7 Công cụ lên ý tưởng biểu tượng không tính tiền chuyên nghiệp không phải ai cũng biết

cùng thời đại yêu cầu cao về hình ảnh, 1 logo được phác thảo tốt có thể được coi là 1 sản phẩm nghệ thuật. Và cũng như một tác phẩm nghệ thuật, giá trị của bản lên ý tưởng logo đó có thể lên đến triệu đô la!

May mắn thay, công nghệ và xã hội tăng trưởng, việc có được logo cùng giá 0 đồng là hoàn toàn có thể – miễn là bạn biết tìm nó ở đâu.

Trong bài viết này, Brasol sẽ trưng bày cùng you 7 dụng cụ thiết kế biểu tượng free tốt nhất bây giờ nhưng mà không phải ai cũng biết.

thế nhưng, trước tiên đi vào khí cụ, you cần phải biết một số điều trước đã:

một. Làm cách nào để phác thảo biểu tượng miễn phí?

Cách đầu tiên là xắn tay áo lên và tự design nó.

lên ý tưởng một biểu tượng đơn giản bạn chỉ cần tuân theo 5 bước căn bản sau:

 1. dow xuống một phần mềm thiết kế logo free
 2. Chọn 1 đẳng cấp, màu sắc, phông chữ và hình dạng cho brand của you.
 3. Tạo biểu tượng có thể tùy chỉnh dựa trên sự chọn lựa đẳng cấp của you.
 4. Lưu hoặc tải về logo của you dưới dạng tệp vectơ.
 5. Tích hợp logo của bạn vào sản phẩm thương hiệu của bạn.

[Brasol.com.vn] Bật mí 7 công cụ phác thảo biểu tượng không lấy phí cho Công ty

Có thể you thích:

Top 5 Agency phác thảo biểu tượng chuyên nghiệp & uy tín tại Việt Nam

5 cách nhận biết một design logo không đạt chuẩn

11 điều không thể bỏ qua lúc design logo theo phong thủy ngũ hành

2. Những điều cần lưu ý trước khi you muốn có 1 biểu tượng không tính phí

một biểu tượng tốt đem lại rất nhiều lợi ích cho company, từ các tập đoàn toàn cầu to đến các Công ty khởi nghiệp công nghệ. Ngay cả những người có sở thích như Twitch streamer và YouTube vlogger cũng đánh giá cao những tác dụng hữu ích mà biểu tượng mang lại.

1 logo tốt sẽ giúp doanh nghiệp:

 • Cải thiện nhận diện thương hiệu cùng hình ảnh dễ nhớ
 • tăng nhanh sự liên tưởng đến brand mỗi lúc đối tác nhìn thấy logo
 • thể hiện cho những người lần đầu nhìn thấy logo rằng you là ai và you làm gì
 • Khai thác ý nghĩa cảm nhận cùng hình ảnh tổn hại tới cách ấn tượng thương hiệu của bạn

Rắc rối ở đây là những người cần logo nhất – hầu hết là các company trẻ và chưa biết tới – có ít tiền nhất đặt đầu tư vào nó Đối cùng Công ty vừa và nhỏ có ngân sách eo hẹp, lên ý tưởng biểu tượng không lấy phí rất cần thiết cho giai đoạn đầu tăng trưởng thương hiệu.

điều này không có nghĩa là tạo biểu tượng free cũng giống như là thuê 1 nhà phác thảo chuyên nghiệp. Thay vào như thế, như thế là 1 giải pháp thực tiễn đi kèm cùng chi phí. Hãy chú ý những yếu tố sau trước khi khám phá 7 dụng cụ tạo logo không tính phí với Brasol.

3. Tiêu chuẩn của biểu tượng free

Trừ lúc bạn có kinh nghiệm phác thảo đồ họa trước như thế, biểu tượng tự lên ý tưởng cuối cùng của you sẽ không thể so sánh cùng các chuyên gia lên ý tưởng chuyên nghiệp.

Trong việc phác thảo biểu tượng mỗi màu sắc, hình dạng và phông chữ đều có ý nghĩa cảm nhận riêng. Nếu you không hiểu về chúng, bạn không thể phối hợp chúng lại cùng nhau để tối ưu hóa biểu tượng của mình được.

Các logo được tạo tự động thì tỷ lệ phục vụ nhu cầu cũng khá thấp. Tuy vậy, bạn có thể dùng ý tưởng đó đặt phát triển tiếp bản thiết kế logo cuối cùng.

Còn các biểu tượng đẹp được đầu tư rất nhiều về mặt công sức thì chắc chắn khó có thể không lấy phí.

4. You muốn biểu tượng là tạm thời hay lâu hạn?

lúc bắt đầu 1 doanh nghiệp, you hoàn toàn có thể tự lên ý tưởng một bạn dạng biểu tượng dùng trong thời gian ngắn trước khi có đủ tài năng đặt ủy thác 1 biểu tượng chất lượng cao hơn cho 1 chuyên gia.

Tại bởi vì, thời điểm này bạn chưa có nhiều ngân sách cũng như sự ảnh hưởng của biểu tượng tới giá trị company của you cũng chưa cao.

1 logo từ một người không phải là nhà design chuyên nghiệp thường chỉ có thể đi xa tới mức nó có thể đủ tốt lúc mở màn, tới một lúc nào đó bạn sẽ cần tăng cấp.

Có thể you thích:

Top 30 mẫu thiết kế logo được coi là sai lầm kinh điển của thế giới

you có đang nhầm lẫn về ý nghĩa phong thủy trong phác thảo logo?

59 mẫu thiết kế logo thời trang không bao giờ lỗi mốt

5. Bạn phải bảo quản bạn dạng sắc brand

một số người thích được nhà phác thảo tạo cho mình một bộ biểu tượng chuyên nghiệp, mà lại có những người thích tự lên ý tưởng biểu tượng, mang đậm thực chất của riêng mình.

Nếu you có con mắt và tư duy tốt về phác thảo biểu tượng, hoặc là ý tưởng ban sơ có chất lượng mà không tiện lợi giải thích nó cho người khác thì you có thể tự lên ý tưởng logo cho mình. Nhưng mà nếu bạn muốn biểu tượng brand mình là duy nhất, you sẽ cần tránh xa các biểu tượng logo free mà mỗi người cũng có thể sử dụng.

Và hãy nhớ rằng các nhà phác thảo được gọi là chuyên gia đều có lý bởi của nó. Do họ biết những gì họ đang làm và họ biết điều gì khiến logo đạt hiệu quả tốt nhất.

6. Biến thể và logo thích ứng

Vài thập kỷ trước tồn tại một cách thức vàng “Không bao giờ đổi mới biểu tượng của bạn” và cho rằng việc quảng cáo thương hiệu trên thiết bị máy tính bảng sẽ không dùng image biểu tượng.

bây giờ, sự thật hoàn toàn ngược lại. Nhiều biến thể của logo cho phép you tối ưu hóa sự xuất hiện của nó trên các phương tiện không giống nhau, từ quảng cáo trong phần mềm máy tính bảng đến các biển quảng cáo đường cao tốc to.

[Brasol.com.vn] image minh họa logo thương hiệu Overside

nhưng mà, mọi điều các biến thể logo của you sẽ phải trông giống như chúng thuộc về nhau. Mỗi phiên bản khác biệt sẽ thích hợp sử dụng cho các vị trí khác nhau. Nếu bạn đang thiết kế biểu tượng của riêng mình, hãy chú ý bạn sẽ hiển thị nó ở đâu và vật liệu biểu tượng như vậy nào là tốt nhất cho tài năng hiển thị.

> khám phá thêm, cách design logo đáp ứng chuyển đổi số, thích ứng tốt trong môi trường Digital

7. Định dạng của logo

Cũng giống như là trên, you sẽ muốn biết định dạng tệp nào bạn cần. Có nhiều định dạng tệp để lựa chọn và mỗi định dạng có kỹ năng phần mềm riêng và điểm yếu riêng. 1 Trong những rắc rối với thiết kế logo không lấy phí là không có nhiều chọn lựa nhưng you có thể chiếm được.

1 số khí cụ phác thảo logo free chỉ cung cấp các tệp PNG, do vậy you cần để ý việc lựa chọn dùng. Khác biệt nếu you có kế hoạch in logo. Bởi mỗi máy in sẽ có một định dạng tệp riêng. Tốt nhất, bạn cho nên lấy biểu tượng của mình ở định dạng tệp vectơ, cho phép you chia tỷ trọng, in và sử dụng cho hầu hết mọi việc.

8. 7 Cách tốt nhất đặt phác thảo logo không lấy phí

8.1. Hatchful (Shopify)

Được mua lại vì Shopify, Hatchful là 1 trong những dụng cụ thiết kế logo miễn phí dễ chơi và dễ dùng nhất. Hatchful có giao diện phù hợp cho thiết bị dế yêu nhờ vào sự đơn giản và lên ý tưởng lanh lợi.

[Brasol.com.vn] Hatchful được phát triển cho người thế hệ mở màn tự phác thảo.

Hatchful bắt đầu với 1 loạt các câu hỏi. Ngành company, tính cách brand của bạn và nơi biểu tượng được sử dụng?

Từ đó, thuật toán AI của nó sẽ để ý ý nghĩa phân tích các chọn lựa và phát hành một loạt các logo mẫu. You cũng có thể tự tùy chỉnh chúng trong trình biên tập lên ý tưởng nếu bạn muốn thực hiện các thay đổi nhỏ tuổi.

mặt mạng của Hatchful:

 • Có giao diện dễ chơi và dễ sử dụng
 • Tự động hóa nhiều phần quá trình design, là công cụ hoàn hảo cho người thế hệ dùng và người không biết design
 • Có thể tải về các bản biểu tượng không giống nhau không tính phí

Nhược điểm Hatchful:

 • Chỉ thể download định dạng tệp PNG
 • Hạn chế tùy chỉnh
 • Có thể phải thực hiện lại quá trình lên tàu 1 vài lần đặt AI phát triển các biểu tượng you thích

8.2. Squarespace logo Maker

Squarespace nổi tiếng cùng trình tạo trang web DIY được phép tất cả mọi người lên ý tưởng trang web của riêng họ, bất kể là chưa có kinh nghiệm thiết kế web.

với với đó, Squarespace phát hành công cụ Squarespace biểu tượng Maker có với 1 mô hình giống với Squarespace, để cung cấp phác thảo logo thuận tiện cho người thế hệ mở màn.

bạn chỉ cần kéo thả các thành phần đặt ghép lại thành một logo đặc sắc cho riêng you.

[Brasol.com.vn] ứng dụng lên ý tưởng biểu tượng miễn phí Squarespace logo Maker

tuy thế, không giống như 1 số dụng cụ phác thảo logo không tính tiền khác trong danh mục này, Squarespace không cung ứng bất kỳ hỗ trợ AI nào. Tốt hơn hết, bạn phải tự thiết kế biểu tượng của mình từ đầu, dùng các biểu tượng nhưng mà dụng cụ cung ứng.

mặc dầu đó có thể là 1 khí cụ hữu ích cho những người muốn giảm thiểu nỗ lực của họ, nhưng mà đối cùng những người đã có ý tưởng về biểu tượng và muốn thực hiện nó, Squarespace biểu tượng Maker là một chọn lựa. Nhưng hãy xem xét rằng you sẽ chỉ chiếm được logo của mình ở định dạng PNG, điều đó có nghĩa là nó sẽ không được sử dụng toàn vẹn.

mặt mạng của Squarespace biểu tượng Maker:

 • thiết kế mẫu kéo và thả dễ dãi tương tự với công cụ Squarespace nhiều người biết đến
 • nhiều tùy chọn tùy chỉnh
 • biểu tượng hàng đầu chất lượng chuyên nghiệp

Nhược điểm của Squarespace biểu tượng Maker:

 • Chỉ có định dạng PNG đặt tải xuống
 • Không có AI hoặc chỉ dẫn mà you phải tự mình khám phá

8.3. Inkscape – phần mềm phác thảo logo không tính tiền, trực tuyến

Không phải là ứng dụng thiết kế biểu tượng trực tuyến, Inkscape là trình biên tập đồ họa vector miễn phí có thể tải về cho máy tính đặt bàn. Đây là một công cụ khá cảm giác do nó là ứng dụng thiết kế chất lượng cao có sẵn free. Nhưng mà đó cũng là con dao hai lưỡi: càng rất nhiều tác dụng và tùy chọn design họ cung ứng, càng khó sử dụng cho người thế hệ bắt đầu dùng.

[Brasol.com.vn] phần mềm phác thảo biểu tượng không lấy phí Inkscape

Inkscape là 1 chương trình được cập nhật thường xuyên và có một tập thể to các nhà phát triển thi công để cải thiện nó. Và do là phần mềm miễn phí, cho nên không mong đợi sự bình ổn hoặc độ rộng của các tùy chọn như ứng dụng phải trả tiền. Tuy thế, đây được xem như phương án tốt nhất cho những người muốn học lên ý tưởng, nhưng chưa chuẩn bị đầu tư vào các công cụ đắt tiền hơn.

ưu điểm

 • ứng dụng thiết kế hoàn toản tác dụng có sẵn không tính tiền
 • tuyệt vời cho phác thảo vector – một sự lựa chọn lanh lợi cho các logo có thể thay đổi kích thước một cách thuận tiện
 • liên tiếp cải tiến, cập nhật

Nhược điểm

 • chất lượng phụ thuộc vào kỹ năng design của bạn
 • Không được cung cấp trên Mac
 • Chỉ xuất ra ở định dạng tệp SVG (vector)

Có thể you thích:

Top 5 phần mềm thiết kế logo trực tuyến không lấy phí tốt nhất bây giờ

10 lý lẽ tiến thưởng trong làng phác thảo biểu tượng Công ty

thiết kế biểu tượng brand như là 1 chuyên gia trong 5 bước dễ chơi

8.4. Vectr

Vectr giống như Inkscape Lite . Nó vẫn là 1 trình biên tập phác thảo hoàn toản công dụng, nhưng mà dù rằng nó thiếu 1 số tính năng của Inkscape, mà nó cung cấp nhiều tính năng hơn như sử dụng trên máy bay và hỗ trợ người thế hệ mở màn. Bạn cũng có thể chọn giữa dow xuống hoặc dùng online.

[Brasol.com.vn] ứng dụng thiết kế biểu tượng không tính tiền Vectr

Không có gợi ý về AI, Vectr “dạy bạn bơi bằng cách ném bạn xuống nước”. Trừ lúc bạn đã có ý tưởng cho biểu tượng rồi, bạn sẽ bị kẹt khi nhìn vào khung vẽ trống trong một thời gian. Vectr không cung cấp nhiều cho các logo tiền tố (chỉ một số hình dạng cơ bản), do vậy you không có chọn lựa nào khác ngoài phác thảo từ đầu.

ưu điểm

 • Đối cùng design logo không lấy phí, đó là phần mềm khá cảm xúc
 • rất nhiều tính năng hơn hầu hết các nhà sản xuất logo không lấy phí, nhưng không đủ đặt làm khó những người không có kinh nghiệm phác thảo
 • Có thể dow xuống ở định dạng PNG, JPG hoặc SVG
 • Đi kèm cùng 1 hướng dẫn nhanh tùy chọn

Nhược điểm

 • Rất ít nguyên tố tiền đề bạn phải tự mình xây dựng tất cả
 • chất lượng phụ thuộc vào tài năng lên ý tưởng của you

8.5. Logomakr

Logomakr nằm ở đâu như thế ở giữa các chỉnh sửa viên thiết kế cấp cao, phức tạp và các trình tạo logo tự động, dễ chơi cho người thế hệ mở màn. Trong cố gắng nổi bật, Logomakr cung ứng một vài tùy chọn nhưng mà bạn không thể tìm thấy ở nơi nào khác trong danh mục này:

 • biểu tượng mặt tiền rất chi tiết và nghệ thuật
 • Các video hướng dẫn sẵn có về nhiều chủ đề

[Brasol.com.vn] phần mềm thiết kế logo miễn phí Logomakr

Thư viện logo cung cấp cho bạn cơ hội đặt tạo biểu tượng chỉ trong vài giây, cộng cùng các chỉ dẫn có thể dạy bảo cho you 1 số kỹ thuật nâng cao hơn đặt đi xa hơn. Mặc dầu vậy, Logomakr có một nhược điểm là bạn chỉ có thể dow xuống 1 tệp có độ phân giải thấp (200 × 200 pixel) miễn phí; phần còn lại bạn phải trả phí.

một lưu ý là các logo có thể được dùng vì bất cứ ai, vì vậy nếu bạn dùng biểu tượng cho biểu tượng của mình, hãy lưu ý rằng nó sẽ không phải là duy nhất.

ưu thế

 • một số biểu tượng tiền đề tốt nhất đặt chọn lựa
 • tất cả các tùy chọn tùy chỉnh you cần
 • Giao diện dễ dùng thích hợp cùng người thế hệ mở màn
 • Các video chỉ dẫn hữu hiệu về các khía cạnh phác thảo đồ họa khác nhau có sẵn ở dưới với của bảng điều khiển

Nhược điểm

 • Không đúng đắn free, trừ khi hình ảnh độ phân giải thấp là tất cả những gì you cần.

8.6. Looka

Giống như là Logomakr, Looka cũng không không tính tiền 100%. Tuy vậy, you có thể nhận được các đề xuất free, bởi AI phát hành đặt lấy cảm hứng hoặc chơi bao quanh trong trình biên tập tươi tốt của họ để tạo ý tưởng. Nhưng mà nếu bạn tình cờ bắt gặp mặt 1 logo you muốn sử dụng, bạn sẽ phải trả tiền cho nó.

[Brasol.com.vn] phần mềm thiết kế biểu tượng không lấy phí Looka

Looka có 1 trong những AI lanh lợi nhất trong tất cả các nhà sản xuất logo, vì vậy you vẫn có thể sử dụng nó đặt nói ý tưởng hoặc thử nghiệm cùng các phác thảo khác nhau. Mọi thứ các đề xuất dựa trên AI cũng có thể được tùy chỉnh, nhưng mà nếu bạn muốn dùng nó một cách thương mại, you sẽ phải trả tới 65 đô la cho 1 tệp có độ phân giải cao.

ưu điểm

 • AI xuất sắc tạo ra các đề xuất đúng mực hơn và các mẫu mở đầu
 • Trình biên tập thiết kế có nhiều công dụng tùy biến đặt tạo logo của riêng bạn
 • you chọn bao nhiêu thời gian dành cho thiết kế, có thể sử dụng logo bởi AI phát hành chỉ trong vài phút hoặc dành thêm thời gian cho trình chỉnh sửa cho thứ gì đó được cá nhân hóa hơn
 • để sự để ý đến brand và tính cách nhãn hiệu trước khi tạo mẫu

Nhược điểm

 • dù rằng nó miễn phí đặt dùng, bạn phải trả tiền để tải về các tệp

8.7. Hỏi bạn bè

khí cụ sau cùng cho việc phác thảo logo không tính phí không phải là ứng dụng hoặc phần mềm online. Đó là sự trợ giúp của 1 người có kiến ​​thức lên ý tưởng, nhưng mà free. Rõ ràng, các nhà design chuyên nghiệp không tạo thói quen cho đi các dịch vụ của họ không lấy phí (thiếu trừ tống tiền). Vì vậy, nếu bạn muốn ai đó có tài năng thiết kế làm logo không tính phí, bạn phải biết đúng người và suy nghĩ về những gì bạn có thể cung cấp cho họ.

đặt mở đầu, có ai trong số bạn hữu và hộ gia đình của you là nghệ sĩ không? Biến thành một họa sĩ hoặc nhà điêu khắc không giống như là một nhà lên ý tưởng đồ họa, nhưng họ vẫn có cái nhìn sâu sắc hơn về nghệ thuật thị giác và hiệu quả có thể nói lời khuyên là 1 điều gì đó độc đáo để làm you khác lạ.

Nếu you không biết ai có thể thiết kế logo miễn phí cho mình, you cũng có thể thử tìm một sinh viên lên ý tưởng hoặc 1 nhà lên ý tưởng sở thích địa phương. Sinh viên thiết kế và nhà lên ý tưởng sở thích thông thường đảm nhận công việc giá thành thấp như 1 cách đặt học hỏi và bỏ ra số lượng to danh sách đầu tư của họ.

ưu thế

 • Áp dụng các kỹ thuật phác thảo cấp cao, bạn không thể tự mình sử dụng
 • đặt bổn phận thiết kế trong tay 1 người nhưng mà you tin yêu

Nhược điểm

 • chất lượng dựa vào vào người you tìm thấy
 • Các nhà lên ý tưởng chuyên nghiệp sẽ không chuẩn bị lên ý tưởng logo không tính tiền

Brasol Branding dự định cùng kiến thức của mình sẽ cung ứng cái nhìn toàn cảnh về các công cụ hữu ích phác thảo biểu tượng không tính phí. Có bất cứ yêu cầu hỗ trợ hoặc thắc bận bịu nào, Brasol luôn mong muốn giải đáp và đồng hành với anh/chị.

Hãy gọi cho Brasol theo số hotline 0936 438 238 nếu anh/ chị có bất cứ thắc mắc hoặc đề nghị hỗ trợ đồng hành.

cùng sứ mệnh “Nâng tầm brand Việt”, Brasol Branding đã và đang phát triển sức mạnh và sinh khí cho hơn 5.000+ đối tác, CEO/ Marketers có thể tận hưởng ưu ái to từ chương trình khuyến mại của Brasol Branding đặt chuẩn bị sẵn sàng bứt phá thương hiệu 2021.

Follow các bài viết chất lượng Brasol tại:

Blog Brasol, Cẩm Nang Brasol

Facebook: Brasol Branding

Case study Behance: Brasol Branding

Nguồn tham khảo: Brasol Branding

Xem thêm các bài viết liên quan:

 • hướng dẫn design biểu tượng cho người tuổi Tý

 • Bộ nhận diện nhãn hiệu bao gồm những gì? Chắc chắn trước giờ bạn đã nhầm lẫn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN