Bao bì vào vai trò như thế nào trong quá trình thành lập thương hiệu?

Các chuyên gia tư vấn nhãn hiệu trên trái đất từng chỉ ra rằng: “Thiết kế bao bì sản phẩm – 1 phần của hệ thống nhận diện brand sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn hẳn 3 chiến dịch quảng cáo truyền thông và 8 kỳ khuyến mãi!” do đó, bao bì cống phẩm ngày càng ảnh hưởng mạnh khỏe tới việc thành công hay thất bại của một sản phẩm hay nhãn hiệu. Vậy bao bì vào vai trò như thế nào trong quá trình xây dựng thương hiệu?

Bao bì góp phần làm nổi bật tính cách, định vị brand

Bao bì vật phẩm là phần cần thiết trong hệ thống nhận diện nhãn hiệu của 1 doanh nghiệp. Bao bì sẽ phải lên ý tưởng dựa trên định hướng chung của hệ thống nhận diện cũng như là định vị thương hiệu đặt đảm bảo tính hệt nhau. Những nhà phác thảo bao bì là người xây dựng tính cách, thổi hồn vào từng cống phẩm, giúp item được nhận ra giữa rất nhiều vật phẩm khác trên thương trường.

Những bao bì vật phẩm design theo hơi hướng dễ chơi, nhiều màu sắc thông thường khiến khách hàng liên tưởng tới các dòng vật phẩm trẻ trung, sáng tạo, tràn đầy năng lượng. Còn với các item được thiết kế bao bì dựa trên màu sắc chủ đạo tối thường là những item cao cấp. Màu sắc là một trong các yếu tố biểu hiện tính cách brand rất tác dụng.

xmen

Có thể ví dụ trường hợp của 2 dòng vật phẩm lăn khử mùi dành cho nam giới: Xmen và Romano. Xmen xây dựng image người nam nhi đích thực với tính cách khỏe khoắn, thông minh, quyết đoán, do vậy bao bì vật phẩm họ dùng màu chủ đạo xanh dương, nâu xám đen, với đường nét phác thảo dứt khoát.

romano

trong khi đó, Romano thành lập hình tượng người đại trượng phu Ý, lịch thiệp, lãng mạn và tinh tế, gợi liên tưởng tới đô thị hoa lệ Italy. Bởi vì thế Romano chọn tông gam màu là xanh lá đậm đặt biểu thị tính cách brand.

ngày càng tăng sự thu hút, chú ý của bạn hàng

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng: “85 % bạn hàng mua sản phẩm bởi những ấn tượng nhất thời quyết định”. Chính vì thế, một item muốn nổi bật và tạo được thiện cảm cùng đối tác giữa hàng trăm, hàng nghìn cống phẩm khác trên kệ hàng, trước hết cần thiết kế bao bì thật cảm giác, rất dị và chuyên nghiệp.

Dự án design nhận diện thương hiệu EMC2 do Brasol thực hiện, xem thêm tại đây

bạn hàng mua 1 sản phẩm, họ không chỉ mua item bên trọng nhưng mà còn bị hấp dẫn bởi vì thiết kế, cấu trúc bao bì item. Qua đó, họ cảm thu được tính cách nhãn hiệu, cam kết của nhà phát hành, tiêu chuẩn thể hiện thông qua bao bì, design. Bao bì item lên ý tưởng chỉn chu, chuyên nghiệp là đề nghị bắt buộc của Công ty khi tham gia thị trường cạnh tranh khốc liệt bây giờ.

Bao bì cung ứng thông tin, tăng thêm sự tin tưởng brand

Bao bì sản phẩm cần cung cấp trọn vẹn information về thương hiệu, nơi phát triển, nguồn gốc, thành phần, cách dùng, hạn sử dụng… Chính những information rõ ràng, minh bạch đó sẽ khiến bạn hàng tin yêu hơn vào vật phẩm của bạn.

Dự án lên ý tưởng biểu tượng nhận diện thương hiệu chuỗi khu chợ Kid & Kiddy, xem thêm tại đây

Tuy nhiên việc phác thảo bao bì sao cho vừa truyền đạt toàn diện information cần thiết cho bạn hàng, vừa trình diễn bắt mắt, tạo hiệu ứng cho người nhìn là điều không dễ. Vì vậy, yêu cầu các company cần tìm đến sự tư vấn, hỗ trợ của các nhà design chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm để phát triển bao bì ấn tượng, hấp dẫn đối tác.

gia tăng sự tình nghĩa nhãn hiệu

Bao bì là “cầu nối” gắn kết giữa brand và khách hàng, từ như thế hình thành sự mến mộ brand. Mối liên kết này bộc lộ ở sự tương tác thường xuyên giữa hình ảnh nhãn hiệu thông qua bao bì mỗi khi khách hàng sử dụng vật phẩm. Nếu tiêu chuẩn cống phẩm tốt, thích hợp cùng người dùng, image thương hiệu sẽ được củng cố, dần dần tạo nên sự tình nghĩa thương hiệu.

coca

một ví dụ kinh điển có thể kể đến là hãng đồ uống nổi tiếng nhất trên trái đất là Cocacola với loại chai thân cong (contour bottle) có 1 không hai. Brand này cũng đã nhiều lần thử đổi mới kiểu dáng chai, tuy nhiên loại chai Contour bottle cổ điển đã ăn vào tiềm thức của rất nhiều bạn hàng, trở thành 1 biểu tượng văn hóa của brand này!

ngày nay, bao bì cống phẩm không những được xem như vật chứa đồ, bọc item nhưng mà còn là 1 dạng “truyền thông tĩnh” khôn khéo truyền tải tính cách, định vị nhãn hiệu. Đây là một công cụ xúc tiến thương mại đắc lực giúp hấp dẫn sự chú ý của bạn hàng từ như thế gia tăng doanh thu bán hàng cho doanh nghiệp.

Nếu company bạn muốn chiếm hữu các design bao bì item đổi mới, cảm nhận và truyền tải được thông điệp cống phẩm mạnh khỏe nhất, Brasol sẽ giúp you làm điều đó. Nếu còn bất cứ điều gì băn khoăn, you chỉ điền form ngay bên dưới hoặc gọi tới số hotline, các chuyên gia về nhãn hiệu tại Brasol sẽ tư vấn không tính phí cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN