7 Nguy cơ gặp mặt phải khi phác thảo biểu tượng giá rẻ

7 Nguy cơ gặp phải khi thiết kế logo giá rẻ

Dịch vụ phác thảo biểu tượng giá rẻ thường cho ra những item biểu tượng nhanh, đảm bảo tiêu chí đẹp mà phần nhiều rập khuôn, thiếu đi sự tinh tế. Bởi vì để giảm thiểu tối đa giá bán, những biểu tượng như thế được đầu tư ít thời gian, công sức và chất xám, hơn nữa không được nghiên cứu chuyên môn. Dễ chơi là rất nhiều biểu tượng được lấy mẫu có sẵn trên mạng, hay thái ghép đơn sơ. Sự lơi là, không nổi bật bởi vì sản xuất logo loại công nghiệp. Nếu bạn vẫn muốn thuê 1 dịch vụ design biểu tượng giá rẻ, you nên để ý đến 7 rủi lớn sau.

1. Không khác lạ

biểu tượng là một trong những giá trị cốt lõi của bộ nhận diện brand gồm tên thương hiệu, biểu tượng và slogan. Đó là dấu hiệu phân biệt đặc trưng của 1 brand, của cải không thể bị đánh cắp mà chỉ riêng doanh nghiệp chiếm hữu. Nét đặc thù và tài sản đó biểu lộ ở sự độc đáo và khác lạ trong từng đường nét như 1 sản phẩm giá trị nhưng cần hao tổn nhiều công sức thế hệ có được.

nhưng mà những logo giá rẻ thông thường được phát triển từ những mẫu có sẵn mà khá đơn điệu, không cá tính. Do không được đầu tư nghiên cứu kỹ càng, chúng thông thường dễ bị hiểu sai cùng những logo của các brand to, gian nguy hơn là của những kẻ thù. Sự hiểu sai này luôn là điều tối kỵ trong xây dựng nhãn hiệu

2. Không truyền tải được tín hiệu

logo không những là image nhận diện đơn thuần nhưng mà nó còn truyền tải khỏe mạnh tín hiệu của nhãn hiệu. Tiêu biểu như là biểu tượng của Iphone đó không chỉ là trái táo đơn thuần nhưng còn là câu chuyện về sự phát triển của nhân loại. Từ trái táo của Adam tới quả táo của Newton và giờ đây là quả táo của Apple. Đó là ý nghĩa cực kì thuyết phục khiến vị thế thương hiệu của Apple ngày càng lên cao và vững chãi. Apple đã chi rất mạnh tay đặt củng cố sức mạnh brand giá trăm tỉ đô này.

nhưng mà khi chọn dịch vụ thiết kế logo giá rẻ, you dễ bị vẻ bắt mắt bề ngoài của logo tấn công lừa nhưng mà quên đi ý nghĩa nội tại. Những logo này thông thường không được gắn cùng 1 ý nghĩa, 1 câu chuyện thể hiện được thông điệp của doanh nghiệp. Do làm được điều này cần sử dụng nhiều chất xám và thời gian. Lúc biểu tượng không truyền đạt được ý nghĩa hoạt động của doanh nghiệp, nó trở nên không cá tính và vô dụng trong quảng bá nhãn hiệu.

3. Không chuyên nghiệp

khi bạn thuê dịch vụ lên ý tưởng logo giá rẻ, you dễ vướng vào cách tiến hành thiếu chuyên nghiệp. Vì số tiền bạn bỏ ra tương ứng với những gì you nhận được cho nên bạn sẽ không thể yêu cầu bên design theo ý mình. Làm sai đòi hỏi thông thường xuyên xảy ra đối với rất nhiều Công ty trẻ, thế hệ khi đến cùng các dịch vụ này. Nhiều khi lờ lững tiến độ cũng sẽ tổn hại lớn tới công việc kinh doanh của bạn. Sự không ăn ý này làm giảm tiêu chuẩn của biểu tượng rất nhiều.

4. Không uy tín

giá cả phần nào đó biểu hiện uy tín của những dịch vụ design biểu tượng giá rẻ. Như là ai cũng biết, những item nhãn hiệu luôn có giá cao do 1 phần bù vào sự đảm bảo bổn phận về tiêu chuẩn sản phẩm đó. Thế cho nên dịch vụ design biểu tượng giá rẻ tiềm tàng rủi không uy tín. You dễ bị nâng giá trong quá trình dùng dịch vụ hoặc bị chèn ép, hoặc bị phá vỡ hợp đồng. Như thế là điều không ai muốn.

5. Không được đánh giá cao

Mối quan hệ của company có rất nhiều từ mối quan hệ đối tác, bạn hàng, nhà đầu tư đến kẻ địch. Công ty luôn nằm trong bảng so sánh của họ với những Công ty khác. Không thể đem cả company để so sánh, họ chỉ nêu đại diện bằng cái tên hoặc hình dung ra biểu tượng của doanh nghiệp như thế.

Nếu thuê dịch vụ thiết kế biểu tượng giá rẻ, you sẽ nguy cơ lấy một biểu tượng kém tiêu chuẩn làm thay mặt cho mình. Do không được tư vấn kỹ hay chỉ nhìn vào vẻ bắt mắt của logo mà chấp nhận. Với những image thay mặt không hợp lĩnh vực, thiếu uy tín, không chuyên nghiệp, chắc chắn bạn sẽ bị mất điểm rất lớn trong mắt đối tác, khách hàng, nhà đầu tư và dành cơ hội cho đối thủ vượt lên trước.

6. Không có định hướng phát triển rõ ràng

lúc you mới bắt tay xây dựng brand, you cần có 1 chiến lược rõ ràng. Mà dịch vụ thiết kế logo giá rẻ sẽ không bao gồm gói tư vấn xây dựng thương hiêu và dùng biểu tượng một cách có tác dụng vì đơn thuần dịch vụ đó cung cấp cho bạn chỉ là một cái logo. Công ty không tận dụng triệt để sức mạnh của logo đó. Khi như thế, cho dù tiết kiệm được chút giá tiền nhưng mà khoản tiền bỏ ra không mang lại kết quả gì. Đó là một sự lãng phí không đáng có.

7. Không trụ được dài lâu

Nếu bạn may mắn thuê được 1 dịch vụ lên ý tưởng biểu tượng giá rẻ chất lượng thì xin chúc mừng bạn. Nhưng mà nếu bạn rủi ro gặp gỡ phải 6 hiện tượng trên, nguy cơ to là biểu tượng đó của bạn cũng như thương hiệu doanh nghiệp của bạn có thể nói khó có đủ kỹ năng sống sót trên thương trường cùng hàng ngàn doanh nghiệp. You chỉ sống lúc ở trong tâm trí khách hàng. Còn bạn bị lu mờ trong đám Công ty chỉ do một logo kém chất lượng thì thật đáng tiếc.

thiết kế biểu tượng giá rẻ có thể mang lại tác dụng hữu ích giá bán trước mắt mà tiềm tàng 7 đen đủi lớn cho 1 brand. Đối cùng chủ doanh nghiệp khôn ngoan khi đã nhận thức được tầm quan trọng của nhãn hiệu, họ sẽ không đi theo con đường đó vì lợi ích nhỏ dại trước mắt nhưng mà phải mất rất nhiều tiền hơn đặt dọn dẹp hậu trái đáng tiếc sau này. Họ luôn coi trọng bước design brand, đầu tư có mục tiêu, có định hướng và nghiêm túc vào nó!

Nguồn: Brasol Branding

Chuyên gia số 1 về design logo

Xem thêm những bài báo khác:

  • Mô hình brandkey áp dụng phân tích nhãn hiệu apple
  • 4 mô hình phân tích nhãn hiệu hiệu quả

BÀI VIẾT LIÊN QUAN