5 Tiêu chí đánh giá design bao bì thực phẩm chuyên nghiệp

you thắc mắc liệu phác thảo bao bì thực phẩm của mình đã đạt tới độ chuyên nghiệp hay chưa, hoặc đang có ý định lên ý tưởng thế hệ bao bì nhưng còn băn khoăn làm thế nào đặt khắc phục hạn chế của bao bì cũ và design bao bì mới hiệu quả hơn, dưới đây sẽ là 5 tiêu chí bình chọn design bao bì thực phẩm chuyên nghiệp nhưng you có thể tham khảo.

một. Ý tưởng design bao bì sản phẩm độc đáo, đặc biệt

trên thị trường rộng lớn, có rất nhiều đối phương cùng cung ứng loại thực phẩm giống như là bạn. Sẽ rất khó đặt bạn hàng có thể nhận biết được đâu là cống phẩm của you, hoặc cho nên lựa chọn item nào giữa cả rừng thực phẩm đó. Bởi vì vậy, 1 bao bì chuyên nghiệp phải có ý tưởng rất dị.

you cần nghiên cứu kỹ càng bao bì của đối thủ để đưa ra những phương án tối ưu cho mình. Có nhiều nhân tố để bạn đổi mới như là màu sắc, loại dáng, hình ảnh, phông chữ… khác lạ, hãy chú ý sử dụng những nhân tố có thể kích thích vị giác và nhu cầu ăn uống của đối tác đặt đạt công hiệu cao hơn.

= >> Tham khảo thêm: Tại sao cần thiết kế bao bì chuyên nghiệp? Giúp doanh nghiệp có chọn lựa chính xác.

Chips-Packaging-Design-1

2. Sức mạnh của thông điệp truyền tải

Bất kể là sản phẩm trong ngành thực phẩm hay ở những ngành khác, bạn cũng cần truyền tải 1 tín hiệu rõ ràng trên phác thảo bao bì item để khẳng định điều bạn mong muốn đối tác biết được hoặc làm nổi bật ý nghĩa của vật phẩm đối cùng cuộc sống.

1 ví dụ điển hình cho tiêu chí này chính là bao bì hình đôi môi của vật phẩm kẹo cao su không đường đến từ nhãn hiệu Trident với thông điệp nhai kẹo đặt giữ gìn răng nướu và sở hữu 1 thú vui trắng sáng hơn.

a (9)_SSUX.jpg

3. Hiệu ứng trên kệ hàng

Sẽ là vô cùng thiếu sót nếu không tính tới tiêu chí hiệu ứng hình ảnh khi bình chọn một mẫu bao bì, khác lạ khi loại thực phẩm như thế được bày bán trên kệ hàng của các siêu thị, khu chợ. 1 Brand chuyên nghiệp cần biết cách làm sản phẩm của mình nổi bật giữa một hàng với chủng loại từ những đối thủ khác để thú vị sự chú ý từ bạn hàng.

Cũng giống như tiêu chí về hình thức, bạn có thể dùng các nguyên tố như là màu sắc, loại dáng… đặt gây ấn tượng mạnh với bạn hàng, khiến họ nhận ra cống phẩm của bạn.

>> cùng khám phá thêm bài viết: Tại sao bao bì là vũ khí công hiệu nhất trong bán lẻ?

??????????????

4. Bản lĩnh ứng dụng thực tế

1 bao bì thực phẩm chuyên nghiệp không chỉ cần đáp ứng được những tiêu chí về mặt hình thức nhưng còn có khả năng phần mềm trong thực tế. Nếu là những sản phẩm ăn liền, bạn cho nên lên ý tưởng những vị trí đóng – mở mưu trí giúp người sử dụng dễ dàng sử dụng. Nếu là item được sử dụng như là chất liệu, thành phần cho đồ ăn, you cho nên thiết kế sao cho dễ lấy ra khỏi bao bì và dễ ợt trong việc lưu trữ.

mọi thứ cần được điều chỉnh linh hoạt để thích hợp cùng tính chất item và nhu cầu của các đối tượng đối tác. Điều này giúp đối tác của you tránh khỏi những phiền toái không đáng có và có thiện cảm hơn cùng item của bạn.

Empty glass jar isolated on a white background

5. Bản lĩnh in ấn

Đây là tiêu chí rất cần thiết đặt bình chọn thiết kế bao bì thực phẩm chuyên nghiệp. Với các loại thực phẩm, bao bì có thể trực tiếp tiếp xúc với sản phẩm và tác động tới chất lượng item. Những nhà design sáng suốt sẽ chọn lựa những nguyên liệu cao cấp, an toàn với sức khỏe, thân thương cùng môi trường và không dễ hư hỏng đặt đảm bảo duy trì nguyên vẹn tiêu chuẩn thực phẩm và dễ ợt trong việc lưu trữ. Không những bộc lộ sự quan tâm tới tác dụng hữu ích khách hàng, tiêu chí này còn giúp đánh giá sự sáng suốt trong design và biểu thị quy mô của thương hiệu.

cong-ty-tnhh-nha-hat2_1356774016

Trên đây là 5 tiêu chí đặt bình chọn thiết kế bao bì thực phẩm chuyên nghiệp nhưng mà Brasol đã áp dụng trong suốt những năm vừa qua để triển khai hàng nghìn dự án design bao bì thắng lợi cho hàng trăm thương hiệu đối tác. You cũng có thể phụ thuộc những tiêu chí này đặt rút kinh nghiệm cho dự án của mình, hoặc để Brasol đồng hành với bạn ngay từ hôm nay. Liên lạc ngay với chúng tôi để được đưa ra kinh nghiệm và tư vấn không tính tiền ngay hôm nay.

Nguồn: Brasol Branding

Chuyên gia số 1 về lên ý tưởng brand

Xem thêm những bài giới thiệu khác:

  • Kinh nghiệm design logo cho company Bất động sản
  • Top 10 cách xây dựng nhãn hiệu gần như không lấy phí cho khởi nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN