Bí quyết design biểu tượng ngành Y tế, Sức khỏe

Trong bài viết này, Brasol sẽ nói bí quyết lên ý tưởng biểu tượng ngành Y tế, Sức khỏe, kinh nghiệm để phác thảo nên 1 biểu tượng phục vụ rất nhiều tiêu chuẩn và đề nghị khắt khe của đối tác trong lĩnh vực này.

thiết kế logo là việc đầu tiên đặt sản xuất image tuyệt vời cho 1 brand. 1 Biểu tượng tốt cho thấy những gì 1 company làm và những gì nhãn hiệu có giá trị. Nó mang lại hiệu quả rõ ràng trong các chiến lược tăng trưởng nhãn hiệu, định ra những luật lệ và như là một quyển sách chỉ dẫn về doanh nghiệp.

Nếu logo của bạn không truyền tải được tín hiệu chính xác, thì you có thể sẽ mất bệnh nhân trước lúc họ có cơ hội tìm hiểu thêm về những gì you đang làm. Làm thế nào you có thể khắc phục vấn đề đặc trưng của brand y tế, sức khỏe của bạn? Hãy khởi đầu nào:

1. Điều gì làm cho một logo y tế, sức khỏe tuyệt vời?

Đây là lĩnh vực hoạt động có những tác động trực tiếp đến sức khỏe của con người, bởi vì vậy chúng yêu cầu yên cầu các Công ty, company, bệnh viện phải đơn vị một cách nghiêm ngặt, chú ý và đảm bảo các yêu cầu tri thức, kỹ thuật, an toàn cao.

bạn hàng trong ngành y tế – dược phẩm – bệnh viện là những người có nhu cầu kiểm tra sức khỏe, thăm khám, chữa bệnh, chính vì như vậy họ thông thường tìm hiểu rất kỹ càng về đề tài brand và những chất lượng về an toàn đối với sức khỏe.

lên ý tưởng logo brand New Life vì Brasol phác thảo

để phát hành cảm xúc lúc đầu về 1 nhãn hiệu chuyên nghiệp và uy tín, you cho nên sử dụng biểu tượng – dấu hiệu nhận diện cốt lõi để truyền tải tính bình an, thân thiện và đáng tin yêu. Yếu tố này có kĩ năng tác động trực tiếp tới ấn tượng và nhận thức của đối tác, giúp họ ghi nhớ you tốt hơn.

một. Nghiên cứu tình địch

lĩnh vực y tế là ngành có rất nhiều đặc trưng riêng với các chuyên khoa không giống nhau. Do vậy, các phòng mạch, các cơ sở y tế ngày càng có sự cạnh tranh hơn trước nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Điều đó có nghĩa biểu tượng brand của you phải thật sự nổi bật.

lên ý tưởng biểu tượng cho nhãn hiệu thẩm mỹ quốc tế VQ (by Brasol Branding)

tuy vậy, trước hết bạn cần phải biết được kẻ địch của mình đang như vậy nào. Không phải chúng ta sao chép và làm theo nhưng mà là học hỏi và hiểu được những thông điệp nhưng kẻ thù của mình đang cố truyền tải đến khách hàng và công chúng. Lúc bạn nghiên cứu các biểu tượng y tế khác, hãy để ý về font chữ, màu sắc và các logo xác định chuyên ngành và ý nghĩa thương hiệu.

2. Thấu hiểu ấn tượng bạn hàng mục tiêu

cảm xúc của bạn hàng có thể chịu sự chi phối từ những nguyên tố có thể nhìn thấy trực tiếp bằng mắt, vì vậy biểu tượng của bạn cũng cần chú trọng đến điều đó. Đáng tin cẩn, cẩn thận, thân mật và chuyên nghiệp là những nét tính cách bạn cần diễn tả trên logo đặt khách hàng ấn tượng. Chúng có thể được gợi lên từ hình ảnh, biểu tượng hoặc màu sắc, tùy theo định hướng xây dựng thương hiệu của bạn.

Trong dự án design logo cho nhãn hiệu y tế, dược phẩm Ngọc An Pharma, để truyền tải sứ mệnh giữ gìn, kính yêu, che chở và mang lại nhận thấy an tâm, tin cậy đến đối tác, Brasol đã dùng image bàn tay chiều chuộng viên ngọc được cách điệu như là vầng mặt trời giàu năng lượng. Bàn tay được khéo léo cách điệu giống như mầm xanh của sự sống ẩn dụ nhưng mà Ngọc An đem lại cho cộng đồng, giá lạnh, tinh khiết và tươi thế hệ.

3. Đổi mới biểu tượng truyền tải ý nghĩa

nguyên liệu sử dụng không xa lạ để tạo nên logo trong ngành y tế – dược phẩm – bệnh viện có thể kể đến như là image con rắn, nguyên tử, chữ thập.…

thế nhưng, số lượng brand mở ra ngày càng rất nhiều khi những nguyên liệu đó lại cực kì ít ỏi, điều này yêu cầu mỗi thương hiệu cần có sự lựa chọn và sáng tạo riêng của mình đặt tránh bị nhầm lẫn với những đối phương khác. Bạn có thể tìm cảm hứng và ý tưởng từ chính những nhân tố xoay quanh chuyên môn của mình như:

 • Viên thuốc
 • trái tim
 • Ống nghe
 • Kim tiêm
 • Giọt máu
 • Bàn tay

Có rất nhiều biểu tượng có thể liên hệ đến ngành y tế, sức khỏe. Mọi thứ nằm ở trí tưởng tượng của bạn.

phác thảo phòng khám đa khoa Đức Minh (by Brasol Branding)

Xem thêm: 11 điều không thể đánh mất khi thiết kế logo theo phong thủy ngũ hành

2. Quy trình lên ý tưởng logo cho lĩnh vực Y tế, Sức khỏe

biểu tượng ngành Y tế, Sức khỏe đặt cho các nhà phác thảo một nhiệm vụ gian khổ. Đó là vừa giải quyết bài toán nhận diện brand, vừa phải đảm bảo sự đơn giản trong lên ý tưởng lại vừa mang lại sự tin cậy cho khách hàng.

đặt có được một logo phục vụ được các yêu cầu như thế cùng một khi, các bước phác thảo biểu tượng cho ngành y tế, sức khỏe cần phải có một chiến lược cụ thể, lần lượt từng bước khác biệt.

Xem thêm: 5 cách phân biệt một design biểu tượng không đạt chuẩn

Bước #1: Tiếp nhận đòi hỏi & Nghiên cứu

phác thảo biểu tượng không phải việc làm theo cảm hứng. Khi chưa có đầy đủ thông tin về khách hàng, người thiết kế sẽ khó đặt mở đầu tiến hành. Chính vì thế, thông thường, khi bắt đầu dự án design biểu tượng, Brasol sẽ giúp company hoàn thiện 1 bạn dạng miêu tả về định hướng sáng tạo cũng như các đòi hỏi của doanh nghiệp. Trong bạn dạng biểu đạt này, các company sẽ cung ứng những thông tin căn bản như sau:

 • trưng bày về company / brand
 • linh vực kinh doanh / cống phẩm – dịch vụ
 • Chiến lược hoạt động (Tầm nhìn – Sứ mệnh – Giá trị cốt lõi)
 • Thị trường mục tiêu?
 • biểu đạt bạn hàng tiêu biểu và những lý do họ chọn brand của bạn
 • Những thông điệp cần truyền tải trong logo
 • đề nghị về thời gian
 • Các đòi hỏi ràng buộc khác

Bước #2: khám phá kỹ về brand

Sau lúc đã có được thông tin từ bản định hướng sáng tạo, sẽ là thời gian cho các buổi nghiên cứu các đòi hỏi đưa ra. Thông thường, sẽ có những buổi họp giữa bộ phận thi công trực tiếp cùng khách hàng và đội ngũ lên ý tưởng. Tại đây, hai bên sẽ với làm rõ, bửa sung các chủ đề và thống nhất được những định hướng chính xác, đúng đắn nhất về company.

phác thảo logo cho thương hiệu dược Mihafaco (by Brasol Branding)

Bước #3: Nghiên cứu lĩnh vực và các tình địch cạnh tranh

Đây là một bước quan trọng giúp các nhà design hiểu thêm hơn về địa điểm nhưng company muốn đứng trong 1 thị trường cạnh tranh. Những thông tin này cực kì hữu ích giúp định hướng lên ý tưởng khác lạ so cùng đối phương.

Người phác thảo logo sẽ hiểu được những tông màu của ngành mình đang design hay những biểu tượng logo của tình địch trông như thế nào để không bị trùng lặp.

Tìm ra được các đặc trưng vừa thích hợp cùng lĩnh vực, đối tác lại dễ ợt nhận biết so cùng tình địch.

Bước #4: Lập bạn dạng kế hoạch kích thích

Sau khi khám phá kỹ lưỡng bạn dạng Brief (bản định hướng sáng tạo Công ty gửi) và hoàn thiện các phiên bản nghiên cứu ngành, nghiên cứu địch thủ, nhãn hiệu và bạn hàng mục tiêu của doanh nghiệp, bây giờ là thời điểm lập bản kế hoạch kích thích.

Đây là phiên bản tóm tắt định hướng thiết kế sau lúc đã nghiên cứu kỹ lưỡng với cùng kế hoạch thực thi công việc chi tiết được phân công cho các thành viên.

dựa vào phiên bản kế hoạch này, các nhà thiết kế và các bộ phận liên quan sẽ biết cộng tác nhịp nhàng cùng nhau để đem đến bạn dạng lên ý tưởng logo tiêu chuẩn cao, đúng thời hạn.

Bước #5: design logo

lúc đã tích lũy đủ nội dung, các đòi hỏi định hướng đổi mới, đặc thù của ngành kinh doanh,…. Đội ngũ design sẽ bắt tay vào tiến hành. Các phiên bản design biểu tượng có thể vẽ trên giấy hoặc trực tiếp trên máy.

Các nhà design sẽ phải chọn lọc từ hàng chục, hàng trăm ý tưởng để tìm ra một số mẫu ưng ý nhất. Càng rất nhiều ý tưởng được thiết kế trong quá trình phác thảo, nhà phác thảo càng nâng tầm được chất lượng các bản demo sẽ gửi cho đối tác, từ đó tăng kỹ năng chốt phương án khi trình diễn các phiên bản demo.

phác thảo biểu tượng cho company dịch vụ y tế Thụy Dương An (by Brasol Branding)

Bước #6: diễn giả và nhận phản hồi

Mỗi một mẫu lên ý tưởng biểu tượng là sự sáng tạo đáng ghi nhận của người thiết kế. Tuy vậy, khách hàng Công ty cần được thuyết phục hoàn toàn về ý tưởng như thế. Một bài thuyết trình phải chỉ ra được ý nghĩa biểu tượng, cảm hứng sáng tạo, quá trình hiện ra ý tưởng…

Thêm nữa, đặt thuyết phục khách hàng về tính phần mềm của logo, người design cần trao biểu tượng lên các ấn phẩm, các biển bảng không giống nhau. Khi như thế, sự tin yêu của khách hàng về phương án logo sẽ cao hơn nhiều.

Bước lên ý tưởng và trình diễn liên tục diễn ra đặt mẫu phác thảo logo cuối cùng được tán thành nhất.

Bước #7: Lập cẩm nang thiết kế logo và đóng gói

sau cuối lúc bạn hàng đã đồng ý với phương án về logo, đội ngũ design không thể thiếu kế đóng gói item và thành lập 1 cuốn cẩm nang chỉ dẫn dùng biểu tượng.

Cuốn cẩm nang này sẽ giúp Công ty biết cách dùng biểu tượng trong các hoạt động của mình nhưng mà vẫn đảm bảo sự đồng bộ, nhất quán. Cẩm nang logo có thể bao gồm: logo, ý nghĩa logo, tỷ trọng ô lưới, font chữ và typo, màu sắc lên ý tưởng, biểu tượng phần mềm trên các nền mầu, các trường hợp khuyến khích sử dụng và các trường hợp chống dùng, logo và tương quan với các biểu tượng khác.

phác thảo logo cho company CP dược phẩm trung ương 3 (by Brasol Branding)

Tổng kết về bí quyết design biểu tượng ngành Y tế, Sức khỏe

biểu tượng như là 1 dấu mốc khởi đầu cho số phận của một company. Không những bao hàm sức mạnh cho brand, biểu tượng còn là sợi dây liên kết vững bền giữa đối tác và item, dịch vụ mà Công ty có. 1 Biểu tượng chiến thắng không phải là 1 biểu tượng nhà thiết kế thấy bắt mắt nhưng mà là một logo khiến đối tác có thể nhận ra ngay nhãn hiệu dù đang ở đâu.

mong muốn bài viết trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng quát nội dung về design logo lĩnh vực y tế, sức khỏe. Dịch vụ lên ý tưởng biểu tượng nhận diện thương hiệu của Brasol sẽ giúp company chiếm hữu một logo khác lạ, đồng bộ và nhất quán cùng nhận diện brand, tối ưu mọi điều các yêu cầu mà khách hàng đề ra.

Brasol biết cách để biến biểu tượng của Công ty biến thành 1 một mỏ neo trong tậm trí của các bạn hàng Công ty đang hướng tới. Với 8000 đối tác đã tin cậy, Brasol tự tin cung cấp cho bạn dịch vụ lên ý tưởng biểu tượng khiến bạn hài lòng 100%.

Brasol BRANDING – Branding Agency được rất nhiều đối tác tin cậy nhất

Tel: 0936 438 238

Website: www.Brasol.com.vn

Email: info@Brasol.com.vn

Facebook: Brasol Branding

Case study Behance: Brasol Branding

Follow các bài báo tiêu chuẩn của Brasol tại:

Blog Brasol, Cẩm Nang Brasol

#Brasol #BrasolBranding #ThietKeLogo #Logo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN