Cách thiết kế bao bì để thu hút sự xem xét đối tác

Nghiên cứu mới đây nhất của Microsoft chỉ ra rằng: Khoảng để ý của con người bây giờ là 8 giây, thấp hơn 4 giây so với năm 2000. Lượng information càng to, sự lưu ý của đối tác càng ngắn! Chính vì như vậy, vật phẩm của you chi có vài giây đặt gây sự xem xét và lọt vào “mắt xanh” của khách hàng. Vậy làm thế nào đặt thu hút sự để ý của người tiêu dùng tới sản phẩm của you trên kệ hàng?

lên ý tưởng bao bì bắt mắt, sáng tạo

khách hàng bây giờ chỉ có vài giây để nói quyết định mua hàng. Cụ thể, họ dành 12 phút đặt nghiên cứu vật phẩm, 2 phút để chọn lựa và 2 giây đặt ra quyết định.

khi bước chân vào khu chợ, người tiêu dùng thông thường chỉ lướt thông qua bao bì vật phẩm và có không đến một phút, thậm chí vài giây tới vài tích tắt để quyết định có mua vật phẩm hay không. Nguyên tố này trong design gọi là Eye-tracking. Nhà design phải thực sự am hiểu về xúc tiến thương mại và thiết kế mỹ thuật mới đảm bảo được nguyên tố “điểm chạm” khách hàng này.

coca-cola-versace-sonia-rykiel-moschino

Cocacola với những design vỏ chai ấn tượng

chính vì vậy, để bạn hàng chú ý và “nhận ra” item của you giữa hàng trăm, hàng ngàn vật phẩm cùng loại, bao bì của you phải thật sáng tạo, đẹp. Người mua thông thường có thiên hướng quan sát bao bì đặt bình chọn về item. Họ qua các nguyên tố bên ngoài như loại dáng bao bì, image trang trí, màu sắc, nhãn mác đặt nhận biết và phân biệt cống phẩm này cùng sản phẩm khác.

Việc vận dụng màu sắc, các yếu tố kích thích thị giác đúng cách sẽ khiến cống phẩm của bạn bạn “kết nối” và thuyết phục khách hàng mua hàng. Bằng cách suy nghĩ đa chiều, thử nghiệm cách biểu hiện bao bì thế hệ mẻ, sáng tạo, công hiệu từ bao bì sẽ khiến you rất bất thần đấy!

steveh

Bao bì của vật phẩm này có thể biến tấu thành móc áo

tạo ra sự khác biệt trên design bao bì

khi design bao bì cống phẩm, lạ mắt, bắt mắt là yếu tố không thể thiếu đặt tăng trưởng thị giác người tiêu dùng tuy nhiên sự khác lạ thương hiệu lại là nhân tố “sống còn” giúp cống phẩm của bạn trụ vững trong tâm trí khách hàng. Yếu tố đổi mới bao giờ cũng cần quay quanh và tăng trưởng từ nguyên tố brand.

Bao bì sản phẩm, tự bản thân nó đã là một chuyên viên tiếp thị, có khả năng “giao tiếp” cùng khách hàng thông qua image, màu sắc, lên ý tưởng trên bao bì. Những nhân tố này phải bộc lộ được chất riêng, đẳng cấp đặc thù của thương hiệu chứ không phải những tuyên bố lâu dòng.

Hay nói cách khác, bao bì cần phải mới lạ, giàu sức sống, bộc lộ tiếng chia sẻ của Công ty và gây cảm nhận khỏe mạnh với khách hàng ngay từ lần đầu tiếp xúc.

Cuộc thử nghiệm nếm Coca-Cola và Pepsi Cola là ví dụ khá hay về tác dụng của hình ảnh thương hiệu tới nhận thức của người tiêu dùng. Sau quá trình thử nghiệm nếm cống phẩm “mù”, rất ít người nhận ra vị ngon của 2 loại cola này, nhưng lúc được phỏng vấn thì có tới 65% khách hàng cho rằng thích Coca-Cola hơn.

300 dpi 3 col x 4 in / 136x102mm / 1610 x 1207 pixels For stories about soda competition between Coke and Pepsi. Krtedonly

chính vì như vậy, nguyên tố brand trong thiết kế bao bì là tác nhân phát hành sự đặc biệt sản phẩm, giúp người tiêu dùng không bị lẫn lộn giữa những vật phẩm ngày càng“na ná” nhau hiện nay.

thiết kế bao bì khuyến khích sự tiếp xúc

Đối cùng bạn hàng, bao bì được xem là mối rào cản của họ trong việc tiếp xúc cùng vật phẩm quan tâm. Tâm lý nhiều khách hàng là thích sử dụng thử item, sờ chạm, nếm, ngửi cống phẩm trước khi mua. Tất nhiên, do vấn đề về vệ sinh thực phẩm và bảo quản cống phẩm, cho nên nhà sản xuất bắt buộc phải sử dụng bao bì sản phẩm để ngăn cản các tác nhân tổn hại.

Tuy nhiên, các nhà design bao bì mưu trí có thể giảm thiểu sự phiền toái cho bạn hàng bằng cách cho họ tiếp xúc cùng sản phẩm qua lớp plastic trong suốt. Điều đó sẽ giảm thiểu sự hoài nghi của người tiêu dùng. Màu sắc cống phẩm có giống như trên bao bì quảng cáo? Vật phẩm thật trông sẽ như thế nào? …

Mẫu bao bì Brasol lên ý tưởng cho Famichef, xem chi tiết tại đây

với các vật phẩm đồ ăn, bao bì có thể thiết kế theo hướng làm nổi bật image thức ăn, in lớn, rõ, giúp đối tác ấn tượng, “nếm” sản phẩm thông qua image. Đưa ra thông thường bao bì càng giúp đối tác dễ ợt tiếp xúc cùng sản phẩm sẽ càng được đánh giá cao.

lên ý tưởng bao bì cùng thông điệp rõ ràng, dễ chơi

Người mua hàng thông thường có rất ít thời gian để ra quyết định mua một mẫu vật phẩm. Trong thời gian ngắn ngủi như vậy, người mua hàng chỉ có thể nắm bắt được từ 3-4 yếu tố như là thương hiệu, image chính, miêu tả và tín hiệu item.

đơn giản chính là sản xuất sự khác biệt – “less is more”!. Sự tập trung vào 1 điểm chính trên bao bì item sẽ khiến khách ghi nhớ và cảm giác ngay lập tức. Tuy nhiên, dễ chơi không có nghĩ là sơ sài, đơn điệu. Các yếu tố phải được phối hợp hài hòa và có điểm nhấn.

ee2243e9d5c944f9faec996d29e1289e

Bộ dụng cụ làm bếp thiết kế đơn giản, thông điệp rõ ràng bởi vì BVD Thụy Điển

bản chất của phương pháp này là luật lệ 2 giây: Nếu người mua hàng bị lôi cuốn bởi vì image, từ ngữ trên bao bì trong vòng 2 giây, họ sẽ có nhận thấy item rất hoàn hảo, bình chọn cao sự dễ chơi trong phác thảo và hình thành tâm lý muốn chiếm hữu. Nếu người mua phải nhìn cống phẩm quá 2 giây, item của bạn rất dễ bị gạt sang một bên và thay thế bằng 1 sản phẩm khác.

lên ý tưởng bao bì đa dụng, dễ dàng

chức năng căn bản của bao bì là vật bao bọc vật phẩm, giúp người dùng dễ dãi mang vác và vận chuyển. Chính vì thế thử thách đối với các nhà phác thảo là sản xuất 1 bao bì vừa thẩm mỹ, vừa tiện dụng cùng người tiêu dùng.

ngoài điều đó, xu thế hiện nay là tăng thêm giá trị cho bao bì cống phẩm . Những chi tiết tưởng như nhỏ dại nhặt nhưng mà lại là là lợi thế cạnh tranh rất to so cùng các đối phương. Bao bì sữa tắm bây giờ thường có thêm phần móc để thuận tiện treo trong nhà tắm, kiểu dáng chai thon gọn dễ cầm. Hay nắp đậy của chai Comfort được thiết kế thêm tác dụng đo lượng dùng.

do đó người tiêu dùng ngày nay càng ngày càng khắt khe hơn trong vấn đề chọn lựa sản phẩm: về thời gian chọn lựa, chất lượng, mẫu mã bao bì cống phẩm. Đặt sản phẩm của you có thể đứng vững trong cuộc cạnh tranh khốc liệt này, bạn cần khác lạ lưu ý đến vấn đề design bao bì. Khác lạ là cách tạo cảm nhận, thu hút sự lưu ý của người tiêu dùng đến sản phẩm của you trên kệ hàng.

Nếu còn điều gì băn khoăn, hãy gọi tới hotline 0936 438 238 của chúng tôi, các chuyên gia của Brasol sẽ hỗ trợ giải đáp không tính tiền cho you.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN