9 Biểu tượng được lên ý tưởng lại ưu tú của những thương hiệu nổi tiếng

1 biểu tượng tốt đại diện tích cực cho brand với thế giới, đó là lý bởi tại sao có nhiều company chú trọng đầu tư đặt design được logo nổi bật. Mặc dù tên và mục tiêu của rất nhiều doanh nghiệp không đổi mới trong nhiều năm, phác thảo biểu tượng của họ thông thường được sáng tạo theo định kỳ.

Tái lập nhãn hiệu nhiều khi là cần thiết để bình ổn tương lai của company, mà bạn có thể gặt hái một số lợi ích chỉ bằng cách cải thiện lên ý tưởng biểu tượng của bạn. 1 Logo được thiết kế lại thú vị và ảnh hưởng tới bạn hàng trong vĩnh viễn. Dưới đây là 9 ví dụ tuyệt vời về các nhãn hiệu nổi tiếng đã design lại thắng lợi logo của họ.

design biểu tượng Pizza Hut

Thiết kế logo của Pizza Hut.

Kể từ khi Pizza Hut mở cửa vào năm 1958, logo của nó đã được design lại rất nhiều lần. Từ linh vật thuở đầu Pete cầm hai chữ “Pizza” và “Hut” trong cả hai tay, biểu tượng đã phát triển để có 1 mái nhà hình chòi mang tính biểu tượng như là nguyên tố chính của nó. Với thiết kế lại này, Pizza Hut đã đóng dấu mái xéo đặc thù của mình trong nước sốt để thích hợp với 1 thực đơn được tăng cấp cùng nước sốt đậm và các thành phần cao cấp.

biểu tượng đổi mới của Pizza Hut được phác thảo dễ chơi và cổ truyền cùng sự phối hợp màu tối thiểu của đỏ và trắng. Được phát triển như 1 design phẳng, biểu tượng màu đỏ này vẫn truyền cảm hứng cho cơn đói.

design biểu tượng MailChimp

Thiết kế logo của MailChimp.

Ví dụ này tới từ Jessica Hische, người design logo MailChimp được tân trang lại. Lên ý tưởng lại trông khá giống cùng bản trước; có những cải tiến nhỏ dại hơn là thay đổi hoàn toàn.

biểu tượng cũ và mới của MailChimp có thể trông giống nhau ngay từ cái nhìn trước tiên, nhưng mà có 1 sự khác biệt về loại chữ giúp logo mới sạch sẽ hơn và dễ đọc hơn. design biểu tượng lại cũng có nghĩa là đại tu toàn bộ. Trên thực tiễn, việc cải thiện diện mạo của logo hiện tại có thể bảo tồn và nâng cao nhận diện nhãn hiệu bạn đã thành lập.

thiết kế logo Firefox

Thiết kế logo của Firefox.

Firefox, trình duyệt internet nguồn mở, sử dụng biểu tượng đã trải qua rất nhiều lần được tu sửa kể từ năm 2004 nhưng image và biểu tượng vẫn giữ nguyên. Logo này có hình cầu màu xanh đậm (web) cùng 1 con cáo màu cam sáng đang tăng tốc xung quanh nó.

Nhóm phác thảo biểu tượng tại Mozilla đã tân tiến hóa biểu tượng hiện có bằng cách đổi mới 1 số nguyên tố trực quan. Điểm chạm bóng bẩy trên đỉnh thế giới đã được tẩy bỏ, khi độ tương phản của đuôi cáo đã được nâng cao. Đó là 1 thiết kế phẳng hơn mà vẫn rực rỡ và bốc lửa hơn bao giờ hết.

thiết kế biểu tượng Mall of America

Thiết kế logo của Mall of America.

Sự ra mắt biểu tượng thế hệ của Mall of America là một ví dụ tuyệt vời cho việc lên ý tưởng lại brand. Tổ hợp bán lẻ và giải trí to nhất kể từ năm 1992, Mall of America mới đây đã upgrade từ brand cũ, hoài cổ của mình thành một cái gì đó mới, văn minh và năng động.

Trước như thế, logo của nó gợi nhớ lại lá cờ Mỹ với hình dạng ngôi sao, cách phối màu và các đường sóng. 1 Phông chữ serif lạc hậu ghi dòng chữ “MALL OF AMERICA” ở phía dưới.

Ngược lại, biểu tượng được tân trang lại có 1 ngôi sao rất nhiều màu được tạo nên do các dải băng, với cùng tên của company bằng phông chữ sans-serif. Điều đó biểu lộ tầm nhìn đổi mới và sự đa dạng của trung tâm buôn bán, khi vẫn giữ được ngôi sao Mỹ dễ nhận biết của nó.

design biểu tượng Motorola

Thiết kế logo của Motorola.

biểu tượng thế hệ của Motorola đã ra mắt lần trước tiên tại Techweek vào năm 2013. Motorola đã được Google mua lại và logo được thiết kế lại của nó biểu thị tốt sự hợp nhất này. Thiết kế phẳng và chữ “M” là bình thường cho cả hai phiên bản, nhưng phông chữ đã đổi mới và màu sắc được kết hợp chặt chẽ hơn với thương hiệu của Google. Và trong trường hợp không đủ rõ ràng, khẩu hiệu “công ty Google” được thêm vào bên dưới tên thương hiệu Motorola.

design biểu tượng Google

Thiết kế logo của Google.

nói về Google, biểu tượng hiện tại của nó đã được tiết lộ vào năm 2015. Logo lúc đầu của nó được phác thảo vào năm 1997 và được số hóa bởi người sáng lập Larry Page. Năm 1999, rất nhiều nhân tố image đã được tích hợp vào logo như là biểu tượng cảm thán, màu sắc nâng tầm và bóng nền.

Giống như là rất nhiều logo văn minh bây giờ, logo Google hiện tại có design phẳng. Đã có những đổi mới nhỏ đối cùng biểu tượng của Google trong suốt hành trình của nó, nhưng nó vẫn luôn giữ được loại chữ serif cổ điển và màu sắc đậm.

design biểu tượng Tampa Bay Buccaneers

Thiết kế logo của Tampa Bay Buccaneers.

Minh họa chắc chắn có thể làm cho logo của bạn hấp dẫn hơn, nhưng mà chúng cũng có thể trở cho nên quá phức tạp. Do đó, biểu tượng được thiết kế lại mới đây của Tampa Bay Buccaneers đã được dễ chơi hóa để trông bóng bẩy hơn nhưng mà vẫn có hình ảnh cướp biển tương tự.

Màu sắc ở đây được dùng 1 cách lanh lợi, một màu đỏ sáng hơn, phú quý hơn gọi sự xem xét tới cờ và những đường viền màu đen không áp đảo toàn thể. Design lại logo thể thao có thể là một công việc gian truân do người ái mộ đã gắn bó với đội của họ, nhưng logo này vẫn giữ được tất cả các nguyên tố quan trọng của bạn dạng gốc, ngay cả cùng tay kiếm của lá cờ.

lên ý tưởng biểu tượng eBay

Thiết kế logo của eBay.

Sự sắp xếp các chữ cái trong logo của eBay là mục tiêu chính của việc lên ý tưởng lại biểu tượng này. design logo thế hệ của eBay trông tân tiến, nổi bật cùng design phẳng không có chữ cái chồng lên nhau. Các màu sắc đã được làm sáng để làm cho chúng tiện lợi nhận biết hơn. Trong bản mảnh dẻ này, eBay đã nâng thương hiệu của mình từ những ngày đầu của thương mại internet sơ khai lên thành 1 thị trường online lâu đời và đáng tin tưởng.

lên ý tưởng logo Facebook

Thiết kế logo Facebook.

Facebook thỉnh thoảng ra mắt các lên ý tưởng biểu tượng không giống nhau với các bạn dạng thế hệ của trang web của mình. Là mạng xã hội phổ biến nhất, Facebook phải theo kịp người sử dụng và phản ánh các khuynh hướng phác thảo mới nhất, mà bản sắc của nó luôn giống nhau.

biểu tượng thế hệ này, giống như nhiều bạn dạng kỹ thuật số của nó, được design ở định dạng phẳng cùng dòng dưới cùng bị tẩy bỏ. Ngoài điều đó, chữ “f” bây giờ được kéo lâu tới cạnh. Với nền màu xanh hải quân và chữ in đậm “f”, logo hình vuông tròn của Facebook vẫn có thể nhận ra lập tức trên web.

chính vì thế, bạn vừa khám phá về 9 thiết kế lại logo của 1 số brand thắng lợi bây giờ. Những thiên hướng như phác thảo phẳng và màu sắc rạng rỡ có thể mang lại sức sống thế hệ cho 1 logo cũ. Khi thị trường thay đổi và phát triển, những lên ý tưởng logo này cũng sẽ thay đổi. Nhưng mà quan trọng nhất, chúng sẽ lại tiếp tục thay mặt và thành lập một phiên bản sắc brand mạnh bạo, nhất quán, tạo được tiếng vang với bạn hàng của nó.

Tổng hợp từ lucidpress

Nguồn: Brasol branding

Chuyên gia số 1 về phác thảo biểu tượng

Xem thêm những bài báo khác:

  • 7 lên ý tưởng biểu tượng tốt nhất mọi thời đại
  • Kinh nghiệm phác thảo logo gành giáo dục

BÀI VIẾT LIÊN QUAN