7 Khuynh hướng design logo đầy phá cách sẽ ách thống trị trong năm 2020

thiết kế đồ họa luôn có sự đổi mới và đổi mới thường ngày, đề nghị các designer cần thường xuyên cập nhật các xu hướng design mới nhất để tạo sự độc nhất, cảm giác cho những cống phẩm của mình. 1 Trong những gương mặt tiêu biểu trong ngành phác thảo đồ họa luôn cần bắt kịp các khuynh hướng thiết kế chính là thiết kế logo.

Ngày hôm nay, hãy cùng Brasol Branding chỉ ra những xu hướng lên ý tưởng biểu tượng đầy phá cách sẽ thống trị trong năm 2020 và dự đoán đâu sẽ là khuynh hướng nổi bật được yêu mến nhất nhé.

dù bạn là một chuyên gia thiết kế hay chỉ là một người ngoài ngành có mối quan tâm về phác thảo đồ họa chia sẻ thông thường, lên ý tưởng biểu tượng chia sẻ riêng, chúng ta đều nhận thức được rằng những “trend mới” sẽ khiến các cống phẩm design phá bỏ những lối mòn và nhàm chán. Sức sáng tạo của con người không bao giờ có giới hạn, từ những đổi mới được nhiều người yêu mến và trở nên đặc biệt sẽ phân thành “xu hướng mới”. Khách hàng luôn mang tâm lý bị lôi cuốn và bình chọn tích cực cùng những mẫu biểu tượng bắt kịp và phần mềm tốt điểm thế hệ ấy.

một. Logo hoạt hình (logo động)

Trong thời gian qua, lúc cả trái đất đang nghiêng mình theo khuynh hướng video và gif động trong các hoạt động trực tuyến xúc tiến thương mại, không khó đặt hình dung ngành thiết kế đồ họa, design logo cũng đang bị tổn hại theo khuynh hướng đó.

logo đẳng cấp hoạt hình được lên ý tưởng nhằm hấp dẫn góc nhìn của bạn hàng phụ thuộc những nhân tố chuyển động mang tính lặp lại với biên độ nhỏ tuổi. Thay vì chỉ là một hình ảnh tĩnh mang tính trực quan, các biểu tượng có yếu tố chuyển động giúp tăng cường sức hút của thị giác, tạo cảm giác thu hút, vui nhộn, có ảnh hưởng tích cực tới tâm trạng của khách hàng.

Năm 2020 được dự báo là giai đoạn hoàng kim của thiên hướng thiết kế theo phong cách hoạt hình, phá vỡ các giới hạn trước như thế về một hình ảnh logo truyền thống.

Ảnh 1: biểu tượng động mang đến cảm giác khác biệt

2. Logo 3D

ưu thế của các logo 3D là tạo chiều sâu và hình ảnh trực quan cho các đối tượng design. Nó đem lại một tầm nhìn hoàn toàn thế hệ cho phác thảo biểu tượng, gây cảm xúc lạ, phát triển thị giác và phù hợp cùng những ngành về sáng tạo, phim ảnh, kiến trúc.

Trong những biểu tượng lên ý tưởng theo đẳng cấp 3D, các designer thường không quá tham lam lúc kết hợp các hiệu ứng, tránh nhận thấy rối mắt và tức giận cho người xem. Dường như, 1 trong những nhân tố đặc biệt để tạo lên 1 mẫu biểu tượng 3D hoàn hảo như thế chính là sự kết hợp màu sắc Gradients.

Ảnh 2: phác thảo logo theo phong cách 3D gây cảm giác lạ, lạ mắt.Màu Gradient

3. Biểu tượng Gradient

xu hướng design biểu tượng dự đoán sẽ làm mưa làm gió trong năm 2020 không thể không kể tới màu Gradient. Gradient trong lên ý tưởng đồ họa được hình dung dễ chơi là sự chuyển biến liền mạch của các dải màu hoặc các sắc cắt màu sắc khác nhau để tạo lên một hình ảnh biểu tượng cảm nhận, mê hoặc.

qua sự biến đổi màu sắc kỳ diệu ấy, Gradient được phép các nhà design phù phép những màu sắc, image đơn giản thành những image đẹp mắt và có chiều sâu hơn. Màu Gradient và nhân tố 3D được bình chọn là một “cặp bài trùng” giúp đổi mới lên những mẫu thiết kế biểu tượng cực kỳ cảm nhận.

Ảnh 3: ứng dụng màu Gradient trong design biểu tượng

4. Futuristic Patterns

bây giờ, việc phần mềm các nguyên tố Futuristic Patterns (hình ảnh mô phỏng tương lai) trong thiết kế đồ họa cũng như trong thiết kế logo đã phát triển 1 làn sóng thế hệ cực kì đặc sắc cho các nhà lên ý tưởng. Điểm nổi bật của thiên hướng thiết kế này chính là sự độc lạ, trừu tượng và mang ý nghĩa đổi mới.

Chúng ta đều biết rằng tương lai đều rất khó hình dung, logo mang nguyên tố tượng trưng cho ngoài trái đất hoặc tương lai luôn mang một sức hút kỳ lạ đối cùng người xem. You có thể hình dung ra rất nhiều image dựa trên trí tưởng tượng và sức sáng tạo không giới hạn của mình. Việc dùng các màu sắc theo xu hướng tiến bộ cũng là một nguyên tố làm nên chiến thắng cho phong cách lên ý tưởng này.

Ảnh 4: lên ý tưởng biểu tượng theo đẳng cấp tương lai Futuristic Patterns

5. Sáng tạo font chữ (logotype)

phác thảo biểu tượng thường được biết tới gồm 3 yếu tố: phần hình (biểu tượng), phần chữ (type) và phối hợp cả 2 nhân tố trên. Logotype là một dạng thiết kế dựa trên việc đổi mới và ứng dụng font chữ để chia thành logo phong cách riêng.

biểu tượng chữ luôn được các nhà lên ý tưởng ưa chuộng và phần mềm trong các tác phẩm của mình vì sự đơn giản mà không kém phần phong cách riêng, góp phần truyền tải tín hiệu cũng như là các ý nghĩa ẩn dụ của logo một cách thông minh, dễ nhớ. Đây cũng là 1 trong những đẳng cấp phác thảo biểu tượng được dự báo là sẽ làm mưa làm gió trong năm 2020 và những năm đến.

Ảnh 5: biểu tượng được sáng tạo từ font chữ

6. Đẳng cấp Retro

đẳng cấp retro được yêu thích vì nét “hoài niệm”, cổ kính, gợi nhớ đến những kỷ niệm và mang đến nhận thấy gần cận, thân thương. Trong hầu hết các công trình design, đẳng cấp Retro mang trong mình những giá trị hoài cổ xinh tươi, dịu dàng và đầy cuốn hút. Nét “cổ” trong đẳng cấp thiết kế này không hề lỗi thời hay nhàm chán. Bất cứ 1 design logo Retro nào cũng đều có thể dễ dàng chạm đến trái tim của người xem, khơi gợi cảm xúc và sự ghi nhớ bền dài.

Ảnh 6: logo theo đẳng cấp Retro

7. Biểu tượng Isometry

phác thảo Isometry được các nhà phác thảo khá yêu mến và sử dụng rộng rãi trong thời gian mới đây. Sử dụng isometry, bạn có thể diễn đạt định hình hơn về các vật thể có chiều sâu, địa hình, vũ trụ hay các không gian đa chiều.

Đây cũng là 1 trong những thiên hướng design thế hệ nhất được ứng dụng trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, tạo sự mới mẻ, độc nhất và cảm xúc thâm thúy ngay từ cái nhìn đầu tiên. Xu hướng Isometry thông thường được kết hợp với yếu tố 3D, màu Gradient và Futuristic Patterns đặt tạo lên một bức họa toàn bộ tuyệt vời, bắt mắt, phát triển thị giác người xem.

Ảnh 7: design Isometry trong design đồ họa là 1 trong những xu hướng lên ý tưởng nổi bật trong năm 2020

Trên đây là những xu hướng lên ý tưởng biểu tượng đầy phá cách và đổi mới, dự báo sẽ làm mưa làm gió trong những năm đến. Brasol hy vọng các bạn có thể tham khảo và tận dụng những xu hướng này trong các cống phẩm phác thảo của mình một cách thắng lợi nhất.

Trong khi, nếu bạn đang có nhu cầu kiếm tìm các chuyên gia thiết kế biểu tượng, thiết kế nhận diện brand giàu kinh nghiệm và uy tín, Brasol chính là sự chọn lựa tốt nhất cho bạn. Mọi nhu cầu tư vấn, báo giá về dịch vụ design logo cho company you có thể liên lạc cùng chúng tôi theo đề tài dưới đây:

Hotline: 089.919.9896

Email: info@Brasol.com.vn.

Nguồn tham khảo: Brasol Branding

Xem thêm:

  • Bỏ túi 5 mẹo design logo theo phong thủy độc và lạ
  • 7 khuynh hướng lên ý tưởng biểu tượng năm 2020

BÀI VIẾT LIÊN QUAN