7 Nguyên tắc design bao bì cống phẩm bắt mắt

lên ý tưởng bao bì item phải đẹp, không những vậy mà còn phải bắt mắt hơn địch thủ. Vậy làm thế nào để đạt được điều đó? Hãy với Brasol khám phá 7 phép tắc design bao bì sản phẩm đẹp qua bài viết dưới đây.

1. Tại sao không thể thiếu kế bao bì vật phẩm đẹp?

Các nghiên cứu chỉ ra rằng: “Có tới hơn 80% khách hàng bị chi phối bởi cảm giác nhất thời tại thời điểm mua hàng. Và lý bởi vì lớn nhất tới từ bao bì sản phẩm”. 1 Item có design bao bì cảm giác, sáng tạo sẽ có bản lĩnh tác động vào thị giác người tiêu dùng, thuyết phục và phát triển mua hàng.

Vậy lên ý tưởng bao bì như thế nào là đẹp?

Cái “đẹp” dựa vào rất nhiều vào quan điểm của mỗi người, mà lên ý tưởng bao bì bắt mắt có 3 điểm chung:

  • thu hút thị giác: Bao bì bắt mắt phải thu hút thị giác, thu hút và gây cảm giác từ cái nhìn trước tiên (Điều này có thể khác nhau tùy theo đối tượng hướng tới)
  • độc đáo: design bao bì cần có sự độc đáo để phân biệt với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp, tạo “điểm neo” cho đối tác khi bình chọn và cảm nhận cống phẩm.
  • tác dụng: design bao bì bắt mắt phải được chứng minh thông qua sự kết quả. Hiệu quả trong việc giúp tăng doanh số và hiệu quả trong việc hỗ trợ các hoạt động truyền thông, marketing…

> Tham khảo ngay dịch vụ thiết kế bao bì của Brasol đặt chiếm hữu bao bì vật phẩm lôi cuốn thị giác, độc đáo và mang lại công hiệu cao.

2. 7 Nguyên lý design bao bì

Brasol xin nói 7 phương pháp design bao bì để bạn có thể áp dụng sản xuất thiết kế bao bì đẹp, gia tăng sự thắng lợi của dự án.

phương pháp #1: thể hiện sự khác biệt thương hiệu

bạn cho nên nhớ rằng, khách hàng luôn có thiên hướng dùng mắt đặt cảm nhận item trước khi lưu ý kỹ các thông số trên bao bì. Vì vậy, bao bì lên ý tưởng phải làm nổi bật yếu tố brand để khách hàng có thể dễ ợt phân biệt you cùng các địch thủ cạnh tranh.

Dự án thiết kế bao bì cà phê An Phú của Brasol, xem tại đây

Bao bì sản phẩm, tự bạn dạng thân nó đã là 1 chuyên viên tiếp thị, “giao tiếp” với đối tác thông qua màu sắc, loại dáng, hình ảnh trên bao bì.

khi màu sắc là nhân tố giúp nhận biết thương hiệu thì vẻ bề ngoài bao bì lại gửi đi một tín hiệu mạnh mẽ.

1 bao bì đổi mới thôi chưa đủ, bao bì phải tập trung truyền tải thông điệp brand đến cùng bạn hàng. Từ màu sắc, phông chữ, vẻ bề ngoài design, image trên bao bì đều phải đồng bộ cùng bộ nhận diện brand bình thường.

nhãn hiệu của bạn có thể sử dụng 1 hoặc vài logo đặc trưng khiến khách hàng tiện lợi nhận ra bạn: màu sắc đặc trưng, loại dáng bao bì, logo…

Có thể lấy ví dụ về nhãn hiệu với hơn 100 năm lịch sử – Coca Cola. Kể từ năm 1915, Coca Cola vẫn luôn chung tình cùng kiểu chai thân cong (contour bottle). Đây là kiểu chai được biết tới rất nhiều nhất thế kỷ 20 và biến thành logo vĩnh cửu của brand này.

ngoài ra, kiểu chữ in trên thân chai Coca Cola đã đi vào huyền thoại cùng loại chữ uốn lượn Spencerian tạo cho nên sự khác biệt của Coca so với các nhãn hiệu khác.

nguyên tố thứ 3 chính là màu sắc. Màu đỏ đặc thù trên bao bì khiến chai Coke luôn nổi bật trên kệ hàng, có bản lĩnh định vị lĩnh vực hàng. Chính 3 nhân tố độc đáo này nhưng mà Coca Cola được khách hàng trên khắp trái đất nhớ tới và thuận tiện nhận diện.

lý lẽ #2: để ý tới tính mở rộng của item

một bao bì design chuyên nghiệp cần có tính mở rộng, tức là được phép tạo ra 1 chuỗi cống phẩm liên hiệp với nhau. Ví dụ, company bạn muốn lên ý tưởng bao bì sản phẩm cho item nước cam. Tuy nhiên, vài tháng sau lại tiếp tục muốn tăng trưởng dòng sản phẩm nước táo vẫn dưới tên brand này. You hiểu rằng, bao bì nước cam đang tác dụng chính vì thế cần duy trì và liên hiệp với bao bì nước tạo đặt phân thành một toàn bộ hoàn chỉnh.

chính vì thế, bài toán của bạn là sản xuất các bao bì có thể dễ dãi đổi mới information khác biệt để phát hành chuỗi sản phẩm có tính đồng bộ và kết hợp với nhau.

qui định #3: phác thảo lôi cuốn thị giác, sáng tạo

Nghiên cứu của FMI – Hội tiếp thị về thực phẩm cho biết: rất nhiều khu chợ tạp hóa ở Mỹ bán trên 100 000 item khác biệt, cộng thêm hàng nghìn sản phẩm mới được phát hành hàng năm. Cùng vận tốc chính vì như vậy, nếu một sản phẩm không chủ động tạo sự đặc biệt thì chắc chắn sẽ bị hòa lẫn giữa vô vàng cống phẩm khác. “Khác biệt hay là chết?!”

design bao bì hình dạng Mật ong của hãng Bees

lên ý tưởng bao bì vật phẩm, không chỉ là tạo lớp vỏ bọc bảo quản vật phẩm nhưng mà cần thể hiện sự sáng tạo, đẹp khiến bạn hàng yêu mến ngay từ lần trước tiên. Sự sáng tạo tới từ cách phối màu sắc trên bao bì, kiểu dáng phác thảo phá tan những khuôn mẫu thông thường. Thay bởi thiết kế hình chữ nhật, tại sao không thử nghiệm những bao bì hình vuông, hình tròn hay hình trụ? Nếu các brand khác dùng hình ảnh sống động trên bao bì, you cũng có thể phá cách bằng những nét vẽ ngộ nghĩnh? Tuy nhiên you luôn phải nhớ rằng: đổi mới dựa trên nền tảng thương hiệu!

phép tắc #4: biểu thị được sức thú vị item

Trong 1 số ngành hàng thiên về nhân tố ấn tượng thì sự thú vị bao bì càng cần chú trọng hơn cả, đặc biệt trong lĩnh vực mỹ phẩm. Không những thể hiện được công dụng, công dụng item, bao bì cần hấp dẫn, lôi cuốn và gây thiện cảm cho người dùng.

cống phẩm dành riêng cho nam giới thì bao bì sẽ thiết kế theo hơi hướng nam tính, khác hẳn cùng item dành cho nữ giới cùng những đường nét quyến rũ, mềm mại.

phép tắc #5: design phụ thuộc thực tế dùng

nguyên tắc thứ 5 chúng tôi muốn đề cập trong bài viết chính là tính dễ dàng và thực tiễn (UX). Bao bì vật phẩm phác thảo cần thân mật với người dùng, từ kiểu dáng, kích thước, công năng cần giúp cho bạn hàng dễ vận chuyển, sử dụng và bảo quản item. Đây là điểm cộng rất lớn cho vật phẩm của bạn!

Ví dụ phác thảo bao bì của tương cà chua Heinz. Cảm giác thói quen của người dùng thông thường dốc ngược chai tương ớt lúc đã dùng gần hết, Heinz đã design item có nắp bằng lớn để giúp nó có thể đứng được lúc dốc ngược, design này đảm bảo tính tiện dụng cho người dùng, cải thiện hưởng thụ dùng.

design bao bì cà chua của Heinz – Ví dụ kinh điển trong lên ý tưởng UX

nguyên tắc #6: tín hiệu đơn giản, dễ đọc, dễ nhớ

người tiêu dùng chỉ có 3-5 giây đặt định vị và quyết định mua một cống phẩm cùng khoảng cách từ 1-2m. Do vậy, thông điệp truyền tải trên bao bì cần thể hiện rõ ràng, khiến khách hàng nhận biết được ngay lập tức.

Đừng quá tham nhồi nhét information hay hình ảnh vào bao bì, để ý tập trung vào một giá trị cốt lõi và làm nổi bật điều đó. Trong thời gian chỉ vài giây ngắn ngủi, người mua hàng chỉ có thể xác lập trong tâm trí từ 3-4 yếu tố: brand, hình ảnh chính, tín hiệu item và diễn tả. Do vậy, bất cứ các yếu tố rườm rà khác sẽ tạo ra sự lộn xộn, gây mất tập trung cho đối tác, khiến thông điệp chính bị nhiễu loạn.

Starbucks gắn liền với hình ảnh mỹ nhân ngư xanh

dễ chơi chính là phát hành sự đặc biệt. Tuy nhiên, dễ chơi mà cần tinh tế. Ví dụ nư như logo đường cong màu đỏ cùng slogan “Just bởi it!”của Nike hay image mỹ nhân ngư của Starbucks. Đây là những đấu hiện đặc trưng khiến khách hàng nhận ra một thương hiệu trong chớp mắt!

phép tắc #7: Đảm bảo tính sống động

Vấn đề đa phần nhà phác thảo bao bì bận rộn phải là cố gắng biểu đạt item trên bao bì đẹp và thu hút nhất nhưng bỏ qua tính chân thật.

Chúng ta có thể dễ ợt bắt gặp gỡ image tô mì tôm nghi ngút khói với đầy đủ thịt tôm trên bao bì của các hãng mì tôm hay những chiếc bánh quy phủ đầy socola nhưng mà sự thật thì như thế chỉ là những chiếc bánh tầm thường.

Chính việc “làm quá” lên gấp 10 lần chính vì thế sẽ khiến đối tác bế tắc trong lần đầu dùng và không có lần sau…

Có thể thấy, phác thảo bao bì ngày càng ảnh hưởng tới sự chiến thắng hay thất bại của một vật phẩm. Bao bì là thứ hữu hình duy nhất mang các giá trị sản phẩm, thương hiệu tới cùng người tiêu dùng một cách rõ ràng nhất. Vận dụng tốt các lý lẽ lên ý tưởng bao bì item trên đây, Brasol tin rằng you sẽ đạt được mục tiêu dự án đề ra.

đặt nhận được tư vấn cụ thể hơn về design bao bì item, you có liên lạc với Brasol thông qua hotline 0936 438 238 hoặc email contact@Brasol.com.vn. Các chuyên gia của Brasol luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn!

Đọc thêm:

  • chỉ dẫn lên ý tưởng bao bì giúp tăng doanh số kết quả
  • Lý bởi vì cần thiết kế bao bì chuyên nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN