5 Đặc điểm của 1 thiết kế logo thành công

một thiết kế logo chiến thắng không những đáp ứng tiêu chuẩn bắt mắt. 1 Design logo thắng lợi giúp brand đạt được nhiều mục tiêu. Sau đây Brasol xin giới thiệu 5 đặc điểm của 1 lên ý tưởng biểu tượng mang lại sự thắng lợi.

qua việc dùng màu sắc và đồ họa, phác thảo biểu tượng của you sẽ phản ánh image tổng thể nhưng mà bạn muốn Công ty của you truyền tải. Nó sẽ mang lại cho bất cứ ai nhận thấy về mọi thứ những gì Công ty của you.

mà điều gì làm cho nên 1 lên ý tưởng biểu tượng thành công?

Ví dụ: Giả sử sản phẩm của you là một loại kem mặt hữu cơ, you sẽ xúc tiến thương mại cho người tiêu dùng có ý thức về sức khỏe. Logo của you phải thay mặt cho lợi ích tốt nhất của vật phẩm của you – vật phẩm hoàn toàn tự nhiên và thân mật với môi trường.

Tạo một logo đơn giản, không vô nghĩa bằng cách dùng tông màu đất và kiểu chữ đơn giản sẽ mang lại ấn tượng về 1 cống phẩm nhưng mà “trở lại với những điều cơ bản”, như thế là đúng đắn những gì bạn muốn đạt được. Ngược lại, với cùng 1 loại sản phẩm, bạn mang cho nó một diện mạo đẹp, công nghệ cao với ánh màu neon, thì đương nhiên bất cứ ai sẽ không có sự kết hợp logo của cùng vật phẩm nhưng bạn đang bán.

Những logo tốt nhất, đảm bảo mang lại sự thắng lợi cho thương hiệu có 1 số điểm phổ biến dưới đây:

1. Biểu tượng cần dễ chơi

“Một cách hay để suy nghĩ về sự dễ chơi là có bao nhiêu mảnh di chuyển trong logo”, Jonah Berger, tác giả của Contagious: Why Thing Catch On chia sẻ. Chẳng hạn, logo Apple cũ có màu cầu vồng, trong khi biểu tượng hiện tại được biểu thị bằng màu đen hoặc xám dễ chơi. Sự đơn giản thế hệ phát hiện này khiến cho biểu tượng dễ nhìn, được đối tác đánh giá cao. Càng thuận lợi xử lý tất cả, chúng ta càng thích những thứ như thế, Berg đưa ra. Vì lý như vậy, hầu hết các thương hiệu muốn diễn giả một thẩm mỹ đơn giản nhưng mà người tiêu dùng dễ tiêu hóa.

2. Logo cần nhất quán với nhận diện thương hiệu

logo của you sẽ truyển tải mọi thứ tới người tiêu dùng về brand của you, do vậy you cần đảm bảo rằng thiết kế của nó phù hợp với thông điệp bình thường của company you.

Hãy suy nghĩ về biểu tượng Appgle.

biểu tượng Apple biểu hiện tinh thần độc lập, vị trí hiện tại của nó là một trong những tập đoàn có giá trị nhất trên thế giới đề nghị biểu tượng đẹp, biểu thị tính tương lai như hiện có.

đó là sự nhất quán cùng tín hiệu nhưng mà Apple muốn nói: “Chúng tôi là công nghệ, nhưng mà chúng tôi là công nghệ thân thiện, chúng tôi là công nghệ dễ sử dụng”.

Nếu you mở màn xây dựng 1 Công ty mới, you cho nên suy nghĩ nghiêm túc về các đặc điểm chính của brand của you và cách you muốn truyền tải chúng trong logo của mình.

3. Logo cần dễ nhớ

kỹ năng ghi nhớ là chất lượng giúp biểu tượng của you tiện lợi được đối tác nhớ lại, điều đó dẫn đến việc khách hàng lặp lại và truyền miệng. Logo của bạn sẽ giúp họ nhớ rằng you sống sót và những gì you thay mặt.

vì vậy, để biểu tượng có kĩ năng ghi nhớ tốt, bạn cần nghiên cứu những image, đặc điểm phổ biến trong ngành và phù hợp với đối tác mục tiêu của bạn để hiện thực hóa vào logo.

4. Biểu tượng cần đáng lưu ý

Sự đáng để ý của 1 logo là những gì khiến cho nó trở cho nên “đáng đặt bình luận” và vượt qua những lộn xộn trong ngành công nghiệp của bạn để tiếp cận bạn hàng.

biểu tượng của TalentBin tiêu biểu cho tiêu chí này.

logo cho công cụ tìm kiếm giúp các company thu nhận khả năng này đã design một con sóc hoạt hình màu tím cưỡi một con kỳ lân. Khi nó có vẻ vô lý, nó có một ý nghĩa cụ thể.

Trong ngành công nghiệp tuyển dụng, một con sóc màu tím là một loại người thực sự khó tìm.

“Đó là 1 cách đặt họ biểu hiện họ là những người trong cuộc, họ hiểu biết về văn hóa. Nếu you là một thương hiệu đã được khẳng định, you có thể không muốn 1 biểu tượng đáng chú ý. Mà nếu you là một người khởi nghiệp, you cần mạo hiểm hơn 1 chút.”

Ở mỗi địa điểm không giống nhau you có thể bằng vận mức độ mạo hiểm khác biệt.

1 mẫu logo không phải thứ sẽ theo bạn mãi mãi, chính vì thế việc mạo hiểm 1 chút đặt đánh đổi sự để ý là có thể chấp nhận được.

khi thương hiệu của bạn đi vào hoạt động bình ổn và có tầm vóc tốt hơn, you hoàn toàn có thể tái lên ý tưởng logo, brand. Lúc này, các nhà design sẽ giúp bạn giữ các nét đặc sắc và phát triển phiên bản phù hợp hơn.

5. Logo cần phù hợp cùng thị trường

Đừng chỉ tin cậy vào 1 phía khi phác thảo logo. Hãy nghiên cứu thị trường. Một cách để thử nghiệm các lên ý tưởng biểu tượng không giống nhau là chia sẻ một cuộc khảo sát về 1 dịch vụ như Mechanical Turk của Amazon. Nhận 1 số phản hồi tự do về việc logo của you có đưa ra mọi điều you muốn nói hay không.

biểu tượng có hai dạng cơ bản thường gặp:

  • logo trừu tượng (như quả táo trong Máy tính Apple)
  • Cách điệu của tên company của you.
  • Hoặc bạn cũng có thể sử dụng phối hợp cả hai.

Alan Siegel, cựu chủ tịch của Siegel + Gale, một company design chuyên về nhận diện brand, cảnh báo rằng việc quảng cáo 1 biểu tượng trừu tượng có thể rất tốn kém cho một company nhỏ tuổi với ngân sách hạn hẹp.

ngoài điều đó, ông đưa ra, những biểu tượng sử dụng logo trừu tượng chính vì thế khó nhớ hơn. Siegel cho biết 1 từ cách điệu hoặc kết hợp với biểu tượng dễ nhớ hơn nhiều. Nếu bạn chỉ dùng 1 logo trừu tượng, you phải phác thảo thực sự liên quan đến tên company của you theo cách phổ biến, dễ hiểu nhất.

Ngay cả khi you có một con mắt tốt về màu sắc và ý thức rõ ràng về những gì bạn muốn logo của bạn trông như vậy nào, bạn vẫn nên tham khảo ý kiến ​​của một nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Các nhà lên ý tưởng biết liệu 1 design biểu tượng sẽ thuận lợi trong in ấn hoặc đưa lên trong 1 design hay có dễ đăng ký bạn dạng quyền hay không, tránh trường hợp you muốn một design bắt mắt mà có thể không dễ biến đổi thông qua các nền tảng hoặc sẽ tốn quá nhiều giá cả để gia công, in ấn.

logo của you là nền tảng cho mọi điều các tài liệu quảng cáo của bạn, hãy bỏ công sức rất nhiều hơn một chút khi lên ý tưởng đặt thực sự đạt được sự dễ ợt cho việc phát triển nhãn hiệu lâu hạn.

> Brasol cùng kinh nghiệm triển khai hơn 8000+ dự án lên ý tưởng thương hiệu, nhận diện thương hiệu hân hạnh trưng bày đến you DỊCH VỤ lên ý tưởng logo, chúng tôi cam kết giúp bạn đổi mới thương hiệu thỏa mãn đòi hỏi của bạn.

Brasol BRANDING – Branding Agency được rất nhiều bạn hàng tin cậy nhất

Tel: 0936 438 238

Website: www.Brasol.com.vn

Email: info@Brasol.com.vn

Facebook: Brasol Branding

Case study Behance: Brasol Branding

BÀI VIẾT LIÊN QUAN