5 Sự thật lôi cuốn về bao bì có thể bạn chưa biết

Bao bì item được xem như là “sứ giả” truyền tải tín hiệu brand, gây để ý và thuyết phục bạn hàng lựa chọn vật phẩm của you giữa hàng trăm, hàng ngàn sản phẩm khác với loại. Tuy nhiên, không phải company nào cũng xem trọng và đầu tư nghiêm túc vào vấn đề thiết kế bao bì cống phẩm. Hãy với Brasol khám phá 5 sự thật thú vị về bao bì có thể you chưa biết.

Màu sắc – tranh bị lợi hại trong thiết kế bao bì

cùng đa số các thương hiệu, việc lựa chọn màu sắc trong thiết kế là sự “toan tính” có chủ đích! Khác biệt màu sắc design bao bì còn là vũ trang tâm lý cực lợi hại trong marketing!

Coca Cola chọn màu đỏ làm tông màu trong mọi điều mọi phác thảo với mục đích muốn bạn hàng cảm nhận vừa đủ nhất về cảm hứng phấn kích và sự hạnh phúc lúc dùng sản phẩm. 1 Số sản phẩm thân thiết cùng môi trường lại thông thường có bao bì màu xanh lá cây, đặt thể hiện cảm giác tự nhiên, bình an.

maxresdefault

Màu sắc phác thảo bao bì góp phần biểu lộ định vị cao cấp của thương hiệu. Một ví dụ điển hình có thể kể đến là bao bì của dòng cống phẩm dầu gội đầu X-men. Sử dụng các gam màu tối như xanh đậm, đen, nâu, xám mang lại cảm thấy nam tính đúng như tính cách thương hiệu, đồng thời màu sắc trầm, tối sẽ khiến vật phẩm trông sang trọng hơn. Ngoài ra, thiết kế loại dáng chai gọn, góc cạnh, thuận lợi lúc sử dụng cũng toát lên sự khỏe khoắn đúng chất “Đàn ông đích thực”.

phác thảo bao bì An Phu Coffee vì Brasol thực hiện, xem chi tiết tại đây

Hay sản phẩm của Pond, mọi thứ họa tiết chỉ là hình ảnh cách điệu cành hoa tuy-lip trên nền trắng tạo cho vật phẩm sự sang trọng, thanh nhã.

Bao bì có khả năng làm tăng thêm giá trị vật phẩm

Giữa nhì vật phẩm có công dụng giống nhau, ngoại trừ yếu tố về giá bán, nhu cầu, sở thích… thì điều gì khiến khách hàng chọn vật phẩm này thay bởi vật phẩm kia?

Giữa nhì vật phẩm giống nhau về chất lượng, 1 item cùng design bao bì bắt mắt hơn, bắt mắt hơn rất có bản lĩnh bán được cùng mức giá cao hơn, vì chúng sở hữu cơ chế khiến đối tác cảm giác “giá trị hơn”.

sunlight

chính vì như vậy bao bì là “giá trị cộng thêm” của sản phẩm, gia tăng giá trị cảm xúc hữu hình của khách hàng đối cùng vật phẩm. Một trong các nguyên tố quyết định tới hành vi mua hàng của khách hàng.

Bao bì có bản lĩnh kích thích vị giác

Trong một số lĩnh vực hàng liên quan tới ăn uống, ẩm thực thì bao bì sản phẩm là nguyên tố then chốt thúc đẩy hành vi mua hàng của khách hàng. Một nghiên cứu mới qua chỉ ra rằng màu đỏ có khả năng tuyệt vời trong việc tăng trưởng sự thèm ăn. Điều đó lý giải tại sao các quán ăn nhanh như là KFC, McDonald’s thông thường sử dụng tông màu đỏ hầu hết trong các bao bì cống phẩm đến các thiết kế của mình.

kfc

Các bao bì được design đảm bảo sự ngon mắt, phát triển vị giác, khiến bạn hàng thèm thuồng… và hành động sau cuối là mua hàng lập tức.

Bao bì cống phẩm phát triển “nghi thức dùng sản phẩm”

Chocolate Kitkat của Nestle là thương hiệu trước tiên trên thế giới sở hữu “Nghi thức sử dụng sản phẩm” nhờ lên ý tưởng bao bì dạng giấy bọc và phác thảo các miếng chocolate thành từng khúc nhỏ dại. Lúc sử dụng cống phẩm, người tiêu dùng sẽ phải bẻ thanh chocolate thành rất nhiều miếng nhỏ rồi mới ăn.

KitKat-to-use-100-sustainable-cocoa-by-Q1-2016

“Chiêu lạ” này đã giúp Kitkat trở thành người tiên phong trong việc sáng tạo ra các “Nghi thức sử dụng sản phẩm” từ bao bì. Dù rằng nghi thức này rất dễ bị bắt chước, tuy nhiên, kẻ đi đầu là kẻ chiếm được lợi thế!kitkat-snap

Bao bì sản phẩm được lên ý tưởng dựa trên thói quen và hành vi của khách hàng

bây giờ, một sản phẩm tiêu chuẩn chưa đủ mà phải biểu thị được chất lượng của mình thông qua bao bì vật phẩm. Trước nhiều cống phẩm lạ lẫm trên quầy hàng, khách hàng thông thường lựa chọn những vật phẩm thiết kế bắt mắt, mẫu mã, kiểu dáng cảm giác và có tính dễ dàng trong dùng.

Tính dễ dàng và thân thiết với khách hàng là điểm cộng rất to trong việc chinh phục đối tác. Bao bì tương cà Heinz được thiết kế dựa trên thói quen của người tiêu dùng, lúc dùng hết tương, họ sẽ dốc ngược chai đặt dùng những giọt cuối cùng.

heinz

Những sự thật thú vị về design bao bì trên đây sẽ giúp bạn hiểu được phần nào tầm quan trọng của việc thiết kế một bao bì đổi mới, cảm giác, có khả năng kích thích giác quan và “đánh gục” khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Công việc này đòi hỏi sự đầu tư nghiêm túc và có hệ thống bài bạn dạng.

Nguồn: Brasol Branding

Chuyên gia số 1 về lên ý tưởng nhãn hiệu

Xem thêm những bài viết chất lượng khác:

  • 20 phác thảo trang liên hệ của Website truyền cảm hứng
  • Mất bao dài để thành lập brand thắng lợi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN