7 Thiết kế logo tốt nhất mọi thời đại

Có lẽ có hơn vài triệu biểu tượng hoặc bất kỳ thứ gì nhưng you gọi là logo trên địa cầu này, nhưng đó thế hệ chỉ là trong lĩnh vực nhà hàng, thời trang và các brand bán lẻ. Một câu hỏi lớn là “đánh giá của you về 1 design biểu tượng tốt là như vậy nào?”

Có lẽ you sẽ tìm được câu trả lời qua 7 phác thảo logo tốt nhất mọi thời đại dưới đây.

Thiết kế logo của thương hiệu Nice.

thiết kế logo Nike

Swoosh – logo của cảm nhận và chuyển động lao về phía trước. Trên khía cạnh giầy thể thao, biểu tượng năng động này yêu cầu đôi chân của bạn đuổi theo chuyển động tiến lên phía trước của lên ý tưởng, tiến lên phía trước cùng sức mạnh của you.

trái ngược với Adidas và Puma, Nike thành lập image động lực tăng tốc tốt nhất. Trong những ngày đầu, nó luôn đi kèm với chữ biểu tượng tùy chỉnh. Ngày nay, biểu tượng của Swoosh hình thành 1 mình và được phân biệt ngay lập tức tại mọi nơi trên địa cầu.

Sự sáng tạo của logo này – nổi tiếng nhất trong số các design logo thể thao – là khá khó hiểu. Carolyn Davidson, 1 sinh viên tại đại học Portland đã design biểu tượng với một vài lựa chọn thay thế với tư cách là 1 công việc làm thêm cho những gì được biết lúc như thế là doanh nghiệp Blue Ribbon Sport. Được để tên theo Nữ thần thắng lợi Hy Lạp, Công ty Nike đã dùng Swoosh như là biểu tượng chính thức ngay sau lúc thành lập năm 1971.

steve jobs, ông chủ của apple.

thiết kế biểu tượng Apple

Trong trí tưởng tượng của chúng ta, Steve Jobs và Steve Woznial thao tác gấp rút với những bảng mạch và dây điện từ một hộp kim loại nhưng đã trở thành 1 chiếc máy tính.

“Hãy gọi là doanh nghiệp Apple!” một người chia sẻ. Người kia cũng nói “Nó cũng tuyệt vời như là bất kỳ trái cây nào khác”.

khi tới thời gian design logo, Steve Jobs đã gọi một nhà phác thảo mà ông biết tên là Rob Janoff, tất cả đều rất bình thường. Từ hồi tưởng của Janoff, thông tin thiết kế rất ngăn nắp “chúng tôi gọi là nó Apple và như thế là mọi điều những gì đã nói. Một bản đề tài rất mở.

Janoff cho rằng lỗ cắn vào trái táo là để mang lại sự cân bằng và định nghĩa đúng mực, do vậy ngay cả khi nhỏ bé, nó vẫn là hình ảnh của 1 quả táo chứ không phải là 1 trái dâu tây.

do vậy tất cả những huyền thoại mà you nghe về Alan Turing cắn vào 1 quả táo độc, hay biểu tượng của Adam và Eve là nguồn cảm hứng đều được coi là vô nghĩa.

biểu tượng Apple đã kích thích từ 1 hình ảnh trái táo có sọc cầu vồng tới bạn dạng màu titan lấp lánh hiện tại, mà hình dáng và cách dùng không bao giờ thay đổi. Đối cùng company có tên Apple thì đây là biểu tượng thuần túy nhất có thể, và điểm xuất sắc nhất của nó là lên tiếng tên của company ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nói theo một cách hài hước, họ gọi máy tính của hộ là một “Macintosh”, tức không có logo nào cả.

Thiết kế logo của Apple.

Beatles và Steve Jobs đã có một trận chiến pháp lý khá kịch liệt và dài lâu về tên và biểu tượng. Ngay cả lên ý tưởng biểu tượng của The Beatles’ Apple Corp là một hình ảnh thực tế của 1 quả táo granny smith xanh và không có gì giống cùng brand được thiết kế của một Công ty máy tính. Cuộc xung bỗng đã lại tiếp tục diễn ra về các vấn đề liên quan kể từ những năm 1980. Có vẻ như là hiện nay nó đã được giải quyết hoàn toàn.

Thiết kế logo của FedEx.

design logo FedEx

Nếu chúng ta tẩy bỏ FedEx, chúng ta sẽ bị rất nhiều đơn vị design danh tiếng và các chuyên gia lên ý tưởng la mắng vì đã bỏ qua tuyệt tác này. Bởi biểu tượng này là minh chứng đầy đủ cho việc sử dụng không gian âm. Hãy nhìn mũi tên giữa E và X. Không chỉ là ký tự thương hiệu, nó là sự phối hợp hài hòa của 2 loại chữ: Univers và Futura đậm nét.

Nhà thiết kế logo Lindon Leader giải thích: “Tôi mở đầu siết chặt khoảng cách chữ cái, tôi thấy 1 mũi tên màu trắng mở màn hiện ra giữa E và X. Tôi nghĩ, có một cái gì ở đó. Tôi đã thử cả hai phông chữ, nhưng mà tôi đã không thích mức độ cả 2 kiểu chữ biến dạng đặt tạo cho nên hình dáng mũi tên tuyệt vời. Tôi nghĩ liệu có thể pha trộn các công dụng tốt nhất của cả 2 không? Tôi lấy chữ X cao cùng kiểu chữ Univers và phối hợp với nét của Futura đậm nét. Chữ X tăng lên đến thanh ngang của của chữ E thấp. Tôi lại tiếp tục điều chỉnh, và cuối cùng, mũi tên không những trông tự nhiên và không bị gò bó, nhưng mà sau cùng tôi đã có 1 dạng chữ hoàn toàn mới.”

Chữ, mũi tên trắng và bảng màu làm cho biểu tượng FedEx có thể nhận ra từ khoảng cách 5 khối nhà.

Thiết kế logo của coca-cola.

thiết kế biểu tượng Coca-Cola

Phông chữ biểu tượng cong, thậm chí gợi cảm, mà nó là chai khiến cho 1 Coke có thể nhận ra ngay lập tức. Trong thực tế, chai là 1 phần của logo như là phông chữ script và vẫn còn do vậy kể từ lúc chai được thiết kế lần trước tiên vào đầu thế kỷ 19. Hình dạng chai được cấp bằng sáng chế và là tài sản quý giá của doanh nghiệp Coca-Cola.

Không có bao bì của sản phẩm nào khác có thể so sánh với sự dễ chịu tức thì như là khi you cầm một chai Coke. Chai định nghĩa Coke, nhưng mà mặt chữ cũng nổi tiếng. Cùng với nhau, lên ý tưởng chai và mặt chữ tạo cho nên sự phối hợp hoàn hảo.

ngày nay, chai đã ở dạng đồ họa sử dụng màu sắc như nhau và trong sự tăng trưởng mới nhất của thiết kế biểu tượng, chai sau cuối đã tìm thấy địa điểm xứng đáng của nó trong chính logo.

Thiết kế logo của Under Armour.

thiết kế biểu tượng Under Armour

Đây là một thương hiệu tương đối thế hệ và trừ khi you là một vận động viên hoặc người chăm chỉ số đông dục, you có thể đã bỏ lỡ nó. Nhãn hiệu được giới thiệu vào năm 1996 vì một doanh nhân sinh viên đại học tên Kevin Plank. Anh ta nói rằng anh ta đã chọn cách tấn công vần từ “áo giáp” của Anh bởi tên này có sẵn như 1 số máy tính bảng quay số nhanh dễ nhớ.

brand Under Armour lập tức thể hiện sức mạnh và chia sẻ vận động viên ngay từ cái nhìn đầu tiên, cùng những cánh tay rắn chắc giơ lên cao ​​trong chiến thắng và đôi chân giương cao. Nhìn kỹ hơn, ‘U, và’ A, trở cho nên rõ ràng và 1 lúc nhìn thấy không bao giờ có thể được nhìn thấy.

logo rất tuyệt vời. Rất đơn giản và như thế là hai chữ cái tạo cho nên điều hoàn hảo, không có công thức nào về điều này. Biểu tượng UA truyền tải tín hiệu và đi vào linh hồn của thương hiệu.

Thiết kế logo của Jaguar.

thiết kế biểu tượng Jaguar

Cú nhảy của mèo biểu lộ sức mạnh, vận tốc và sự nhanh nhẹn. Mọi điều các thuộc tính you muốn trong một chiếc xe hơi. Một Jag như được biết tới trong số những người ái mộ, là 1 biểu tượng của Anh về uy tín, chất lượng và tính thể thao vô song. You có thể nói, tại sao không phải là Mercedes, Audi, Rolls Royce, Bentley và Volkswagen? Chúng đều là những biểu tượng tốt, chúng tôi đồng ý, nhưng Jaguar thực sự vượt trội cùng sự thể hiện trực quan thô sơ của nó về sức mạnh.

company được xây dựng vào năm 1922 do hai người đam mê xe máy, William Lyons và William Walmsley và được đặt tên là The Swallow Sidecar doanh nghiệp. Sau năm 1945, tên được đổi thành Jaguar và việc design bức tượng của Jaguar được giao cho các kỹ sư của Jaguar. Jag cũng có 1 biểu tượng, 1 huy hiệu tròn với đầu Jaguar nổi lên.

Tất nhiên, trong các ứng dụng in có hình bóng của con báo đốm cùng một biểu trưng bên dưới được xuất hiện từ phông chữ Algera. Đơn giản, phong cách và rất Anh.

bây giờ, company không sử dụng một thành phầm điêu khắc về con mèo đang nhảy như là hình vẽ trước như thế trên nắp ca-pô của những chiếc xe cơ giới hoàn hảo của họ vì lý bởi vì bình yên. Nhưng mà bạn dạng thân logo được công nhận trên toàn cầu, thậm chí còn hơn cả lên ý tưởng của chính những chiếc xe.

Thiết kế logo của Levi Strauss jeans.

phác thảo biểu tượng Levi Strauss Jeans

Đây không phải là một thương hiệu đơn giản; như thế là một quảng cáo được phác thảo vào năm 1886 và đã biến thành 1 logo – hai con ngựa xé 1 chiếc quần jean. You có thể có được sức mạnh như thế nào? Và thông điệp rõ ràng như vậy nào?

Tên của nhà design biểu tượng đã bị mất theo thời gian do nó đã sống sót 130 năm. Khái niệm phác thảo là đặt thú vị những người không biết chữ hoặc không biết tiếng Anh. Do vậy 1 bức tranh đã đưa ra lên hàng ngàn từ sâu sắc. Đối với một khía cạnh lôi cuốn, hãy xem lịch sử và sự kích thích của logo Levi.

Tổng hợp từ frontify

Nguồn: Brasol Branding

Chuyên gia hàng đầu về lên ý tưởng brand

Xem thêm những bài giới thiệu chất lượng khác:

  • 5 Mẹo lên ý tưởng biểu tượng chủ Công ty bé dại cần biết
  • Kinh nghiệm lên ý tưởng biểu tượng cho Công ty bất động sản

Follow các bài giới thiệu tiêu chuẩn của Brasol tại:

Blog Brasol, Cẩm Nang Brasol

Facebook: Brasol Branding

Case study Behance: Brasol Branding

#Brasol #BrasolBranding #ThietKeLogo #Logo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN