8 Bí quyết phác thảo bao bì đổi mới từ chuyên gia thiết kế

lên ý tưởng bao bì không đơn thuần chỉ cần đảm bảo tính thẩm mỹ, thông tin và khả năng quảng cáo vật phẩm nhưng còn phải đáp ứng được nhu cầu dùng một cách dễ dãi của công chúng. Làm thế nào để cho ra đời kiểu bao bì khiến đối phương phải dè chừng còn bạn hàng luôn nhớ đến you, hãy cùng xem những bí quyết dưới đây:

một. Xác định tín hiệu muốn truyền tải

đặt bạn hàng biết được you là ai, vật phẩm của bạn là gì và lợi ích you mong muốn gửi đến khách hàng ra sao, hãy biểu lộ tín hiệu nhưng bạn muốn truyền tải một cách thuyết phục nhất ngay từ lần đầu tiếp cận cùng họ. Trước như thế, điều bạn cần làm chính là xác định chúng.

Ví dụ, vào mùa Giáng sinh 2016, thương hiệu Coca-Cola nổi tiếng đã vô cùng thành công với thông điệp xích lại gần nhau để hạnh phúc hơn khi phác thảo nhãn chai có thể thắt nơ linh động chỉ bằng một thao tác rút đơn giản, biến chai nước giải khát biến thành một món tiến thưởng hấp dẫn.

CocaCola-600x400

2. Bán item ở đâu và như thế nào?

Trước lúc cân nhắc việc phác thảo bao bì, bạn cũng cần suy nghĩ và xác định xem đâu là thị trường tiêu thụ cống phẩm chính, chúng sẽ tiếp cận bạn hàng của you qua quảng cáo trên các phương tiện information đại chúng, qua các kênh bán hàng trực tuyến hay trực tiếp tại cửa hàng, khu chợ.

Từ việc nghiên cứu kỹ càng các vấn đề liên quan đến thị trường, bạn sẽ nói được quyết định sáng suốt hơn trong việc sắp xếp thông tin ra sao, nên nhấn mạnh vào design độc đáo, bắt mắt hay tăng tính có lợi và chất lượng của bao bì…

3. Đổi mới kiểu dáng đặc biệt

Cách bộc lộ lên ý tưởng bao bì luôn đóng vai trò rất cần thiết trong việc tổn hại đến tâm lý và hành vi sắm sửa của công chúng. Bạn nên suy nghĩ đa chiều hơn và thử nói những ý tưởng táo bạo vì những phác thảo khác biệt, độc đáo và mới lạ sẽ giúp đạt được những tác dụng bất ngờ.

Bên cạnh sự sáng tạo trong cách truyền tải thông điệp, bạn cũng có thể dùng những kiểu dáng không giống với những khuôn mẫu có sẵn, ví dụ như là item bia của Heineken trong bức hình dưới đây.

creative-packaging-design (26)

4. Đảm bảo tính thực tế và dễ dùng

lên ý tưởng rất dị có thể lôi cuốn bạn hàng ngay từ cái nhìn trước tiên, mà nếu đó là loại bao bì khó dùng hoặc không tiện dụng, khách hàng sẽ không muốn chiếu lại với sản phẩm của you lần nữa để chuốc thêm sự bất tiện.

bởi vì vậy, hãy cố gắng bằng vận giữa kiểu dáng với tính thực tế của phác thảo để đảm bảo không chỉ bắt mắt nhưng bao bì của bạn hoàn toàn thuyết phục và làm hài lòng được cả những bạn hàng tức giận nhất trong việc sử dụng.

=>> bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 4 cách phác thảo bao bì mang lại công hiệu phần mềm cao

3c018669219d190bf9f07573859ecafc--innovative-packaging-packaging-ideas

5. Bảo quản tốt item

1 trong những công dụng chính của bao bì vẫn là chứa và bảo quản vật phẩm đặt tránh những tác động từ bên ngoài. Sẽ thật đáng thất vọng nếu bao bì của you được tạo nên từ những nguyên liệu kém bền, dễ hỏng hay hư hại, khác lạ cùng những sản phẩm cần được lưu trữ kỹ trong quá trình dùng như thực phẩm.

bạn cần cân nhắc tới việc chọn lựa nguyên liệu in ấn phù hợp và bền trong phác thảo bao bì và để ý tới những chi tiết nhỏ tuổi mà giúp lưu trữ sản phẩm tốt hơn như khóa kéo, nẹp hay nắp đóng.

mau-thiet-ke-bao-bi-thuc-pham-bamboo1492484712

6. Đảm bảo phù hợp cùng item

Bao bì chính là bộ mặt của item giúp kết nối bạn hàng với vật phẩm như thế. You cần thể hiện được đúng tinh thần, chất lượng và đặc điểm của cống phẩm đặt khách hàng có cái nhìn đúng đắn và tránh gây hiểu lầm, đồng thời giúp họ dễ dàng nói quyết định mua hơn.

Ví dụ, you có thể khiến khách hàng hiểu sai lúc dùng image con chó trên bao bì của một chiếc hot dogs, hay sử dụng design ngộ nghĩnh trên bao bì vật phẩm dành cho người trung tuổi. Thậm chí, điều đó dễ dàng khiến you bị đối tác quay lưng ở những lần buôn bán tiếp theo bởi vì bị đánh giá là kém chuyên nghiệp.

Untitled-1

7. Dùng kiểu chữ dễ đọc và cung cấp đủ information cần thiết

đổi mới là không biên giới, mà thỉnh thoảng đổi mới quá rất nhiều dễ khiến tất cả bị bóp méo và khó tưởng tượng. Phông chữ và kết cấu thông tin trên phác thảo bao bì cũng gần giống như vậy.

you nên sử dụng những kiểu chữ vừa lôi cuốn nhưng vẫn đảm bảo dễ đọc, dễ hiểu, đồng thời cung cấp toàn diện thông tin cần thiết về đặc tính, chất liệu, vật liệu, chỉ dẫn và lưu ý lúc dùng. Điều đó khác lạ quan trọng lúc đây là những vật phẩm cần sự chỉ dẫn và liều lượng đúng mực lúc sử dụng như thuốc, dược phẩm… hay các sản phẩm dành cho người cao tuổi.

31473876465

8. Xem xét tới yếu tố nhận diện nhãn hiệu

Bao bì sản phẩm không nhất thiết phải tuân thủ toàn thể các quy tắc nhận diện brand, mà ở một khía cạnh nào như thế, việc biểu hiện mình là ai, tượng trưng bởi vì điều gì và thông thường có đặc trưng gì ngay trên vật phẩm là điều rất quan trọng giúp đối tác ghi nhớ bạn tốt hơn.

Hãy đưa dấu ấn và image của bạn lên thiết kế bao bì 1 cách khéo léo qua logo, logo, màu sắc… đặt tăng độ nhận diện thương hiệu, khiến bạn hàng nhận ra ngay cống phẩm của you giữa những đối phương khác và nghĩ tới bạn rất nhiều hơn.

=>> bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Tại sao design bao bì cần xem xét tới nhận diện thương hiệu?

auspicious-jewelry9_1388651143

Tóm lại, từ những kinh nghiệm lên ý tưởng bao bì đổi mới của chúng tôi, bí quyết đặt cho ra đời bao bì vật phẩm công hiệu chính là để ý tới các yếu tố chủ chốt như tín hiệu, ý tưởng lên ý tưởng, tính ứng dụng và tác dụng hữu ích của đối tác. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết cho nên mở màn từ đâu, hãy liên hệ ngay với Brasol để được nhận những tư vấn chuyên sâu không tính phí. Cùng trên 3000 dự án từng thực hiện, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi đảm bảo thắng lợi cho dự án thiết kế bao bì sản phẩm của you.

Nguồn: Brasol Branding

Chuyên gia số 1 về nhãn hiệu

Xem thêm những bài giới thiệu khác:

  • hướng dẫn các bước sáng tạo tên doanh nghiệp chuyên nghiệp
  • 5 Thất bại nổi tiếng trong việc tái định vị brand

BÀI VIẾT LIÊN QUAN