Cẩm nang lên ý tưởng bao bì vật phẩm cho doanh nghiệp

design bao bì luôn đòi hỏi các brand phải đầu tư kỹ càng cả về trí tuệ, công sức và thời gian. Đặt tiết kiệm tối đa những nhân tố trên, Brasol xin nói cẩm nang thiết kế bao bì item cho doanh nghiệp, giải đáp mọi điều những điều bạn thắc bận bịu, đảm bảo cung cấp you cho ra mắt item kết quả.

một. Design bao bì cống phẩm là gì?

Trước hết, bao bì là một dụng cụ đặc biệt dùng đặt bao gói, chứa đựng và giữ gìn giá trị dùng của sản phẩm, hàng hóa, tạo điều kiện dễ ợt cho việc vận chuyển, xếp dỡ, bảo quản và tiêu thụ item.

thiết kế bao bì là sự phối hợp của những yếu tố bao gồm vật liệu, bố cục, cấu trúc, hình ảnh, màu sắc và những thành phần khác để tạo nên một vật phẩm thực tế có khả năng lôi cuốn thị giác bạn hàng, phục vụ cho mục đích truyền thông và chiến lược xúc tiến thương mại của sản phẩm 1 nhãn hiệu.

TThiết kế bao bì bên ngoài cần đồng bộ cùng nhãn mác item, tem nhãn bên trong.

Có thể bạn thích:

 • chỉ dẫn phác thảo bao bì (Quy trình tiêu chuẩn)
 • Những lưu ý “vàng” khi thiết kế bao bì mùa lễ hội
 • Trọn bộ hướng dẫn lên ý tưởng bao bì cống phẩm theo thiên hướng 2021
 • 7 điều cần chú ý để có 1 design bao bì giúp tăng doanh số bán hàng

2. Tại sao company không thể thiếu kế bao bì chuyên nghiệp?

bất kỳ một cống phẩm nào cũng đều hướng tới mục đích kinh doanh, lợi nhuận. Trong như thế, tối đa hóa doanh thu và lợi nhuận là điều nhưng bất kỳ nhà quản lý nào cũng quan tâm.

Và trong như thế, bao bì vật phẩm đóng góp lớn vào việc thú vị bạn hàng, phát triển doanh số.

2.1. Bao bì chứa đựng và bảo quản sản phẩm

Đây là tác dụng nguyên thủy và là lý bởi vì hiện ra bao bì. Bao bì là công cụ bao bọc sản phẩm, đứt quãng cống phẩm với những yếu tố bên ngoài như bụi bẩn, nước, nhiệt độ…, bảo vệ chúng khỏi va đập, vỡ, hư hỏng…

2.2 Giúp sử dụng thuận tiện

Những item được chứa trong bao bì có thể được vận chuyển, phân phối, bày bán dễ dàng. Không chỉ thế, đối tác có thể sử dụng tiện lợi qua thao tác đóng mở, sử dụng ngay hoặc dùng lại rất nhiều lần bằng cách đóng gói lưu trữ.

2.3. Thu hút khách hàng

với với item, bao bì biến thành bộ mặt thay mặt cho nhãn hiệu, thể hiện thành tích nghiên cứu, phát triển và kinh doanh của cả một bộ máy.

phác thảo bao bì càng sáng tạo, độc đáo, đẹp, sản phẩm càng thu hút được sự lưu ý và tác động tới quyết định mua sắm của bạn hàng, đồng thời nâng cao chất lượng và uy tín brand trong tâm trí bạn hàng.

2.4. Cung ứng information tới bạn hàng

khi tiếp cận trực tiếp cùng sản phẩm, bạn hàng sẽ tiếp nhận thông tin liên quan tới tên item, brand, thành phần, công dụng, cách dùng, lưu trữ, hạn sử dụng… từ chính bao bì. Nếu không có những information này, cống phẩm là vô danh và không có cơ sở thuyết phục đối tác chọn mua.

Có thể bạn thích:

 • Bật mí bí quyết design bao bì bắt mắt “chuẩn không cần chỉnh”
 • Những ưu và nhược điểm của việc đổi mới màu sắc phác thảo bao bì item
 • 5 chú ý thiết kế bao bì sản phẩm tiết kiệm giá thành cho company

2.5. Hỗ trợ xúc tiến thương mại

Cũng giống như những ấn phẩm quảng cáo khác, bao bì mang trên mình những nhân tố nhận diện brand, có bản lĩnh tác động trực tiếp tới khách hàng và phát triển hành vi bán buôn của họ.

xuất hiện rộng rãi ở khắp mọi nơi, từ các phương tiện quảng cáo cho đến các quầy hàng, bao bì giúp bình ổn brand trong tâm trí khách hàng và phân biệt cống phẩm của thương hiệu với đối phương cạnh tranh khác.

3. Những điều cần xem xét khi design bao bì item

3.1. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Việc nghiên cứu giúp you rút ra kinh nghiệm chiến thắng và thất bại trong lên ý tưởng bao bì của địch thủ, từ như thế chuẩn bị những điều tốt nhất cho bao bì của mình. Đồng thời, you cũng xác định được mình cần phải thiết kế ra sao đặt tạo được sự khác lạ ấn tượng trong mắt công chúng.

3.2. Xác định phương thức tiếp cận đối tác

Việc bạn bán hàng trực tiếp tại khu chợ, khu chợ hay qua các kênh trực tuyến sẽ quyết định phác thảo bao bì của bạn, bởi chúng phải nổi bật hơn địch thủ, tăng trưởng thị giác và thỏa mãn tâm lý cũng như thói quen sắm sửa của đối tác.

3.3. Ý tưởng đơn giản nhưng mà độc đáo

Đơn điệu thế hệ nhàm chán, còn dễ chơi luôn mang lại công hiệu bởi vì vừa có thể làm nổi bật những điểm chính, vừa không tạo cảm thấy quá kì quái hay phức hợp khiến bạn hàng không thể phân biệt được cống phẩm của nhãn hiệu.

3.4. Chú ý đến nhận diện nhãn hiệu

để ổn định nhãn hiệu trong tâm trí bạn hàng, nhất thiết bạn phải để ý đến những dấu hiệu phân biệt như tên gọi, logo, màu sắc, biểu tượng… trên bao bì như là 1 dấu ấn riêng của mình. Khách hàng sẽ phụ thuộc những dấu hiệu đó để phân biệt cống phẩm của bạn cùng đối thủ cũng như tăng khả năng bán buôn.

3.5. Cung ứng thông tin chính xác, trung thực

đối tác sẽ có cảm giác bị lừa hoặc thuyệt vọng và không muốn quay quay về mua hàng nếu tiêu chuẩn của cống phẩm không đúng như là thông tin bao bì đề cập. You có thể chắt lọc chúng dựa vào tầm quan trọng để gây ấn tượng tốt cùng đối tác cũng như là tạo điều kiện giúp họ dùng cống phẩm dễ dãi hơn.

3.6. Lựa chọn nguyên liệu thích hợp

you có thể đẩy nhanh doanh thu nếu lựa chọn vật liệu thích hợp cùng tính chất và đặc thù của vật phẩm. Hơn nữa, nếu là loại chất liệu thân thiết cùng môi trường, an ninh cho sức khỏe và có thể tái dùng, lên ý tưởng bao bì của bạn chắc chắn sẽ ghi điểm với các chuyên gia và công chúng.

3.7. Thử nghiệm phản ứng với đối tác

Trong con mắt của thương hiệu, bao bì mình thiết kế luôn rất dị và đạt chất lượng, nhưng chưa chắc bạn hàng cũng nhận thấy vậy. Bạn có thể mang những mẫu lên ý tưởng đồng tình nhất tới chạm mặt khách hàng mục tiêu và nhận góp ý từ họ. Thành phẩm mà you cho ra đời sẽ phục vụ được rất nhiều yêu cầu của bạn hàng hơn nữa.

you có thể tham khảo thêm bài viết:

 • Tất tần tật về design bao bì cống phẩm để tăng thêm doanh thu
 • Các mẫu thiết kế bao bì thực phẩm nhìn là muốn chiếm hữu lập tức
 • Sự đổi mới các mẫu lên ý tưởng bao bì của các nhãn hiệu nổi tiếng

Nếu bạn chưa tìm thấy điều mình đang thắc mắc trong cẩm nang này, có lẽ you phải cần tới sự giúp sức của Brasol. Với đội ngũ chuyên gia tiếp thị và design nhãn hiệu từng nhập cuộc trên 7000 dự án, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn đặt cho ra đời những mẫu thiết kế bao bì cảm xúc, công hiệu nhất.

> với sứ mệnh “Nâng tầm brand Việt”, Brasol Branding đã và đang phát triển sức mạnh và sinh khí cho hơn 10.000+ bạn hàng tin cậy, CEO/ Marketers có yên tâm khi sử dụng DỊCH VỤ design BAO BÌ tại Brasol.

Xem thêm những bài giới thiệu khác:

 • 12 Cách để tên thương hiệu giúp đổi mới nhãn hiệu khác biệt
 • 9 Ví dụ tái định vị thương hiệu nhiều người biết đến (bao gồm cả chiến thắng và thất bại)
 • Rebrand là gì? Lúc nào cần thực hiện Rebrand

Follow các bài báo chất lượng Brasol tại:

Blog Brasol, Cẩm Nang Brasol

Facebook: Brasol Branding

Case study Behance: Brasol Branding

BÀI VIẾT LIÊN QUAN