Bởi sao bao bì chuyên nghiệp giúp company tăng 300% doanh số bán hàng?

Bao bì cống phẩm là “người bán hàng thầm lặng”, giúp Công ty chinh phục bạn hàng thông qua hình ảnh cảm xúc, rất dị của mình. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng đầu tư nghiêm túc và đúng đắn cho vấn đề lên ý tưởng bao bì. Bài báo này Brasol sẽ lý giải lý bởi bởi vì sao bao bì chuyên nghiệp giúp company tăng 300% doanh thu bán hàng. Từ như thế, you sẽ có cách nhìn chính xác về tầm cần thiết của bao bì item.

Bao bì chuyên nghiệp thúc đẩy quyết định mua hàng

Nghiên cứu của The Paper Worker chỉ ra rằng: “Một phần ba việc ra quyết định của người tiêu dùng dựa trên lên ý tưởng bao bì sản phẩm”.

phiên bản thân bao bì đã là một khí cụ “marketing tĩnh”, tạo thiện cảm và thuyết phục khách hàng chọn lựa item này thay bởi cống phẩm khác. Bao bì item giúp cho người tiêu dùng “nếm”, “ngửi” và cảm xúc về item, từ như thế tăng trưởng hành vi mua hàng, tăng thêm khả năng bán hàng của Công ty.

design logo và hệ thống nhận diện thương hiệu cửa hàng trà sữa TEA PRESSO tại Brasol, xem thêm tại đây

Mục tiêu cần thiết nhất nhưng các Công ty hướng tới là thu được thiện cảm của khách hàng, từ đó thúc đẩy quá trình mua hàng của họ. Lúc đứng giữa hàng trăm, hàng nghìn cống phẩm trong siêu thị, điều gì thôi thúc khách hàng nhặt vào giỏ hàng item nào đó cho dù chưa biết rõ chất lượng? Đó là bao bì sản phẩm!

Bao bì chuyên nghiệp, thích mắt trước hết là gây sự lưu ý, sau đó là cho đối tác cảm xúc lúc đầu về cống phẩm. Bao bì đại diện cho lời hứa của nhãn hiệu, cung ứng cho đối tác hưởng thụ dịch vụ, item hoàn hảo. Thông qua màu sắc, loại dáng, cách trang trí kết cấu và các thông số vật phẩm trên bao bì khách hàng, người tiêu dùng phần nào hiểu được tính cách và định vị thương hiệu, từ đó dẫn tới quyết định mua hàng.

tăng thêm sự tình nghĩa thương hiệu

công thức 80/20 chỉ ra rằng: 20% đối tác sẽ mang đến 80% lợi nhuận cho Công ty. 1 Brand muốn có vị trí vững chắc trên thương trường thì chắc chắn phải có lượng “người hâm mộ” nhất định. Lượng bạn hàng chung tình này là đối tượng dùng sản phẩm của bạn thường xuyên, liên tục và khuynh hướng tăng theo cấp số cộng.

design bao bì gói cafe EMC2 bởi Brasol thực hiện

Bao bì nhãn hiệu là khí cụ tuyệt vời giúp thương hiệu để mắt và“giao tiếp” thường xuyên với khách hàng thông qua mỗi lần dùng sản phẩm. Trường hợp điển hình phải kế tới Cocacola cùng loại dáng vỏ chai “uốn lượn” đi vào lịch sử. Dù trải qua hơn 100 năm với rất nhiều lần thay đổi loại dáng bao bì, tuy nhiên mẫu chai nguyên bạn dạng này vẫn được người tiêu dùng nhớ đến và yêu thích hơn cả.

cống phẩm được định giá cao hơn

Bao bì là dụng cụ thường được các marketer sử dụng đặt “độn” thêm giá trị cho sản phẩm. Giữa hai sản phẩm có cùng chức năng, chất lượng tương đương, bao bì sản phẩm nào bắt mắt, sang trọng và cảm giác hơn sẽ được định giá cao hơn. Người tiêu dùng sẵn sàng chi bỏ ra gấp đôi số tiền đặt mua vật phẩm có nhãn hiệu. Bao bì chính là nguyên tố quan trọng giúp nâng tầm cống phẩm.

mi omachi

một trường hợp điển hình có thể kể đến là mì ăn liền Miliket và Omachi. Hai vật phẩm này có tiêu chuẩn tương đương, tuy nhiên bao bì Omachi biểu hiện sự cao cấp, cảm nhận, màu sắc hơn cho nên người tiêu dùng chuẩn bị chi trả cao hơn cho Omachi từ 3.000đ tới 7.000đ. Khi đó Miliket chung thủy với kiểu bao bì “xi măng” trong suốt 30 năm qua. Mới đây, Miliket thế hệ có động thái đổi mới bao bì cho vật phẩm truyền thống của mình đặt hợp với xu hướng tiến bộ bây giờ.

miliket

Quảng bá cống phẩm tới bạn hàng tiềm năng

Các nghiên cứu chỉ ra rằng giá tiền dùng đặt tiếp cận 1 đối tác mới thường cao hơn đến 5-15 lần giá bán để duy trì đối tác cũ. Việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng bằng các phương tiện truyền thông, quảng cáo thực sự tốn kém.

do vậy, 1 bao bì cống phẩm hấp dẫn, độc đáo có thể tăng cơ hội tiếp xúc cùng khách hàng tiềm năng với giá bán không quá đắt đỏ như các dụng cụ quảng bá khác. Item được mua về sẽ hiện ra thông thường xuyên trong nhà, văn phòng, trên kệ bếp… hay những nơi đông người, tăng khả năng “được nhìn thấy’, từ đó lượng đối tác tiềm năng gia tăng.

Điển hình là chiến dịch “in tên lên vỏ chai coca” của Cocacola từng thành công vang dội tại Việt Nam và hơn 123 quốc gia trên trái đất. Chỉ một thay đổi to trong bao bì sản phẩm, Cocacola đã khiến lượng tiêu thụ Coca tại Úc tăng 7% với hơn 18 triệu lượt nhìn thấy thương hiệu trên các kênh social media; 76,000 mô hình các vỏ chai Coke được phát triển và đưa ra trên facebook …

CocaCola

Lucie Austin, Giám đốc tiếp thị của Coca-cola khu vực Nam cắt Bình Dương chia sẻ: “Đây là lần trước tiên trong vòng 125 năm, Coca-Cola có sự đổi mới lớn về bao bì cống phẩm. Chúng tôi muốn dùng tên riêng để nhấn mạnh về sự kết nối giữa loài người cùng nhau trong xã hội”.

Cuộc cách mạng về bao bì này thực sự đã mang lại chiến thắng vượt mức mong đợi cho Cocacola!

Bao bì sản phẩm (Packing) là 1 trong sáu nguyên tố cốt lõi cho một chiến lược tiếp thị kết quả. Bạn dạng thân bao bì đã là một nhà tiếp thị tài giỏi có khả năng tự quảng bá cho mình điều đó lý giải bởi sao bao bì chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp tăng 300% doanh số bán hàng. Nếu you vẫn còn băn khoăn về vấn đề design bao bì vật phẩm, hãy tham khảo thêm các bài giới thiệu khác bởi các chuyên gia của Brasol thực hiện ngay dưới đây nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN