5 Mẹo phác thảo logo chủ company bé dại cần biết

thương hiệu lớn cần những logo xuất sắc. Các thương hiệu to cần những thiết kế biểu tượng tuyệt vời. Logo là điều mà bạn hàng tiềm năng và đối tác của Công ty lưu ý đầu tiên về một thương hiệu. Nó biến thành bộ mặt và phiên bản sắc của company, đồng thời phân biệt nó cùng phần còn lại.

1 logo phải truyền tải thông điệp nhãn hiệu của you cũng như câu chuyện của company. Xem xét vai trò cần thiết của 1 biểu tượng trong việc xây dựng và thiết lập thương hiệu, bắt buộc phải chú ý tới phác thảo logo một cách thích đáng. Ngay cả khi Công ty của you có kho vũ khí gồm các chuyên gia nhân từ nghề nhất làm việc, trong trường hợp không có logo tốt và sau đó là 1 bạn dạng sắc nhãn hiệu mạnh, bạn sẽ không thể đạt được mức độ thắng lợi đáng khao khát.

lúc you thiết kế logo, hãy chắc chắn để ý 5 lời khuyên sau. Những lời khuyên này không những làm cho quá trình phác thảo dễ dàng hơn nhưng còn đảm bảo rằng bạn có thể phát hành 1 biểu tượng tuyệt vời cho doanh nghiệp của mình.

một. Nghĩ trước và nghĩ lớn

lúc bạn mở màn quá trình thiết kế logo của mình, hãy nhớ rằng nó sẽ sinh tồn dài lâu với cùng bạn. Biểu tượng không những là biểu trưng cho doanh nghiệp trong tương lai gần nhưng còn trong những năm tiếp theo. Một biểu tượng không thể thay đổi thuận lợi. Do vậy, điều cần thiết là phải ghi nhớ tầm nhìn và kinh doanh của Công ty của bạn cùng cùng các kế hoạch mở rộng. Điều đó sẽ đảm bảo rằng thiết kế biểu tượng vẫn có liên quan ngay cả lúc Công ty phát triển hoặc thích nghi trong tương lai.

do biểu tượng của bạn sẽ là bộ mặt của company, điều cần thiết là nó phải đồng bộ với các giá trị Công ty. Nó để ra giọng điệu cho các chiến lược xúc tiến thương mại và chính vì vậy không được hạn chế. Là 1 chủ Công ty nhỏ tuổi, mục tiêu xúc tiến thương mại của bạn hiện tại phải bao gồm các điều căn bản như email và marketing truyền thông xã hội. Nhưng khi company tăng trưởng các nhu cầu xúc tiến thương mại cũng tăng theo. Hãy xem xét 1 phác thảo có kĩ năng mở rộng cũng như là điều chỉnh linh hoạt.

2. Tránh sao chép đặt sản xuất design biểu tượng phong cách riêng

một số phiên bản sao chép có vẻ thích hợp cùng biểu tượng của bạn mà hãy nhớ rằng chúng vẫn là sự sao chép sáo rỗng. Hầu hết những phác thảo này đã được dùng quá mức và sẽ không tạo được ấn tượng trong tâm trí của người xem. Phác thảo biểu tượng phải là duy nhất để nó củng cố công nhận brand và nhận diện brand. Đặt sản xuất một lên ý tưởng tác dụng nhưng mà nổi bật, hãy tập trung vào những gì làm cho thương hiệu khác biệt cùng các đối phương cạnh tranh. Nếu bạn không thể tập trung vào bất cứ điểm cần thiết nào như vậy, hãy để ý chia sẻ về các giá trị và sứ mệnh kinh doanh của bạn một cách đặc biệt. 1 Cách tiếp cận phong cách riêng đối cùng mô hình kinh doanh và mục tiêu có thể góp phần vào lên ý tưởng được 1 biểu tượng đổi mới.

lúc you chia sẻ 1 phác thảo logo hoặc khẩu hiệu đặc sắc, hãy chắc chắn chúng tạo được nhận diện thương hiệu. Mặc dù có vẻ không quang minh chính đại ở thời kỳ đầu, nhưng mà điều cần thiết là phải bảo vệ brand bạn đang thiết lập trước sự xâm phạm tiềm tàng.

3. Thực hiện không gian âm và loại chữ khéo léo

Mỗi nhân tố như là biểu tượng, màu sắc, loại chữ, logo và không gian âm đóng một vai trò to lớn trong việc tạo ra một thiết kế logo tuyệt vời. Một số phông chữ biến thành phiên bản sắc của 1 brand. Hãy chú ý một số biểu tượng mang tính logo như là Facebook, Microsoft, Google và Coca Cola. Biểu tượng của họ đã được đoàn kết cùng các brand, giúp công chúng thuận tiện nhận ra chúng lập tức. Phác thảo đặc sắc cũng có thể được phát triển bằng cách sử dụng không gian âm 1 cách khôn khéo đặt truyền tải các thông điệp ngầm.

Chẳng hạn, biểu tượng FedEx sử dụng không gian âm đặt phân thành một mũi tên giữa các chữ cái E và và X.

Logo của FedEX.

biểu tượng của FedEX.

tương tự chính vì thế, design biểu tượng của Amazon có 1 mũi tên kết nối giữa dòng chữ A và chữ Z, biểu hiện cho lời hứa của brand cung cấp mọi điều các cống phẩm dưới ánh mặt trời từ công cụ làm vườn, trang phục tới phụ kiện công nghệ.

Logo của Amazone.

biểu tượng của Amazon.

4. Lưu ý dùng nguồn lực ngoài cho thiết kế biểu tượng

Các Công ty nhỏ tuổi thông thường hoạt động dựa trên các khoản quỹ hạn chế. Nhưng mà các yếu tố marketing như là lên ý tưởng biểu tượng không nên tiết kiệm tằn tiện. 1 Logo sau cùng sẽ là bộ mặt của company và do vậy phải là ngoại lệ. Bây giờ thị trường có nhiều cơ quan cung ứng dịch vụ phác thảo logo cũng là một giải pháp, thay bởi vì tự you thiết kế. Điều cần thiết là bạn phải tìm được những tổ chức uy tín, giá thành hợp lý để có thể lên ý tưởng được logo phục vụ mục tiêu tăng trưởng kinh doanh trong dài hạn của bạn.

5. Lắng nghe ý kiến đặt lựa chọn được biểu tượng phù hợp

trong khi rất nhiều quyết định kinh doanh có thể là bản năng, các quyết định liên quan đến đổi mới phải dựa trên phản hồi. Một design có thể khiến bạn thích thú, có thể không hấp dẫn đối tượng mục tiêu. Lên ý tưởng biểu tượng là chủ quan và khi không phải ai cũng thích nó, tích lũy đề tài phản hồi sẽ đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ bất kỳ điều gì cần thiết.

đôi lúc, một số lên ý tưởng biểu tượng có thể gây giận dữ, khó hiểu hoặc gây ức chế cho một số người. Do vậy, phản hồi sẽ giúp bạn hiểu và kiểm tra nhận thức về phác thảo logo của you từ các bạn hàng tiềm năng. 1 Cách tiếp cận kỹ càng đặt lựa chọn 1 logo tuyệt vời là 1 nhóm người chọn lựa từ một nhóm những lên ý tưởng logo. Cố gắng bao gồm 1 nhóm lựa chọn các thiết kế biểu tượng đa dạng cùng cùng một quá trình lựa chọn tỉ mỉ.

Điểm mấu chốt là biểu tượng phải là sự phản ánh chân thực brand của bạn. Nó cho nên như nhau cùng mọi thứ các giá trị thương hiệu cũng như là mục tiêu. Phải mất nhiều thời gian và công sức để phát hành 1 biểu tượng thanh lịch và dài lâu có thể để trao nhãn hiệu đi trên con đường chiến thắng.

Nguồn: Brasol Branding

Chuyên gia hàng đầu về phác thảo biểu tượng

Xem thêm những bài viết khác:

  • Kinh nghiệm lên ý tưởng biểu tượng lĩnh vực giáo dục
  • 10 logo thu hút nhất từ trước đến nay

BÀI VIẾT LIÊN QUAN