7 Lời khuyên thiết kế bao bì cảm nhận dịp tết

Tết nguyên đán sắp tới là 1 dịp không thể bỏ lỡ để các Công ty tăng thêm doanh số bán hàng. Sự thu hút của bao bì là một trong những nhân tố cần thiết tác động tới quyết định mua hàng tại điểm bán. Bài viết dưới đây chia sẻ 7 lời khuyên hữu hiệu để company có những design bao bì góp phần làm nên một mùa bán hàng bội thu.

một. Biểu lộ đúng thực chất thương hiệu

đổi mới sẽ không bao giờ là thừa nhất là sáng tạo khi thiết kế bao bì item. Tuy nhiên, cho dù có đổi mới phá cách ra sao bạn vẫn cần giữ đẳng cấp đặc trưng của doanh nghiệp. Dù you muốn thêm không khí ngày tết vào cống phẩm mà nên nhớ rằng nếu muốn đặt bạn hàng vẫn nhận ra cống phẩm của thương hiệu bạn thì sự thay đổi như thế cần cân nhắc thật kỹ lưỡng và áp dụng sao cho thích hợp.

2. Lên ý tưởng bao bì giống như 1 hộp tiến thưởng

tiến thưởng biếu luôn là một yếu tố thú vị bởi vì chẳng ai là không thích được tặng quà. Do vậy, lên ý tưởng bao bì cho một hay 1 bộ sản phẩm bằng 1 hộp vàng luôn là một giải pháp bình yên, hiệu quả trong suốt mùa lễ tết. Nó vừa gây thích thú với người tiêu dùng nhờ hình thức thích mắt vừa hữu hiệu cho họ trong việc đem đi biếu biếu.

cocacola

3. Design bao bì cho bản giới hạn

Hầu hết mỗi người đều muốn có cảm giác mình mua được hoặc được tặng những item đặc biệt nhưng người khác không thể có được. Bằng việc phát triển các phiên bản bao bì giới hạn (limited edition) chỉ dành riêng cho ngày tết, khách hàng của bạn sẽ cảm giác cái họ nhận được thực sự khác lạ, rất dị và có ý nghĩa. Khi này họ sẽ chẳng tiếc tiền mua cống phẩm của bạn với giá cao hơn thông thường.

Baobi limited

4. Dùng màu sắc rực rỡ

Các bao bì được phác thảo bao bì cho dịp tết của phần lớn các vật phẩm, đặc biệt là mặt hàng phung phí nhanh (FMCG) thông thường dùng màu sắc đặc trưng của ngày tết là màu đỏ và các màu nóng nổi bật khác. Theo nghiên cứu thì màu đỏ là màu chứa nhiều năng lượng, lúc nhìn thấy chúng nhịp đập của tim người có xu hướng tăng lên. Nhất là đối cùng các item dành cho trẻ nhỏ màu sắc càng sặc sỡ, hình ảnh càng đổi mới, hấp dẫn càng dễ thu hút được sự quan tâm và lựa chọn của bạn hàng.

bao bì rực rỡ

5. Tận dụng các nhân tố kết nối cảm nhận người tiêu dùng ngày tết

Tết nguyên đán là ngày lễ lớn nhất năm của người Việt. Nếu bao bì vật phẩm của Công ty bạn có hình ảnh hoặc phác thảo sử dụng các nhân tố đặc thù của ngày tết có thể kết nối được cùng cảm nhận của người sử dụng thì chắc chắn item của you sẽ mau lẹ cháy hàng. Bởi vì các nhà khoa học đã chỉ ra rằng quyết định mua hàng của người tiêu dùng 90% dựa trên cảm nhận, nên you không thể bỏ qua cơ hội này để tăng thêm doanh thu bán hàng.

bao bì dịp tết

Các yếu tố quen thuộc mà dễ “chạm” tới quả tình người tiêu dùng như: bánh chưng, hoa đào, mai, chim én…

6. Tăng tính tiện dụng cho bao bì

Bao bì chỉ đẹp không thôi chưa đủ, đặt cạnh tranh cùng những nhãn hàng khác bao bì Công ty you thiết kế cần tiện dụng nữa. Những cụ thể cho dù chỉ nhỏ dại thôi nhưng mà có thể sẽ là ưu thế cạnh tranh lớn cho sản phẩm trên kệ bán.

145ec06e8c8b5cfc84ee660220bce440

Ví dụ như miệng vỏ túi dầu tẩy trang có vòi giới hạn giúp cố định dòng chất lỏng khi người dùng đổ item ra dùng tránh lãng phí, hộp bánh bằng thiếc sau lúc ăn chấm dứt có thể sử dụng đựng đồ, các loại túi sữa bột hay túi đựng các loại hạt đều có phần cài bằng nhựa sau lúc dùng đặt bảo quản item tránh ẩm ướt.

7. Khởi động kế hoạch thiết kế càng sớm càng tốt

để đảm bảo công việc diễn ra suôn sẻ và trôi chảy bạn cần mở đầu kế hoạch lên ý tưởng bao bì cho dịp tết càng sớm càng tốt.

bạn muốn bắt đầu công cuộc phác thảo bao bì ngay hiện nay hãy liên hệ ngay cùng các chuyên gia của Brasol, chúng tôi sẽ trao giải pháp bao bì tối ưu nhất cho sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

Nguồn: Brasol Branding

Chuyên gia hàng đầu về nhãn hiệu

Người Viết Thanh Phương.

Xem thêm những bài viết thu hút khác:

  • Top những câu slogan dở nhất mọi thời đại
  • infography – khi slogan nới thật

BÀI VIẾT LIÊN QUAN