Cầm tay chỉ cách design logo online đơn giản, dân nghiệp dư cũng tiện lợi làm được (phần 3)

logo là một trong những nguyên tố quan trọng nhất trong bộ nhận diện brand. Lên ý tưởng biểu tượng giúp đối tác nhận thức được gương mặt thương hiệu của you và nhận biết nó với kẻ địch. Tuy vậy, phác thảo logo cần xem xét điều gì. Bộ hướng dẫn lên ý tưởng logo dưới đây sẽ trả lời cho you.

Bước 1: Vẽ thiết kế khi design biểu tượng

bạn đã có ý tưởng lên ý tưởng logo? Vậy hãy bắt tay ngay vào việc thực hiện. Vẽ lên ý tưởng là bước đầu tiên giúp you bất biến được vật phẩm ngay từ ban sơ. Bạn có thể chọn lựa vẽ design trên máy tính, wacom hay đơn giản chỉ cần bút vẽ lên giấy.

Mỗi hình thức này đều chiếm hữu những ưu thế riêng. Cùng việc lên ý tưởng trên máy, bạn có thể dễ dàng tính toán tỷ trọng, chỉnh sửa vector và rút ngắn được thời gian cho ra vật phẩm sau cuối.

tuy thế, thiết kế trên máy yêu cầu thao tác kỹ thuật tương đối cao cũng như các tài năng design chuyên nghiệp.

Xem thêm:

  • Cầm tay chỉ cách thiết kế logo online dễ chơi, dân nghiệp dư cũng tiện lợi làm được (phần 1)
  • Cầm tay chỉ cách lên ý tưởng logo trực tuyến đơn giản, dân nghiệp dư cũng dễ ợt làm được (phần 2)

Vẽ phác thảo là khâu trước tiên biến một biểu tượng thành hình

Ngược lại, việc phác thảo trên giấy giúp you tiết kiệm được thời gian hơn để không bỏ nhỡ bất cứ ý tưởng nào. Đồng thời, giấy bút rất thuận lợi, có thể mang theo mọi khi, mọi nơi.

Ngay khi ý tưởng “nảy mầm” you đã có thể để bút xuống và phiêu lưu rồi. Mà ngay cả lúc đã design trên giấy, you cũng cần phải chuyển sang dạng đồ họa để bằng phẳng tỷ trọng và trau chuốt lại nét vẽ đặt chia sẻ được sản phẩm hoàn chỉnh nhất.

Bước 2: bằng phẳng tư duy hình ảnh

Sau lúc đã có được hình dung căn bản nhất về phác thảo qua thao tác phác thảo, you cần bằng phẳng lại tư duy image để bist logo của mình có thích hợp cùng doanh nghiệp, item hay không?

dù nhưng mà “tay mơ” hay designer chuyên nghiệp, bạn cũng cần có 1 tư duy hình ảnh, lên ý tưởng chất lượng. Đặt làm cho nên một design đẹp mắt không những dựa vào hình khối nhưng còn cần chú trọng tới màu sắc, kích cỡ của logo.

tuy vậy, có bao giờ you chạm mặt phải trường hợp càng biên tập càng thấy không hợp mắt? Đặt giải quyết tình trạng đó, bạn nên ghi nhớ các dải màu cơ bản và sử dụng các phần mềm design biểu tượng.

Xem thêm: chỉ dẫn phác thảo biểu tượng cho người tuổi Tý

Bước 3: xem xét kích thước của logo

biểu tượng có thể xuất hiện dưới nhiều định dạng trên các ấn phẩm khác nhau. Trong khi, tùy thuộc vào đòi hỏi nhưng biểu tượng sẽ có các hình dạng đơn lẻ. Vì vậy, việc lưu ý kích thước biểu tượng sẽ giúp lên ý tưởng của bạn hình thành cảm giác hơn, không bị mờ, nhòe lúc in ấn, dùng.

dù lên ý tưởng logo trực tuyến hay trên ứng dụng, căn cứ vào tỷ lệ ấn phẩm, bao bì… you cũng có thể định dạng kích thước logo phù hợp. Đặc biệt, khi xuất file thiết kế, you nên chọn các định dạng file eps, pdf để giữ được tiêu chuẩn khi in.

biểu tượng cần có kích thước phù hợp cùng mọi hình thức trình bày

Bước 4: phối hợp cùng cá tính nhãn hiệu

biểu tượng là image trực quan biểu lộ phong cách và cá tính brand. Do thế, khi thiết kế một logo, bạn cần tìm hiểu rõ thông tin cơ bản về đối tác và chọn ra những yếu tố thể hiện rõ cá tính nhãn hiệu của Công ty mình.

Đồng thời, để logo trở cho nên đặc sắc, sẽ rất tuyệt nếu you thêm vào những nguyên tố hợp thời, đẹp, cập nhật những xu hướng thế hệ trong design. Ví dụ, xu hướng phác thảo biểu tượng mới qua là những biểu tượng hiệu ứng ba chiều của web 2.0, cùng đồ họa loại bong bóng, chuyển sắc, đặc biệt phù hợp với các web 2.0. Những nguyên tố này cho nên được bộc lộ ngay từ khâu lên ý tưởng.

logo cần dễ chơi, ấn tượng, dễ ghi nhớ

nhiều người cho rằng logo chỉ là một design bé dại trong bộ nhận diện nhãn hiệu của Công ty. Mà chính chiếc logo bé xíu này đã tạo nên vết tích cho nhiều nhãn hiệu lớn. Brasol hi vọng với bộ bí kíp chỉ dẫn design logo dễ chơi trên đây, you đã có thêm nhiều ý tưởng cho lúc lên ý tưởng logo cho Công ty mình.

Nguồn tham khảo: Brasol Branding

Xem thêm các bài viết thú vị tại:

  • Cầm tay chỉ phác thảo biểu tượng đơn giản, dân nghiệp dư cũng dễ dàng làm được P1
  • Top 5 ứng dụng lên ý tưởng logo trực tuyến không lấy phí tốt nhất bây giờ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN