Bỏ túi 5 mẹo phác thảo logo theo phong thủy độc và lạ

Nghệ thuật phong thủy trung quốc đã có cách đây từ hàng nghìn năm, triết lý về phong thủy còn có thể giúp you khai thác năng lượng của môi trường tự nhiên 1 cách hiệu quả. lên ý tưởng logo theo phong thủy cũng góp phần làm tăng tài vận và may mắn cho company trong quá trình kinh doanh. Nếu bạn đang tiến hành với logo của doanh nghiệp bạn và không chắc design nào phù hợp với company của you. Hãy yên tâm bởi vì đã có Brasol giúp you rồi!

một. Các nguyên tố trong thiết kế logo theo phong thủy

Trong phong thủy, có năm yếu tố: Kim loại, Gỗ, Nước, Lửa, Đất (tương ứng cùng Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ). Mỗi nguyên tố này bao gồm đặc điểm nhất định cho các loại hình kinh doanh không giống nhau. Làm thế nào đặt you tìm ra nguyên tố nào trong số này bộc lộ tốt nhất doanh nghiệp của you và các dịch vụ nhưng mà nó cung cấp?

Gỗ được liên hiệp cùng giáo dục, giấy và quần áo. Vì vậy, nếu bạn điều hành 1 nhà giữ trẻ chẳng hạn, thì gỗ sẽ là nhân tố tốt cho Công ty của bạn.

Lửa là lý tưởng cho 1 Công ty sáng tạo, suy nghĩ tiến hóa hoặc gấp rút. Biểu tượng này liên quan đến hành động và thể thao hoặc có liên quan tới thực phẩm.

thiet-ke-logo-theo-phong-thuy-1

Các nhân tố phong thủy

Kim loại là nhân tố cho các lĩnh vực công nghiệp gắn liền cùng tiền và công nghệ. Do vậy, nếu bạn đang tạo logo cho ngân hàng hoặc doanh nghiệp công nghệ khởi nghiệp, thì you sẽ muốn kết hợp logo hài hòa cùng kim loại.

Nước thường liên quan đến sự sạch sẽ, thư giãn và tinh khiết, làm cho nó biến thành một nhân tố tuyệt vời cho ngành công nghiệp làm đẹp.

Đất là yếu tố của các Công ty trong lĩnh vực công nghiệp xây dựng và nông nghiệp. Chỉ ra một trong những yếu tố này có liên quan đến doanh nghiệp của bạn, và sau như thế sẵn sàng phát hành 1 phác thảo logo theo phong thủy tuyệt vời!

2. Màu sắc cho logo

Trong phong thủy, màu sắc nắm giữ sức mạnh to lớn. Thậm chí rất nhiều hơn từ ngữ hoặc hình dạng, màu sắc biểu thị thông điệp phi ngôn ngữ khỏe mạnh. Màu sắc cũng liên quan tới các yếu tố nhất định, và vì vậy bạn cho nên cẩn thận chọn màu trong thiết kế logo của mình.

điều đó có nghĩa gì trong một tình huống thực tế? Ví dụ, màu đỏ tăng trưởng và đánh thức hoạt động khi màu xanh dương làm dịu và mát mắt. Màu xanh lá cây, giống như màu xanh dương, cũng có kết quả làm dịu mạnh bạo.

Hình như, lúc đưa ra tới một Công ty thúc đẩy hành động, màu đỏ có vẻ như phù hợp hơn so với màu xanh lam. Mặt khác, nếu you sở hữu một company spa và massage lớn, thì hãy tập trung vào các nguyên tố bình phục, làm dịu company của you bằng cách chọn màu xanh lam và xanh lá cây trong logo của bạn.

thiet-ke-logo-theo-phong-thuy-2

Màu sắc hợp cùng từng nguyên tố

3. Hình dạng cho logo

Hình dạng của phác thảo logo nhận diện thương hiệu có liên quan trực tiếp đến các nguyên tố phong thủy. Vậy làm thế nào đặt nhận biết được mối quan hệ giữa các nguyên tố phong thủy và hình dạng của logo? You có thể liên tưởng những hình dạng đó là thay mặt cho cái gì trong tự nhiên. Ví dụ:

  • Lửa: Hình tam giác
  • Gỗ: Hình chữ nhật
  • Nước: Lượn sóng
  • Kim loại: Hình tròn
  • Đất: Hình vuông

khi chọn hình dạng cho biểu tượng, hãy ghi nhớ những nguyên tắc phong thủy cơ bản này. You sẽ chọn được các hình dạng hài hòa nhất cho image và chiến thắng của company.

4. Logo cho logo

biểu tượng thường sẽ rõ ràng hơn hình ảnh và hình dạng của một design logo. Nhưng chúng vẫn có thể giúp một doanh nghiệp bằng cách kết nối với năng lượng phong thủy thích hợp.

Ví dụ, mọi điều chúng ta đã thấy biểu tượng của Apple khoảng một triệu lần. Nhưng nó có đưa ra gì rất nhiều về những gì nhưng hãng sản xuất này đang làm không? Câu trả lời là không. Điều này nói rằng, dù rằng chúng ta không thấy nhưng mà vẫn cảm thu được nó đang hoạt động rất tốt. Tại sao? Logo của trái táo chứa năng lượng phong thủy khỏe khoắn, nâng tầm. Hơn nữa, đó là một hình ảnh dễ nhớ.

thiet-ke-logo-theo-phong-thuy-3

một sản phẩm Apple và Nike từng kết hợp

Điều tương tự cũng có thể chia sẻ về các logo khác Dường như ít liên quan tới các dịch vụ và vật phẩm của doanh nghiệp họ. Nike Swoosh là một ví dụ hoàn hảo khác về những gì một image không liên quan mà lại có hiệu ứng lan tỏa rất tốt. Thật đáng nhớ và thu hút đúng loại năng lượng phong thủy như được chứng thực bởi chiến thắng tài giỏi của company.

5. Phông chữ cho biểu tượng

lúc White Mountain Footwear đổi mới phông chữ của lên ý tưởng logo, lợi nhuận của họ tăng 20% (Theo LogoMaker). Như you có thể thấy, việc đánh giá thấp kiểu chữ liên quan tới nhãn hiệu của you có thể khiến you phải trả 1 khoản tiền lớn.

thiet-ke-logo-theo-phong-thuy-4

thiết kế biểu tượng của White Mountain Footwear

Nếu bạn chọn lựa những con chữ để trao vào biểu tượng, you cho nên chú ý phông chữ một cách chú ý. Cũng như các đặc điểm trên, hãy đảm bảo rằng phông chữ chảy tự nhiên từ nhân tố phong thủy của bạn. Nó sẽ hoạt động cùng các mục tiêu, sứ mệnh và giá trị của company bạn.

Là chủ doanh nghiệp trong thời đại kỹ thuật số, bạn chưa bao giờ có nhiều chọn lựa hơn lúc chia sẻ đến phông chữ. Do vậy, hãy lên mạng và làm 1 nghiên cứu nhỏ. Có hàng ngàn phông chữ đặt chọn lựa, chỉ cần đảm bảo rằng phông chữ thích hợp cùng nhãn hiệu của bạn.

Biết được nhân tố của company có thể giúp you chọn các màu sắc tốt nhất cho biểu tượng, hình ảnh hoặc biểu tượng, hình dạng cho biểu tượng và thậm chí là phông chữ tối ưu. Nó sẽ đưa ra phỏng đoán trong việc thiết kế một biểu tượng thú vị, dễ nhớ, 1 trong những logo cho nhãn hiệu và góc nhìn và sứ mệnh của doanh nghiệp you khi phác thảo biểu tượng theo phong thủy.

Nguồn tham khảo: Brasol Branding

Xem thêm các bài viết tham khảo:

  • Top 10 phác thảo logo nhận diện nhãn hiệu cảm giác nhất mọi thời đại
  • thiết kế logo brand như 1 chuyên gia trong 5 bước dễ chơi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN