6 Nguyên tắc tiến thưởng lúc design bao bì thực phẩm

khi đề cập tới việc design bao bì ngoài những đòi hỏi thường thấy như là rất dị và đẹp thì bạn cần chú tâm đến các phương pháp dưới đây. Chính các yếu tố này thế hệ là nguyên tố quyết định tới số lượng vật phẩm tiêu thụ tại điểm bán của doanh nghiệp.

một. Rõ ràng và đơn giản

Mỗi khi vào cửa hàng hoặc cửa hàng dễ dãi you có thể thử làm một thí nghiệm bé dại sau đây. Lấy đại một sản phẩm nào như thế, nhìn lướt qua chúng và trả lời 2 câu hỏi dưới:

Đây là sản phẩm gì? Vật phẩm như thế của brand nào? You sẽ cảm thấy khá bất ngờ lúc những câu hỏi tưởng chừng như là chả có gì như thế chúng ta lại không thể trả lời ngay lập tức trong vòng 4 giây. Đây là khoảng thời gian trung bình nhưng mà người mua hàng bỏ ra cho 1 item bất cứ trên kệ hàng.

thường thì trên bao bì của các vật phẩm thực phẩm nói rất nhiều những lợi ích khi sử dụng vật phẩm nhưng mà lại không thể hiện rõ được tên thương hiệu. Hoặc có thể bao bì vật phẩm trông cực kì đẹp nhưng lại hoàn toàn không có tí liên quan nào tới sản phẩm phía bên trong nó. Tất nhiên chúng ta hoàn toàn có thể design bao bì kiểu bí ẩn nhưng mà như thế chỉ để dành cho các cống phẩm như nước hoa chứ không phải thực phẩm. Nguyên tắc là thiết kế bao bì cần làm rõ được loại sản phẩm, tác dụng, phần nhận diện nhãn hiệu. Những nguyên tố trên sẽ hỗ trợ bán cống phẩm rất tốt tại khu chợ.

packaging01

2. Sự thành thật

Đối cùng những design và bạn hàng thiếu kinh nghiệm, việc làm quá về hình ảnh item bên trong loại “treo đầu dê bán thịt chó” phía ngoài bao bì là chuyện rất lôi cuốn chạm chán. 1 Gói mì gói cùng hình ảnh con tôm to hấp dẫn cùng rau củ trong khi vật phẩm chỉ có lèo tèo mấy mẩu hành cắt nhỏ tuổi sấy khô và tôm thì không có, hay 1 hộp sữa chua ngoài bao bì có image một loạt trái dâu trong khi bên trong sản phẩm thật cũng chỉ có những miếng dâu cắt nhỏ dại.

Hình tượng hóa vật phẩm lên rất nhiều lần so với item thực là cách vô tình làm thất vọng bạn hàng. Đây là một lỗi khá thường dùng gây mất hứng thú của khách hàng lúc mua vật phẩm và tất nhiên tổn thất nhưng mà nó để lại khó mà đong đếm được.

phép tắc tiếp theo là tôn trọng sự thật. Nghĩa vụ của 1 nhà thiết kế là mô tả lại vật phẩm ngoài bao bì theo phương pháp lý tưởng nhất nhưng hãy nhớ rằng những bạn hàng bao gồm cả you đều xứng đáng được biết sự thật.

20cf0a9d8b3c2804bad4a90a4edfb466

02-honesty

3. Có tính lạ mắt, khác biệt

sáng tạo, cá tính và đáng nhớ là những nhân tố cần thiết nhất của một brand và bao bì vật phẩm của brand như thế lại là thay mặt giúp nhãn hiệu biểu thị những phẩm chất trên.

Ngoài kia luôn luôn có nhiều brand cùng cung cấp cống phẩm giống you và tất nhiêntuy nhiên đặt nằm trong vùng chọn lựa của khách hàng thì thương hiệu của company bạn luôn cần nổi bật và duy nhất.

Có thể you sẽ chạm mặt gian nan lúc tìm cách nổi bật giữa một rừng nhãn hiệu nhưng mà brand nào cũng muốn nổi bật và trở nên duy nhất. Bạn hoàn toàn có thể tìm cách làm khác với những brand khác. Nếu họ tìm cách bộc lộ sản phẩm trên bao bì sống động và chân thật thì bạn đừng làm thế, hãy tìm cách vẽ minh họa vật phẩm của mình bằng những nét vẽ ngộ nghĩnh, bắt mắt. Thay vì design theo chiều ngang tùy vào định dạng vật phẩm, you có thể lên ý tưởng theo chiều thẳng đứng. Thay vì đặt bao bì hình vuông hay chữ nhật you có thể phác thảo dạng hình trụ, tròn.

Muốn khác biệt, bạn cần dành thời gian nghiên cứu các vật phẩm cùng loại khác đặt nói những ý tưởng thiết kế khác biệt.

creative-product-packaging-design-21

4. Hiệu ứng từ quầy hàng

Từ góc nhìn của người mua hàng, 1 cống phẩm đơn lẻ nằm trên quầy hàng chưa bao giờ đủ để thu hút sự quan tâm của họ. 1 Cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, ở một khoảng cách nhất định thì cái khách hàng nhìn thấy là một loạt màu sắc và hình dạng item từ các brand không giống nhau. Họ sẽ đưa mắt qua những thứ đều đều như nhau và chỉ dừng lại cho đến lúc 1 dãy các sản phẩm của một thương hiệu nhất định được bố trí theo quy cách riêng, đủ cảm nhận để thú vị sự chú ý.

Có thể you chưa biết lúc các cống phẩm của với 1 thương hiệu được xếp đặt theo quy cách chi tiết sẽ gây là những hiệu ứng đặc biệt có bản lĩnh thúc đẩy lượng hàng bán một cách đáng kể.

đặt nhận được lợi nhuận từ hiệu ứng quầy hàng you cần phải thử nghiệm và tự rút ra. Hãy thử nhiều loại sắp xếp nhất, dành rất nhiều hàng, khu vực nhất có thể đặt chọn được loại sắp xếp thú vị sự để ý của người mua rất nhiều nhất.

creative-product-packaging-design-24d

5. Khả năng mở rộng

Hình dạng hoặc concept của bao bì một loại item cần được lưu ý lên ý tưởng, minh họa lại dưới hình dạng dễ chơi nhất nhằm phục vụ cho hoạt động mở rộng dòng sản phẩm.

Hãy thử tưởng tượng bạn phải thiết kế bao bì cho 1 nhãn hiệu nước cam mới. You người lên ý tưởng đã đồng ý về những đặc điểm chế độ của bao bì, thậm chí trông nó còn rất tuyệt vì tạo được cảm giác chân thực như là thật. Nhưng mà khoảng vài tháng sau you lại quyết định phát hành thêm sản phẩm nước kiwi dưới với tên brand.

Rất rủi ro là lên ý tưởng đã xong hình dạng concept phần nhiều dựa vào đặc điểm của trái cam, lúc này you chạm mặt gian truân khi đối tác muốn sử dụng phác thảo bao bì đó để sử dụng luôn cho nước kiwi.

13

để tránh điều đó xảy ra, bạn cần lập kế hoạch dự đoán trước được bản lĩnh mở rộng hay sự xuất hiện của những sản phẩm liên quan khác cùng tên nhãn hiệu đặt design hình dạng bao bì có thể phù hợp với đa dạng các loại sản phẩm.

6. Khả năng ứng dụng thực tế

Bao bì có tính thực tiễn cao không những sử dụng để bảo quản vật phẩm hay quảng bá brand, nó còn cần được thiết kế lanh lợi về vật liệu, hình dạng, kích cỡ và có khả năng hỗ trợ người dùng trong khi sử dụng. Bao bì càng có nhiều công dụng càng lôi cuốn được rất nhiều lượng mua hàng.

Tính phần mềm là đặc điểm thường xuyên bị bỏ qua trong phần lên ý tưởng bao bì bởi vì chính chúng ta luôn bị những ý định, dự án gây áp lực về mặt thời gian cho item khiến các design hầu như là không còn cơ hội đổi mới ra những công dụng tuyệt vời.

creative-product-packaging-design-35

bởi thế lúc quyết định lên ý tưởng bao bì bất kỳ bao bì cống phẩm nào, hãy đề xuất với phác thảo rằng you muốn ưu tiên tính ứng dụng của bao bì lên trên các yếu tố khác. Chỉ cần có 1 giải pháp về tính phần mềm thôi, bạn cũng đã giải quyết được phần lớn những thách thức lúc design bao bì rồi.

Eco-Friendly-Feature-Food-Packaging-Box-Paper-Pulp-Egg-Tart-Box

Hãy liên lạc cùng các chuyên gia của Brasol đặt có những thiết kế bao bì vừa cảm nhận vừa thú vị lượng sale khủng.

Người Viết Thanh Phương.

Nguồn: Brasol Branding

Chuyên gia hàng đầu về phác thảo nhãn hiệu

Xem thêm những bài giới thiệu khác:

  • xây dựng nhãn hiệu qua typhography như thế nào?
  • thiết kế nhận diện bất động sản thế nào?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN