9 Thiên hướng thiết kế bao bì thế hệ nhất doanh nghiệp nên biết

cơ chế của bao bì ảnh hưởng trực tiếp tới cảm quan và cảm xúc của khách hàng. Đặt bao bì có thể nhanh chóng tiếp cận và chiếm trọn tâm trí khách hàng, nhà design bao bì không thể không quan tâm tới những khuynh hướng phác thảo bao bì đang thịnh hành hiện nay. Những xu hướng này chính là nguồn cảm hứng và là nguyên tố quyết định đặt tấn công bật đối thủ trên quầy kệ, ngày càng tăng doanh thu sale và định vị tốt trong tâm trí đối tác.

cùng những bình chọn khách quan nhất, Brasol xin chỉ ra 9 thiên hướng lên ý tưởng bao bì chính được ưa chuộng nhất.

1. Phác thảo dễ chơi và rõ ràng

đơn giản hóa hiện đang là thiên hướng. Nhưng trong năm nay nó hình thành rõ nét hơn và cuốn hút hơn cùng khách hàng. Nếu vẫn giữ được nét lạ mắt và dễ hiểu thì một lên ý tưởng bao bì được cắt gọt những cụ thể rườm rà luôn nâng cao item.

Trong một thế giới thay đổi gấp rút như bây giờ, khách hàng không có rất nhiều thời gian đặt soi xét từng cụ thể của item. Lên ý tưởng bao bì chứa những thông tin cần thiết sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chia sẻ quyết định mua hàng mau lẹ. Tất nhiên trong trường hợp như thế, 1 mẫu phác thảo bao bì đơn giản, rõ ràng có thể truyền tải thông tin tác dụng và giúp item trở cho nên thân thương dễ sử dụng.

KitKat-to-use-100-sustainable-cocoa-by-Q1-2016

2. Thiết kế thủ công

Hầu hết các nhà thiết kế đều thích sự độc đáo và tạo ra những thành quả vẽ bằng tay. Những mẫu thiết kế này thông thường là những đường nét không công thức hay những vật liệu tự nhiên giúp cho item nổi bật và tách biệt hoàn toàn với những mẫu lên ý tưởng bao bì thường dùng khác. Khuynh hướng này giúp vật phẩm trở cho nên lạ mắt và cực kì ấn tượng trong mắt bạn hàng.

Thiết kế thủ cong

3. Sử dụng màu hòa bình

Màu sắc tổn hại rất lớn tới quyết định mua hàng. Do thế, những lên ý tưởng bao bì cùng màu sắc đẹp – hài hoà sẽ giúp item chiếm được cảm tình của bạn hàng ngay từ cái nhìn trước tiên. Sự kết màu sắc theo những cách mới luôn được những nhà design tìm tòi và kích thích.

khác biệt chúng ta thấy màu sắc được sử dụng để nhận biết sự khác nhau của những cống phẩm trong một dòng vật phẩm. Bạn hàng có thế không nhớ tên hay hương vị ưa thích nhưng chắc chắn họ sẽ nhớ ra khi nhìn thấy màu sắc quen thuộc của chúng như là màu ngọc lam sáng hay tím đậm… điều này được vận dụng triệt đặt từ tâm lý học về màu sắc: Nếu màu sắc được sử dụng hợp pháp, ngôn từ trở cho nên không cần thiết.

Tận dụng ưu điểm của màu sắc, các nhà lên ý tưởng bao bì có thể sử dụng các màu sắc chủ đạo đối lập, trung gian, tương phản, hay thậm chí là màu sắc chủ đạo neon. Cách thức duy nhất cần nhớ lúc phối hợp màu sắc theo cách này, như thế là: tất cả màu sắc phải toát lên sự hài hoà toàn cục.

dùng màu tự do bao bì

4. Lặp lại kiểu mẫu phác thảo

sử dụng loại dáng đẹp mắt sẽ giúp phác thảo bao bì từ chung trở nên siêu việt. Dù ý tưởng lặp lại cái hình khối Ngoài ra khá đơn giản nhưng mà kỹ thuật sử dụng khá nhiều chủng loại và trở nên rất hấp dẫn nếu biết cách vận dụng. Lặp lại một mô típ có thể giúp gửi đi thông điệp 1 cách mạnh bạo. Nếu kiểu mẫu bao bì táo bạo hay khôi hài, đồng bộ hóa bao bì với kiểu mẫu như thế sẽ giúp bạn hàng nhớ mãi đến nhãn hiệu của bạn.

thiết kế bao bì chuỗi

5. Dùng hình minh họa kể chuyện

Hãy thử tưởng tượng, sẽ thật thú vị nếu “bao bì không chỉ là bao bì“, nhưng còn thể hiện một câu chuyện về Công ty hoặc item bên trong nó!

Ví dụ như mẫu design của Owen Davey cho SmashMallow, bằng cách phối hợp cùng câu chuyện về xứ sở thần thiên, chúng giúp đối tác như đắm chìm vào 1 nơi và 1 nhận thấy khác biệt. Design tinh tế đi kèm với nội dung ý nghĩa hoặc 1 câu chuyện hoàn hảo chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời của những nhà thiết kế bao bì chuyên nghiệp.

thiết kế bao bì hình minh họa

6. Design như bưu kiện

khuynh hướng này lấy cảm hứng từ cách đóng gói của bưu điện. Không chỉ tạo nhận thấy hoài niệm, vintage, mộc mạc và gợi cảm nhận thân thương, nó tạo nhận thấy sản phẩm chính là 1 món tiến thưởng. thiết kế bao bì dạng này rất phù hợp cùng các vật phẩm như là kem, bánh quy, bánh kem…

thiết kế bưu kiện

7. Design nhìn thấu vật phẩm

Bao bì truyền thống có khuynh hướng giấu nhẹm đi vật phẩm bên trong nhưng đối cùng các nhà design hiện đại, bao bì đặt lộ ra cống phẩm, khơi gợi sự hiếu kỳ và cảm giác. Bằng cách tạo 1 khoảng không trong suốt láu lỉnh trên bao bì, hay 1 hình thù vui nhộn, khiến đối tác phải dừng lại, tò mò, kích thích sự tương tác xúc giác. Đây là một kiểu design bao bì hết sức đổi mới và mang tính công hiệu cao.

thiết kê nhìn thấu sản phẩm

8. Thiết kế vintage

Đây là kiểu design hoài cổ cùng font chữ và cách trang trí đơn giản, tạo cảm thấy như khách hàng đang dùng những vật phẩm từ các thập kỷ trước như thế.

Mấu chốt của loại lên ý tưởng này là phải tìm ra điểm cân bằng. Ví dụ như là dòng sản phẩm của Makers & Merchants vừa khơi gợi mạnh hình ảnh xưa cũ vừa duy trì cái nhìn tân tiến và sắc sảo của thời đại.

thiết kế bao bì theo dòng thòi gian

9. Thiết kế bao bì thân thiện

lên ý tưởng bao bì xanh – thân thương cùng môi trường là thiên hướng mang lại nhiều tác dụng hữu ích và giá trị. Bên cạnh việc bảo vệ môi trường còn giúp company tiết kiệm giá thành và hấp dẫn đối tác.

Ví dụ mẫu lên ý tưởng bao bì Chiếc chén mở vì Tomorrow Machine chứng minh được tiềm năng lớn: Tiết kiệm không gian, dùng vật liệu sinh học có thể phân hủy và có rất nhiều ứng dụng khác. Bao bì dùng vật liệu tái chế giúp đối tác có cái nhìn thiện cảm cùng thương hiệu. Đây chắc chắn là xu hướng kích thích mạnh trong thời gian đến bởi vì tác dụng hữu ích đa dạng của nó.

bao bì thân thiện

Đây sẽ là khuynh hướng design bao bì thế hệ nhất và hot nhất trong thời gian tiếp theo. Thiên hướng có thể tới và đi, có thể sau đó sẽ trở lại. Mà nếu biết tận dụng đúng khi có thể sản xuất những giá trị to cho brand nhờ khả năng kết nối đối tác ngặt nghèo.

Ở Brasol chúng tôi luôn cập nhật nhanh nhất những khuynh hướng thiết kế bao bì thế hệ nhất. Nhanh chóng giúp khách hàng khai thác tối đa tác dụng hữu ích từ đó. Đảm bảo rằng mỗi design bao bì là độc nhất và mang lại tác dụng cao nhất.

Nguồn: Brasol Branding

Chuyên gia số 1 về thiết kế nhãn hiệu

Xem thêm những bài báo tiêu chuẩn khác:

  • 20 lên ý tưởng trang liên lạc của Website truyền cảm hứng
  • Mất bao lâu đặt xây dựng brand chiến thắng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN