7 Hậu quả khôn lường từ việc design biểu tượng giá rẻ

logo là logo đại diện cho company, cho sản phẩm hoặc cả 1 thương hiệu vĩnh viễn. Đặt cắt bớt giá bán, dịch vụ thiết kế logo giá rẻ thông thường bỏ qua các bước đổi mới, không đầu tư nghiên cứu, phác thảo không đúng định vị brand, hoặc tệ hơn là sao chép những mẫu biểu tượng đã có sẵn từ các brand liên quan.

Dưới đây là 7 hậu trái khôn lường của thiết kế logo giá rẻ:

1. Không đặc biệt

logo giá rẻ 3

logo là một trong ba giá trị cốt lõi của bộ nhận diện brand gồm tên brand, logo và slogan. Như thế là dấu hiệu nhận biết đặc trưng của 1 nhãn hiệu, của cải không thể bị ăn cắp mà chỉ riêng doanh nghiệp sở hữu. Nét đặc trưng và tài sản đó thể hiện ở sự độc đáo và đặc biệt trong từng đường nét như một sản phẩm giá trị mà cần hao tổn rất nhiều công sức thế hệ có được.

nhưng những biểu tượng giá rẻ thường được phát hành từ những mẫu có sẵn mà khá đơn điệu, không cá tính. Vì không được đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng, chúng thông thường dễ bị hiểu sai với những logo của các brand to, gian nguy hơn là của những đối thủ. Sự hiểu sai này luôn là điều tối kỵ trong thành lập nhãn hiệu.

một tai hại nữa khi design biểu tượng giá rẻ, như thế là việc bị từ chối bảo hộ. Bản lĩnh được bảo hộ dựa vào vào mức độ “độc nhất” của logo. Sẽ không có tổ chức lao lý nào chấp nhận bảo hộ cho 1 logo sao chép hoặc có điểm giống cùng 1 logo đã sinh tồn trước như thế.

2. Không truyền tải được thông điệp

logo giá rẻ

biểu tượng không chỉ là image nhận diện đơn thuần nhưng nó còn truyền tải mạnh bạo thông điệp của thương hiệu. Tiêu biểu như là biểu tượng của Iphone như thế không chỉ là quả táo đơn thuần nhưng còn là câu chuyện về sự kích thích của nhân loại. Từ trái táo của Adam tới quả táo của Newton và giờ đây là quả táo của Apple. Đó là ý nghĩa vô cùng thuyết phục khiến vị thế brand của Apple ngày càng lên cao và vững chãi. Apple đã chi rất mạnh tay đặt củng cố sức mạnh thương hiệu giá trăm tỉ đô này.

nhưng mà lúc chọn dịch vụ design biểu tượng giá rẻ, bạn dễ bị vẻ đẹp mẫu mã của logo đánh lừa nhưng quên đi ý nghĩa nội tại. Những biểu tượng này thường không được gắn cùng 1 ý nghĩa, 1 câu chuyện biểu hiện được thông điệp của Công ty. Bởi vì làm được điều đó cần dùng rất nhiều chất xám và thời gian. Lúc biểu tượng không truyền đạt được ý nghĩa hoạt động của doanh nghiệp, nó trở nên không cá tính và vô dụng trong quảng bá thương hiệu.

3. Không chuyên nghiệp

khi bạn thuê dịch vụ thiết kế logo giá rẻ, you dễ vướng vào cách tiến hành thiếu chuyên nghiệp. Bởi vì số tiền bạn bỏ ra tương ứng với những gì bạn chiếm được cho nên bạn sẽ không thể đề nghị bên thiết kế theo ý mình. Làm sai đề nghị thông thường xuyên xảy ra đối cùng rất nhiều company trẻ, thế hệ lúc đến cùng các dịch vụ này. Đôi khi lờ lững tiến độ cũng sẽ ảnh hưởng to đến công việc kinh doanh của bạn. Sự không ăn ý này làm giảm tiêu chuẩn của biểu tượng nhiều.

logo giá rẻ 2

4. Không uy tín

giá bán phần nào như thế biểu hiện uy tín của những dịch vụ thiết kế logo giá rẻ. Như ai cũng biết, những vật phẩm thương hiệu luôn có giá cao do 1 phần bù vào sự đảm bảo nghĩa vụ về chất lượng item như thế. Thế nên dịch vụ lên ý tưởng logo giá rẻ tiềm tàng rủi không uy tín. You dễ bị nâng giá trong quá trình sử dụng dịch vụ hoặc bị chèn ép, hoặc bị phá vỡ hợp đồng. Như thế là điều không ai muốn.

logo giá rẻ 1

5. Không được đánh giá cao

Mối quan hệ của doanh nghiệp có nhiều từ mối quan hệ khách hàng, đối tác, nhà đầu tư tới địch thủ. Công ty luôn nằm trong bảng so sánh của họ cùng những doanh nghiệp khác. Không thể đem cả company đặt so sánh, họ chỉ nêu thay mặt bằng cái tên hoặc hình dung ra biểu tượng của Công ty như thế.

Nếu thuê dịch vụ phác thảo biểu tượng giá rẻ, you sẽ nguy cơ lấy một logo kém chất lượng làm thay mặt cho mình. Bởi vì không được tư vấn kỹ hay chỉ nhìn vào vẻ bắt mắt của biểu tượng nhưng chấp nhận. Cùng những hình ảnh thay mặt không hợp ngành, thiếu uy tín, không chuyên nghiệp, chắc chắn you sẽ bị mất điểm rất lớn trong mắt bạn hàng, đối tác, nhà đầu tư và dành cơ hội cho đối phương vượt lên trước.

6. Không có định hướng phát triển rõ ràng

khi you mới bắt tay xây dựng brand, you cần có 1 chiến lược rõ ràng. Mà dịch vụ thiết kế biểu tượng giá rẻ sẽ không bao gồm gói tư vấn xây dựng thương hiệu và dùng biểu tượng 1 cách có kết quả bởi đơn thuần dịch vụ đó cung ứng cho you chỉ là 1 cái logo. Doanh nghiệp không tận dụng triệt để sức mạnh của logo như thế. Lúc như thế, cho dù tiết kiệm được chút giá cả nhưng mà khoản tiền bỏ ra không mang lại kết quả gì. Như thế là 1 sự lãng phí không đáng có.

7 Nguy cơ gặp phải khi thiết kế logo giá rẻ

7. Không trụ được lâu dài

Không phải ngẫu nhiên Pepsi chi 1 triệu đô la, BBC chi một,8 triệu đô la, ngân hàng ANZ chi 15 triệu đô, BP chi 1,3 tỷ đô la chỉ để chiếm hữu một chiếc logo như là chúng ta vẫn thông thường thấy. Thứ nhưng mà biểu tượng đem lại cho brand nhiều hơn thế, như thế là sự nhận diện suốt rất nhiều thập kỷ, sự tinh tế và phong cách của một brand. Vậy cho nên, thật nực cười khi đặt cược sự nhận diện của cả một brand trong những dịch vụ lên ý tưởng logo giá rẻ. 1 Chiếc biểu tượng tốt sẽ giúp bạn vững quà trong con đường tương lai mãi về sau.

Những người chủ company khôn ngoan 1 lúc đã nhận thức được tầm quan trọng của nhãn hiệu, họ sẽ không bao giờ bởi tác dụng hữu ích nhỏ trước mắt nhưng mà phải mất rất nhiều tiền hơn để dọn dẹp hậu quả đáng tiếc sau này. Họ luôn coi trọng bước design nhãn hiệu, đầu tư có mục tiêu, có định hướng và nghiêm túc vào nó.

lên ý tưởng biểu tượng luôn là xu thế cho mỗi doanh nghiệp chứng minh image nổi bật của mình trên thị trường. Hãy đầu tư nghiêm túc vào nó! Thành lập nhãn hiệu luôn là chặng đường dài không phải ngày một ngày nhì. Đi đường xa you luôn cần một người bạn!

Hãy để Brasol – Chuyên gia design, tư vấn thành lập thương hiệu sát cánh với you trên con đường như thế.

Nguồn: Brasol Branding

Chuyên gia số một về lên ý tưởng thương hiệu

Xem thêm những bài giới thiệu tiêu chuẩn khác:

  • 20 thiết kế trang liên lạc của Website truyền cảm hứng
  • Mất bao lâu đặt xây dựng thương hiệu thắng lợi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN