệu xa lạ, you sẽ chọn sản phẩm phụ thuộc tiêu chí gì? Tất nhiên, một vật phẩm có bao bì kiểu dáng bắt mắt, image bắt mắt, loại chữ cảm giác sẽ hữu ích thế hơn hẳn 1 bao bì chỉ có các thông tin xum xê từ nhà phát hành hoặc công dụng item đúng không?

qua lên ý tưởng bao bì, khách hàng có thể phán đoán được định vị, tính cách sản phẩm, giúp họ cảm nhận được item, “nếm” sản phẩm và sau cuối là dẫn đến quyết định mua hàng. 1 Bao bì đẹp, thời trang, kiểu dáng đẹp sẽ khiến đối tác cảm giác ngay từ cái nhìn đầu tiên, tạo thiện cảm và thuyết phục họ đưa ra quyết định mua hàng.

1 điều cần chú ý, bao bì item có tính thẩm mĩ, đẹp mắt mà vẫn cần đảm bảo tính thống nhất cùng định vị, tính cách thương hiệu. Để phát triển được sự kết hợp tuyệt vời, nhuần nhuyễn giữa tính thẩm mĩ và tính brand, các company cho nên nhờ tới sự tư vấn từ các chuyên gia lên ý tưởng chuyên nghiệp.

2. Information cụ thể, cụ thể về sản phẩm

Bao bì là “cầu nối” thông tin quan trọng từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng. Khách hàng sẽ thông qua kiểu dáng bao bì, design, màu sắc, phông chữ, information trên bao bì đặt nhận biết cống phẩm của doanh nghiệp ngày với company khác. Sự đặc biệt trên bao bì chính là nhân tố giúp “cá biệt hóa” cống phẩm.

lên ý tưởng biểu tượnghệ thống nhận diện thương hiệu khu chợ trà sữa TEA PRESSO. Xem cụ thể dự án tại đây

khách hàng thông thường quan tâm đến các nguyên tố nhãn hiệu, thành phần, công dụng, nhà tạo ra, hạn sử dụng… trước lúc quyết định mua một sản phẩm. Ngoài ra, một vài information chỉ dẫn khác doanh nghiệp cần biểu lộ đẩy đủ trên thiết kế bao bì: hướng dẫn lắp đặt, vận chuyển, mã hiệu kiện hàng, điều kiện phòng ngừa (dễ vỡ, tránh nắng…).

Chính những information cụ thể, kiểu dáng trang trí đẹp, lạ mắt trên bao bì có thể giúp cống phẩm “tự marketing” cho mình. Một công cụ tạo sự hiếu kỳ, thú vị, từ như thế khiến đối tác nảy sinh cảm xúc mua thường ngày tức khắc.

3. Thuận tiện trong dùng

Theo nghiên cứu của Công ty bao bì toàn cầu MWV, nếu kiểu dáng và màu sắc cống phẩm tổn hại khỏe khoắn tới quyết định mua hàng của đối tác tại điểm bán thì sự tiện dụng, hữu hiệu của cống phẩm sẽ quyết định đến sự hài lòng của đối tác sau đó. Những tác dụng nhưng mà bạn hàng đề nghị ở bao bì gồm: tính chắc chắn, không dễ rách, hỏng (theo ý kiến của 74% số người khảo sát); bản lĩnh bảo quản vật phẩm (72%); dễ sử dụng, bảo quản (64%).

Dự án thiết kế bao bì item cà phê An Phú. Xem thêm dự án tại đây

chính vì như vậy, một bao bì đẹp là cần thiết nhưng hơn hết là phải có tính ứng dụng, thuận tiện cho người sử dụng. Như thế là sự dễ dãi trong việc mở, đóng cống phẩm, lắp ráp, sử dụng và lưu trữ sản phẩm… Đừng khiến đối tác phải “vò đầu bứt tai” tìm hiểu cách mở hay lắp ráp, sử dụng 1 item. Hãy nhớ rằng: “Simple is best”!

Bao bì item chính là bộ mặt của nhãn hiệu. Qua bao bì, hình ảnh, tính cách thương hiệu sẽ hiện lên rõ nét, là một trong các yếu tố cần thiết quyết định đến hành vi mua hàng của khách hàng. Nếu bạn đang ấp ủ ý tưởng độc đáo cho phác thảo bao bì item của mình, hãy để Brasol thực thi ý tưởng đó. Một bao bì sản phẩm chuyên nghiệp, sáng tạo, khiến khác hàng “đổ gục” trong 30 giây!

Nguồn: Brasol Branding

Chuyên gia số 1 về brand

Xem thêm những bài giới thiệu khác:

  • chỉ dẫn các bước đổi mới tên doanh nghiệp chuyên nghiệp
  • 5 Thất bại nổi tiếng trong việc tái định vị nhãn hiệu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN