7 Khuynh hướng design logo hứa hẹn sẽ “làm mưa làm gió” năm 2020

thiết kế đồ họa là 1 trong những ngành có sự thay đổi và biến chuyển không xong xuôi.

Trong thiết kế đồ họa, mặc dầu khuynh hướng phác thảo biểu tượng thường bất biến hơn và không thay đổi quá rất nhiều thông qua mỗi năm, nhưng những “người làm thiết kế” và “người tiến hành với thiết kế” luôn cần bắt kịp thiên hướng phác thảo logo mới nhất đặt theo kịp thời đại.

Hãy với Brasol Branding chỉ ra những xu hướng lên ý tưởng biểu tượng 2020 và dự đoán xem khuynh hướng nào sẽ được ưa chuộng nhất trong thời gian tới.

1. Biểu tượng 3D gradient

Trong năm 2020, bất cứ ai sẽ thấy thiên hướng phối hợp giữa 3D và gradient nổi lên khỏe khoắn hơn bao giờ hết. Hai yếu tố 3D và gradient chắc chắn sẽ trở thành “cặp đôi hoàn hảo” trong những design biểu tượng vào năm tới. Gradient được phép người design biến các hình dạng dễ chơi thành những hình cực kỳ đẹp mắt thông qua sự chuyển tiếp màu sắc.

Sự chuyển thông suốt mạch từ màu này sang màu khác hoặc các sắc thái không giống nhau của với 1 màu làm cho biểu tượng trở cho nên năng động và mê hoặc hơn. Và gradient càng bộc lộ rõ vẻ bắt mắt của nó hơn nữa lúc kết hợp cùng nguyên tố 3D.

phác thảo 1 logo 3D gradient đòi hỏi người ta phải “chơi đùa” cùng màu sắc, kết hợp chúng 1 cách hài hòa để tạo nên những thành phầm đơn giản nhưng mà đầy ấn tượng.

ưu điểm chính của những biểu tượng này là chúng tạo ra chiều sâu bằng cách miêu tả vật thể 3D trên bề mặt 2D. Phối hợp với các màu sắc sáng tạo như là gradient chắc chắn sẽ phát triển rất nhiều phác thảo logo nổi bật.

2. Logo dạng hình học dễ chơi

một trong những xu hướng design logo 2020 không thể bỏ qua chính là biểu tượng được dễ chơi hóa bằng các hình dạng hình học căn bản. Biểu tượng đẳng cấp tối giản là 1 trong những phong cách được ưa thích vì tính dễ nhớ của nó.

Hình vuông là logo của sự định hình và cân bằng. Các hình vuông trong thiết kế logo 2020 có thể rõ ràng nhưng mà nhiều khi còn được ngụy trang nhờ dùng kỹ thuật negative space – khoảng không gian trống.

Các dòng kẻ là ví dụ hoàn hảo của sự tối giản trong phác thảo biểu tượng. Chúng là một nguyên tố hợp chất của mọi hình dạng căn bản. Về mặt lên ý tưởng logo 2020, các biểu tượng dựa trên dòng kẻ sẽ truyền tải sự độc lập, cởi mở, đơn giản và năng lượng.

Mặt khác, những đường cong trong phác thảo logo lại biểu thị sự năng động và sáng tạo. Năm 2020, chúng ta sẽ thấy các thiết kế biểu tượng cùng các đường cong song song, các đường cong hỗn loạn, các đường cong trang trí,…

biểu tượng hình tròn sẽ trở cho nên thịnh hành vào năm 2020 bởi vòng tròn đi kèm cùng 1 ý nghĩa ẩn mạnh khỏe. Biểu tượng dựa trên hình tròn mang ý nghĩa hoàn thiện, hoàn hảo, toàn diện và bất tận. Thêm vào đó, khi nói tới logo, các nhà thiết kế biểu tượng sẽ phối hợp các hình tròn cùng phông chữ dày, nặng để tạo ra một thông điệp mạnh bạo.

3. Biểu tượng vẽ tay

thiên hướng lên ý tưởng logo 2020 còn phải kể tới những logo vẽ tay dễ chơi “không hoàn hảo”. Đây là một trong những trào lưu phác thảo đang được ưa chuộng do không chạy theo hiệ tượng “bóng bẩy”, tuyệt vời nhưng hướng tới những image lên ý tưởng thô không bằng phẳng cùng những đường chì không đều, thậm chí nguệch ngoạc và dở dang.

Trong thế giới số tuyệt vời, có kỳ lạ không lúc người ta lại kiếm tìm những image thô sơ tới vậy? Các nhà thiết kế đã và đang không chấm dứt vượt ra những giới hạn để tìm hiểu và làm những thứ họ chưa từng làm. Brand có thể dùng lên ý tưởng logo vẽ tay đặt bộc lộ tính cách chân thật, gần gũi của mình.

4. Logo cùng những đường nét mảnh

Năm 2020, các nhà phác thảo sẽ có thiên hướng đưa những đường nét mảnh tinh tế vào trong phác thảo logo. Khác với phác thảo biểu tượng cổ đại đề nghị sự đơn giản, những logo sử dụng đường nét mảnh đề nghị sự phức hợp, chi tiết và cầu kỳ hơn rất nhiều.

biểu tượng sở hữu những đường nét “siêu” mỏng manh tinh tế được ưa chuộng vì sự trừu tượng trong ý nghĩa, và thông thường được các nhãn hiệu công nghệ và công nghiệp sử dụng. Phong cách này biểu lộ tương lai của công nghệ, bộc lộ những điều bí ẩn đang chờ đợi chúng ta trong tương lai.

5. Logo nhiều lớp chồng lên nhau

Năm 2020, thiết kế biểu tượng ngày càng nhiều chủng loại và đổi mới hơn. Với xu hướng này, các nhà phác thảo đang tăng nhanh lên ý tưởng phẳng và bán phẳng.

Hình dạng và màu sắc vẫn được giữ dễ chơi, nhưng mà lúc sử dụng nhiều lớp trong image, thiết kế biểu tượng sẽ tinh vi hơn nhiều với những highlight, đổ bóng,… Các lớp không nhất thiết phải có màu nhưng mà có thể sử dụng những lớp đổ bóng trong suốt để tạo hiệu ứng tinh tế hơn.

6. Biểu tượng cách điệu từ chữ viết

logo sử dụng những chữ viết sáng tạo không phải là thế hệ, mà để đưa kiểu chữ phá cách và tùy biến hình dạng để làm cho nó không nhàm chán và đặt lại cảm nhận cho người xem thì chính là thiên hướng phác thảo logo 2020.

sử dụng design biểu tượng chữ là cách thức được nhiều nhà phác thảo thực hiện, bởi vì đơn giản là chữ cái có thể truyền tải thông điệp trực tiếp đến độc giả, chỉ cần 1 vài chữ cái có thể bao hàm nhiều ý nghĩa.

7. Biểu tượng phong cách retro

Hiệu ứng retro không chỉ là khuynh hướng design biểu tượng mà là cả khuynh hướng thiết kế đồ họa năm 2020 đưa ra bình thường. Đẳng cấp này được ưa chuộng vì mang lại 1 cảm thấy gần gũi và quen thuộc đến cho mọi người, khiến mọi người hoài niệm, gợi nhớ lại những image và hồi ức trong quá khứ. Vẻ bắt mắt cổ truyền, đẳng cấp “cổ xưa” này chưa bao giờ là “lỗi thời”, thậm chí vẫn được cộng đồng yêu mến.

Trên đây là những thiên hướng thiết kế logo 2020 không thể đánh mất và hứa hẹn sẽ “làm mưa làm gió” trong lĩnh vực lên ý tưởng đồ họa. Hãy biết cách nắm bắt và áp dụng thành công những thiên hướng này đặt sáng tạo những tác phẩm biểu tượng tuyệt vời nhất.

Nếu you đang muốn thiết kế biểu tượng cho brand hay còn có thắc mắc gì liên quan tới design logo, còn ngần ngại gì nhưng không liên lạc ngay cùng những chuyên gia design tới từ Brasol?

Nguồn tham khảo: Brasol Branding

Xem thêm các bài liên quan:

  • Bỏ túi 5 mẹo thiết kế biểu tượng theo phong thủy độc và lạ
  • phác thảo biểu tượng nhãn hiệu như là 1 chuyên gia trong 5 bước dễ chơi

Follow các bài báo tiêu chuẩn của Brasol tại:

Blog Brasol, Cẩm Nang Brasol

Facebook: Brasol Branding

Case study Behance: Brasol Branding

#Brasol #BrasolBranding #ThietKeLogo #Logo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN