Cách lên ý tưởng (brainstorming) thiết kế bao bì tác dụng

Abraham Lincoln từng nói: “Nếu cho tôi 6 giờ để chặt 1 cái cây, tôi sẽ dành 4 tiếng để mài rìu”. Có trên tay lưỡi rìu sắc bén, you có khả năng đoạt được cả thế giới! Chính vì thế, ý tưởng càng tốt, chuẩn bị càng chỉn chu thì khâu phác thảo càng nhanh lẹ. Trong lĩnh vực lên ý tưởng bao bì cũng vậy. Bài viết này, Brasol sẽ gợi ý cho bạn cách phác thảo (brainstorming) design bao bì hiệu quả.

Ghi mọi thứ ý tưởng lên giấy

Nhà văn Flannery O’Connor nói về các khơi nguồn cảm hứng sáng tạo: “Mỗi buổi sáng từ 9h tới 12h, tôi vào phòng của mình và ngồi trước một mảnh giấy. Nếu trong 3 giờ đó có 1 ý tưởng nào được nghĩ ra, tôi sẽ sẵn sàng ngồi vào bàn đặt viết”.

thiet-ke-bao-bi-san-pham-thuong-hieu

Hãy để trí óc của you thật dễ chịu để bung ra các ý tưởng rất dị nhất, đừng nỗ lực sản xuất ngay một ý tưởng chỉn chu, you chỉ cần viết bất kỳ điều gì nảy ra trong đầu. Vì đổi mới là quá trình lắp ráp những hiểm độc kiện có sẵn theo 1 cách ấn tượng, sáng tạo nhất. Hãy xem quá trình lên ý tưởng là 1 cuộc “dạo chơi”, lúc đó ý tưởng sẽ tuôn trào đầy cảm hứng.

sử dụng bản đồ tư duy

1 công cụ tuyệt vời giúp you brainstorming công hiệu chính là bản đồ tư duy. Viết vào giữ tấm bảng trắng chủ đề nhưng bạn muốn design, sau đó khoanh tròn lại. Khi não bộ tạo sự liên tưởng tự do, hãy ghi nhanh bất kỳ điều gì nảy ra trong đầu you và nối chúng bằng các đường kẻ, vòng tròn. Đôi khi sự kết nối ngẫu nhiên giữa những thứ tưởng như là không liên quan sẽ hiện ra ý tưởng phác thảo bao bì rất dị và “không đụng hàng” với bất kỳ thương hiệu nào khác.

thiet-ke-bao-bi-san-pham-thuong-hieu-1

Trong 20 phút, you sẽ có vô vàn các ý tưởng sáng tạo nhưng mà bạn không ngờ tới. Cầm bút và tay vào thôi!

sử dụng kỹ thuật “brainstorm ngược”

lúc vấn đề brainstorming đi vào thất vọng, you có thể sử dụng biện pháp khá kết quả – “brainstorm ngược”. Thay bởi vì để ra câu hỏi: “Làm thế nào đặt giải quyết vấn đề này?“, Làm sao đặt phát hành được ý tưởng phù hợp với bản sắc nhãn hiệu nhưng vẫn sáng tạo, độc đáo?” hãy thử trả lời câu hỏi ngược “Có những cách nào làm cho vấn đề trầm trọng hơn?” hay “Một ý tưởng lên ý tưởng tồi sẽ như vậy nào? …

thiet-ke-bao-bi-san-pham-thuong-hieu-2

Hãy thử lật ngược lại vấn đề rồi tìm cách giải quyết cho câu hỏi đó. Sau đó lật ngược lại các cách giải quyết đó, biết đâu bạn sẽ khám phá ra được ý tưởng khả thi, thú vị và thế hệ lạ!

Cập nhật xu hướng thiết kế bao bì thế hệ nhất

Nếu bạn đang bí ý tưởng phác thảo bao bì đổi mới, cách dễ chơi nhất là tham khảo các phác thảo ấn tượng trên các trang web ngoại quốc. Biết đâu, những design bao bì như thế sẽ truyền cảm hứng cho bạn?

đặc biệt, việc thường xuyên cập nhật các khuynh hướng lên ý tưởng đang thịnh hành trên thế giới có thể giúp bạn phát hành các thiết kế bao bì độc, lạ và thời thượng.

thiet-ke-bao-bi-san-pham-thuong-hieu-3

Những năm mới đây, khuynh hướng tối giản đang được thịnh hành hơn bao giờ hết. Giữa 1 thị trường ngập tràn information, khách hàng bị choáng ngợp bởi nhiều chọn lựa, sự dễ chơi và rõ ràng trong thiết kế trở nên kết quả cùng người tiêu dùng.

khuynh hướng dễ chơi hóa không chỉ bộc lộ ở design bao bì vật phẩm hay lên ý tưởng nhãn mác mà còn biểu thị ở tác dụng của bao bì. Sự dễ dãi là điểm cộng rất to, mang đến trải nghiệm vật phẩm rất tốt từ đó xuất hiện cho nên sự yêu thích và thủy chung thương hiệu. Ví dụ nhãn hiệu rượu Aquilegia là 1 minh chứng hoàn hảo cho bao bì siêu tính năng với một hộp gỗ giới thiệu được nhà design biến thành 1 kệ rượu đặt tái dùng.

thiet-ke-bao-bi-san-pham-thuong-hieu-4

Hay một ví dụ khác về sự cập nhật xu hướng thế hệ sẽ mang lại công hiệu trong việc phác thảo phác thảo bao bì. Xu hướng hiện nay là sử dụng các bao bì giấy thay do bao bì nhựa, túi nilon… bởi tính thân thương cùng môi trường và dễ sử dụng, dễ tái chế nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

bàn luận cùng người có chuyên môn, khả năng định hướng

cùng kinh nghiệm làm việc cùng hơn 300 đối tác và 7000 dự án lớn nhỏ dại, các chuyên gia của Brasol có bản lĩnh móc nối vấn đề, kết nối các ý tưởng rời rạc thành một ý tưởng hoàn chỉnh, lạ mắt.

Là những người am hiểu về nhãn hiệu và có khả năng định hướng thị trường, các chuyên viên của Brasol sẽ giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng thành bạn dạng vẽ và từ bản vẽ thành sản phẩm thực tế. Ý tưởng của bạn sẽ trở nên rõ ràng, chân thật và “thông minh” nhất lúc thông qua bàn tay của các chuyên gia của chúng tôi.

thiet-ke-bao-bi-san-pham-thuong-hieu-5

Đội ngũ chuyên gia Brasol giàu kinh nghiệm

Những cách thiết kế (brainstorming) design bao bì trên đây hi vọng sẽ giúp bạn phát hành được các ý tưởng lạ mắt, sáng tạo và truyền tải nhân tố tín hiệu mạnh bạo đến đối tác của mình. Nếu you vẫn băn khoăn về vấn đề này, you có thể tham khảo các bài giới thiệu khác với chủ đề để có ý tưởng bao bì tốt nhất cho vật phẩm của mình.

để được bàn bạc cùng các chuyên gia, hãy gọi số holine 0936 438 238 của Brasol, chúng tôi sẽ tư vấn không tính phí cho you.

Nguồn: Brasol branding

Chuyên gia thành lập brand

Xem thêm những bài giới thiệu chất lượng khác:

  • 5 Bước để triển khai xây dựng brand mạnh công hiệu
  • 4 bước đánh giá nhanh hiện trang thương hiệu doanh nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN